Giúp em về công thức truy xuất dữ liệu trên CSDL nhập vào hàng ngày

Liên hệ QC

nguyentranduc1978

Unsurpassed Сasual Dating - Genuine Females
Tham gia
26/4/08
Bài viết
58
Được thích
4
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Health
Các bác giúp em định hướng sắp xếp CSDL nhập vào để quản lý và truy xuất được dễ dàng

Em định làm file excel để quản lý thu chi hàng ngày, tháng, năm cho cơ sở sản xuất khoảng 50-100 người, thường xuyên có người nghỉ và vào làm việc.

Mục đích là quản lý THU-CHI hàng ngày trên các dữ liệu nhập vào tại sheet2, hàng tháng sẽ tính lương cho công nhân, tiền vật liệu ….. Em mới lập thử nên còn nhiều việc chồng chéo vì em đang rối quá

EM vẽ sơ đồ các bác xem định hướng giúp em xem có khả thi không. Em kèm theo file mẫu đính kèm
214340

214341
 

File đính kèm

  • Help4.xlsx
    22.9 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Em nhờ bác @be09 ,@SA_DQ qua thread này xem giúp em cách bố trí lại dữ liệu theo chiều dọc với. Thread kia em báo cáo nhờ min mod xóa bài. Việc sử dụng VBA em không muốn sử dụng vì nhiều khi thay đổi người làm cũng khó vì không phải ai cũng biết VBA. Các bác ngâm cứu hộ em có cách nào không
 
Em nhờ bác @be09 ,@SA_DQ qua thread này xem giúp em cách bố trí lại dữ liệu theo chiều dọc với. Thread kia em báo cáo nhờ min mod xóa bài. Việc sử dụng VBA em không muốn sử dụng vì nhiều khi thay đổi người làm cũng khó vì không phải ai cũng biết VBA. Các bác ngâm cứu hộ em có cách nào không
Sử dụng hàm thì mới sợ người ta click bậy (hàm sẽ thay đổi làm sai lệch).
VBA viết mới khó, Nếu có danh mục thì người giúp sẽ làm sẳn cho rồi sử dụng thì có khó gì đâu chỉ việc chọn và nhập liệu vào thôi. Giống như hình.

A_VBA.JPG
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sử dụng hàm thì mới sợ người ta click bậy (hàm sẽ thay đổi làm sai lệch).
VBA viết mới khó, chứ có danh mục thì người làm sẳn sử dụng thì có khó gì đâu chỉ việc chọn và nhập liệu vào thôi. Giống như hình.

View attachment 214368
Trên forum có ai giúp viết hộ em được không bác, em nhớ là chỉ giúp sửa lỗi và hướng dẫn thôi không là bị bem. Mà món này có phải vài ngày là làm được đâu
 
Sử dụng hàm thì mới sợ người ta click bậy (hàm sẽ thay đổi làm sai lệch).
VBA viết mới khó, Nếu có danh mục thì người giúp sẽ làm sẳn cho rồi sử dụng thì có khó gì đâu chỉ việc chọn và nhập liệu vào thôi. Giống như hình.

View attachment 214368
Nghiên cứu mấy ngày về VBA và cả acess mà em đau hết cả đầu mà mênh mông quá chưa có hướng gì để giải quyết dữ liệu nhập vào để quản lý. Bác xem giúp em có lập VBA cho file kiểu này được không. Bác xem sheet Nhap du lieu bôi đỏ, 3 dòng đầu em ghi chú. Em định mở bài bên VBA nhưng không biết đăng vào mục nào
 

File đính kèm

  • VBA.xlsx
    30.9 KB · Đọc: 5
Nghiên cứu mấy ngày về VBA và cả acess mà em đau hết cả đầu mà mênh mông quá chưa có hướng gì để giải quyết dữ liệu nhập vào để quản lý. Bác xem giúp em có lập VBA cho file kiểu này được không. Bác xem sheet Nhap du lieu bôi đỏ, 3 dòng đầu em ghi chú. Em định mở bài bên VBA nhưng không biết đăng vào mục nào
Theo tôi thì thiết kế lại như File.
1/ Tôi chưa hiểu 1 ngày nhập nhiều chủng loại có nhiều lần hay không? Nên chưa thiết kế SheetForm dùng nhập liệu.
2/ Để tổng hợp thì dùng 1 sheet lọc ngày hay tháng rồi dùng PivotTable.
 

File đính kèm

  • VBA.xlsx
    25.6 KB · Đọc: 7
Theo tôi thì thiết kế lại như File.
1/ Tôi chưa hiểu 1 ngày nhập nhiều chủng loại có nhiều lần hay không? Nên chưa thiết kế SheetForm dùng nhập liệu.
2/ Để tổng hợp thì dùng 1 sheet lọc ngày hay tháng rồi dùng PivotTable.

Thanks bác
1. Một ngày em nhập liệu 1 lần, nhiều chủng loại vào cuối ngày sau khi cộng số liệu nên không phải nhập nhiều lần trong ngày
2. Tổng hợp dùng pivot table lọc như bác ok ạ (cái này em phải đọc lại để sử dụng va hướng dẫn người khác làm)
3. Đơn giá thay đổi theo ngày nên sheet Danh_Muc của bác không cần cột đơn vị, khối lượng và đơn giá
 
Web KT
Back
Top Bottom