Giúp mình công thức tách chuỗi ký tự. Thanks

Liên hệ QC

Nghmchau

Thành viên mới
Tham gia
3/2/19
Bài viết
11
Được thích
0
Mình muốn tách tỉnh cuối cùng trong dãy văn bản như đính kèm. Giúp dùm mình công thức với. Cám ơn 9E8F6ABD-EFAB-4C0D-BE9B-54BA0ABB106A.jpeg
 

File đính kèm

  • ADA698E5-E7D6-4032-8F94-1AD547DAA567.jpeg
    ADA698E5-E7D6-4032-8F94-1AD547DAA567.jpeg
    140.1 KB · Đọc: 27
An Phú với Phú Quốc mà là tỉnh hả bạn?
 
Quận, huyện. Sorry mình đánh nhầm
Diễn đàn có nhiều bài viết tách địa chỉ rồi, bạn tìm kiếm thử có giải pháp nào phù hợp. Dữ liệu người dùng không thống nhất nên bóc tách rất khó khăn.
Bạn nên đưa file Excel lên, ghi mẫu kết quả. Nên ghi rõ quy tắc tách chuỗi, ví dụ: chỉ lấy tỉnh ra khỏi chuỗi, tách theo ký tự, tách chuỗi sau dấu phẩy cuối cùng, ...
 
Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika, mình làm theo công thức của bạn nhưng kết quả ra ô trống. Mình gửi kèm sample nhé, và nhờ các bạn cho mình xin công thức tách quận/huyện cuối cùng của cột A ạ
 

File đính kèm

  • Dien dan.xlsx
    11 KB · Đọc: 14
M
Cám ơn bạn Maika, mình làm theo công thức của bạn nhưng kết quả ra ô trống. Mình gửi kèm sample nhé, và nhờ các bạn cho mình xin công thức tách quận/huyện cuối cùng của cột A ạ
Muốn người khác giúp thì phải giải thích kỹ cho người ta hiểu. Và nhập tay kết quả mong đợi. Hãy đọc kỹ bài #4 để biết người khác không hiểu cái gì, và họ yêu cầu cái gì. Không hiểu thì giúp thế nào? Phận đi hỏi thì phải đọc tất cả các bài mà người ta muốn giúp, và giải thích những thắc mắc của người ta nếu có.
 
... Phận đi hỏi thì phải đọc tất cả các bài mà người ta muốn giúp, và giải thích những thắc mắc của người ta nếu có.
Phận đói bài thì phải tiếp tục hỏi và đoán tất cả những gì mà người đi hỏi lười nêu ra. :p

Ở diễn đàn này, người hỏi giúp cho người đáp có việc làm không công, tránh được cảnh chán đời tự tử.
 
Excel không có hàm nào như hàm InstrRev của VBA nhỉ?
 
Của bác đây. Có lỗi thì vào hàm chỉnh số trong hàm find tăng lên nhé.
 

File đính kèm

  • Dien dan.xlsx
    11 KB · Đọc: 11
Excel không có hàm nào như hàm InstrRev của VBA nhỉ?
Không có.
InStrRev là một hàm đặc biệt nằm trong nhóm hàm xử lý chuỗi của lập trình.
VBA thuộc nhóm ngôn ngữ BASIC cho nên chú trọng về xử lý chuỗi. Ngônn ngữ này có rất nhiều hàm xử lý chuỗi mà các ngôn ngữ khác không có.

Excel vốn là bảng tính mở rộng. Công việc chính của nó là nghiến số, không phải chuỗi. Các hàm chuõi của nó chủ yếu chỉ dùng đẻ lookup, so sánh, và phân loại, sắp xếp. Vì vậy, khi đụng vào chuỗi, quý vị sẽ thấy là nó bắt đầu phải uốn éo thành những công thức khủng.

Bước qua thế kỷ 21 thì quan niệm kiểu dữ liệu bắt đầu rộng rãi. Lằn ranh giữa các kiểu từ từ lu mờ. Microsoft bắt buộc phải nới rộng Excel theo. Google Sheets sanh sau đẻ muộn cho nên được cái lợi điểm:
1. không phải hỗ trợ đồ cũ
2. người dùng Sheets nhìn bảng tính mở rộng theo quan niệm mới.
Vì vậy, ta thấy Sheets có nhiều tính năng mà Excel không thể theo. Nhất là các cách xử lý chuỗi.

Ở Excel 365 Microsoft mới có thể khắc phục được hai điểm nêu trên. Và có thể đối đầu thẳng với Google trogn trân chiến giành lớp người dùng theo quan niệm mới.
(vói lớp người dùng theo quan niệm cũ thì đương nhiên Google không có cửa cạnh tranh, và họ cũng không hẳn muốn cạnh tranh)
 
Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika, mình làm theo công thức của bạn nhưng kết quả ra ô trống. Mình gửi kèm sample nhé, và nhờ các bạn cho mình xin công thức tách quận/huyện cuối cùng của cột A ạ
Tham khảo công thức mảng
=RIGHT(A2;LEN(A2)-MAX((MID(A2;ROW(INDIRECT("1:"&LEN(A2)));1)="\")*(ROW(INDIRECT("1:"&LEN(A2))))))
 
nhờ các bạn cho mình xin công thức tách quận/huyện cuối cùng của cột A
Nếu muốn tách chữ sau dấu "\" cuối cùng của cột A, thì dùng công thức đơn giản sau:
Mã:
B2=TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(A2,"\",REPT(" ",100)),50))
Hoặc:
B2=MID(A2,1-LOOKUP(,-FIND("\",A2,ROW($1:$999))),50)
Chỉ Enter, fill xuống.

Thân
 

File đính kèm

  • Dien dan (1).xlsx
    12.3 KB · Đọc: 16
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika. Mình kàm theo công thức bạn hướng dẫn nhưng kết quả trống ạ, ko ra giá trị
Bài đã được tự động gộp:

Cám ơn bạn Maika, mình làm theo công thức của bạn nhưng kết quả ra ô trống. Mình gửi kèm sample nhé, và nhờ các bạn cho mình xin công thức tách quận/huyện cuối cùng của cột A ạ
bạn vào tab data chọn text to columns/ delemited/ orther đánh dấu \ vào ô/ finish
 

File đính kèm

  • Dien dan (1).xlsx
    12.1 KB · Đọc: 3
Web KT
Back
Top Bottom