Hỏi code copy nội dung vào Clipboard

Liên hệ QC

Mutants Men

Thành viên thường trực
Tham gia
30/12/15
Bài viết
394
Được thích
266
mọi người cho em hỏi một vấn đề này với
có code nào lấy nội dung mình vừa copy để lên làm việc trên code VBA không ạ
ví dụ em tạo 1 Book1, 1 Book2

trên Book1 em gõ nội dung như sau rồi chọn tất cả nhấn Ctrl +C
1599552520292.png1599553149684.png
sau đó em qua book 2 (đã tạo sẵn 1 Form có 1 ListBox và 1 CommandButton) đã gọi lên trước đó thuộc tính Showmodal =false
em muốn khi nhấn vào CommandButton thì code sẽ chạy và điền nội dung vào ListBox như trên sheet bằng cách ListBox1.list = Clipboard
Clipboard là mảng chứa nội dung vừa copy
mọi người có cách nào chỉ em với ạ, em cảm ơn nhiều nhiều lắm.....
===========================================================================

em có tìm được trang sau, em copy vào 1 Modul và copy nội dung tô vàng bên trên, rồi chạy code CopyTextToClipboard
và nhận được thông báo lỗi như sau
1599552662591.png
 
Bạn thử đây xem


 
Upvote 0
Bạn thử đây xem


em cảm ơn anh/ chị nhiều ạ!
em có tìm trên diễn đàn thấy code này của ndu cũng quá được đây ạ
 
Upvote 0
hồi chiều hôm qua em có thấy thầy ndu vào bình luận hướng dẫn 1 vài thứ, nhưng vừa nhấn like xong thì bài đăng đâu mất tiêu
sáng nay ngủ dậy thì thấy thầy lại quan tâm bài này tiếp vui ghê
trong file có 2 trường hợp
1. còn sự kiện (dùng ok)
2. tắt sự kiện (nội dung Clipboard mất)


cho em hỏi thêm
nếu như em không giải phóng Clipboard thì khi Ctrl +C vùng dữ liệu, xong nhấn Esc. chạy code thì nó vẫn load lại nội dung mình copy gần nhất không thầy nhỉ? em nghĩ cái này phải dùng 1 lệnh khác như thêm Ctrl+ Shift+C sẽ chạy 1 code lưu nội dung đó vào đâu đó như 1 biến mảng toàn cục. rồi khi load form nó sẽ lấy mảng vừa được lưu đó vào làm việc. cách này không biết khi tắt sự kiện đi biến đó có bị giải phóng không (em nghĩ là không). còn code lỗi trong lúc chạy thì chắc ăn biến đó mất tiêu nội dung.

còn dùng API như thầy Hoàng Trọng Nghĩa (batman có bổ sung thêm vài chỗ) ở bài em trích dẫn bên trên thì em có dùng thử thì không thấy trả về nội dung.
 

File đính kèm

  • testClipBoard.xlsm
    31.1 KB · Đọc: 21
  • testClipBoard_batman1+hoangtrongnghia.xlsm
    26.4 KB · Đọc: 12
Upvote 0
nếu như em không giải phóng Clipboard thì khi Ctrl +C vùng dữ liệu, xong nhấn Esc. chạy code thì nó vẫn load lại nội dung mình copy gần nhất không thầy nhỉ? em nghĩ cái này phải dùng 1 lệnh khác như thêm Ctrl+ Shift+C sẽ chạy 1 code lưu nội dung đó vào đâu đó như 1 biến mảng toàn cục. rồi khi load form nó sẽ lấy mảng vừa được lưu đó vào làm việc. cách này không biết khi tắt sự kiện đi biến đó có bị giải phóng không (em nghĩ là không). còn code lỗi trong lúc chạy thì chắc ăn biến đó mất tiêu nội dung.

còn dùng API như thầy Hoàng Trọng Nghĩa (batman có bổ sung thêm vài chỗ) ở bài em trích dẫn bên trên thì em có dùng thử thì không thấy trả về nội dung.
Hay lắm bạn à!
Mấy cái thắc mắc đó tôi nghĩ từ từ bạn sẽ tìm ra thôi
 
Upvote 0
Cứ thong thả mới hay ... còn la 1 cái bê ra nguyên mâm cỗ ra xơi xong lại phát sinh nhọc lắm ???!!!

Cách của Mạnh chỉ nêu vấn đề ra đó hay gợi ý chi đó xong tự xào lấy mà xơi thì nó mới vui và cũng là cơ hội cho ai đó học tập

-0-0-0- -0-0-0- :p:p:p:p
 
Upvote 0
Tham khảo bài 15 của Anh bài số 6 xem sao hay đó

mấy lần tính ứng dụng nó viết Hàm Array lấy dữ liệu từ ADO lên mà cứ lu xu bu cái nọ xọ cái kia nên vẫn còn để rành đó sử dụng khi cần

 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom