Game xóc đĩa trên excel

Liên hệ QC

thang_nguyen1

Thành viên hoạt động
Tham gia
6/10/16
Bài viết
116
Được thích
4
Nhờ các thành viên trên diễn đàn làm game xóc đĩa đơn giản trên excel để giải trí qua những ngày dịch. Mong mọi người giúp đỡ.
 
Bạn phải nêu đề bài rõ hơn, ví dụ cho những người chưa chơi loại bài này nguyên lý hoạt động của nó, thế nào là thắng hay thua ván,. . . . .
 

File đính kèm

  • 915.jpg
    915.jpg
    69.1 KB · Đọc: 21
Lần chỉnh sửa cuối:
Xóc đĩa có nhiều kiểu. Nói suông như vậy ai biết.

Kiểu chơi "xịn" nhất là cắt 3 hình trái tim trên bộ bài rồi dùng cái liễn trộn salad (Tây) úp lên cái đĩa mà xóc.
 
Bạn phải nêu đề bài rõ hơn, ví dụ cho những người chưa chơi loại bài này nguyên lý hoạt động của nó,
Xóc đĩa chưa biết mặt mũi thế nào. Xóc cốc hình như có: cho con xúc xắc vào một cái cốc, sau đó lấy một tay bịt miếng cốc, tay kia lắc lắc, sau đó bỏ tay bịt ra rồi đổ xúc xắc ra. Hình như còn trò xóc chai thì phải.
 
Xóc đĩa chưa biết mặt mũi thế nào. Xóc cốc hình như có: cho con xúc xắc vào một cái cốc, sau đó lấy một tay bịt miếng cốc, tay kia lắc lắc, sau đó bỏ tay bịt ra rồi đổ xúc xắc ra. Hình như còn trò xóc chai thì phải.
Kiểu thông dụng xóc đĩa là cách đánh "xấp ngữa". Ngày xưa thì trò xóc đĩa gồm 3 đồng xu (có chỗ dùng đồng trinh 1/2 xu). Về đếm thì cứ 2 hoặc 3 mặt ngữa thì gọi là ngữa và 2 hoặc 3 mặt xấp thì coi là xấp. Tay con cứ tự do chọn xấp hoặc ngữa. Muốn đánh cả ba mặt ngữa/xấp thì 1 ăn 3 hay 4 gì đó tôi quên rồi.

Vào SG, dân Kim Chung và Đại Thế Giới chỉ dùng xu một thời gian. Sau đó họ đổi đồng xu thành con cơ (trái tim trong bộ bài). Họ tin rằng xóc vật bằng giấy nó êm, hồi hộp hơn.

Miệt dưới (bây giờ gọi là miền Tây) người ta thích chơi me hơn. Trò này dùng cái bát xúc một mớ hạt me, rồi úp lại. Tay con bắt đầu đánh. Nhà cái giở chén ra và dùng một thẻ tre mỏng gạt từ từ từng nhóm 4 hạt. Kết quả cuối cùng sẽ là 0/1/2/3 hạt (con tính mô du lô 4). Người Tàu thích dùng hạt đậu trắng. Người Việt thích dùng hạt me.

Chú: ngày xưa SG có hai sòng bạc chính thức nằm ở giữa SG và CL (tức Q5, Q6 bây giờ).

Chú 2: bác thấy dân xóc cốc chuyên nghiệp chưa? Họ đặt mấy hạt xí ngầu (người Nam gọi theo tiếng Quảng Đông, bác gọi là xúc xắc) lên dĩa. Rồi dùng cái cốc hớt một cái, túm gọn cả đám xí ngầu. Và tay cứ xoay đều để lực ly tâm giữ chúng chạy vòng trong cốc. Không cần phải bịt miệng cốc.
 
Tôi xóa 1 số bài làm loãng chủ đề.
Gởi @thang_nguyen1
Bạn nên hạn chế viết tắt vì không phải ai cũng hiểu các chữ viết tắt của bạn, bạn thử đọc bài 7 xem có hiểu không? chứ bạn viết file r là file gì thì tôi không thể hiểu.
 
Làm thử, chưa đụng đến code. Game này kết quả chỉ có 16 trường hợp.
 

File đính kèm

  • Xoc dia.xlsx
    34.3 KB · Đọc: 45
Web KT
Back
Top Bottom