Đơn giản hóa lệnh if

Liên hệ QC

mandala

Thành viên chính thức
Tham gia
2/4/15
Bài viết
51
Được thích
9
có 3 sheet chính: kho, ma_hang, sheet_mau
tai sheet ma_hang click nút new-sheet. sẽ tạo ra những sheet mới theo yêu
* vẫn đề cần nhờ giúp đỡ
1. tại những sheet mới vừa tạo: ở Ô A8 có luôn công thức sẵn để lấy tên hàng theo mã hàng. nhưng đoạn lệnh hơi dài nhờ thu gọn cho nó đẹp và dễ hiểu
2. tại tồn hệ thống: ô I8 sẽ lấy dữ liệu từ sheet kho theo số lượng tồn thực tế
- xin mọi người giúp đỡ, xin cảm ơn!
 

File đính kèm

  • diendamexcel.xlsm
    150.2 KB · Đọc: 21
...
2. tại tồn hệ thống: ô I8 sẽ lấy dữ liệu từ sheet kho theo số lượng tồn thực tế

Trong Ô I8 tại sheet"SHEET_MAU" bạn nhập công thức dưới, click nút new-sheet xem:
Mã:
=INDEX(ten_hang[[#All],[Số lượng tồn thực tế]],MATCH(MID(CELL("FileName"),FIND("]",CELL("filename"),1)+1,LEN(CELL("FileName"))-FIND("]",CELL("filename"),1)),ten_hang[[#All],[Mã hàng]],0))

Còn trường hợp 1: thu gọn cho đẹp, OT cũng đang chờ bạn khác giúp bạn để học.
 
Upvote 0
Trong Ô I8 tại sheet"SHEET_MAU" bạn nhập công thức dưới, click nút new-sheet xem:
Mã:
=INDEX(ten_hang[[#All],[Số lượng tồn thực tế]],MATCH(MID(CELL("FileName"),FIND("]",CELL("filename"),1)+1,LEN(CELL("FileName"))-FIND("]",CELL("filename"),1)),ten_hang[[#All],[Mã hàng]],0))

Còn trường hợp 1: thu gọn cho đẹp, OT cũng đang chờ bạn khác giúp bạn để học.

Híc xin lỗi, hình như cách trên không ổn rồi bạn ơi :(
Bạn thử thêm đoạn nằm giữa trong khoảng @@@ bên dưới vào trong code của bạn xem sao ạ:

Mã:
' bai toan tao sheet moi
Sub Addsheet()
Dim i As Long
Dim b As Long
'THEM
Dim C As Long
'
Dim sh As Worksheet
Set sh = Sheets("MA_HANG")
'dong cuoi
b = sh.Range("A" & sh.Columns(1).Rows.Count).End(xlUp).Row
'C = sh.Range("A" & sh.Columns(3).Rows.Count).End(xlUp).Row

If Sheets.Count < b + 1 Then
    For i = 1 To b
    Sheets("SHEET_MAU").Copy sh
    ActiveSheet.Name = sh.Cells(i, 1).Value
'@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
    Range("AA1").Value = sh.Cells(i, 1).Value
    With Range("I8")
        .Value = "=INDEX(KHO!B11:B117,MATCH(AA1,KHO!C11:C117,0))"
        .Value = .Value
    End With
    Range("AA1").ClearContents
'@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
Next i
   
End If
End Sub
Chú ý ô "AA1" mà có dữ liệu thì bạn phải chuyển ô khác nhé.
@@!
 
Upvote 0
có 3 sheet chính: kho, ma_hang, sheet_mau
tai sheet ma_hang click nút new-sheet. sẽ tạo ra những sheet mới theo yêu
* vẫn đề cần nhờ giúp đỡ
1. tại những sheet mới vừa tạo: ở Ô A8 có luôn công thức sẵn để lấy tên hàng theo mã hàng. nhưng đoạn lệnh hơi dài nhờ thu gọn cho nó đẹp và dễ hiểu
2. tại tồn hệ thống: ô I8 sẽ lấy dữ liệu từ sheet kho theo số lượng tồn thực tế
- xin mọi người giúp đỡ, xin cảm ơn!
1. Trước khi bấm nút : thay bằng vlookup để cho gọn --> tự xử #NA nha !
 

File đính kèm

  • diendamexcel2.xlsm
    148.9 KB · Đọc: 14
Upvote 0
có 3 sheet chính: kho, ma_hang, sheet_mau
tai sheet ma_hang click nút new-sheet. sẽ tạo ra những sheet mới theo yêu
* vẫn đề cần nhờ giúp đỡ
1. tại những sheet mới vừa tạo: ở Ô A8 có luôn công thức sẵn để lấy tên hàng theo mã hàng. nhưng đoạn lệnh hơi dài nhờ thu gọn cho nó đẹp và dễ hiểu
2. tại tồn hệ thống: ô I8 sẽ lấy dữ liệu từ sheet kho theo số lượng tồn thực tế
- xin mọi người giúp đỡ, xin cảm ơn!
Góp ý cho bạn:
1/ Tiêu đề không rõ ràng, với nội dung bạn nêu thì nên sửa Tiêu đề là "Giúp lập phiếu xuất, nhập và lưu dữ liệu của phiếu vào sheet theo dõi".
2/ Không nên đăng bài cùng nội dung ở 2 Topic như thế (có thể vi phạm nội quy), đây là Link bài viết trong Topic kia (bài 163).
https://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/các-câu-hỏi-về-form-trong-excel-vba.58794/page-9

A_Kho.JPG
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
cậu giúp mình nốt cái câu hỏi trong file này với
cảm ơn trước nhé!
 

File đính kèm

  • diendamexcel2.xlsm
    999.2 KB · Đọc: 5
Upvote 0

File đính kèm

  • diendanexcel3.xlsm
    1,002 KB · Đọc: 16
Upvote 0
Cho mình hỏi thăm, công thức này ý nghĩa của nó là gì?
Tại sao lại j4=1,4,5 chỗ ấy mình không hiểu, sao lại trả ra được kết quả bằng 2, cột phụ thu ấy
 

File đính kèm

  • Presentation1.pptx
    206.8 KB · Đọc: 3
Upvote 0

File đính kèm

  • 10 bài tập Excel nâng cao có lời giải.xls
    113 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Đây bạn ơi, bạn xem giúp mình
Bài đã được tự động gộp:


sao rồi bạn ơi
=IF(J4=1,4,5) nghĩa là nếu J4=1 thì cho kết quả là 4, còn không thì là 5.
VLOOKUP(C4,C$19:$G$22$,IF(J4=1,4,5),0) nghĩa là nếu J4=1 thì cho kết quả là 4,dò tìm trong vùng C$19:$G$22$ cột 4 (phòng đơn)
 
Upvote 0
Nhờ các bạn hỗ trợ mình với. Mình muốn khởi tạo 1 macro đi ghi các dòng lệnh. Nhưng mình không mở được nó lên mặc dù đã mở thiết lập trong option rồi. Mong mọi người hỗ trợ.
 

File đính kèm

  • Presentation1.pptx
    311.6 KB · Đọc: 4
Upvote 0
Vào Tìm Kiếm ( góc trên phải )
Gõ vào Record marco ... enter...
 

File đính kèm

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    88.3 KB · Đọc: 10
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom