Nhờ giúp đỡ code vba or công thức để thống kê vỏ bia cho khách hàng

Quảng cáo

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
Nhờ giúp đỡ về phần thống kê vỏ bia cho khách hàng.Xin xem file đính kèm mình có comment trong sheet THONG KE VO.Cảm ơn nhiều.
 

File đính kèm

  • QLYBIA.xlsm
    51 KB · Đọc: 39

bebo021999

Thành viên gạo cội
Tham gia ngày
26 Tháng một 2011
Bài viết
3,966
Được thích
6,180
Điểm
2,868
Nơi ở
TPHCM, Gò Vấp
Chủ đề thống kê vỏ bia này, nick concogia là số 1. Sao bạn không gửi tin nhắn cho concogia nhờ giúp đỡ là nhanh nhất?
 

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
cảm ơn bạn . Mình search trên google nhưng ko thấy.
 

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
8 Tháng sáu 2006
Bài viết
11,990
Được thích
18,082
Điểm
5,168
Giờ này Cò nhà ta đang ngủ, nhậu đêm kia!

[Thongbao]Google sao mà biết anh Cò đang ở đâu? Phải search.. quán nhậu cơ
-------------------Hic.. file này nhìn sao nó "rối" quá nhỉ?[/Thongbao]

Bạn xem trong file;
Kể ra cũng khá vất!
 

File đính kèm

  • gpeTongHop.rar
    115.3 KB · Đọc: 40

Ba Tê

Cạo Rồi Khỏi Gội
Tham gia ngày
5 Tháng năm 2009
Bài viết
11,761
Được thích
16,844
Điểm
5,168
Tuổi
61
Nơi ở
An Giang
cảm ơn bạn . Mình search trên google nhưng ko thấy.
Tôi đã dò trên google và thấy concogia đang "phê".
Trong khi chờ đợi thì thử file này xem, thay đổi ô C2 sẽ lọc ra số chai Cò Già còn thiếu, vì Lão ta thường uống lon nên lâu lâu mua chai quên trả thôi mà.
----------
Mấy công thức phía sau thì tự chịu nghe.
Chú ý trong file đừng để các ô có giá trị #N/A hay lỗi khác, nhiều khi code nó "hổng chịu chạy" khi gặp ô lỗi công thức.
 

File đính kèm

  • GPE444.rar
    28.9 KB · Đọc: 19

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
SA_DQ : mình chỉ làm thống kê công nợ bia chai thôi , chứ ko tính bia lon.Cảm bạn đã giúp đỡ.
Anh Ba_Tê ơi : cho em hỏi 1 tí
-Vì sao công thức của em bị lỗi #value vậy? khi ô B9 or I9 =0 là ô trống.
-trong file của em có sử dụng code vba calendar trong sheet HANG XUAT và sheet KH TRA , nhưng file của anh và DA_DQ em tải về thì cả 2 file đều ko hoạt động đc code này .Em view lên xem thì mục cakendar1 bị xóa mà code vẫn còn .Nhờ anh hướng dẫn để em kích hoạt lại phần này.
-Nhờ anh thêm dùm đoạn code vào sheet CHI TIET để xóa dòng trống giúp em lun nha.
Thank anh nhiều.
 

Ba Tê

Cạo Rồi Khỏi Gội
Tham gia ngày
5 Tháng năm 2009
Bài viết
11,761
Được thích
16,844
Điểm
5,168
Tuổi
61
Nơi ở
An Giang
SA_DQ : mình chỉ làm thống kê công nợ bia chai thôi , chứ ko tính bia lon.Cảm bạn đã giúp đỡ.
Anh Ba_Tê ơi : cho em hỏi 1 tí
-Vì sao công thức của em bị lỗi #value vậy? khi ô B9 or I9 =0 là ô trống.
-trong file của em có sử dụng code vba calendar trong sheet HANG XUAT và sheet KH TRA , nhưng file của anh và DA_DQ em tải về thì cả 2 file đều ko hoạt động đc code này .Em view lên xem thì mục cakendar1 bị xóa mà code vẫn còn .Nhờ anh hướng dẫn để em kích hoạt lại phần này.
-Nhờ anh thêm dùm đoạn code vào sheet CHI TIET để xóa dòng trống giúp em lun nha.
Thank anh nhiều.
1/ Công thức của bạn trong B9 và I9 làm cho nó là "" không phải là số 0, bạn tự xem lại công thức trong B9 và I9 đi.
2/ Code Calendar gì đó tôi chưa hề swr dụng, không biết cách giải quyết.
3/ Nhờ anh thêm dùm đoạn code vào sheet CHI TIET để xóa dòng trống giúp em lun nha::: Chờ đi, sau khi xem lại file sẽ có.
Xem file:
 

File đính kèm

  • GPE555.rar
    30.5 KB · Đọc: 20
Lần chỉnh sửa cuối:

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
8 Tháng sáu 2006
Bài viết
11,990
Được thích
18,082
Điểm
5,168
[ThongBao]SA_DQ :(1) mình chỉ làm thống kê công nợ bia chai thôi , chứ ko tính bia lon.Cảm bạn đã giúp đỡ.

-(2) Trong file của em có sử dụng code vba calendar trong sheet HANG XUAT và sheet KH TRA , nhưng file của anh và DA_DQ em tải về thì cả 2 file đều ko hoạt động đc code này .Em view lên xem thì mục cakendar1 bị xóa mà code vẫn còn .Nhờ anh hướng dẫn để em kích hoạt lại phần này.
[/ThongBao]

(1) Thì bạn dấu các cột lon với gáo đi thôi!

(2) Bạn xem trong Tool -> Reference . . . của CS VBE thử coi.

(3) Cho hỏi lại: Còn fần thứ ba: Khách hàng còn nợ lại có thống kê lon không vậy? Ý của mình là nợ gì đó mà: Chai hay tiền?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
Hi bạn HYEN17 :
-mình đã view code lên xem , code thì vẫn còn mà mục calendar1 thì ko thấy , làm sao để lấy lại mục này vậy bạn.
-mình làm 2 sheet : 1 sheet CHI TIET về Tiền , 1 sheet THONG KE VỎ CHAI khách hàng nợ , Bởi vì nhà máy chỉ lấy lại chai chứ ko lấy lon.

Hi anh Ba Tê :anh xem lại file GPE555 giúp em . Khi em bấm vào xóa sheet thì file ko chạy đc nữa.
GPE555.jpg
 

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
HÍC mấy ngày rồi mà ko thấy ai trả lời giúp mình vậy.
 

ChanhTQ@

0901452không62
Tham gia ngày
5 Tháng chín 2008
Bài viết
4,261
Được thích
4,872
Điểm
0
[Thongbao]HÍC mấy ngày rồi mà ko thấy ai trả lời giúp mình vậy.[/Thongbao]

Mình chỉ có E2003 nên hóng hớt thôi!
Như E2003 thì cái Control đó gắn liền với VBA, & bạn chờ đi vậy!
 

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
thank bạn quanghai1969 nhưng bạn tải nhầm file GPE444 rồi . Mình nói là file GPE555 cơ mà.Bạn có thể nói rõ là dùng soft gì để diệt con MACRO 4 đó ko , để mình tự làm cũng đc , mình dùng nhiều soft rồi nhưng diệt xong nó ko chạy đc.
 

quangminhici

Thành viên mới
Tham gia ngày
7 Tháng hai 2012
Bài viết
27
Được thích
11
Điểm
0
Tuổi
35
Mình thì chỉ dùng công thức thôi, bạn xem file nhé.

View attachment QLYBIA.xlsm

PS: Mình quên là bạn chỉ làm phần lon chứ không phải chai nên không xoá đi phần chai, bạn sửa lại dùm mình nhé.
 
Lần chỉnh sửa cuối:

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
thank quangminhici rất nhiều.Bạn có thể giải thích giúp mình công dụng của các dong MAX và công thức đó ko?
 

quangminhici

Thành viên mới
Tham gia ngày
7 Tháng hai 2012
Bài viết
27
Được thích
11
Điểm
0
Tuổi
35
thank quangminhici rất nhiều.Bạn có thể giải thích giúp mình công dụng của các dong MAX và công thức đó ko?

Bạn xem sheet "HANG XUAT" nhé:
1. Mình dùng hàm countif để đếm số lần lặp lại của 1 khách hàng (KH), VD KH "Q TIN" xuất hiện 2 lần xuất
2. cột G: cột này cũng lấy số lần xuất hiện như giải thích trên, thật ra cột này dùng countif cũng được chứ ko cần vlookup từ bảng bên trái.
3. Cột F: đây là cột quan trọng nhất dùng để dò bên sheet "THONG KE VO" (TKV), ý nghĩa như sau: ô F6 lấy số lần lặp lại của điều kiện bạn chọn (Q TIN bên sheet TKV) - ở đây là giá trị 2, các dòng phía dưới dựa vào ô này để tính giá trị
+ ô F7: nếu giá trị I7 (tên KH) trùng với tên KH bên sheet TKV và số lần xuất hiện của KH này (G7) bằng nhau bên sheet TKV, sẽ lấy giá trị lớn nhất (F6) + với 1, nếu không bằng thì = 0
+ ô F8: nếu giá trị I8 (tên KH) trùng với tên KH bên sheet TKV và số lần xuất hiện của KH này (G8) bằng nhau bên sheet TKV, sẽ lấy giá trị lớn nhất (F6:F7) + với 1, nếu không bằng thì = 0 => ở đây đạt đk nên bằng 2+1=3
+ ô F13: nếu giá trị I13 (tên KH) trùng với tên KH bên sheet TKV và số lần xuất hiện của KH này (G13) bằng nhau bên sheet TKV, sẽ lấy giá trị lớn nhất (F6:F12) + với 1, nếu không bằng thì = 0 => ở đây đạt đk nên bằng 3+1=4

Bạn lưu ý hàm max của mình có giá trị đầu là tuyệt đối.

Bên sheet TKV:
1. Cột A: chỉ việc đánh STT tăng dần làm giá trị dò ở cột A, lưu ý số bắt đầu sẽ là giá trị lớn nhất lặp lại của KH (2) + 1, các giá trị bên dưới sẽ lấy các giá trị trên + 1 để tăng dần, vậy là đã có giá trị dò.
2. Các công thức bên trong TKV chỉ đơn giản là dùng vlookup dựa theo cột dò mà thôi.

Các công thức bên sheet "KH tra" cũng làm tương tự như vậy.

Nói chung đọc thì khó hiểu nhưng nếu bạn đọc kĩ và ngâm cứu file thì sẽ hiểu thôi.

Thanks
 
Lần chỉnh sửa cuối:

loitaiai

Thành viên chính thức
Tham gia ngày
2 Tháng mười 2010
Bài viết
84
Được thích
3
Điểm
0
Tuổi
38
Nhờ các bạn viết giúp mình code thống kê số lượng bia và vỏ bia... ( làm lại )

NHỜ CÁC BẠN VIẾT GIÚP MÌNH CODE VBA THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG BIA VÀ VỎ BIA . Lúc trước mình có làm 1 file QLYBIA rồi nhưng chưa đạt nay làm lại file khác mong đc các bạn giúp đỡ.Thank

xin xem file đính kèm , mình cần giúp đỡ 3 sheet : CHI TIẾT , THỐNG KÊ VỎ ,THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG . Mình có comment trong 3 sheet đó.

Thank nhiều.
 

File đính kèm

  • QLB 2.xlsx
    43 KB · Đọc: 10

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia ngày
8 Tháng sáu 2006
Bài viết
11,990
Được thích
18,082
Điểm
5,168
Vì chưa biết qui mô CSDL của bạn mức nào, nên viết kiểu rùa, bạn xem thử trước 1 cái

Mới giải vấn đề ở 'ChiTiet' thôi nha
 
Lần chỉnh sửa cuối:

Ba Tê

Cạo Rồi Khỏi Gội
Tham gia ngày
5 Tháng năm 2009
Bài viết
11,761
Được thích
16,844
Điểm
5,168
Tuổi
61
Nơi ở
An Giang
NHỜ CÁC BẠN VIẾT GIÚP MÌNH CODE VBA THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG BIA VÀ VỎ BIA . Lúc trước mình có làm 1 file QLYBIA rồi nhưng chưa đạt nay làm lại file khác mong đc các bạn giúp đỡ.Thank

xin xem file đính kèm , mình cần giúp đỡ 3 sheet : CHI TIẾT , THỐNG KÊ VỎ ,THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG . Mình có comment trong 3 sheet đó.

Thank nhiều.

Công trình "Đồ sộ" quá nên mỗi người làm một chút vậy.
Ngoài sheet Chi tiet thì thêm 1 sheet Thong Ke Vo, còn thống kê SL chờ người khác nhé.
Nửa code nửa công thức nhìn mà "ngán ngẫm".
 

File đính kèm

  • TKBia333.rar
    23.7 KB · Đọc: 8
Quảng cáo
Top Bottom