Ban liên lạc Câu lạc bộ GPE ở Tp Vũng Tàu (5 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

Em hỏi bài "Đêm Gành Hào" do ca sỹ Giáng Tiên là địa danh ở đâu?

Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang tác giả là Cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu (sáng tác tại Bạc Liêu), do ca Cẩm Ly hát, lời bài hát ở Link sau:

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Dem-Ganh-Hao-Nghe-Dieu-Hoai-Lang-Cam-Ly/ZW6IIZDF.html

Sự ra đời của bài hát trên:

Cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu là tác giả bài "Dạ cổ hoài lang", một bài ca nổi tiếng trong nghệ thuật cải lương Việt Nam.

Ông sinh ra tại xã Thuận Mỹ, huyện Vàm Cỏ, tỉnh Long An, sau đó vì cuộc sống ông theo cha về Bạc Liêu sinh sống, năm 23 tuổi ông lấy vợ và ở rễ sau 3 năm mà vợ không có dấu hiệu thai nghén, theo tục xưa cha mẹ buộc ông phải trả vợ về nhà cha mẹ ruột. Thỉnh thoảng ông về thăm vợ, có bao nhiêu tiền ông đưa hết cho bà, tiễn ông về, bà phải nhìn cho đến khi bóng ông khuất dạng mới thôi.

Thời gian đó, mỗi đêm người ta lại thấy ông Sáu Lầu ngồi ôm đờn thẫn thờ và không lâu sau bài "Dạ cổ hoài lang" ra đời.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đây là lời bài hát "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang":

Dưới trăng, dòng sông trôi rất dịu dàng.
Như dải tơ vàng xuôi về Phương Đông.
Gành Hào ơi nửa đêm ai hát lên câu hoài lang.
Vầng trăng nghiêng xuống trên vạt rừng tràm.
Xề u xế u liu phạn.
Dây tơ đàm kìm buông thiết tha.
Xề u xề u liu phạn.
Đưa cung đàn về trên bến xưa.

Đường dù xa ong bướm, xin đó đừng phụ nghĩa tào khang.
Đêm luống trông tin bạn, ngày mỏi mòn như đá vọng phu.
Vọng phu vọng, luống trông tin chàng.
Lời ai ca, dưới ánh trăng này.
Rừng đước mênh mông, đêm Gành Hào chợt thương nhớ ai.
Ngày ấy ra đi, con sông buồn tím một dòng trôi.


Bạc Liêu ơi, có nhớ chăng ai.
Thuở ấy thanh xuân, trăng Gành Hào tròn như chiếc gương.
Giờ tóc pha sương, qua Gành Hào tiếc một vầng trăng.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chúa nhật tuần tới (11/10/2015), tôi có dịp ghé xuống Vũng Tàu.

Làm sao liên hê với bạn và các thành viên Vũng Tàu, để trưa chúa nhật chúng ta gặp gỡ và uống Coffee.

Bác có thể liên lạc với chú em mà hôm chở em lên BH í, vui hết mình luôn! --=0
 
Chủ Topic náy đăng bài cách nay đã 3 năm và chỉ đúng 1 bài rồi thôi luôn. Em thấy dân Vũng Tàu giờ Giàu lắm rồi, em thầy có nhiều Đại Gia lắm, và Nữ lái xe hơi nhiều hơn cả Sài Gòn nữa, có Tiền mà, cần thì mua ngay "Phần Mềm" về mà xài chứ đâu VBA làm gì??????
 
cho em tham gia với các bác, e ở phú mỹ ạ -\\/.%#^#$
 
Hôm nay (06/12/2017) có việc đi Vũng Tàu, tìm hoài không thấy số Phone của thành viên nào để giao lưu buổi chiều (buồn quá), đành quay về Biên Hòa thôi.
 
..... chán
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hôm nay (06/12/2017) có việc đi Vũng Tàu, tìm hoài không thấy số Phone của thành viên nào để giao lưu buổi chiều (buồn quá), đành quay về Biên Hòa thôi.
Em có 1 số điện thoại GPE dưới Vũng Tàu, để hôm nào anh xuống đó "đối ẩm".
Chủ nhật đi là đẹp, cho em ham hố 1 tý :)
 
Hôm nay (07/2/2018) có việc đi Vũng Tàu, chắc cũng không gặp thành viên nào để giao lưu, chiều nay đành quay về Biên Hòa thôi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh đang ở Vũng Tàu.
Mấy đứa cháu nó cũng làm mồi nhậu rồi, trưa nay đánh chén xong nghĩ một lúc rồi chiều nay về Biên Hòa.
Phải chi biết trước, anh tạc ngang qua ,em nhảy lên xe. Rồi 2 anh em lượn 1 vòng Vũng Tàu cuối năm là đẹp rồi!:)
 
Phải chi biết trước, anh tạc ngang qua ,em nhảy lên xe. Rồi 2 anh em lượn 1 vòng Vũng Tàu cuối năm là đẹp rồi!:)
Hồi sáng anh ghé ngang qua tính điện em ra uống Coffee nhưng máy cũ bị hư, tra máy mới thì không thấy số nên đành đi một mình, giờ cũng xong việc rồi đang chuẩn bị về Biên Hòa.
 
Mấy lần 4room offline tỉnh khác không có cơ hội giao lưu, nay biết Vũng Tàu có các thành viên khi nào offline nhắn tin tham gia với nhé
 
Mấy lần 4room offline tỉnh khác không có cơ hội giao lưu, nay biết Vũng Tàu có các thành viên khi nào offline nhắn tin tham gia với nhé
Bạn không nêu tên, địa chỉ Mail hay số điện thoại, khi Offline thì nhắn tin bằng cách nào?
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom