Liên kết động trong Excel

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Hình như bạn đang làm ngược thì phải ??? Lý ra phần nhập liệu phải ở sheet tổng hợp, tức là ghi toàn bộ dử liệu vào đây... Khi nào cần trích cái gì thì dùng công thức hoặc VBA để trích ra, như vậy quy trình sẽ dể hơn nhiều so với cách bạn đang làm
1> Cách dể: Ghi dử liệu vào 1 nơi duy nhất, trích ra 1 nơi khác hay nhiều nơi cũng dc
2> Cách khó: Ghi dử liệu vào nhiều nơi rồi hợp lại ở 1 nơi
Vậy là bạn đang tự làm khó mình rồi
Mến
ANH TUẤN
 
Rất mong các bạn giúp về liên kết các sheet

TÔI LÀ THÀNH VIÊN MỚI cũng chưa biết nhiều về excel ,CÁC BẠN HƯỚNG DẪN GIÚP VỀ Ý TƯỞNG NÀY
có gởi kèm chia 4 file lận
Cám ơn rất nhiều
 

File đính kèm

  • kehoach1.xls
    79 KB · Đọc: 274
  • kehoach2.xls
    97 KB · Đọc: 120
  • kehoach3.xls
    39.5 KB · Đọc: 92
  • kehoach4.xls
    87 KB · Đọc: 103
xin mọi người giúp đõ

tôi muốn nhập liệu trong Access, làm sao cập nhật dữ liệu này vào excel một cách tự động ( không dùng Macro, VBA), khi chỉnh sửa trong access thì dữ liêu trong excel cũng thay đổi theo. Kính mong được mọi người quan tâm giúp, trân trong cám ơn.
progress.gif
 
Cho tôi xen vào hỏi một tí nhe

Có 1 cách tổng quát cho trường hợp của bạn... Nhưng bạn phải sửa lại đôi chút... : Bạn sữa lại tên tất cả các sheet (trừ TH) thành nguyên mẫu Sheet1, Sheet2, Sheet3... vân vân... rồi tạo công thức sau:
Mã:
=SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'Sheet"&ROW(INDIRECT("1:3"))&"'!$C$10:$C$21"),C10,INDIRECT("'Sheet"&ROW(INDIRECT("1:3"))&"'!$E$10:$E$21")))
Chú ý ngay chổ INDIRECT("1:3")... ở đây là 3 sheet, nếu bạn có 30 sheet thì sữa thành INDIRECT("1:30")...
Cách này dc cái là số lượng sheet càng nhiều bạn càng thấy sự thuận lợi của nó... Hiện công thức hơi dài hơn công thức của bạn... Nhưng từ 4 sheet trở lên thì độ dài công thức vẫn ko đổi...
Cách thì có đấy! Tuy nhiên tôi vẫn ũng hộ việc gôm chung dử liệu thành 1 sheet, dễ tổng hợp hơn!
Mến
ANH TUẤN

VỚI CÔNG THỨC CỦA ANH TUẤN THÌ KHI TÔI ĐỔI TÊN CỦA SHEET THÌ LÀM SAO A.THANK
 
VỚI CÔNG THỨC CỦA ANH TUẤN THÌ KHI TÔI ĐỔI TÊN CỦA SHEET THÌ LÀM SAO A.THANK
Tất nhiên vẫn có cách nhưng khó hơn 1 chút
1> Đầu tiên phải tạo 1 cột chứa tên của tất cả các sheet... Điều này có thể làm dc bằng cách tự gõ bằng tay hoặc dùng công thức... Nếu dùng công thức thì sẽ dc 1 lợi thế là danh sách này tự động cập nhật luôn:
Xem cách làm tại đây:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=8798 (Bài số #2)
2> Giả sử bạn đã có cột chứa tên sheet nằm ở H1:H30 .. ta chuyển sang bước 2 sửa lại công thức:
Mã:
=SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'"&[B][COLOR=red]$H$1:$H$30[/COLOR][/B]&"'!$C$10:$C$21"),C10,INDIRECT("'"&[B][COLOR=red]$H$1:$H$30[/COLOR][/B]&"'!$E$10:$E$21")))
Bạn hảy thí nghiệm công thức.. Ở công đoạn tạo list chứa tên sheet hảy làm bằng tay trước, nếu thành công thì ta sẽ tự động hóa công đoạn này luôn cũng chưa muộn
Mến
ANH TUẤN
 
Cho hỏi về listbox >Validation

Có cách nào lấy 2 cột vào 1 listbox được không?Thank
kèm file
 

File đính kèm

  • hoi dien dan.xls
    23.5 KB · Đọc: 153
Đó là Validation list chứ ko phải list box... và Excel cũng ko cho phép 2 cột tồn tại trong 1 list của Validation đâu... Có chăng thì bạn dùng ComboBox vậy!
ANH TUẤN
 
Làm thế nào để chọn toàn bộ comment?

Tôi có một file có chứa rất nhiều comment, nay tôi muốn xóa hết đi nhưng lại không muốn chọn từng cái một để xóa. Có cách nào chọn một lần được hết các comment đó rồi xóa được không? Ai biết trả lời dùm, xin cảm ơn nhiều.
P/s: sao lại không tạo chủ đề mới được nhỉ Admin?
 
Tôi có một file có chứa rất nhiều comment, nay tôi muốn xóa hết đi nhưng lại không muốn chọn từng cái một để xóa. Có cách nào chọn một lần được hết các comment đó rồi xóa được không? Ai biết trả lời dùm, xin cảm ơn nhiều.
P/s: sao lại không tạo chủ đề mới được nhỉ Admin?

oh, sao nhỉ?

bạn chỉ cần chọn vùng chứa các ô đó -> nháy phải chuột (R.Click) chọn Delete Comment

hoặc

chọn vùng chứa các ô đó -> Vào Edit \ Clear ...\Comment


.
 
Tôi có một file có chứa rất nhiều comment, nay tôi muốn xóa hết đi nhưng lại không muốn chọn từng cái một để xóa. Có cách nào chọn một lần được hết các comment đó rồi xóa được không? Ai biết trả lời dùm, xin cảm ơn nhiều.

Bạn làm theo các bước sau nhé :
  1. Mở sheet có các comment cần xoá.
  2. Nhấn F5 để mở bảng Go to.
  3. Nhấn nút Spencial... mở bảng Go to spencial.
  4. Chọn Comments, rồi OK.
  5. Lúc này tất cả các cell có comment đều được chọn, rà chuột đến 1 cell đó, nhấn chuột phải, chọn Delete comment.
  6. Xem kết quả.
 
Hoàn thành bảng theo dõi khối lượng công việc!

Nhờ mọi người hoàn thành giúp tui bảng theo dõi khối lượng công viêc dưới đây.
 

File đính kèm

  • KLSP.xls
    14.5 KB · Đọc: 219
Nhờ mọi người hoàn thành giúp tui bảng theo dõi khối lượng công viêc dưới đây.
Bài toán này chỉ là các công thức bình thường thôi mà bạn:
-Cao nhất =MAX(B3:F3)
-Thấp nhất =MIN(B3:F3)
-Người cao nhất =INDEX($B$2:$F$2,1,MATCH(G3,$B3:$F3,0))
-Người thấp nhất =INDEX($B$2:$F$2,1,MATCH(I3,$B3:$F3,0))
Có điều tôi thấy cách bố trí dử liệu hơi kỳ kỳ! Chả lẽ danh sách chỉ có 5 nhân viên? Nếu có 300 người thì bạn định bố trí sao đây? (Excel2003 chỉ có 256 cột)
 
Hỏi Về Combobox

Chào các bạn diễn đàn cho hỏi một chút về combobox
_Trong combobox có hiện được 4 cột không nhi,và số điều chỉnh max là bao nhiêu dòng???
_Có thể lấy cách khoảng cột được không???
_Khi liên kết số liệu.vd
Tôi có list dữ liệu đại khái gồm:
1) B11098007UO
2) 14567U3L
3) 11768932
Ba mã số trên trong combobox,khi tôi bấm vào mã số 1),2) vẫn hiện dữ liệu bình thường,nhưng khi đến mã 3) thì không hiện dữ liệu,không hiểu tại sao,mong các bạn hướng dẫn giúp.(hình như là đến những mã toàn là số thì không hiện dữ liệu)
Cám ơn nhiều
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tất nhiên vẫn có cách nhưng khó hơn 1 chút
1> Đầu tiên phải tạo 1 cột chứa tên của tất cả các sheet... Điều này có thể làm dc bằng cách tự gõ bằng tay hoặc dùng công thức... Nếu dùng công thức thì sẽ dc 1 lợi thế là danh sách này tự động cập nhật luôn:
Xem cách làm tại đây:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=8798 (Bài số #2)
2> Giả sử bạn đã có cột chứa tên sheet nằm ở H1:H30 .. ta chuyển sang bước 2 sửa lại công thức:
Mã:
=SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'"&[B][COLOR=red]$H$1:$H$30[/COLOR][/B]&"'!$C$10:$C$21"),C10,INDIRECT("'"&[B][COLOR=red]$H$1:$H$30[/COLOR][/B]&"'!$E$10:$E$21")))
Bạn hảy thí nghiệm công thức.. Ở công đoạn tạo list chứa tên sheet hảy làm bằng tay trước, nếu thành công thì ta sẽ tự động hóa công đoạn này luôn cũng chưa muộn
Mến
ANH TUẤN
Bác ơi, em đã làm theo công thức của bác nhưng không được, không biết sai ở đâu , bác sửa giúp em nhé , thanks
 

File đính kèm

  • BCThamdinh_Tuan01.xls
    34 KB · Đọc: 121
Bác ơi, em đã làm theo công thức của bác nhưng không được, không biết sai ở đâu , bác sửa giúp em nhé , thanks
Công thức của bạn là:
Mã:
SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'"&[COLOR=Red]$L:$L[/COLOR]&"'!$C$10:$C$21"),C10,INDIRECT("'"&[COLOR=Red]$L:$L[/COLOR]&"'!$E$10:$E$21")))
$L:$L là thế nào chứ, phải vừa gọn từ L3 đến L6 thôi!
Để tiện cho việc sau này bạn thêm sheet tôi đặt 1 name động nữa:
Mã:
List =OFFSET(TH!$L$3,,,NoSs-1,)
Và cuối cùng là công thức tại cell I10
Mã:
I10 =SUMPRODUCT(SUMIF(INDIRECT("'"&[COLOR=Red]List[/COLOR]&"'!$C$10:$C$21"),C10,INDIRECT("'"&[COLOR=Red]List[/COLOR]&"'!$E$10:$E$21")))
Kéo fill xuống
 

File đính kèm

  • BCThamdinh_02.xls
    34.5 KB · Đọc: 305
From:http://www.dailydoseofexcel.com/archives/2004/12/01/indirect-and-closed-workbooks/
INDIRECT and closed workbooks
Laurent Longre has developed the free add-in MOREFUNC.XLL which includes the
function INDIRECT.EXT
You can use it in the same way as INDIRECT. e.g.:
=INDIRECT.EXT(��C:temp[book1.xls]sheet!�A1�) ...
Use SQL.REQUEST:
The usage is described here. ...
Cái này tôi có từng thấy qua! Hay lắm, móc dc giá trị của WB đang đóng.
Có điều ngại xài vì máy mình chạy dc, máy người khác lại tịt thì cũng như ko
 
...móc dc giá trị của WB đang đóng.
...
Lấy giá trị từ WB đang đóng thì có nhiều cách lắm, nếu không thích dùng cách trên thì thử
PHP:
Sub Macro2()

'='D:\[Closed Workbook.xls]Sheet A'!$B$10
Dim MyPath  As String, strAddress As String
MyPath = "'D:\[Closed Workbook.xls]Sheet A'!"
strAddress = "$B$7"

With Range("a1")
.Formula = "=" & MyPath & strAddress
.Value = .Value
End With

End Sub
Hình như trong Excel có vài hàm dùng công thức 3D nầy được: vlookup, index.... sumproduct..Có hàm thì kg dùng được
SQL.REQUEST là 1 worksheet function (cần cài thêm add-in ODBC.xla), dùng SQL.REQUEST là tiện nhất vì vừa đọc, vừa update closed workbooks
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Như đã viết ở trên,SQL.REQUEST còn sửa, cập nhật số liệu của wb đang đóng,các bạn xem file ví dụ của việc cập nhật số liệu của wb đang đóng của Byg Sofwawe; download tại : http://www.bygsoftware.com/examples/zipfiles/SqlRequest_UPDATE.zip
Nhân tiện các bạn xem file lấy giá trị từ hàm SUM của wb đang đóng của tôi
 

File đính kèm

  • TinhCongThucTrenFileCloseFinal.zip
    7 KB · Đọc: 415
To ndu9608163 or someone?

Bài toán này chỉ là các công thức bình thường thôi mà bạn:
-Cao nhất =MAX(B3:F3)
-Thấp nhất =MIN(B3:F3)
-Người cao nhất =INDEX($B$2:$F$2,1,MATCH(G3,$B3:$F3,0))
-Người thấp nhất =INDEX($B$2:$F$2,1,MATCH(I3,$B3:$F3,0))
Có điều tôi thấy cách bố trí dử liệu hơi kỳ kỳ! Chả lẽ danh sách chỉ có 5 nhân viên? Nếu có 300 người thì bạn định bố trí sao đây? (Excel2003 chỉ có 256 cột)
Bạn nói đúng thực sự danh sách của mình ko chỉ có vài người như vậy đâu.Có lẽ mình sẽ sắp xếp bảng thành thế này. Mong được sự giúp đỡ giải quyết vấn đề.
 

File đính kèm

  • KLSP.xls
    16 KB · Đọc: 220
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom