Giải đáp thắc mắc về Excel2007/Office2007

Liên hệ QC

Nguyễn Duy Tuân

Nghị Hách
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
4,649
Được thích
10,138
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Giáo viên, CEO tại Bluesofts
Có nhiều người mới dùng Office2007 nói chung và Excel2007 nói riêng đều nhận xét là rắc rối. Thực ra các bạn thấy rắc rối vì nó thay đổi cả một phương thức sử dụng của bạn. Bạn hãy tiếp cận với phương thức mới sẽ thấy rất tuyệt. Các bạn yên tâm rằng các chuyên gia của MS đưa ra giao diện mới (Ribbon) là một hướng đi mới và đúng đắn trong thiết kế giao diện đó. Trong phiên bản Off2007 giao diện chỉ là một phần, các chức năng của nó mới là cái hay...

Các bạn nếu có thắc mắc gì liên quan tới Excel2007 (ứng dụng, lập trình) có thể gửi lên đây tôi và GPE sẽ cố gắng giải đáp.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Không ai hỏi để em hỏi anh Tuân phát
Bác Tuân cho em hỏi trong Excel 2007 thì có thêm những hàm gì mới mà bác cảm thấy giúp ích nhiều cho chúng em(những người ở trình độ trung bình)
Còn trong lập trình thì có đối tượng, phương thức hay thuộc tính nào mới mà bác thấy bổ ích và thiết thực cho anh em nhất thì bác chia sẻ cho anh em phát
Cảm ơn bác trước nhé
 
Upvote 0
Trong phiên bản Off2007 giao diện chỉ là một phần, các chức năng của nó mới là cái hay...
Cho mình hỏi là chứng năng của nó được cải tiến hay có gì mới không???
 
Upvote 0
ngothehoahanoi đã viết:
Trong phiên bản Off2007 giao diện chỉ là một phần, các chức năng của nó mới là cái hay...
Cho mình hỏi là chứng năng của nó được cải tiến hay có gì mới không???
Cải tiến thì dứt khoát rồi. Bạn cứ thử dùng Office 97 và Office 2003 thấy khác nhau thế nào thì O2007 khác những Ver trước chừng đó.
Tất nhiên là cái gây cho người ta ngạc nhiên và khó chịu đầu tiên là vấn đề giao diện, tuy nhiên khi đã làm quên rồi thì cũng không vấn đề gì.
Trước đây khi ta muốn có thêm một cái gì đó thì chúng ta phải cài thêm add ins, nhưng bây giờ một số đó đã tích hợp sẵn vào O2007 trở thành tính năng rồi.. . . . . . .

Các bạn hãy tìm hiểu nhé !
Thân!
 
Upvote 0
Đã có sách mới về excel 2K7 rồi đó, nhào zoo!
http://www.demonoid.com/files/download/HTTP/714091/1424040
0470044039.01._AA240_SCLZZZZZZZ_V48194499_.jpg

http://www.demonoid.com/files/download/HTTP/719251/1424040
0596527594.jpg

Một cuốn của Mr Spreedsheet, cuốn kia của Oreilly

Nhớ dùng trình tải file torrent nhé!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Upvote 0
LearnExcel đã viết:
Trước hết save nó vào ổ cứng, dùng trình tải p2p chuyên như utorrent hay tốt nhất là Azureus (tôi sử dụng thằng này thấy khá nhất, tốc độ cao) còn bạn FlashGet thì hơi củ chuối (nhớ lại thời Modem 56K quá)
Mình dùng BitTorrent-5.0.0 cũng không được, Flashget cũng không được. Còn hai phần mềm trên mình chưa dùng.
untitled.jpg

http://www.giaiphapexcel.com/forum/...t.com/albums/r299/MrMrHieu/untitled.jpg[/IMG]
Flashget không củ chuối đâu (vì chưa thấy ai nói như vậy, toàn khen về nó không thôi, nếu có thì chắc là mình củ chuối rồi).
Thân!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Flashget không củ chuối đâu (vì chưa thấy ai nói như vậy, toàn khen về nó không thôi, nếu có thì chắc là mình củ chuối rồi).
Thân!

Ý mình là củ chuối trong vụ tải file p2p thôi
 
Upvote 0
LearnExcel đã viết:
Ý mình là củ chuối trong vụ tải file p2p thôi

Chắc là vậy. Nhưng sao Click vào đường dẫn đó lại ra cái hình khủng bố thế. Lần nào cũng vậy. ??????????????
 
Upvote 0
Có thể bạn cần đăng kí ở site này, tôi có gửi file torent qua mail cho bạn
Nếu vẫn không tải được, tôi sẽ gửi qua mail
 
Upvote 0
Mình tải được rồi. Cảm ơn bạn nhiều.
 
Upvote 0
Còn nữa, cty mình mọi người khi dùng excel để lây lan rất nhiều virut macro, cái này không phải là quá có hại nhưng rất khó chịu khi sử dụng. Nhưng khi chuyển sang dùng excel 2007 thì mọi chuyện lại được giải quyết êm đẹp. Ko thấy hiện tượng xuất hiện của virut macro nữa.
Mình ko hiểu tại sao mọi người lại phản ứng dữ dội với Office2007, riêng mình dùng thấy rất tuyệt. Thật ra do tính ì của mọi người quá cao mà thôi, ko chịu tìm hiểu mặc dù có người biết rõ rằng nó hơn và giúp ích cho công việc hơn.
 
Upvote 0
Mình nghĩ đề lây lân virut marco không phải là do version cua Excel. Nhưng đúng là tính bảo mật (securities) của Ex 2007 là cao hơn hẳn!
Ưu điểm hay nhất của Ex 2007 mà ít người nghĩ đến là dung lượng file khi sử dụng Ex 2007 nhỏ hơn rất nhiều so với các ver trước đó! (Bạn thử convert một file Ex từ 2003 trở về trước thành 2007 thì thấy ngay)
 
Upvote 0
Các anh chị cho em hỏi :
1. Khi nhập nội dung văn bản vào 1 ô trong excel A1 thì nội dung đó cũng sẽ xuất hiện ở ô B1 ?
2. Sau đó ta Enter (xuống ô A2) và nhập một nội dung khác vào (A2) thì ô B1 lúc này sẽ có nội dung của A2 (tự động xóa nội dung trước đó tại ô B1 và tự động lấy nội dung của ô A2 vào) ?
3. Tương tự như vậy cho ô A3
Mong các anh chị chỉ giúp
Cám ơn rất nhiều.
 
Upvote 0
Các anh chị cho em hỏi :
1. Khi nhập nội dung văn bản vào 1 ô trong excel A1 thì nội dung đó cũng sẽ xuất hiện ở ô B1 ?
2. Sau đó ta Enter (xuống ô A2) và nhập một nội dung khác vào (A2) thì ô B1 lúc này sẽ có nội dung của A2 (tự động xóa nội dung trước đó tại ô B1 và tự động lấy nội dung của ô A2 vào) ?
3. Tương tự như vậy cho ô A3
Mong các anh chị chỉ giúp
Cám ơn rất nhiều.
Bạn xem thử file đính kèm nhé !
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    13.5 KB · Đọc: 10
Upvote 0
xin tài liệu học excel 2007

anh, chị nào tải được tài liệu học excel 2007 cho em xin, gửi giúp qua mail của em: canhnt2110@gmail.com
Em rất mong các anh, chị giúp em có tài liệu tham khảo sớm.
Thanks!
 
Upvote 0
Nhờ anh chị giải đáp dùm em, em muốn vẽ độ lệch chuẩn, mà em không vẽ đc, addin nó rồi mà vào phần Layout vẫn không hiển thị Analysis, nhờ anh chị giải đáp dùm em
a.jpg
Anh chị có thể gởi về mail của em thì em xin chân thành cảm ơn ạh tranlaimt@gmail.com
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom