CHIA SẺ PHẦN MỀM ĐẤU GIÁ CHO SN GIAIPHAPEXCEL (Mã mở Excel VBA) (2 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

Nguyễn Duy Tuân

Nghị Hách
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
4,818
Được thích
10,318
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Giáo viên, CEO tại Bluesofts
Gửi các thành viên,

Để thực hiện chương trình đấu giá ba miền trong đợt SN Giaiphapexcel lần 6, tôi đã làm "PHẦN MỀM ĐẤU GIÁ" trên Excel & VBA.

Menu chính của chương trình:

main.jpg

Màn hình chạy đấu giá:

daugia.jpg

Ở màn hình này công việc rất đơn giản

1. Thành viên trả giá. Cửa sổ bên trái có danh sách nick thành viên chúng ta chỉ cần tìm tới thành viên đó, nhấp đúp chuột sẽ hiện ra màn hình nhập giá.
2. Hệ thông thống kê ba miên trực tuyến. Cửa sổ bên phải các thành viên có thể theo dõi bảng thống kê, mức cao thấp, ai đang trả giá cao nhất. Nếu không ai trả giá nữa thì chọn "Chấp nhận" để thông báo người thắng cuộc.
3. Màn hình trung tâm chứa dữ liệu đấu giá, thành viên có thể thấy diễn biến của phiên đấu giá.

Phần mềm đơn giản, viết code rất ít nhưng phải sử dụng một số kiến thức Excel và lập trình VBA:
+ Định dạng
+ Công thức mảng
+ Hàm tìm kiếm Match() và lấy dữ liệu mảng Index()
+ Lập trình VBA: sử dụng Userform, unicode caption, chữ chạy mịn và mượt bởi tính trên điểm ảnh chứ không theo từng ký tự,....
+ ...
Hy vọng chương trình mã nguồn mở này giúp ích cho các bạn đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật lập công thức mảng và lập trình trên Excel, phương pháp tạo ứng dụng trên Excel.
Chương trình đã có thể ứng dụng cho các chương trình đấu giá thông thường hoặc thực hiện qua Internet ( nếu kết hợp với Add-in A-Tools ).

LƯU Ý:
1. Chương trình chỉ chạy từ Excel 2007 hoặc cao hơn.
2. Được thiết kế theo độ phân giải màn hình 800x600 để phù hợp khi sử dụng máy chiếu. Tức là khi dùng máy chiếu thì với độ phân giải này là vừa, nhưng với màn hình máy tính có độ phân giải lớn hơn thì giao diện hơi nhỏ.
3. Trước khi chạy file "daugia.xlsm" bắt buộc phải cài BSAC - Bluesofts ActiveX Controls. Giao diện của chương trình được tạo từ một vài controls thuộc bộ ActiveX này (khi chạy có một màn hình thông báo "About..." các bạn cứ bỏ qua.
http://bluesofts.net/download-a-exc...-bsac-bluesofts-activex-controls.html?lang=vi
4. Nếu muốn file Excel "daugia.xlsm" chia sẻ qua mạng LAN, Internet thì cài thêm Add-in A-Tools tại đây
5. Hãy đọc file "Hướng dẫn sử dụng.doc" để biết thêm chi tiết.

Phần mềm này viết trong thời gian rất ngắn nên chưa phải đã hoàn thiện, tác giả mong nhận được sự góp ý của các bạn để chương trình được hoàn thiện hơn.
(Vì yêu cầu của ứng dụng mang tính trình chiếu, kết hợp nhiều màn hình, mạng nên tôi phải sử dụng các công cụ ngoài, không vì mục đích quảng cáo).

DOWNLOAD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đã có phiên bản mới của phần mềm đấu giá trực tuyến trong Excel. Các bạn có thể chạy tham khảo mã nguồn về phương pháp xây dựng một ứng dụng trên Excel và VBA, với kỹ thuật thiết kế giao diện ứng dụng.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT

Bài viết mới nhất

Trả lời
42
Đọc
17K
Back
Top Bottom