Căn lề trong word 2013

Liên hệ QC

YEN_THANH

Thành viên mới
Tham gia
8/4/08
Bài viết
8
Được thích
0
word.jpg
Mình căn lề kích và "Show text boundaries" nhưng nó không hiện khung mà nó hiện thành từng ròng trông hơi rối.
Giờ muốn nó hiện thành khung của cả trang giấy thì làm thế nào ah. Cao nhân nào biết xin chỉ giáo. :)
Thanks!
 
Mình căn lề kích và "Show text boundaries" nhưng nó không hiện khung mà nó hiện thành từng ròng trông hơi rối.
Giờ muốn nó hiện thành khung của cả trang giấy thì làm thế nào ah.
Cảm ơn!
Tôi cũng đang gặp vấn đề này trên Word 2016. Không như trong Word 2010 kích vào Show text boundaries thì chỉ hiện khung của trang bao toàn bộ văn bản.
Bạn đi chờ giải pháp cho vấn đề này vậy.
 
Word 2010 trở xuống định nghĩa "text boundary" theo tầm vực của page. 2013 trở đi định nghĩa theo tầm vực paragraph. Không có cách nào bảo nó định nghĩa khác vđi được.

Đọc thấy từ "cao nhơn" mất cảm tình.
 
Mình căn lề kích và "Show text boundaries" nhưng nó không hiện khung mà nó hiện thành từng ròng trông hơi rối.
Giờ muốn nó hiện thành khung của cả trang giấy thì làm thế nào ah. Cao nhân nào biết xin chỉ giáo. :)
Cảm ơn!
Thử cách này nhé.
Word 2013 > 2016, trong mục Show document content khi bạn chọn Show text boundaries nó sẽ hiển thị các đường chấm chấm xung quanh lề văn bản, cột và đoạn văn bản.

Có cách khác để thực hiện như Word 2003, nhưng khi mở 1 File Word mới trong Word 2013 bạn phải thao tác lại (tốt nhất là bạn sử dụng File mẫu làm sẳn) để khi cần thì copy File mẫu ra để làm việc, cách thực hiện nó như sau:

1/ Mở 1 File Word mới.

2/ Trên Ribbon vào Design > chọn Page Boders (cuối cùng bên phải), cửa sổ Boders and Shading hiện ra nhấn nút Options, cửa sổ Boders and Shading Options hiện ra.

3/ Trong cửa sổ Boders and Shading Options chọn Text ở mục Measure from rồi nhấn nút OK.

4/ Trở về cửa sổ Boders and Shading chọn nét đứt hoặc viền tùy ý rồi nhấn nút OK.
 
Thử cách này nhé.
Word 2013 > 2016, trong mục Show document content khi bạn chọn Show text boundaries nó sẽ hiển thị các đường chấm chấm xung quanh lề văn bản, cột và đoạn văn bản.

Có cách khác để thực hiện như Word 2003, nhưng khi mở 1 File Word mới trong Word 2013 bạn phải thao tác lại (tốt nhất là bạn sử dụng File mẫu làm sẳn) để khi cần thì copy File mẫu ra để làm việc, cách thực hiện nó như sau:

1/ Mở 1 File Word mới.

2/ Trên Ribbon vào Design > chọn Page Boders (cuối cùng bên phải), cửa sổ Boders and Shading hiện ra nhấn nút Options, cửa sổ Boders and Shading Options hiện ra.

3/ Trong cửa sổ Boders and Shading Options chọn Text ở mục Measure from rồi nhấn nút OK.

4/ Trở về cửa sổ Boders and Shading chọn nét đứt hoặc viền tùy ý rồi nhấn nút OK.
Thanks
 
Có cách khác để thực hiện như Word 2003, nhưng khi mở 1 File Word mới trong Word 2013 bạn phải thao tác lại (tốt nhất là bạn sử dụng File mẫu làm sẳn) để khi cần thì copy File mẫu ra để làm việc, cách thực hiện nó như sau:

1/ Mở 1 File Word mới.

2/ Trên Ribbon vào Design > chọn Page Boders (cuối cùng bên phải), cửa sổ Boders and Shading hiện ra nhấn nút Options, cửa sổ Boders and Shading Options hiện ra.

3/ Trong cửa sổ Boders and Shading Options chọn Text ở mục Measure from rồi nhấn nút OK.

4/ Trở về cửa sổ Boders and Shading chọn nét đứt hoặc viền tùy ý rồi nhấn nút OK.
Cách trên của bác là tạo khung viền trang và khi in ra là có khung viền vừa tạo a?
Theo em hiểu thì bạn yenthanh muốn tạo viền để giới hạn vùng soạn thảo văn bản và in ra không có viền này. Và em cũng muốn như vậy.
Có cách khác để thực hiện như Word 2003, nhưng khi mở 1 File Word mới trong Word 2013 bạn phải thao tác lại (tốt nhất là bạn sử dụng File mẫu làm sẳn) để khi cần thì copy File mẫu ra để làm việc, cách thực hiện nó như sau:

1/ Mở 1 File Word mới.

2/ Trên Ribbon vào Design > chọn Page Boders (cuối cùng bên phải), cửa sổ Boders and Shading hiện ra nhấn nút Options, cửa sổ Boders and Shading Options hiện ra.

3/ Trong cửa sổ Boders and Shading Options chọn Text ở mục Measure from rồi nhấn nút OK.

4/ Trở về cửa sổ Boders and Shading chọn nét đứt hoặc viền tùy ý rồi nhấn nút OK.
Cách của bác sẽ tạo ra đường viền bao khung tất cả dữ liệu, in ra sẽ có khung đường viền này. E đã thử.
Còn ban yenthanh và em muốn hiển thị viền bao quanh vùng dữ liệu khi soạn thảo văn bản và in ra không có viền này.
 
Cách trên của bác là tạo khung viền trang và khi in ra là có khung viền vừa tạo a?
Theo em hiểu thì bạn yenthanh muốn tạo viền để giới hạn vùng soạn thảo văn bản và in ra không có viền này. Và em cũng muốn như vậy.
Cách của bác sẽ tạo ra đường viền bao khung tất cả dữ liệu, in ra sẽ có khung đường viền này. E đã thử.
Còn ban yenthanh và em muốn hiển thị viền bao quanh vùng dữ liệu khi soạn thảo văn bản và in ra không có viền này.
Thao tác như ở bài 4 tôi không có máy in nên không biết được khi in ra là có khung viền vừa tạo.
Bài trên tôi cũng nêu rõ trong Word 2013 > 2016, khi bạn chọn Show text boundaries nó sẽ hiển thị các đường chấm chấm xung quanh lề văn bản, cột và đoạn văn bản, vì vậy không thể tạo khung như Word 2003 > 2010.

Chỉ còn cách khác là thể hiện dấu ở 4 góc của khung ở mỗi trang bằng cách check chọn vào mục Show Crop Marks.
 
Tìm ra rồi các bạn xem Video
Download: Normal.dotm
Làm theo hướng dẫn của vieo là Ok
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tìm ra rồi các bạn xem Video
Download: Normal.dotm
Làm theo hướng dẫn của vieo là Ok
+) Cái Normal.dotm có thể ẩn chứa sâu bên trong 1 con virut hay 1 mã độc hay 1 gì đó gây hại cho phần mềm, máy tính.
+) Chắc chỉ có file tạo mới sau khi thêm file Normal.dotm thì mới có Text boundaries phải không bạn?
 
+) Cái Normal.dotm có thể ẩn chứa sâu bên trong 1 con virut hay 1 mã độc hay 1 gì đó gây hại cho phần mềm, máy tính.
+) Chắc chỉ có file tạo mới sau khi thêm file Normal.dotm thì mới có Text boundaries phải không bạn?
Bác lại đa nghi quá :)
Cứ làm theo hướng dẫn là OK!;)
 
Có những người không thích tải và cài bậy bạ.

Tôi thì làm như sau. Ai làm được hay không nhớ hồi âm nhé.

1. Mở notepad -> gõ
Mã:
Sub hichic()
    ActiveDocument.SetCompatibilityMode wdWord2010
End Sub
lưu lại ở đâu đó với tên vd. szablon.bas

2. Mở Word với blank document -> nhấn tổ hợp Alt + F11 -> click dấu + cạnh Normal để mở -> click + cạnh Microsoft Word Objects -> đúp chuột vào ThisDocument -> dán nội dung sau
Mã:
Private Sub Document_New()
    hichic
End Sub

Private Sub Document_Open()
    hichic
End Sub

-> menu File -> Import File -> duyệt tới và chọn szablon.bas -> đóng cửa sổ VBE -> File -> Options -> Advanced -> chọn "Show text boundaries" -> lưu lại tập tin dưới tên bất kỳ -> đóng Word -> xóa szablon.bas để khỏi rác rưởi.

Mở lại Word và làm việc.

word.jpg
 
Web KT
Back
Top Bottom