Chữ trong chuỗi theo điều kiện

Liên hệ QC

taibalem0711

Thành viên mới
Tham gia
3/6/13
Bài viết
39
Được thích
1
1. Em có file theo hợp đồng lao động, em muốn xác định loại hợp đồng gì?.
Từ ngày tới ngày tính ra cho em số tháng của hợp đồng.
Ví dụ:
Từ 01.4.2018 đến ngày 30.4.2018 là hợp đồng 1 tháng.
Từ 01.4.2018 đến ngày 25.4.2018 là hợp đồng dưới 1 tháng.

2. Em có các chức danh công việc. Em muốn sử dụng hàm gì mà chức danh đó trong quy định để tính số ngày phép năm được hưởng?.
Ví dụ: Công nhân chăm sóc
Thì em quy định chăm sóc được nghỉ phép năm là 14 ngày phép.
Em không biết phải dùng hàm nào để xác định chức danh đó là gì để cho ra phép năm đó.
Cứ 5 năm là công nhân đó được tăng 1 ngày phép năm. Em không biết phải kết hợp các hàm như thế nào để tính tổng ngày phép năm người đó được hưởng?.

Rất mong anh/chị trên diễn đàn hỗ trợ giùm em với. Chứ em không biết phải kết hợp các hàm nào để giải quyết bài toán này?.
 

File đính kèm

  • 1-tinh-thoi-han.xlsx
    9.4 KB · Đọc: 19
Bạn xem file đính kèm xem đúng yêu cầu chưa.
1. Cái này mình không viết bằng hàm excel thông thường được nên sử dụng VBA.
Mã:
Public Function thanglamviec(ngaybatdau As Date, ngayketthuc As Date)
    Do Until ngayketthuc <= thang
        thang = Application.WorksheetFunction.EoMonth(ngaybatdau, i) + Day(ngaybatdau) - 1
        i = i + 1
    Loop
    thanglamviec = i & " tháng"
    If ngayketthuc < thang Then thanglamviec = "D" & ChrW(432) & ChrW(7899) & "i " & thanglamviec
End Function
2. Cái này dùng hàm được. Có điều chức danh ở cột B và cột F không thống nhất nên mình đã sửa lại để tiện VLOOKUP nhé.
 

File đính kèm

  • 1-tinh-thoi-han.xlsb
    18 KB · Đọc: 7
1. Em có file theo hợp đồng lao động, em muốn xác định loại hợp đồng gì?.
Từ ngày tới ngày tính ra cho em số tháng của hợp đồng.
Ví dụ:
Từ 01.4.2018 đến ngày 30.4.2018 là hợp đồng 1 tháng.
Từ 01.4.2018 đến ngày 25.4.2018 là hợp đồng dưới 1 tháng.

2. Em có các chức danh công việc. Em muốn sử dụng hàm gì mà chức danh đó trong quy định để tính số ngày phép năm được hưởng?.
Ví dụ: Công nhân chăm sóc
Thì em quy định chăm sóc được nghỉ phép năm là 14 ngày phép.
Em không biết phải dùng hàm nào để xác định chức danh đó là gì để cho ra phép năm đó.
Cứ 5 năm là công nhân đó được tăng 1 ngày phép năm. Em không biết phải kết hợp các hàm như thế nào để tính tổng ngày phép năm người đó được hưởng?.

Rất mong anh/chị trên diễn đàn hỗ trợ giùm em với. Chứ em không biết phải kết hợp các hàm nào để giải quyết bài toán này?.
Tôi mới làm LoạiHĐ bằng công thức:
PHP:
=IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=2,"Dưới "&DATEDIF(A4,B4+1,"m")+1,IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=1,"","Trên ")&DATEDIF(A4,B4+1,"m"))&" tháng"
 
Tôi mới làm LoạiHĐ bằng công thức:
PHP:
=IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=2,"Dưới "&DATEDIF(A4,B4+1,"m")+1,IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=1,"","Trên ")&DATEDIF(A4,B4+1,"m"))&" tháng"
Nếu cột A là ngày 1 tháng 2 năm 2017 thì kết quả hơi lạ:p
 
1. Em có file theo hợp đồng lao động, em muốn xác định loại hợp đồng gì?.
Từ ngày tới ngày tính ra cho em số tháng của hợp đồng.
Ví dụ:
Từ 01.4.2018 đến ngày 30.4.2018 là hợp đồng 1 tháng.
Từ 01.4.2018 đến ngày 25.4.2018 là hợp đồng dưới 1 tháng.

2. Em có các chức danh công việc. Em muốn sử dụng hàm gì mà chức danh đó trong quy định để tính số ngày phép năm được hưởng?.
Ví dụ: Công nhân chăm sóc
Thì em quy định chăm sóc được nghỉ phép năm là 14 ngày phép.
Em không biết phải dùng hàm nào để xác định chức danh đó là gì để cho ra phép năm đó.
Cứ 5 năm là công nhân đó được tăng 1 ngày phép năm. Em không biết phải kết hợp các hàm như thế nào để tính tổng ngày phép năm người đó được hưởng?.

Rất mong anh/chị trên diễn đàn hỗ trợ giùm em với. Chứ em không biết phải kết hợp các hàm nào để giải quyết bài toán này?.
1. Loại Hợp đồng:
Mã:
C4=IF(EOMONTH(B4,0)=B4,DATEDIF(A4,B4+1,"m"),"Dưới "&DATEDIF(A4,B4+1,"m")+1)&" tháng"
Enter, fill xuống.
2. Tổng ngày phép:
Mã:
D16=LOOKUP(2,1/(B16="Công nhân "&$F$15:$F$17),$G$15:$G$17)+INT(YEARFRAC(C16,TODAY(),1)/5)
Enter, fill xuống.
Xem file kèm.
Thân.
 

File đính kèm

  • 1-tinh-thoi-han.xlsx
    10.4 KB · Đọc: 8
1. Loại Hợp đồng:
Mã:
C4=IF(EOMONTH(B4,0)=B4,DATEDIF(A4,B4+1,"m"),"Dưới "&DATEDIF(A4,B4+1,"m")+1)&" tháng"
Enter, fill xuống.
2. Tổng ngày phép:
Mã:
D16=LOOKUP(2,1/(B16="Công nhân "&$F$15:$F$17),$G$15:$G$17)+INT(YEARFRAC(C16,TODAY(),1)/5)
Enter, fill xuống.
Xem file kèm.
Thân.
Kiểu nầy không biết có bao nhiêu loại hợp đồng?
Không biết từ "Dưới 13 tháng" có nghĩa là gì. o_O
 
"Án hạn" của hợp đồng!?
(chịu anh ơi! cái này chủ thớt trả lời)

Khà khà khà!
/-*+//-*+//-*+/
Chúc anh ngày vui.
Theo dự báo thời tiết, chỉ có 8 loại hợp đồng
12 tháng, Dưới 12 tháng, Dưới 1 tháng, 1 tháng, 3 tháng, Dưới 3 tháng, 24 tháng, 36 tháng
Hôm nay trời có thể mưa :)
Khà khà khà đùa chút cho vui cả ngày /-*+//-*+//-*+/
 
Tôi mới làm LoạiHĐ bằng công thức:
PHP:
=IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=2,"Dưới "&DATEDIF(A4,B4+1,"m")+1,IF(DAY(EOMONTH(B4,0))+EDATE(A4,DATEDIF(A4,B4,"m"))-B4=1,"","Trên ")&DATEDIF(A4,B4+1,"m"))&" tháng"
Có vẻ câu 1 công thức này là chuẩn nhất rồi.
 
............
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ngày bắt đầu HĐ có thể là ngày bất kỳ trong tháng.
Loại HĐ, ô C4:
Mã:
=IFERROR(INDEX({1,3,12,24,36},MATCH(B4+1,EDATE(A4,{1,3,12,24,36}),0)),"Dưới "&LOOKUP(B4,EDATE(A4,{0,1,3,12,24}),{1,3,12,24,36}))&" tháng"
Ngày phép, ô D16:
Mã:
=LOOKUP(2,1/SEARCH($F$15:$F$17,B16),$G$15:$G$17)+INT(DATEDIF(C16,TODAY(),"y")/5)
 

File đính kèm

  • 1-tinh-thoi-han.xlsx
    10.9 KB · Đọc: 5
Web KT
Back
Top Bottom