Ứng dụng Validation???

Liên hệ QC

Hoang Nu

Thành viên mới
Tham gia
1/11/08
Bài viết
10
Được thích
0
Chào cả nhà!!!
Sau khi "mài mò" đọc các bài về Validation, mình gặp chút rắc rối này.
Mình muốn tạo list trổ xuống gồm cả Mã hàng và Tên hàng.
Mình có gửi file đính kèm.
Cả nhà giúp mình nhé.
Thanks!!!
 

File đính kèm

  • Validation.xls
    14.5 KB · Đọc: 53
- Nếu bạn muốn list xổ xuống có cả mã hàng và đơn hàng thì công cụ sẵn có của Excel không làm được. Phải nhờ VBA....
Bạn tham khảo file này, không nhớ rõ của ai nữa, thấy hay nên Dosnet lưu lại.
 

File đính kèm

  • Validation (VBA).xls
    91 KB · Đọc: 93
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào cả nhà!!!
Sau khi "mài mò" đọc các bài về Validation, mình gặp chút rắc rối này.
Mình muốn tạo list trổ xuống gồm cả Mã hàng và Tên hàng.
Mình có gửi file đính kèm.
Cả nhà giúp mình nhé.
Thanks!!!
Thôi thì tạo một cột phụ, ghép hai cột mã hàng và tên hàng lại sau đó mới dùng validation.
 
- Nếu bạn muốn list xổ xuống có cả mã hàng và đơn hàng thì công cụ sẵn có của Excel không làm được. Phải nhờ VBA....
Bạn tham khảo file này, không nhớ rõ của ai nữa, thấy hay nên Dosnet lưu lại.
Đâu cần! Công cụ có sẳn ấy là ComboBox (thuộc thanh Control Toolbox)
Xem file nha
 

File đính kèm

  • ComboBox_1.xls
    22.5 KB · Đọc: 106
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao mỗi lần chọn một MH mới nó lại lưu Tên hàng lại bên dưới vậy bạn.
Ý bạn là sao? Tôi chưa hiểu?
Hay bạn muốn hỏi tại sao dử liệu lại tự động xuống hàng mổi khi chọn ComboBox?
Hi... hi... Đây là kỹ thuật xử lý Name động ---> Bạn Ctrl + F3 vào xem name sẽ rõ ---> "Ăn tiền" là ở hàm CELL
 
Ý bạn là sao? Tôi chưa hiểu?
Hay bạn muốn hỏi tại sao dử liệu lại tự động xuống hàng mổi khi chọn ComboBox?
Hi... hi... Đây là kỹ thuật xử lý Name động ---> Bạn Ctrl + F3 vào xem name sẽ rõ ---> "Ăn tiền" là ở hàm CELL
Bạn text thử cái ComboBox của bạn chưa? Bạn thử chọn lần lượt từng MH từ ComboBox trong File bạn upload lên thử xem.
Thân!
 
Sao mỗi lần chọn một MH mới nó lại lưu Tên hàng lại bên dưới vậy bạn.
Đúng là nó insert hơi vô tổ chức...bác Ndu thừa sức sửa lại được mà. Quan trọng là có cách làm List như vậy là quá ổn. Xem mấy cái name cũng khá đau đầu đấy !@#!^%
 
Bạn text thử cái ComboBox của bạn chưa? Bạn thử chọn lần lượt từng MH từ ComboBox trong File bạn upload lên thử xem.
Thân!
Đương nhiên test rồi mới đưa lên chứ!
Vì tôi cố tình làm vậy đấy ---> Mổi lần chọn mã hàng là ActiveCell lại dịch xuống 1 dòng ---> Khỏi mất công dùng chuột chọn...
Hi...
-------------
Ngày xưa làm file này là lúc mới tập tành, file còn kém lắm (nhiều name) ---> Giờ sửa lại chỉ còn 2 name thôi
1> Name DS là danh sách dùng làm List
PHP:
DS =Sheet1!$B$2:$C$17
2> Name tạo Link động:
PHP:
LINK =OFFSET(INDIRECT(CELL("Address")),COUNTA(OFFSET(INDIRECT(CELL("Address")),,,1000)),)
Xem file cải tiến nhé
 

File đính kèm

  • ComboBox_2.xls
    22.5 KB · Đọc: 97
Gừi anh ndu96081631
Anh giải thích dùm em name Link và name Total nha!!
Thanks
 
Gừi anh ndu96081631
Anh giải thích dùm em name Link và name Total nha!!
Thanks
Xem file mới nha!
Bạn chỉ cần biết hàm CELL("Address") dùng để lấy địa chỉ của cell hiện hành (giống trong VBA là ActiveCell đấy)... Còn lại thì đâu có gì khó (chỉ là OFFSET)
 
Bác NDU.. làm ơn bỏ tí thời gian hướng dẫn mình cách làm ra được như vậy được k?
Bác làm đúng ý mình rồi nhưng mình k biết ComboBox.(Mới tập tành biết tí về Validation àh)
Thanks Bác NDU... nhiều lắm.
 
Bác NDU.. làm ơn bỏ tí thời gian hướng dẫn mình cách làm ra được như vậy được k?
Bác làm đúng ý mình rồi nhưng mình k biết ComboBox.(Mới tập tành biết tí về Validation àh)
Thanks Bác NDU... nhiều lắm.
Cái này rất dể
- Bạn click phải chuột vào thanh Toolbars, chọn mục Control Toolbox (để gọi thanh Control Toolbox ra)
- Trên thanh này bạn bấm vào nút ComboBox rồi vẽ ra bảng tình
- Khi vẽ xong, click phải vào ComboBox, chọn Properties để tinh chỉnh ---> Phần quan trong nhất trong này là ListFillRange LinkedCell
- Sau khi chỉnh xong, bấm nút Exit Design Mode để thoát chế độ Edit và chạy ComboBox
Lưu ý:
- Để chỉnh lại 1 ComboBox đang có sẳn thì điều đầu tiên là phải bấm vào nút Design trên thanh Control Toolbox (nút có hình thước Ê ke)
- Điều chỉnh ComboBox bằng cách click phải lên nó, chọn Properties (đương nhiên chỉ click phải được sau khi đã bấm nút Design Mode)
- Khi chỉnh xong phải bấm nút Design Mode lần nữa (quên bấm đố chạy được)
 
Em đọc công thức bác NDU không hiểu được, hoa cả mắt
Đầu tiên tưởng VBA nhưng he he không có, hóa ra công thức
-----
EM chưa hiểu cái công thức có CELL "ăn tiền" đó
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phiền Bác Ndu tí nữa nhé.
Phần tinh chỉnh như thế nào Bác Ndu nhỉ.[chọn Properties để tinh chỉnh ---> Phần quan trong nhất trong này là ListFillRange LinkedCell]

Tới đây thì mình botay.com rồi.
Đã giúp thì giúp cho trót Bác Ndu nhé
Thanks Bác Ndu nhiều nhiều nha.
 
Phiền Bác Ndu tí nữa nhé.
Phần tinh chỉnh như thế nào Bác Ndu nhỉ.[chọn Properties để tinh chỉnh ---> Phần quan trong nhất trong này là ListFillRange LinkedCell]

Tới đây thì mình botay.com rồi.
Đã giúp thì giúp cho trót Bác Ndu nhé
Thanks Bác Ndu nhiều nhiều nha.

tới đây thì đóng lại ,rồi ra có kết quả rồi .
Trích lời anh Ndu
Sau khi chỉnh xong, bấm nút Exit Design Mode để thoát chế độ Edit và chạy ComboBox
 
Phiền Bác Ndu tí nữa nhé.
Phần tinh chỉnh như thế nào Bác Ndu nhỉ.[chọn Properties để tinh chỉnh ---> Phần quan trong nhất trong này là ListFillRange LinkedCell]

Tới đây thì mình botay.com rồi.
Đã giúp thì giúp cho trót Bác Ndu nhé
Thanks Bác Ndu nhiều nhiều nha.
Ý tôi nói thế để bạn biết cách mà chỉnh thôi.. Còn nhanh gọn nhất là bạn mở file tôi lên, bấm nút Design Mode ---> Click phải vào ComboBox, chọn Properties rồi vào xem tôi đã chỉnh những gì ---> Cố hiểu và "bắt chước" ---> Thế thôi
Trong ComboBox này tôi chỉnh ở 6 mục:
- BoundColumn tôi chỉnh = 2 ---> Lấy cột thứ 2 của List DS (tức cột Tên Hàng)
- ColumnCount tôi chỉnh = 2 ---> Để nó hiện ra 2 cột
- LinkedCell tôi đăt = LINK ---> Là name LINK trong Define Name
- ListFillRange tôi đặt = DS ---> Là name DS trong Define Name
- ListWidth tôi đặt = 250pt ---> Cái này tùy ý, miển sao khi chọn vào ComboBox có thể nhìn thấy được toàn bộ dử liệu
Bạn chú trong nhất 5 mục đầu là được rồi
--------------------------
Em đọc công thức bác NDU không hiểu được, hoa cả mắt
Đầu tiên tưởng VBA nhưng he he không có, hóa ra công thức
-----
EM chưa hiểu cái công thức có CELL "ăn tiền" đó
Ý tôi muốn nói đến hàm CELL(...) trong Name ấy... Bạn hảy tham khảo file số #2 ---> Name đã rút ngắn lại ---> Tôi nghĩ không đến nổi quá khó để hiểu nó
--------------------------
Name Link trong file không phụ thuộc vào bất kỳ cell nào trên bảng tính, vì vậy các bạn chỉ cần copy name về file mình là chạy được ngay (đương nhiên phải có name DS trước đó để làm ListFillRange)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhờ giải thích khi sử dụng Combobox

Xin Cho hỏi sau khi tạo ComboBox ta không thể click trực tiếp vào ô trên
vì nếu muốn chọn lại MH "FC7.47" thì phải chọn một MH khác rồi mới chọn lại được thì rất mất thời gian. Ban nào biết hướng dẫn gíup mình xin cảm ơn.
 

File đính kèm

  • Taocombobox.xls
    18.5 KB · Đọc: 15
Xin Cho hỏi sau khi tạo ComboBox ta không thể click trực tiếp vào ô trên
vì nếu muốn chọn lại MH "FC7.47" thì phải chọn một MH khác rồi mới chọn lại được thì rất mất thời gian. Ban nào biết hướng dẫn gíup mình xin cảm ơn.
Ôi... đương nhiên dùng toàn công thức nó sẽ có giới hạn!
Nếu muốn toàn diện hơn, chắc phải dùng VBA thôi bạn à
(các file dùng ComboBox để nhập liệu có đầy trên GPE, bạn cứ lấy đại 1 cái mang về xài)
 
to ndu96081631
Chắc mình diễn đạt bạn chưa hiểu ý. Đôi khi một mã hàng mình cần nhập lại 2 hoặc nhiều lần liên tục thì thấy không được, khi đó phải bấm qua một mã hàng khác rồi mới bấm trở lại mã hàng cũ. Có cách nào không phải làm như vậy không bạn hướng dẫn giúp mình với, mình xin cảm ơn.Mong bạn xem lại file mình gởi hình minh họa ở trên được lấy từ file combobox2.xls ( nếu mình diễn giãi vẫn chưa tốt bạn có thể thử bấm trong combobox cho hiện một mã hàng ra 2 lần liên tục trở lên là bạn sẽ thấy hà)
 
Web KT
Back
Top Bottom