Code VBA chèn các dạng âm thanh.

Liên hệ QC

thangteo

Thành viên thường trực
Tham gia
8/5/07
Bài viết
393
Được thích
43
Xin hỏi các anh chỉ bảo một số dạng code VBA để chèn các dạng âm thanh như MP3, wav, mid, vv... để chạy theo điều kiện mình đưa ra. Ví dụ như bắt đầu vào học hoặc hết giờ thì tự động âm thanh báo để báo hiệu ạ.
Cảm ơn các anh!
 
Xin hỏi các anh chỉ bảo một số dạng code VBA để chèn các dạng âm thanh như MP3, wav, mid, vv... để chạy theo điều kiện mình đưa ra. Ví dụ như bắt đầu vào học hoặc hết giờ thì tự động âm thanh báo để báo hiệu ạ.
Cảm ơn các anh!
làm chi cho nó phức tạp vậy bạn, có điện thoại thì cài báo thức thôi. :v
 
Upvote 0
Hihi, anh khéo đùa. Đơn giản vậy em hỏi làm gì.
 
Upvote 0
Xin hỏi các anh chỉ bảo một số dạng code VBA để chèn các dạng âm thanh như MP3, wav, mid, vv... để chạy theo điều kiện mình đưa ra. Ví dụ như bắt đầu vào học hoặc hết giờ thì tự động âm thanh báo để báo hiệu ạ.
Cảm ơn các anh!
1> Chơi 1 file MIDI
2> Chơi âm thanh Midi khi Form load
Trò này lại đơn giản hơn nữa... Chỉ với 1 hàm API
PHP:
Private Declare Function mciExecute Lib "winmm.dll" (ByVal lpstrCommand As String) As Long
1 câu lệnh duy nhất để Play file
PHP:
mciExecute ("play C:\WINDOWS\Media\flourish.mid")
và 1 câu lệnh duy nhất để Stop file
PHP:
mciExecute ("stop C:\WINDOWS\Media\flourish.mid")
Việc còn lại do các bạn quyết định Play và Stop file vào thời điểm nào thì cứ đặt code cho đúng chỗ
Trích dẫn từ đây:
https://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?24123-Tạo-hiệu-ứng-cho-UserForm
2> Chơi 1 file mp3:
Mã:
Private Declare Function mciSendString Lib "winmm.dll" Alias _
        "mciSendStringA" (ByVal lpstrCommand As String, ByVal _
        lpstrReturnString As String, ByVal uReturnLength As Long, _
        ByVal hwndCallback As Long) As Long
Private Sub PlayMP3(isPlaying As Boolean, mp3File As String)
  mciSendString IIf(isPlaying, "Open """ & mp3File & """ Alias MM", "Stop MM"), 0, 0, 0
  mciSendString IIf(isPlaying, "Play MM", "Close MM"), 0, 0, 0
End Sub
Tham khảo thêm chỗ này:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...how-một-file-âm-thanh-bằng-một-Command-button
Hoặc:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...trong-máy-tính-lên-file-excel-bằnglaaop-trình
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
1> Chơi 1 file MIDI

Trích dẫn từ đây:
https://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?24123-Tạo-hiệu-ứng-cho-UserForm
2> Chơi 1 file mp3:
Mã:
Private Declare Function mciSendString Lib "winmm.dll" Alias _
        "mciSendStringA" (ByVal lpstrCommand As String, ByVal _
        lpstrReturnString As String, ByVal uReturnLength As Long, _
        ByVal hwndCallback As Long) As Long
Private Sub PlayMP3(isPlaying As Boolean, mp3File As String)
  mciSendString IIf(isPlaying, "Open """ & mp3File & """ Alias MM", "Stop MM"), 0, 0, 0
  mciSendString IIf(isPlaying, "Play MM", "Close MM"), 0, 0, 0
End Sub
Tham khảo thêm chỗ này:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...how-một-file-âm-thanh-bằng-một-Command-button
Hoặc:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...trong-máy-tính-lên-file-excel-bằnglaaop-trình

Dạ vâng, em cảm ơn anh nhiều ạ. Để em xem qua xem có học được gì không.
 
Upvote 0
1> Chơi 1 file MIDI

Trích dẫn từ đây:
https://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?24123-Tạo-hiệu-ứng-cho-UserForm
2> Chơi 1 file mp3:
Mã:
Private Declare Function mciSendString Lib "winmm.dll" Alias _
        "mciSendStringA" (ByVal lpstrCommand As String, ByVal _
        lpstrReturnString As String, ByVal uReturnLength As Long, _
        ByVal hwndCallback As Long) As Long
Private Sub PlayMP3(isPlaying As Boolean, mp3File As String)
  mciSendString IIf(isPlaying, "Open """ & mp3File & """ Alias MM", "Stop MM"), 0, 0, 0
  mciSendString IIf(isPlaying, "Play MM", "Close MM"), 0, 0, 0
End Sub
Tham khảo thêm chỗ này:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...how-một-file-âm-thanh-bằng-một-Command-button
Hoặc:
https://www.giaiphapexcel.com/forum...trong-máy-tính-lên-file-excel-bằnglaaop-trình
Anh ơi, nhờ anh bổ sung thêm code chèn âm thanh vào file em đính kèm với ạ. File này em được anh Huuthang_bd hỗ trợ, em thì không biết nhiều về VBA nên nhờ vào các anh cả.
Cụ thể là:
- Khi nhấn enter để bắt đầu trận đấu và khi kết thúc thời gian ở mỗi hiệp đấu thì âm thanh sẽ phát (Sử dụng âm thanh 1, cái âm thanh này em có sẵn trong máy nếu có code của các anh thì em sẽ thay đường dẫn đến file cụ thể này sau).
- Khi hết thời gian nghỉ giữa các hiệp thì âm thanh cũng phát (Sử dụng âm thanh 2, cái này em cũng có sẵn...)
* Sửa lỗi giúp em:
1. Khi trong thời gian nghỉ giữa hiệp, nhấn ESC sau đó nhấn Cancel để không thoát thì nhấn Enter cho thời gian nghỉ tiếp tục chạy không có tác dụng.
2. Chỉnh lại mục tính điểm với chênh lệch >= 10 điểm thì VĐV nào có số điểm lớn hơn sẽ thắng và hiển thị trận đấu kết thúc, điểm bên thắng hiển thị màu xanh như lúc nhảy điểm nhưng giữ nguyên màu xanh.
-------------------
Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, em cảm ơn!
 

File đính kèm

  • Bang diem thi dau Vo thuat.rar
    584.8 KB · Đọc: 37
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Các anh giỏi VBA tranh thủ thời gian chỉnh sửa giúp em với ạ.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom