Diệt virus xstart trong excel?

Liên hệ QC

danhthang

Thành viên mới
Tham gia
25/5/07
Bài viết
20
Được thích
1
Help!!!!
Excel của tôi bi nhiễm con virus xstart, hiện trạng bây giờ là cứ mở một file bảng tính nào ra là có một loạt book mới khởi động cùng, lúc mở rất lâu và tắt cũng vậy. Nghiêm trọng hơn là bây giờ tôi không thể thao tác trên các tập tin đó nữa, nó báo là bị protect và không cho sửa hay thay đổi gì cả.

Các bác chỉ dùm có cách nào diệt con này mà ko bị xóa file nhé, cám các bác nhiều nhé!!!


Cứu với!!!!!!!
 
Em đã thư nhưng mà nó không diệt được con này bác à. Nó vẫn bị tình trạng như trên. Vụ này mà ko được thì toi hết khối lượng của em. Làm sao bây giờ!!!

Cứu với!!!
 
Diệt vi rút trong Excel

Bạn dùng thử BkavAntiXFSic.exe tải tại Bkav
 

File đính kèm

  • BkavAntiXFSic.rar
    27.5 KB · Đọc: 132
Em đã thư nhưng mà nó không diệt được con này bác à. Nó vẫn bị tình trạng như trên. Vụ này mà ko được thì toi hết khối lượng của em. Làm sao bây giờ!!!

Cứu với!!!

Bạn à, máy tôi đang sử dụng phần mềm diệt virus AVG Free Edition (Free không thời hạn). Đây là phần mềm rất nhẹ chưa tới 1Mb, tuy nhiên, khi bạn sau khi bạn tải về, cài đặt bạn phải Update, nó quét virus rất hiệu quả!
Theo đường dẫn này để tải AVG Free
Chúc bạn sớm thoát nạn!
 
Bạn à, máy tôi đang sử dụng phần mềm diệt virus AVG Free Edition (Free không thời hạn). Đây là phần mềm rất nhẹ chưa tới 1Mb, tuy nhiên, khi bạn sau khi bạn tải về, cài đặt bạn phải Update, nó quét virus rất hiệu quả!
Theo đường dẫn này để tải AVG Free
Chúc bạn sớm thoát nạn!


Trời ạ ! CHưa từng thấy trên đời này có soft AVG mà nặng chưa tới 1MB, Pác kiếm đâu ra cái AVG Free Edition bé tí thế hở ! //**/
 
Trời ạ ! CHưa từng thấy trên đời này có soft AVG mà nặng chưa tới 1MB, Pác kiếm đâu ra cái AVG Free Edition bé tí thế hở ! //**/

Khà khà khà, chính xác cái source này nặng 828.82K (căn cứ theo nhà cung cấp, bạn có thể kiểm tra theo đường dẫn của tôi), nhưng sau khi tải về, nó nặng khoảng 62Mb, cài đặt và Update có thể nó sẽ nặng hơn đấy. Mà dung lượng không phải là điều quan trọng, cái quan trọng là hiệu quả của nó đúng không?**~**
 
Bạn à, máy tôi đang sử dụng phần mềm diệt virus AVG Free Edition (Free không thời hạn).
Tôi đã tải AVG Free Edition về dùng thấy có chỗ chưa rõ muốn hỏi các bạn :
- Máy tôi đang bị VR nhưng diệt bằng BK không được, dùng AVG Free Edition mới tải SCan được trên 300 lỗi, SCan nhiều lần vẫn chỉ số đó. Tôi bấm Fix All Errors để diệt có phải không. Theo chỉ dẫn thì phải trả mua bản quyền thì phải ?
- Sau khi SD AVG Free Edition thỉnh thoảng thấy máy bị khởi động lại. Lỗi này trước đây rất ít xẩy ra. Hiện tượng này có phải là ngẫu nhiên không ?
Thân chào
 
Tôi đã tải AVG Free Edition về dùng thấy có chỗ chưa rõ muốn hỏi các bạn :
- Máy tôi đang bị VR nhưng diệt bằng BK không được, dùng AVG Free Edition mới tải SCan được trên 300 lỗi, SCan nhiều lần vẫn chỉ số đó. Tôi bấm Fix All Errors để diệt có phải không. Theo chỉ dẫn thì phải trả mua bản quyền thì phải ?
- Sau khi SD AVG Free Edition thỉnh thoảng thấy máy bị khởi động lại. Lỗi này trước đây rất ít xẩy ra. Hiện tượng này có phải là ngẫu nhiên không ?
Thân chào

Tôi nghĩ AVG đã làm việc hiệu quả trên máy bạn rồi đấy! Cho tôi hỏi BKAV có phát hiện được gì không? Nếu không, tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ nó đi để tránh nặng máy và tránh "đá" nhau có thể gây ra các lỗi hệ thống.

Bạn đã UPDATE chưa? Nếu chưa thì còn đợi gì nữa! Đã là Free rồi mà còn mua gì nữa chứ! (Nếu không Update, sẽ không diệt được Virus đâu nhé, nó chỉ cảnh báo thôi, chứ nó không diệt cho bạn đâu).

Đầu tiên, bạn chọn Computer Scaner, chọn tiếp mục Scan whole computer (trong trường hợp quét hết chương trình) bạn click vào dòng Change scan settings, tại đây, không cần chỉnh sửa gì thêm vì tôi nghĩ mặc định nó chọn phương pháp tốt nhất rồi, bạn chỉ chọn Start Scan thôi.

Theo kinh nghiệm của tôi, Sau khi quét xong, nếu có virus, nó sẽ "thỉnh cầu" bạn hình như là HEAL, INOGE, MOVE TO VAULT gì đó. Bạn nên chọn Heal hoặc Move to vault. Sau đó bạn chọn History trên thanh công cụ, chọn Virus vault để xem danh sách virus đang bị "tóm cổ", bạn có thể chọn từng tên và Delete hoặc muốn xóa hết bạn chọn Empty Vault.

Máy của tôi đang sử dụng không hề có chuyện tự khởi động lại máy khi đang quét, có lẽ khi quét nó đụng vào thằng virus nào đó nên bị thằng virus đó phản ứng chăng?!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn vào đây tải phần mềm Virus Warring của bác TuanVNUNI về cài nhé.
http://www.bluesofts.net/Products/AddIns/VirusMacroWarning/Index.htm

Tôi đã xử dụng cái này của bác Tuấn, nó quét các macro lỗi (hay virus gì đó), cái này ngăn chặn ko cho virus lây lan ko còn hiện tượng mở nhiều book nữa nhưng mà cái file nào bị "nhiễm nặng" - bị lỗi "protect" rồi thì bó tay, tôi phải hì hụng làm lại đấy, may mà ko nhiều. Nói chung tạm thời các file khác ko bị làm sao nữa. Rất cám ơn mọi người!!!
Thanks a lot!!!
 
Xin lỗi bạn, nhưng khi mình tải phần mềm MacroVirusWarning của BlueSoft về, nó chỉ cảnh báo những cái name bị lỗi thôi chứ không thể diệt virus được. Mặc khác, nó làm cho Excel chạy chậm nữa.
 
Tôi nghĩ AVG đã làm việc hiệu quả trên máy bạn rồi đấy! Cho tôi hỏi BKAV có phát hiện được gì không? Nếu không, tôi khuyên bạn nên gỡ bỏ nó đi để tránh nặng máy và tránh "đá" nhau có thể gây ra các lỗi hệ thống...
To Minhthien321
Không tìm ra bài gửi của mình ở đâu ??? Cũng may mắn là vào danh mục bài gửi của mình mới tìm được.
Hôm trước thao tác bị sai nên cài nhầm chương trình diệt VIRUS có sẵn bộ cài trong máy có biểu tượng chữ C nên không cho FREE khi updates.
AVG bạn giới thiệu có lẽ hiệu quả vì diệt xong VIRUS máy chạy tùm lum luôn. Tôi đoán là do uống thuốc khi bệnh đã quá nặng rồi. Phải cài lại Win thôi ...hic hic.-+*/
 
Xin lỗi bạn, nhưng khi mình tải phần mềm MacroVirusWarning của BlueSoft về, nó chỉ cảnh báo những cái name bị lỗi thôi chứ không thể diệt virus được. Mặc khác, nó làm cho Excel chạy chậm nữa.
Mình xin đề xuất hai phần mềm duyệt virus hiệu quả mà các bạn đã nêu ở trên đây.
Thứ nhất là Norton Antivirus: chương trình này chỉ thích hợp với máy cấu hình cao một chút, nếu có cấu hình thấp thì làm chậm máy một chút. Nhưng không sao vì virus được duyệt mà, duyệt xong thì remove chưa muộn.
Thứ hai là Avira Antivir Personal: chương trình này cũng khá hiệu quả mà lại miễn phí, tự động cập nhật nếu máy có sử dụng Enternet.
Nếu dùng BKAV thì không duyệt được virus này nên mình không giới thiệu.
Download tại đây
thân chào và chúc thành công!
 
Bác TuanVNUNI ơi máy em đang chạy phần mềm dự toán Acit cài cái của bác có ảnh hưởng gì không vậy.
 
+-+-+-+88888888888888888888888
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ô kia em đã xài thử, thấy cũng ngon ngon.
Cám ơn các bác he!
 
Vâng cảm ơn bác
Thế thì em thử cài coi sao
Bác ơi đúng là hôm trước e đã thử không việc gì, nhưng đến hôm nay Dutoan Acit cua em không mơ lên được nữa bác ạ.
1. E đã gỡ Dtoán ra và cài lại nhưng vẫn không được.
2. Em gỡ cái diẹt virủt của bác ra và cài lại DToán thì lại chạy được
3. Sau đó em thử cài lại Virut macro thì dự toán lại không mở được
 
Web KT
Back
Top Bottom