Hiểu về Macro4 - Chuyện thời xửa thời xưa! (5 người xem)

  • Thread starter Thread starter kelvin
  • Ngày gửi Ngày gửi
Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

kelvin

Thành viên thường trực
Tham gia
24/6/06
Bài viết
202
Được thích
184
Nghề nghiệp
Tư vấn xây dựng, kinh doanh in ấn
1/-I thấy có bạn Secret grasse giải thích cách lấy giá trị của 1 cell trong file không open, dùng vba để gọi hàm của Macro4. Đây cũng là cách đơn giản khg cần các kiến thức sâu về ADO, SQL ...I nghĩ nên chuyển bài nầy sang đây.
2/-Dynamic Range có 2 ff: dùng vba và hàm macro 4 trong hộp thoại Name, nên đưa phần nầy vào đây?
3/-Macro 4 có hàm undo of hàm tự tạo,khg cần phải chép cả 1 đoạn code dài như vba.
4/-có hàm chống run macro by step mà trong vba ít thấy.
5/-có hàm SQL tạo sẳn, khỏi mắc công viết code vba.

Để tuần sau I tra lại và đưa lên các phần 3,4,5.
 
Dear kelvin
-----------
"Ai" cứ chuyển với đưa thoả mái, nhưng đề nghị "Ai" ghi rõ chủ đề và nội dung tóm tắt của chủ để để mọi người dễ theo dõi nhé. Khi chuyển qua cũng nhớ "comment" là đã move bài từ chủ đề nào để tác giả đỡ bị giựt mình vì không thấy bài đâu nữa. Ai cũng gương mẫu thì các thành viên mới sẽ làm theo.
Đây là chuyện mục "Macro4 - Chuyện ngày xưa" nên "Ai" hết sức lưu ý nhé, những phát kiến mới nên để vào "chuyện ngày nay" để mọi người dễ thấy mà sài được ngay.
Mong đợi phần 1-2-3-4-5... của Ai!
 
Thật sự mình cũng khg biết các vấn đề mình đang bàn thuộc
chủ đề gì nửa, chỉ thấy nó có liên quan đến macro4 thì bàn thôi, chắc là chủ đề: linh tinh quá
 
Mục 3 #1: Sách Macro4 trg 224 có ghi: CUSTOM.REPEAT:CHO PHÉP lệnh tự tạo đựơc lặp lại bằng cách dùng button Repeat hoặc lệnh Repeat trên menu Edit.Cũng cho phép các lệnh tự tạo đựơc ghi lại khi đang dùng công cụ recorder. CUSTOM.UNDO :tự tạo 1 công cụ undo và lệnh undo hay Redo trên menu Edit cho những lệnh tự tạo. Có bạn nào thử dùng các lệnh macro4 này trong vba thử chưa ?
 
Đào Việt Cường đã viết:
Dear kelvin
-----------
.... ghi rõ chủ đề và nội dung tóm tắt của chủ để để mọi người dễ theo dõi nhé. .
Mình muốn đổi tên chủ đề này, khg biết làm cách nào?
 
kelvin đã viết:
Mục 3 #1: Sách Macro4 trg 224 có ghi: CUSTOM.REPEAT:CHO PHÉP lệnh tự tạo ...trong vba thử chưa ?
Bạn nào thích đi sâu vào 2 hàm nầy thì mình sẽ chịu khó gõ đầy đủ bằng tiếng Việt tài liệu mình đang có.
 
Macro 4 là chuyện ngày xưa, nhưng Excel 2010 cũng có vẻ quan tâm đến :
"In Excel 2010, one of our goals was to remove any remaining barriers that people had to complete the migration of Excel 4 macros to VBA. Excel 2010 does still enable the creation, editing and execution of Excel 4 macros. Please use Excel 2010 to migrate your macros and let us know if we missed any functionality. " trích từ http://blogs.msdn.com/excel/default.aspx
cũng còn vài trang nửa bàn về vấn đề nầy, bạn nào quan tâm thì google xem nha
 
Hiện và ẩn Ribbon 2007 bằng ... macro4 (sưu tầm)
Sub HideRibbon()
Application.ExecuteExcel4Macro "SHOW.TOOLBAR(""Ribbon"",False)"
End Sub


Sub ShowRibbon()
Application.ExecuteExcel4Macro "SHOW.TOOLBAR(""Ribbon"",True)"
End Sub
 
Các hàm của macro4 nằm trong file:...\Office\Xlcall32.dll.Có thể gọi các hàm nầy bằng CALL, ví dụ :
=CALL("Xlcall32","Excel4","2JRJRR#",185,,2,18,A1)
trả về tên của font chữ, dạng text, tại A1
 
Ban Kelvin oi.
Nhung macro ma minh viet ra thuong duoc luu o dau vay?
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom