Hỏi về Fill color với số ô cho trước và lỗi font

Liên hệ QC

lehoangtam

Thành viên mới
Tham gia
13/12/06
Bài viết
46
Được thích
11
Các bạn cho mình hỏi 2 câu:

Câu 1: Mình xài Unikey, nhưng khi đánh tiếng việt trong Excel thì bị lỗi các chữ có nguyên âm là ô, khi bỏ dấu thì bị mất nguyên âm, Vd Cộng -> cng.

Câu 2: Mình muốn fill color một số ô với hằng số cho trước.

Vd: 1 thì có 1 ô được fill, 5 thì có 5 ô được fill, các màu fill là khác nhau.

Mong các bạn giúp đỡ, xin cảm ơn các bạn.
 

File đính kèm

  • Vd.rar
    1.4 KB · Đọc: 21
Câu 1: tôi nghĩ là do bạn chọn sai bảng mã: Nếu bạn gõ bằng font Unicode thì right click lên biểu tượng Unikey và chọn Unicode, ngược lại nếu gõ bằng font VNI thì chọn mã VNI Windows... vân vân
Câu 2: Conditional Formating... bạn xem file nha!
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Vd.zip
    1.6 KB · Đọc: 32
Thêm một cách nữa cho vui.
 

File đính kèm

  • Vd1.rar
    9 KB · Đọc: 25
Code của Voda hay lắm, tuy nhiên bạn xem lại chổ này:
Khi gõ 1 số, sau đó gõ lại bằng 1 số nhỏ hơn thì màu sắc có vấn đề.. Tôi nghĩ phải làm 1 đoạn code clear màu củ trước khi tô màu mới... ko biết có đúng ko nhỉ!
ANH TUẤN
 
Đúng là mình chưa lường trước trường hợp này. Có thể thêm đoạn code sau để xoá màu cũ:
Range(Cells(Target.Row, 3), Cells(Target.Row, 255)).Select
Selection.Interior.ColorIndex = xlNone

Cám ơn bạn.
 
OK... tôi thêm code của bạn vào rồi... Hoạt động rất tốt!
Cám ơn bạn! Nhưng có 1 phát sinh nữa là: Lý ra khi gõ số 0 hoặc xóa hẳn cell thì nó phải mất màu chứ nhỉ? Bạn xem thêm trường hợp này nửa nha!
ANH TUẤN
 
Oh... xin lỗi... ko phải như vậy... tại tôi cho code nhầm chổ... Tốt rồi
ANH TUẤN
 
Bạn ơi cho tôi hỏi thêm:

Tôi muốn thêm 2 tính năng nữa:

1. Tôi muốn ô bắt đầu fill là một biến số. VD: Công vệc 2 sau công việc 1 x ngày thì bắt đầu fill sau công việc 1 x ô.

2. Tôi muốn đánh dấu check vào khi hoàn thành công việc thì fill màu khác. Hoặc cách khác làm cho đổi màu.

Cảm ơn các bạn.
 
Nguyên văn bởi anhtuan1066
Lý ra khi gõ số 0 hoặc xóa hẳn cell thì nó phải mất màu chứ nhỉ? Bạn xem thêm trường hợp này nửa nha!
Đúng là thêm 1 phát sinh nữa. Mình bổ sung đoạn code như sau, bạn test dùm nhé!
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
On Error Resume Next
Dim i, j As Integer
i = Target.Value
j = Int((56 * Rnd) + 1)
If Not Intersect(Range("B:B"), Target) Is Nothing Then
If Target <> "" And Target <> 0 Then
Range(Cells(Target.Row, 3), Cells(Target.Row, 255)).Select
Selection.Interior.ColorIndex = xlNone
Range(Cells(Target.Row, 3), Cells(Target.Row, 2 + i)).Select
With Selection.Interior
.ColorIndex = j
.Pattern = xlSolid
End With
Cells(1, 1).Select
Else
Range(Cells(Target.Row, 3), Cells(Target.Row, 255)).Select
Selection.Interior.ColorIndex = xlNone
Cells(1, 1).Select
End If
End If
End Sub
 
Bạn lehoangtam cho file cụ thể đi thì dễ nói chuyện hơn (trong file nhớ ghi yêu cầu rõ ràng nhé)
ANH TUẤN
 
Tôi tải file lên.

Cảm ơn các bạn.
 

File đính kèm

  • Vd.rar
    2.5 KB · Đọc: 5
Bảng sắp xếp công việc khiến tôi hơi khó hiểu 1 chút, tuy nhiên tôi vẫn làm theo yêu cầu của bạn 2 dòng màu đầu tiên... Những cái khác sẽ tương tự như thế... Bạn cứ vào Conditional Formating sẽ thấy công thức...
Ko biết như thế này đả đúng ý chưa?
Mến
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Vd.zip
    2.6 KB · Đọc: 9
Cảm ơn bạn Anhtuan.

Nhưng tôi còn muốn làm thêm một chố nữa.

Dó là chỗ Công việc B, bắt đầu sau công viêc A 2 ngày thì cell bắt đầu fill phải sau công việc A 2 ngày. Và còn nhiều công việc như thế. Tôi muốn làm ngày bắt đầu là một biến số.

Ý tôi làm file này: Để theo dõi công việc và tiến độ công việc của nhân viên. Có thể làm thống kê vào cuối năm.
 
Vậy thì hoàn toàn khác rồi... vì lấy cái gì làm "chuẩn" cho cell đầu tiên... Nếu là như vậy thì tiêu đề từ H6 trở đi phải là giá trị ngày tháng năm, VD là từ ngày 1/9/2007, rồi so sánh ngày bắt đầu với cell tiêu đề
File ở đây, bạn xem đi... Lần sau có hỏi thì hỏi thật rõ, riêng tôi thì chẳng sợ tốn công, chỉ e bạn mất thời gian thôi...
Mến
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Vd_2.zip
    2.9 KB · Đọc: 11
Web KT
Back
Top Bottom