Hàm tự tạo thay thế SUMPRODUCT

Liên hệ QC

Tung08.van

Thành viên mới
Tham gia
20/6/19
Bài viết
14
Được thích
0
Chào anh chị. Em mới tìm hiểu 1 chút về VBA. Có hàm như thế này em muốn chuyển sang Function VBA mà chỉ cần chọn mảng để nó tự tính như công thức. Anh chị giúp em viết 1 cái Function với ạ.
Chi tiết em để ở file đính kèm.
Em cảm ơn!
 

File đính kèm

  • Sumproduct.xlsm
    10.9 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Hình như bạn đang theo trường phái Excel trừu tượng thì phải?
Thêm nữa: :D
Tiêu đề thì cụt lủn
Bài nên đăng trong ngăn "Lập trình"
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào anh chị. Em mới tìm hiểu 1 chút về VBA. Có hàm như thế này em muốn chuyển sang function VBA mà chỉ cần chọn mảng và text mà e không làm được. Mong anh chị giúp đỡ.

Công thức:
Sumproduct((--mang1<>"")*--(mang1=text1)+--(mang2=text2))

Em cảm ơn !
1. bạn nên đưa ra 1 ví dụ cụ thể
2. theo mình hiểu thì bạn đang muốn tự tạo ra 1 công thức cho riêng mình bằng việc tạo Function
... muốn tạo funtion bạn phải isert 1 module .. muốn xuất funtion.. thì bạn chỉ cần vào excel mà nhấn = (tên công thức bạn tạo) .. còn các biến trong công thức đó bạn được dùng chuột và thỏa thích bôi, chọn 1 hoặc nhiều ô excel bất kỳ rồi mà
 
Làm đến đâu rồi? Không làm được ở khúc nào?
Đưa lên đây sẽ có giải đáp chỗ còn lại.

Nếu chưa làm được bước nào cả thì thôi quên đi. Yêu cầu này khá phức tạp đối với người "mới tìm hiểu 1 chút về VBA"
 
Hình như bạn đang theo trường phái Excel trừu tượng thì phải?
Thêm nữa: :D
Tiêu đề thì cụt lủn
Bài nên đăng trong ngăn "Lập trình"
Vâng. Em có để file đính kèm lại rồi ạ. Anh giúp em với. Em là thành viên mới nên chưa rõ đang bài ở đâu ạ.
Bài đã được tự động gộp:

1. bạn nên đưa ra 1 ví dụ cụ thể
2. theo mình hiểu thì bạn đang muốn tự tạo ra 1 công thức cho riêng mình bằng việc tạo Function
... muốn tạo funtion bạn phải isert 1 module .. muốn xuất funtion.. thì bạn chỉ cần vào excel mà nhấn = (tên công thức bạn tạo) .. còn các biến trong công thức đó bạn được dùng chuột và thỏa thích bôi, chọn 1 hoặc nhiều ô excel bất kỳ rồi mà
Em có sửa lại đính file đính kèm rồi. Mong anh giúp đỡ ạ
Bài đã được tự động gộp:

Làm đến đâu rồi? Không làm được ở khúc nào?
Đưa lên đây sẽ có giải đáp chỗ còn lại.

Nếu chưa làm được bước nào cả thì thôi quên đi. Yêu cầu này khá phức tạp đối với người "mới tìm hiểu 1 chút về VBA"
:3 VBA là em tự học chứ k có ai dạy nên cái này em chưa làm được. Em có gửi 1 file đính kèm lên trên rồi ạ. Anh giúp em để e tìm hiểu ạ. Em cảm ơn.
 
Chào anh chị. Em mới tìm hiểu 1 chút về VBA. Có hàm như thế này em muốn chuyển sang Function VBA mà chỉ cần chọn mảng để nó tự tính như công thức. Anh chị giúp em viết 1 cái Function với ạ.
Chi tiết em để ở file đính kèm.
Em cảm ơn!
Viết đúng theo ý tưởng công thức
Mã:
Function PhanLoai(Mang1_, Dk1 As String, Mang2_, Dk2 As String)
Dim Mang1, Mang2
Dim Dem1, Dem2, Dem12
Dim i
Mang1 = Mang1_
Mang2 = Mang2_
For i = 1 To UBound(Mang1)
    If Mang1(i, 1) = Dk1 Then Dem1 = Dem1 + 1
    If Mang2(i, 1) = Dk2 Then Dem2 = Dem2 + 1
    If Mang1(i, 1) = Dk1 And Mang2(i, 1) = Dk2 Then Dem12 = Dem12 + 1
Next i
PhanLoai = Dem1 + Dem2 - Dem12
End Function
 
Web KT
Back
Top Bottom