Giúp em sắp xếp lại dữ liệu

Liên hệ QC

lealong

Thành viên chính thức
Tham gia
16/4/09
Bài viết
56
Được thích
1
Bạn không được tự ý xóa file, nếu file có dữ liệu nhạy cảm thì bạn nên thay bằng file giả lập dữ liệu.
Em có file data kết quả xsmb nên dữ liệu cũng khá nhiều và trong file đã có code VBA được anh CHAOQUAY hướng dẫn, e muốn sắp xếp theo thứ tự như hàng bên phải từ 1/1/2017 đến năm 2019 sau phần tô màu vàng mà em không làm được. mong anh chị và các bạn giúp. Cảm ơn tất cả mọi người
 
Lần chỉnh sửa cuối:
@lealong
Mã:
Sub SapXep()
Dim BKQ, Dong, Cot
Dim KQ
Dim i, j, k, x, z, t
With Sheet1
    BKQ = .Range("A1").CurrentRegion
    Dong = UBound(BKQ)
    Cot = UBound(BKQ, 2)
    ReDim KQ(1 To (Dong / 9) * 28, 1 To 1)
    For i = Dong - 6 To 1 Step -9
        k = k + 1
        KQ(k, 1) = BKQ(i - 2, 1)
        For x = i To i + 6
            For j = 2 To 7
                If BKQ(x, j) <> "" Then
                    k = k + 1
                    KQ(k, 1) = BKQ(x, j)
                Else
                    Exit For
                End If
            Next j
        Next x
        k = k + 1
        KQ(k, 1) = BKQ(i - 1, 2)
    Next i
    .Range("V1").Resize(k, 1).ClearContents
    .Range("V1").Resize(k, 1) = KQ
End With
End Sub
 
Upvote 0
chào anh CHAOQUAY. Anh sửa giúp em đoạn VBA trên vì bị lỗi mất số 0 trước số nguyên. Ví dụ : 002 khi chạy vba bị lỗi thành 2
Cảm ơn anh nhiều
Bài đã được tự động gộp:

@lealong
Mã:
Sub SapXep()
Dim BKQ, Dong, Cot
Dim KQ
Dim i, j, k, x, z, t
With Sheet1
    BKQ = .Range("A1").CurrentRegion
    Dong = UBound(BKQ)
    Cot = UBound(BKQ, 2)
    ReDim KQ(1 To (Dong / 9) * 28, 1 To 1)
    For i = Dong - 6 To 1 Step -9
        k = k + 1
        KQ(k, 1) = BKQ(i - 2, 1)
        For x = i To i + 6
            For j = 2 To 7
                If BKQ(x, j) <> "" Then
                    k = k + 1
                    KQ(k, 1) = BKQ(x, j)
                Else
                    Exit For
                End If
            Next j
        Next x
        k = k + 1
        KQ(k, 1) = BKQ(i - 1, 2)
    Next i
    .Range("V1").Resize(k, 1).ClearContents
    .Range("V1").Resize(k, 1) = KQ
End With
End Sub
chào anh CHAOQUAY. Anh sửa giúp em đoạn VBA trên vì bị lỗi mất số 0 trước số nguyên. Ví dụ : 002 khi chạy vba bị lỗi thành 2
Cảm ơn anh nhiều
 
Upvote 0
Cảm ơn 2 anh. VBA thật kỳ diệu. Nhờ hướng dẫn của 2 anh, em cũng biết thêm được ít nhiều. Thèm được giỏi như mọi người mà em đọc sách VBA của anh Phan Tự Hướng vẫn ko thể hiểu dc
 
Upvote 0
@phulien1902 anh có thể chuyển giúp em tất cả sang định dạng "Text" được không vì khi dùng hàm Right vẫn bị lỗi mất sô 0 đằng trước số nguyên. Em cảm ơn
Vậy thì bạn phải định dạng cho cột mà bạn dùng hàm Right đó chứ? Tôt nhất là bạn đưa File lên và nói điều mình muốn. Tôi không giúp được thì sẽ có người khác giúp bạn.
 
Upvote 0
Vậy thì bạn phải định dạng cho cột mà bạn dùng hàm Right đó chứ? Tôt nhất là bạn đưa File lên và nói điều mình muốn. Tôi không giúp được thì sẽ có người khác giúp bạn.
em đã định dạng nhưng vẫn lỗi. mục tiêu mong muốn của e là cột K là định dạng Text, trả về kết quả là 01 giống bảng kết quả 23/8(đang lỗi thừa số 0), khi dùng hàm Right cột M để lấy 2 ký tự kết quả đúng phải là 01
 

File đính kèm

  • sửa dữ liệu.xlsx
    11 KB · Đọc: 19
Upvote 0
@phulien1902 anh có thể chuyển giúp em tất cả sang định dạng "Text" được không vì khi dùng hàm Right vẫn bị lỗi mất sô 0 đằng trước số nguyên. Em cảm ơn
Trong bài #2 thêm
Mã:
.Range("V1").Resize(k, 1).NumberFormat = "@"

Lưu ý: Nếu lần này chỉ có 100 kết quả mà lần trước chạy có 113 kết quả thì 13 dòng ở dưới cùng là không thuộc kết quả lần này và gây hiểu lầm. Nguyên nhân do
Mã:
.Range("V1").Resize(k, 1).ClearContents

Lần này có 100 kết quả tức k = 100. Và code chỉ xóa 100 kết quả cũ chừa lại 13 kết quả cũ ở dưới cùng.
 
Upvote 0
Em có file data kết quả xsmb nên dữ liệu cũng khá nhiều và trong file đã có code VBA được anh CHAOQUAY hướng dẫn, e muốn sắp xếp theo thứ tự như hàng bên phải từ 1/1/2017 đến năm 2019 sau phần tô màu vàng mà em không làm được. mong anh chị và các bạn giúp.
Được giúp xong thì thu hồi file (ở #1) là quá tệ
& lần sau không nên giúp cho những người như vậy!
 
Upvote 0
Được giúp xong thì thu hồi file (ở #1) là quá tệ
& lần sau không nên giúp cho những người như vậy!
Tôi cũng thắc mắc là không có tập tin sao CHAOQUAY làm được. Nhưng sau thấy
có code VBA được anh CHAOQUAY hướng dẫn
thì nghĩ là CHAOQUAY đã có tập tin trước nên không cần có tập tin đính kèm.

Hóa ra chủ thớt có đính kèm tập tin rồi gỡ bỏ. Tôi cũng ủng hộ là lần sau không nên giúp những người như thế.
 
Upvote 0
Tệ cho chàng chủ bài đăng này: Càng được gốp ý càng làm bừa: Giờ là xóa cả bài đăng #1 hết luôn.

Mà diễn đàn ta hay thiệt đó nha: Người đăng bài đầu tiên có thể xóa hoàn toàn nội dung bài của mình là sao ta?

Cũng may là bài trên mình đã trích dẫn gần hết nội dung của NICK này ở #1.

Anh bạn này: https://www.giaiphapexcel.com/diendan/members/lealong.156210/ nên được loại khỏi cộng đồng chúng ta.
Mong anh ta không còn trở lại lần nào nữa!

Cái thứ ăn cháo đái bát!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Tệ cho chàng chủ bài đăng này: Càng được gốp ý càng làm bừa: Giờ là xóa cả bài đăng #1 hết luôn.

Mà diễn đàn ta hay thiệt đó nha: Người đăng bài đầu tiên có thể xóa hoàn toàn nội dung bài của mình là sao ta?

Cũng may là bài trên mình đã trích dẫn gần hết nội dung của NICK này ở #1.

Anh bạn này: https://www.giaiphapexcel.com/diendan/members/lealong.156210/ nên được loại khỏi cộng đồng chúng ta.
Mong anh ta không còn trở lại lần nào nữa!

Cái thứ ăn cháo đái bát!

chú trích dẫn ở # mấy sao con không thấy nhỉ?
 
Upvote 0
File dữ liệu về xổ số, trong đó có những cái không chia sẻ được, sau khi úp file lên lại phải gỡ xuống.
Mình từng để ý, theo dõi ('follow') một số người đăng bài hỏi liên quan tới mục xổ số, lô đề này (điển hình là chủ thớt luôn - xem toàn bộ các chủ đề của họ sẽ rõ).
Họ đăng nhiều bài hỏi để hoàn thiện file của mình xây dựng rồi đem lên 'chợ' xổ số, lô đề bán. Mọi người thì cắm đầu/ tranh nhau làm miễn phí, còn họ thì kiếm bộn tiền (không hề ít nhé, họ kiếm được vài chục triệu trở lên là ít đó).
Vụ số má này đợt có ý kiến nhưng nội quy không có.. nên hôm nay vẫn có bài.
 
Upvote 0
[QUOTE="befaint, post: 935326, member: 429354"] File dữ liệu về xổ số, trong đó có những cái không chia sẻ được, sau khi úp file lên lại phải gỡ xuống. Mình từng để ý, theo dõi ('follow') một số người đăng bài hỏi liên quan tới mục xổ số, lô đề này (điển hình là chủ thớt luôn - xem toàn bộ các chủ đề của họ sẽ rõ). Họ đăng nhiều bài hỏi để hoàn thiện file của mình xây dựng rồi đem lên 'chợ' xổ số, lô đề bán. Mọi người thì cắm đầu/ tranh nhau làm miễn phí, còn họ thì kiếm bộn tiền (không hề ít nhé, họ kiếm được vài chục triệu trở lên là ít đó). Vụ số má này đợt có ý kiến nhưng nội quy không có.. nên hôm nay vẫn có bài. Mọi người cứ suy diễn tiêu cực cho e quá. Mục đích của e là dựa vào excel để sắp xếp dữ liệu và học hỏi excel thông qua 1 dự án xổ số (dự án này làm cho e hứng thú) Nếu em mà tính toán được kết quả lô đề thì chắc chắn sẽ có rất nhiều anh chị cao thủ trên này đã thành công và công ty xổ số phá sản rồi. Mục đích e xoá file vì không muốn phổ biến vì đề tài này hợp với người này mà có thể hại tới người khác. Nếu bác nào cùng có sở thích dùng excel tính toán như e thì cứ tạo nhóm e chia sẻ file miễn phí. Còn nếu e giỏi tính dc kết quả xổ số thì ko việc gì e phải bán nhé. Cứ ăn 1 mình thôi. Trò bán số này cổ xưa lắm r. Các trang web; ketqua.net họ cũng phân tích sẵn hết rồi. Mọi người chọn số thoải mái chứ ko cần phải tìm mua
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
[/QUOTE]
Tệ cho chàng chủ bài đăng này: Càng được gốp ý càng làm bừa: Giờ là xóa cả bài đăng #1 hết luôn.

Mà diễn đàn ta hay thiệt đó nha: Người đăng bài đầu tiên có thể xóa hoàn toàn nội dung bài của mình là sao ta?

Cũng may là bài trên mình đã trích dẫn gần hết nội dung của NICK này ở #1.

Anh bạn này: https://www.giaiphapexcel.com/diendan/members/lealong.156210/ nên được loại khỏi cộng đồng chúng ta.
Mong anh ta không còn trở lại lần nào nữa!

Cái thứ ăn cháo đái bát!
Chủ đề là sắp xếp dữ liệu nội dung không phạm quy, anh CHAOQUAY va phulien1902 giúp đỡ tôi đã cảm ơn. File đính kèm hơn 1 ngày tôi mới gỡ. Chủ đề kqxs thì sao.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom