có cách nào tạo thời gian hết hạn cho 1 file excel ko?

Liên hệ QC

quanghung12

Thành viên chính thức
Tham gia
15/4/10
Bài viết
87
Được thích
8
chào cả nhà.
mình định làm 1 file excel để gửi cho khách hàng.
nhưng muốn cho khách hàng dùng thử dịch vụ của mình cung cấp.
nên muốn gửi cho khách hàng để tầm 1 thời gian nào đó thì khách hàng bị lock hay bị lỗi gì đó... miễn sao nó bị lỗi thời. để khách hàng cảm thấy dịch vụ mình cung cấp tốt và để khách hàng phải tìm đến mình nhỉ?
các huynh có ý kiến nào hay chia sẻ với mình với.
cảm ơn mọi người.
 
Mình gửi bạn file VD minh họa xóa file khi mở ra hơn 3 lần.

Trong thisworkbook bạn gõ code sau :
PHP:
Private Sub Workbook_Open()
     Solan = GetSetting("MyCount", "A", "Count", 0) + 1
     MsgBox "File da duoc mo " & Solan & " lan"
     SaveSetting "MyCount", "A", "Count", Solan
     If Solan > 3 Then Call KillFile
End Sub

insert module và nhập code sau :
PHP:
Sub KillFile()
Application.DisplayAlerts = False
ThisWorkbook.ChangeFileAccess xlReadOnly
Kill ThisWorkbook.FullName
ThisWorkbook.Close False
End Sub

Nếu bạn biết lập trình thì tham khảo mấy bài này:
File Excel tự xóa 1
File Excel tự xóa 2
Đếm số lần mở file

Vậy nếu kết hợp 2 món này lại thì ta sẽ có 1 file Excel chỉ cho người dùng mở xem trong 1 số lần nhất định nào đó ---> Quá số lần này, nó tự xóa vĩnh viễn
Dùng thời gian hạn chế không hay cho lắm, vì có trường hợp người ta nhận file nhưng chưa mở xem, đến ngày hết hạn người ta mở ra thì đã bị cấm mất rồi (tức chưa kịp xem đã bị cấm)
Mình thấy cod này rất hay, nhưng mà nếu lưu file theo đường dẫn mh tự chọn thì báo lỗi. nó ko xóa file được. mong bạn chỉ giúp .....(Kill ThisWorkbook.FullName theo mh hiểu thì phải gõ đường dẫn vào nữa ko biết đúng không???) cảm ơn bạn nhiều.
 

File đính kèm

  • Xoafile theo time.xlsm
    27.8 KB · Đọc: 41
Upvote 0
Nếu bạn biết lập trình thì tham khảo mấy bài này:
File Excel tự xóa 1
File Excel tự xóa 2
Đếm số lần mở file

Vậy nếu kết hợp 2 món này lại thì ta sẽ có 1 file Excel chỉ cho người dùng mở xem trong 1 số lần nhất định nào đó ---> Quá số lần này, nó tự xóa vĩnh viễn
Dùng thời gian hạn chế không hay cho lắm, vì có trường hợp người ta nhận file nhưng chưa mở xem, đến ngày hết hạn người ta mở ra thì đã bị cấm mất rồi (tức chưa kịp xem đã bị cấm)
hi bạn cho cho mình xin lại " File Excel tự xóa 1,2 dc không bạn"
 
Upvote 0
hi bạn cho cho mình xin lại " File Excel tự xóa 1,2 dc không bạn"
Không ổn đâu cháu ơi, người ta lại tải file khác và xóa code (hoặc nhờ người biết chút ít về VBA giúp) thì cũng như không.
Sao không đặt mật khẩu Open workbook cho file chính thức, còn file chia sẻ (demo) thì không được 100% như chính thức.
 
Upvote 0
Thử viết code theo hướng này...
Bán Demo cho chỉnh sửa thoải mái nhưng không cho In và lưu...
 
Upvote 0
Chung quy vấn đề là giấu code VBA ở đâu? Ở đâu rồi người ta cũng tìm ra và vô hiệu hóa được.
Tôi thì làm ăn khác.
Tôi cân bằng vấn đề giữa "chống bị ăn cắp" và "thoải mái khách hàng". Lo bị mất cắp cho lắm, nhưng khách hàng tương lai họ bực mình thì có xứng đáng không?
1. Khách hàng nhận một file demo có macro thì khả năng họ mở ra xem là bao nhiêu phần trăm?
2. Khách hàng mở file ra xem, nhưng mấy cái code "auto" nó làm cho giao diện thay đổi. Khả năng khách hàng xem tiếp là bao nhiêu phần trăm?
3. Những biến đổi phức tạp, nếu không có chỉ dẫn thì khả năng khách hàng họ hiểu là bao nhiêu?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom