có cách nào tạo thời gian hết hạn cho 1 file excel ko?

Liên hệ QC

quanghung12

Thành viên chính thức
Tham gia
15/4/10
Bài viết
87
Được thích
8
chào cả nhà.
mình định làm 1 file excel để gửi cho khách hàng.
nhưng muốn cho khách hàng dùng thử dịch vụ của mình cung cấp.
nên muốn gửi cho khách hàng để tầm 1 thời gian nào đó thì khách hàng bị lock hay bị lỗi gì đó... miễn sao nó bị lỗi thời. để khách hàng cảm thấy dịch vụ mình cung cấp tốt và để khách hàng phải tìm đến mình nhỉ?
các huynh có ý kiến nào hay chia sẻ với mình với.
cảm ơn mọi người.
 
- Trường hợp 2: giả sử máy không cần đóng băng đĩa cứng, sau khi đã hết hạn sử dụng, file đã bị xóa, nhưng file của bạn chắc phải được gửi qua mail? Vậy họ sẽ tải lại file còn lưu trên mail và lưu với tên khác để chạy tiếp được bấy nhiêu số lần nữa, mỗi khi hết hạn sử dụng lại tải từ mail về xài tiếp.
Có vấn đề gì trở ngại không nhỉ?
Bạn thử xem thì biết liền chứ gì
Dù đổi tên thành cái giống gì nó vẫn cứ xóa nếu hết hạn ---> Việc xóa file là do code, cứ file chứa code ấy là bị xóa thôi, chẳng liên quan đến tên file
Ẹc... Ẹc...
(Trừ trường hợp Disable Macros)
 
Upvote 0
Bạn thử cái này cho vui:

Mã:
Private Sub Workbook_Open()
Dim fs, f
    Set fs = CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
    Set f = fs.GetFile(ThisWorkbook.FullName)
    If f.datecreated + 2 < Now() Then Application.Quit
End Sub

Vậy là khống chế không qua 2 ngày từ khi chép file (Xin lỗi muộn rồi bạn dùng hàm chuyển sang ngày Sẻial)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Bạn thử xem thì biết liền chứ gì
Dù đổi tên thành cái giống gì nó vẫn cứ xóa nếu hết hạn ---> Việc xóa file là do code, cứ file chứa code ấy là bị xóa thôi, chẳng liên quan đến tên file
Ẹc... Ẹc...
(Trừ trường hợp Disable Macros)
Bác Du ơi trường hợp này chỉ đúng khi trên pc có duy nhất 1 file này thôi, còn nếu có >2 file ở 2,3..ổ đĩa khác nhau thì nó không xóa đâu. Em thử rồi, chỉ khi thay đổi tên cho file thì nó mới xóa còn nếu vẫn để tên file như nhau thì nó mở read only thôi.
 
Upvote 0
xóa file excel thì được rồi còn xóa file word 2003 thì code nào không biết chỉnh sửa lại như thế nào cứ để nguyên thì báo lỗi hoài nhỉ!
file đính kèm killfile.doc}}}}}

Ý tưởng nhớn gặp nhau :-=
Chẳng là mình có Merge file excel với file word và muốn rằng khi khóa (hoặc xóa) file excel đó thì khóa (hoặc xóa) luôn file word.
Rất mong các huynh hướng xử lý giúp!
 
Upvote 0
Gửi các cao thủ. Em vừa thử dùng các code trên. Nhưng có một vấn đề là khi ta tắt chế độ chạy macro thì fle mở bình thường ạ. Có ai có code nào khi không mở chế độ cho phép chạy macro thì file không hoạt động (hoặc cũng tự khoá luôn không ạ).
 
Upvote 0
Gửi các cao thủ. Em vừa thử dùng các code trên. Nhưng có một vấn đề là khi ta tắt chế độ chạy macro thì fle mở bình thường ạ. Có ai có code nào khi không mở chế độ cho phép chạy macro thì file không hoạt động (hoặc cũng tự khoá luôn không ạ).
Cách thì đương nhiên là có, nhưng cũng chẳng tuyệt đối. Dù sao cũng là để hạn chế rủi ro do vô tình. Chứ cố ý không mở macro thì cũng như công cóc. Người ta không enable rồi bấm alt +F11 rồi vào quậy code tè le càng chết hơn. Lúc đó người ta bảo tại cái thằng viết code tầm bậy mới ra cớ sự. Lúc đó ngậm bồ hòn.
 
Upvote 0
Gửi các cao thủ. Em vừa thử dùng các code trên. Nhưng có một vấn đề là khi ta tắt chế độ chạy macro thì fle mở bình thường ạ. Có ai có code nào khi không mở chế độ cho phép chạy macro thì file không hoạt động (hoặc cũng tự khoá luôn không ạ).

Thử chuyển file đó thành exe xem nhé.
 
Upvote 0
Thử chuyển file đó thành exe xem nhé.

Có phần mềm nào chuyển không ạ. Em xin với.
Các bác có thể giúp em sửa code đến ngày xuất hiện bảng cảnh báo nhập pass. Nếu đúng thì vào được file. Nếu sai là file bị xoá.
Em có file đính kèm phía dưới nhưng bị một tình trạng là nhấp chuột vào dấu X góc trên là mất bảng cảnh báo và file thì vẫn vào được. (em muốn sửa khi nhấn ok mà không nhập pass thì vẫn hiểu là nhập pass sai. khi nhấn cancel hoặc ấn dấu X file bị xoá luôn)
 
Upvote 0
Trong code của Hoangdanh có 1 đoạn cho bạn Reset bộ đếm đấy ---> Dùng nó để reset đếm về 0 là được rồi

Càng dễ
Sửa code Thisworkbook thành:
PHP:
Private Sub Workbook_Open()
  If Date >= DateSerial(2010, 6, 20) Then
    MsgBox "Het han su dung"
    Call KillFile
  End If
End Sub

Thầy cho em hỏi file của em có chứa tiếng việt nên bị lỗi hay sao ý ạ:
1. Workbook:
Private Sub Workbook_Open()
If Date >= DateSerial(2019, 1, 11) Then
MsgBox "Error"
Call KillFile
End If
End Sub
2. Module:
Sub KillFile()
Application.DisplayAlerts = False
ThisWorkbook.ChangeFileAccess xlReadOnly
Kill ThisWorkbook.FullName
ThisWorkbook.Close False
End Sub

Em cảm ơn thầy
 
Upvote 0
chào cả nhà.
mình định làm 1 file excel để gửi cho khách hàng.
nhưng muốn cho khách hàng dùng thử dịch vụ của mình cung cấp.
nên muốn gửi cho khách hàng để tầm 1 thời gian nào đó thì khách hàng bị lock hay bị lỗi gì đó... miễn sao nó bị lỗi thời. để khách hàng cảm thấy dịch vụ mình cung cấp tốt và để khách hàng phải tìm đến mình nhỉ?
các huynh có ý kiến nào hay chia sẻ với mình với.
cảm ơn mọi người.

cách khắc phục: viết code bằng phần mềm ngoài tạo add-in rồi cho khách hàng cài đặt để sử dụng
bạn có thể thuê 1 sever để check bản quyền sử dụng đếm số ngày
có thể dùng file trong registry và 1 file .config để tính số ngày sử dụng
 
Upvote 0
Không biết chủ thớt đã nghĩ đến các trường hợp này chưa nhỉ?
- Trường hợp 1: máy đóng băng đĩa cứng chứa hệ điều hành, mỗi lần khởi động máy mọi thông số trong máy tính (cả trong registry) lại trở về ban đầu, mở file lần sau, sau khi khởi động lại máy, bộ đếm lại trở về 0 thì cũng bằng thừa thôi.
- Trường hợp 2: giả sử máy không cần đóng băng đĩa cứng, sau khi đã hết hạn sử dụng, file đã bị xóa, nhưng file của bạn chắc phải được gửi qua mail? Vậy họ sẽ tải lại file còn lưu trên mail và lưu với tên khác để chạy tiếp được bấy nhiêu số lần nữa, mỗi khi hết hạn sử dụng lại tải từ mail về xài tiếp.
Có vấn đề gì trở ngại không nhỉ?
Nếu dữ liệu của họ lưu trên file mà xóa mất tải lại thì là điều k thể
 
Upvote 0
mình cần đoạn code tạo hạn sử dụng cho file excel mong các bạn giúp đở
 
Upvote 0
Định số lần sử dụng file là ổn nhất nhưng không để trong sự kiện Workbook_Open được. Người ta mà biết thì họ xóa sub sự kiện là coi như vô dụng. Chỉ có cách ấn định số lần sử dụng macro là hay hơn cả. Tại tất cả macro truy vấn chạy báo cáo ta đều lồng vào đó dòng lệnh đếm số lần. Còn module thì dùng Hex editor giấu đi là xong.
 
Upvote 0
Nếu không bảo mật được code thì chẳng có cách nào cả.
 
Upvote 0
Không biết chủ thớt đã nghĩ đến các trường hợp này chưa nhỉ?
- Trường hợp 1: máy đóng băng đĩa cứng chứa hệ điều hành, mỗi lần khởi động máy mọi thông số trong máy tính (cả trong registry) lại trở về ban đầu, mở file lần sau, sau khi khởi động lại máy, bộ đếm lại trở về 0 thì cũng bằng thừa thôi.
- Trường hợp 2: giả sử máy không cần đóng băng đĩa cứng, sau khi đã hết hạn sử dụng, file đã bị xóa, nhưng file của bạn chắc phải được gửi qua mail? Vậy họ sẽ tải lại file còn lưu trên mail và lưu với tên khác để chạy tiếp được bấy nhiêu số lần nữa, mỗi khi hết hạn sử dụng lại tải từ mail về xài tiếp.
Có vấn đề gì trở ngại không nhỉ?

Thí dụ file đó có sheet nhập liệu, và người dùng đã nhập liệu một số vào đó rồi, xong số lần mở file là 3, người dùng ngta đâu có biết là file chỉ cho 3 lầ mở file đâu, nên ngta cứ nhập liệu test ( nếu file ngon thì ngta nhập liệu vào luôn ví dụ vậy) thì sau 3 lần mở file, thì file lập tức hành động xóa vĩnh viễn luôn. thì bạn làm như thế nào? Lẻ nào lại tải file ở mail về nhập lại hả????

Nên khi demo thì hạn chế số dòng và hạn chế số lần mở luôn khi ngta nhập khoảng 15 hay 30 dòng là cảnh báo demo muốn Ok hơn thì mua lic hay key bản quyền gì đó. nếu người dùng cố tình thì 3 lần xóa là ok rồi.
 
Upvote 0
Nếu bạn biết lập trình thì tham khảo mấy bài này:
File Excel tự xóa 1
File Excel tự xóa 2
Đếm số lần mở file

Vậy nếu kết hợp 2 món này lại thì ta sẽ có 1 file Excel chỉ cho người dùng mở xem trong 1 số lần nhất định nào đó ---> Quá số lần này, nó tự xóa vĩnh viễn
Dùng thời gian hạn chế không hay cho lắm, vì có trường hợp người ta nhận file nhưng chưa mở xem, đến ngày hết hạn người ta mở ra thì đã bị cấm mất rồi (tức chưa kịp xem đã bị cấm)
Có cách nào giới hạn sử dụng file trên máy tính không anh. Ví dụ chỉ định máy A, B, C mới mở được. (Em đang hướng có một thông số nào đó mà mỗi máy đều khác nhau kiểu như vân tay).
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom