Lỗi vòng lặp For Move or Copy sheets

Liên hệ QC

Vàng A Súp

Thành viên hoạt động
Tham gia
21/12/19
Bài viết
149
Được thích
80
Em chào các bác/ anh/ chị
Em đang tập viết VBA nên có gì không biết mong các bác/ anh/ chị chỉ bảo giúp ạ
Em muốn coppy các sheet trong file excel của em sang 1 file excel khác với thứ tự
1. Hợp đồng số 1
2. Phụ lục Hợp đồng số 1
3. Nghiệm thu số 1
4. Phụ Lục nghiệm thu số 1
5. Nghiệm thu Phân dẫn số 1
6. Phụ lục nghiệm thu Phân dẫn số 1
........từ số 1 đến số 14 ( hoặc hơn )
Cuối cùng là tổng hợp
Em thử làm 1 code nhưng khi xuất ra thì bị lỗi
- Thứ tự sheet xuất ra lại xuất hiện trái qua phải từ 14 đến 1 ( em muốn từ bộ số 1 đến 14 )
- Hợp đồng thực hiện được vòng lặp theo Spin Button nhưng từ những sheet khác ( từ số 2. đến 6. ) không lặp lại
Mong nhận được sự chỉ bảo, giúp đỡ từ các quý bác/ anh/ chị
Em xin chân thành cảm ơn
Sub Macro3()
'
' Macro3 Macro
' Vong lap
Workbooks.Add
ChDir "D:\"
ActiveWorkbook.SaveAs Filename:="D:\giai_phap_excell.xlsx", FileFormat:= _
xlOpenXMLWorkbook, CreateBackup:=False

Dim i As Long
Dim tu As Long, den As Long
Dim wb As Workbook
Dim sh As Worksheet
Set wb = ThisWorkbook
Set sh = wb.Sheets("Hop_dong")
tu = sh.Range("Hop_dong!O2")
den = sh.Range("Hop_dong!O5")

For i = tu To den Step 1
sh.Range("Hop_dong!O2") = i

' Xuat hop dong
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate
Sheets("Hop_dong").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Hop_dong").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(1)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xuat phu luc hop dong

Sheets("Phu_Luc HD").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Phu_Luc HD").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(2)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xuat nghiem thu KL

Sheets("Nghiem_Thu").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Nghiem_Thu").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(3)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xuat phu luc nghiem thu KL

Sheets("Phu_Luc NT").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Phu_Luc NT").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(4)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate


' Xuat nghiem thu DD

Sheets("Phan_Dan").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Phan_Dan").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(5)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xuat phu luc nghiem thu DD

Sheets("Phu_Luc PD").Select
ActiveSheet.Unprotect "cc"
Sheets("Phu_Luc PD").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(6)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

Next i

' Xuat tong hop

Sheets("tong hop toan xa").Select
Sheets("tong hop toan xa").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(7)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xuat tong hop chung tu

Sheets("DN").Select
Sheets("DN").Copy After:=Workbooks("giai_phap_excell.xlsx").Sheets(8)
Windows("Tap viet VBA.xlsm").Activate

' Xoa sheet 1

Windows("giai_phap_excell.xlsx").Activate
Sheets("Sheet1").Select
ActiveWindow.SelectedSheets.Delete
End Sub
 

File đính kèm

  • Tap viet VBA.xlsm
    326.2 KB · Đọc: 9
Hỏi bác hơi ngoài lề .
Cái món 'Văn' tôi học ở trong Nam là về văn chương, mà năm 11 đã học hết rồi. Năm 12 được thay thế bằng môn Triết.
Cách nói chuyện, cư xử học trong môn 'Giáo Dục Công Dân', mấy năm đầu Trung Học. (mấy năm sau của Trung Hoc thì môn này dạy về các chính thể)

Theo thớt phân trần thì ở ngoài ấy (Bắc) dạy cách nói chuyện, cư xử qua môn 'Văn" à?
Tôi không hiểu ý thớt. Tôi nghĩ rằng tôi đã viết rất cụ thể, có thể hiểu được. Tôi viết là code đã làm theo đúng thứ tự mà thớt muốn. Chỉ cần kiểm tra lại rồi báo cáo. Tôi cũng viết là thay After bằng Before xem lúc này có đúng ý không. Cũng chỉ cần kiểu tra lại rồi báo cáo. Tôi chả thấy có gì liên quan tới Văn ở đây.
Mà cứ cho là không hiểu tôi nói gì thì luôn luôn có thể hỏi lại. Trong khi nói chyện cũng thế, khi ta không hiểu người khác nói gì thì ta luôn hỏi để biết. Tại sao ở "đây" không thế mà lại viện cớ Văn, Sử, Địa? Tôi cũng không hiểu, bác hỏi người ta nhé. :D
 
Upvote 0
Bác trước khi nói nên tìm hiểu câu chuyện trước. Đừng có thể hiện mình kiểu " tam đại con gà". Và trong câu nói của bác hình như có ý phân biệt vùng miền.
Câu chuyện em nói dốt văn là văn tả, chứ cách cư xử của em luôn tử tế với mọi người, còn ai không tử tế với em mà muốn em tử tế lại thì cứ " tử " đi rồi em " tế "
Trường đại học thủy lợi em học có môn " kỹ năng giao tiếp" . Em được học mà, nhưng nó chỉ dậy với những người lịch sự thôi. Nhưng em đang nghĩ " nói chuyện với bác kiểu gì nhỉ " vì sách em học không có dậy
Không dưa lê dưa hấu nữa, tập trung vào công việc đi nào.
 
Upvote 0
Mình chưa xem file.
Mục 1: Không hoạt động được cụ thể là như thế nào? Lỗi báo ra sao.
Mục 2: Tên sheets mới muốn đổi là gì, hay là Moi_1, Moi_2... Lỗi báo ra sao.
Mục 1 là spiner file gốc khi chưa xuất vẫn ấn lên xuống để thay đổi nội dung trong sheet được. Xuất xong thì lại phải link cel lại.
Mục 2 : em muốn đổi tên là :
Hop_ dong thành: HD (1) , HD(2)....
Phu_luc Hd. Thành: PL(1)....
Nghiem_thu Kl, thành :NT(1)......
Phu_luc Kl,thành : BNT(1)...
Nghiem_thu Pd, thành PD(1)...
Phu_luc PD. Thành BPD (1)....
Bác chỉ giúp em với ạ
Bài đã được tự động gộp:

Tôi không hiểu ý thớt. Tôi nghĩ rằng tôi đã viết rất cụ thể, có thể hiểu được. Tôi viết là code đã làm theo đúng thứ tự mà thớt muốn. Chỉ cần kiểm tra lại rồi báo cáo. Tôi cũng viết là thay After bằng Before xem lúc này có đúng ý không. Cũng chỉ cần kiểu tra lại rồi báo cáo. Tôi chả thấy có gì liên quan tới Văn ở đây.
Mà cứ cho là không hiểu tôi nói gì thì luôn luôn có thể hỏi lại. Trong khi nói chyện cũng thế, khi ta không hiểu người khác nói gì thì ta luôn hỏi để biết. Tại sao ở "đây" không thế mà lại viện cớ Văn, Sử, Địa? Tôi cũng không hiểu, bác hỏi người ta nhé. :D
Dạ code này em tự mình mò ra nhờ anh hoàng tuấn 868 chỉ ạ. Em đã rất cố gắng diễn giải ý em cho các bác hiểu, nhưng do kiến thức excel em còn quá kém nên không biết trìn bày như nào
 
Upvote 0
Hỏi bác hơi ngoài lề .
Cái món 'Văn' tôi học ở trong Nam là về văn chương, mà năm 11 đã học hết rồi. Năm 12 được thay thế bằng môn Triết.
Cách nói chuyện, cư xử học trong môn 'Giáo Dục Công Dân', mấy năm đầu Trung Học. (mấy năm sau của Trung Hoc thì môn này dạy về các chính thể)

Theo thớt phân trần thì ở ngoài ấy (Bắc) dạy cách nói chuyện, cư xử qua môn 'Văn" à?
À em chợt để ý lại câu nói của bác. Đúng là từ lúc học cấp 3 đến lúc học lý luận chính trị, các thầy cô giáo em ngoài học vấn chuyên môn ra còn dậy về cách nói chuyện cư xử.
Chả lẽ bác không được học? . Em nghĩ không phải đâu. Là do bác không lĩnh hội được cái kiến thức căn bản này thôi.
 
Upvote 0
Mục 1 là spiner file gốc khi chưa xuất vẫn ấn lên xuống để thay đổi nội dung trong sheet được. Xuất xong thì lại
Dạ code này em tự mình mò ra nhờ anh hoàng tuấn 868 chỉ ạ. Em đã rất cố gắng diễn giải ý em cho các bác hiểu, nhưng do kiến thức excel em còn quá kém nên không biết trìn bày như nào
Nghiên cứu thử file này nhé. Các sheets không nhảy dữ liệu là do công thức của bạn, (tự chỉnh).
 

File đính kèm

  • Tap viet VBA.xlsm
    310.7 KB · Đọc: 13
Upvote 0
Nghiên cứu thử file này nhé. Các sheets không nhảy dữ liệu là do công thức của bạn, (tự chỉnh).
dạ vâng ạ. hì hì. File này bác làm mẫu code cho em tự nghiên cứu, em đã hiểu ý bác và sẽ cố mò cho bằng ra thì thôi. Nhất định em không để bác thất vọng ạ. Em cám ơn bác nhiều lắm :showoff::showoff::showoff:
 
Upvote 0
dạ vâng ạ. hì hì. File này bác làm mẫu code cho em tự nghiên cứu, em đã hiểu ý bác và sẽ cố mò cho bằng ra thì thôi. Nhất định em không để bác thất vọng ạ. Em cám ơn bác nhiều lắm :showoff::showoff::showoff:
Nhớ nghiên cứu trong 2 code và ở sheets VBA_GPE nhé.
 
Upvote 0
Một code là lấy tên các sheets, xuất tên sheets tại cột B của sheets VBA_GPE, muốn xuất ra file những sheets nào, theo thứ tự nào thì để lại cột B bắt đầu từ B1 các sheets đó theo thứ tự mong muốn.
Tạm thế đã, việc đổi tên sheets sẽ tính tiếp đợt sau.
 
Upvote 0
Một code là lấy tên các sheets, xuất tên sheets tại cột B của sheets VBA_GPE, muốn xuất ra file những sheets nào, theo thứ tự nào thì để lại cột B bắt đầu từ B1 các sheets đó theo thứ tự mong muốn.
Tạm thế đã, việc đổi tên sheets sẽ tính tiếp đợt sau.
Hì hì. Code bác làm ngắn ngọn nhìn qua có vẻ rất đơn giản, nhưng với em là cả trời tri thức. Muốn hiểu được thì chắc cũng phải vài vỉ parado ạ. (@$%@ . Tưởng khó mà hoá ra khó không tưởng bác ạ
 
Upvote 0
Hỏi bác hơi ngoài lề .
Cái món 'Văn' tôi học ở trong Nam là về văn chương, mà năm 11 đã học hết rồi. Năm 12 được thay thế bằng môn Triết.
Cách nói chuyện, cư xử học trong môn 'Giáo Dục Công Dân', mấy năm đầu Trung Học. (mấy năm sau của Trung Hoc thì môn này dạy về các chính thể)

Theo thớt phân trần thì ở ngoài ấy (Bắc) dạy cách nói chuyện, cư xử qua môn 'Văn" à?
Em đi ngủ rồi mà nghĩ đi nghĩ lại vẫn " tức cái lồng ngực" gì đâu á. Em thấy bác giúp người thì ít mà xỉa xói thì nhiều. Liệu cái chức " Chuyên gia GPA" kia bao nhiêu % là nhờ việc bác giúp người. Em LẠI xin phép tặng bác thêm bài thơ nữa em vừa chế ra

Văn chương chữ nghĩa có thừa
Bác vet xỉa xói chả chừa 1 ai
Ở đâu có tý sai sai
Anh hùng bàn phím anh tài là ta
Hở ra thể hiện tài ba
Dùng câu dùng chữ như là trẻ trâu
Chắc bác nghĩ vậy là ngầu
Nhưng mà xin phép chả là gì đâu
Ps: Tên " Vẹt " hợp với bác đấy, chúc bác là con vẹt biết nói tiếng không phải của vẹt.
 
Upvote 0
Upvote 0
Lúc có chuyện phê phán thì phân tích "kỹ càng", lời lẽ bay như bươm bướm, câu cú chảy như sóng Trường Giang.

Lúc đem bài hỏi bài thì câu tắt tịt - kỹ năng phân tích chạy mất dấu. Phản hồi chẳng thấy đâu. Được nhắc thì lấy cớ chẳng biết văn.

Một người hai mặt hay một mặt hai người đây?
 
Upvote 0
Lúc có chuyện phê phán thì phân tích "kỹ càng", lời lẽ bay như bươm bướm, câu cú chảy như sóng Trường Giang.

Lúc đem bài hỏi bài thì câu tắt tịt - kỹ năng phân tích chạy mất dấu. Phản hồi chẳng thấy đâu. Được nhắc thì lấy cớ chẳng biết văn.

Một người hai mặt hay một mặt hai người đây?
Vâng, được cái nhà em buôn bán, chửi người thì văn nhiều lắm. Lý luận chính trị em cũng được học, cãi nhau em cũng chả ngán ai
Excel thì em đang tự học. Văn chửi thì có chứ văn tả excel thì không có. Bác không biết về con cá mập hình dáng như nào liệu bắt bác tả nó bác tả được không.
Bố em có dậy : " Chửi nhau với mấy bà bán hàng ngoài chợ không sợ bằng chửi nhau với mấy người có học, vì chả biết lúc nào nó chửi mình cả". Có lẽ em nghĩ bác sẽ không hiểu những gì em nói.
Bác @Hoàng Tuấn 868 nói em tập chung vào việc học, nên em sẽ dừng tranh luận với bác. Và mong bác đừng động chạm vào em nữa, Bài nào em đăng hỏi không mượn bác vào xỉa xói. Bác tuổi chắc lớn nhưng chưa đủ tuổi dậy em sống, cư xử như nào đâu. Bác là dân tri thức, em là dân công trình, dân chợ búa, có những thứ bác chỉ biết trên sách vở thôi.
Thân ái. Chào
 
Upvote 0
Tôi không hề có ý định "dậy dỗ" gì bạn.
Tôi chỉ mượn bạn làm ví dụ để khuyên răn những thành viên khác, thay vì để đẩu óc cãi cọ thì tập trung vào phương pháp hỏi bài sẽ tiến bộ hơn. Và nếu tập trung được vào cách phản hồi những người giúp mình thì sẽ lịch sự hơn.
 
Upvote 0
Tôi không hề có ý định "dậy dỗ" gì bạn.
Tôi chỉ mượn bạn làm ví dụ để khuyên răn những thành viên khác, thay vì để đẩu óc cãi cọ thì tập trung vào phương pháp hỏi bài sẽ tiến bộ hơn. Và nếu tập trung được vào cách phản hồi những người giúp mình thì sẽ lịch sự hơn.
Bác " mượn " em bác đã hỏi ý kiến em chưa, Bác nghĩ bác là ai mà thích " mượn " là mượn. Buồn cười. Giờ ra đường thấy em nào xinh cũng " mượn " về dùng cũng được à.
Nếu muốn người khác tập chung được thì bác đừng có thấy người ta chưa vừa ý bác điều gì lại vào xỉa xói như kiểu mình là bố người khác ý.
Bác ngoài giúp em bực mình ra thì chưa giúp được gì đâu nên tốt nhất bác nên lượn khỏi bài viết của em đi
Ps: Thà mất dậy để được bình yên
Còn hơn hiền mà cứ bị làm phiền
 
Upvote 0
Chớt thật. Bạn này tiếng Việt quên gốc nhiều quá.
"mượn" ở đây có nghĩa là mượn, là cái cớ, cái nhân tiện, chứ không phải là mượn, vay mượn, nhờ mượn.

Đại khái như:
"Chỉ dâu trách hòe".
 
Upvote 0
Chớt thật. Bạn này tiếng Việt quên gốc nhiều quá.
"mượn" ở đây có nghĩa là mượn, là cái cớ, cái nhân tiện, chứ không phải là mượn, vay mượn, nhờ mượn.

Đại khái như:
"Chỉ dâu trách hòe".
Câu chuyện này không liên quan tới bác. Nên tốt nhất bác đừng vào hùa.
Cây đã muốn lặng xin các loại gió hãy dừng. Cây mà bật bưng lên giờ thì chấp các loại gió
 
Upvote 0
Tôi có nhận thư riêng của @Vàng A Súp nhờ giúp đỡ trong ch3u đề này, tôi vào xem thì có vài điều mà tôi không muốn tham gia:
- Có 1 bạn đang giúp đỡ theo cách chỉ hướng dẫn, không giúp toàn bộ code (@Hoàng Tuấn 868), vậy tôi không nên xen vào
- Bài #11 anh @batman1 có hỏi và góp ý về cách đặt câu hỏi đúng tên sheet, mà tác giả không phản hồi, cũng không kiểm tra gợi ý sửa before/ after. Đến tận bài 16 mới nhận dốt văn rồi cũng không trả lời câu hỏi. Đây là thái độ xem thường người giúp mình.
- Từ sau bài 16 toàn là thái độ không muốn tiếp thu góp ý mà lại còn muốn "đuổi" người góp ý đi.

Nhớ lại cách đây khoảng 1 tháng, tôi cũng có góp ý và nhận thai độ tương tự, khi tôi nhấn nút "unlike" thì nhận lại cái unlike. Việc unlike tôi không phải là nguyên nhân để tôi không giúp bài này, chính là các nguyên nhân trên.

Trong chủ đề này, nếu @Hoàng Tuấn 868 còn đủ kiên nhẫn bạn ấy sẽ giúp tiếp, còn ngoài ra tôi cho rằng sẽ chẳng ai tham gia nữa. Kể cả sau này.

TB:
Tôi cũng thuộc loại khó tính và lời nói của tôi chắc chắn sẽ gây mất lòng, nếu thế thì cứ việc "unlike" thoả thích.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom