Đang cài đặt bình thường mà, mình chạy SQL Builder bình thường nhưng nhập liệu nâng cao không được.Bạn phải đảm bản add-in atools đang cài đặt nhé
Đang cài đặt bình thường mà, mình chạy SQL Builder bình thường nhưng nhập liệu nâng cao không được.Bạn phải đảm bản add-in atools đang cài đặt nhé
Đang cài đặt bình thường mà, mình chạy SQL Builder bình thường nhưng nhập liệu nâng cao không được.
Ở sheet chi tiết, tham số của BS_SQL "HR = NO; INSERT = YES" => không có dấu ; ở sau INSERT = YES nhé bạn
Bạn gửi file cho mọi người xem luôn nhé, có thể sẽ giúp được bạn
View attachment 195150
Lỗi menu A-Tools bị mờ thế này à. Em đã thử các cách về sửa lỗi mất menu A-Tools mà không được, ở Office 2003 thì hiện, nhưng 2007 và 2010 thì không ạ.
View attachment 195150
Trong Disabled Items thì chả có gì để Enable
View attachment 195151
Nhờ thầy có hướng để khắc phục.
Mình đã thử bỏ dấu ; nhưng công thức vẫn không chạy, mọi người xem giúp, mình cảm ơn nhiều
Khi cài Office em chọn mục Custom:Lỗi menu hiển thị không đầy đủ xảy ra ở một số máy có vấn đề về Office. Bạn hãy cài Add-in A-Tools mới nhất từ trang bluesofts.net về (bản 7.4.0.8) xem được không nhé.
Khi cài Office em chọn mục Custom: View attachment 195216
và chỉ chọn Word, Access, Excel, Tools..., còn lại là bỏ. Vậy liệu có phải vì lý do không cài Full nên Add-in A-Tools bị mờ??
Vâng, e cài bản mới này rồi ạ. Vẫn vậy.
View attachment 195183
Enable thì báo số 0 ạ.
View attachment 195184
Có ai bị như em không...??!! Khắc phục với.
Office em ch
Em đã gỡ office 2010, gỡ A-Tools, sau đó cài full 2013 và cài lại A-Tools lần nữa. Kết quả thật tuyệt vời...vẫn ý nguyên như ở office 2010. Hix...EM làm cho anh bước này xem thế nào nhé.
![]()
Thưa thầy Tuân! Sau khi cài win mới thì Office của em đã nhận đầy đủ A-Tools. Vậy là lỗi không nhận do Win chứ không phải do Office.
Nhân đây em xin hỏi thêm về vấn này: File excel của e chạy VBA, trong đó code có đường dẫn đến một số file ảnh và file âm thanh để ở một thư mục khác. Khi chạy trên máy chủ thì rõ ràng là ko vấn đề gì, nhưng khi ở các máy thành phần khi chạy file excel thì phải như thế nào để code chạy vẫn nhận đầy đủ file ảnh và file âm thanh ở thư mục máy chủ ạ.
Dạ vâng, có nghĩa là tạo 1 folder riêng, bỏ hết các file âm thanh và ảnh vào folder riêng này. Nhúng lại đường dẫn âm thanh và ảnh trong code excel đến folder riêng đó. Sau đó share folder riêng này cho các máy khách đúng không ạ?Hi em. Em muốn mở được các file ảnh và âm thanh thì em tạo một folder riêng trên máy chủ, share nó để máy tính khác trong mạng LAN có thể xem được. Khi đó file Excel của em nhúng các ảnh , file âm thanh bằng các "//foldershare/folder/anh.jpg"
ĐÚng me nhé!Dạ vâng, có nghĩa là tạo 1 folder riêng, bỏ hết các file âm thanh và ảnh vào folder riêng này. Nhúng lại đường dẫn âm thanh và ảnh trong code excel đến folder riêng đó. Sau đó share folder riêng này cho các máy khách đúng không ạ?
Em xin hỏi là share folder theo cách này à thầy: View attachment 196357
Dạ, cảm ơn thầy ạ.ĐÚng me nhé!
Thấy ảnh gái ở bài #524 đẹp xinh quá
Bác chủ topic có thể bật mí các bước, thuật toán, công cụ để tạo ra công cụ như ATOOL để anh em diễn đàn học hỏi theo tinh thần chia sẻ được không? Cám ơn bác có công cụ hay - tất nhiên chỉ là học tạp cùng tiến bộ, bác không lo không bán được hàng đâu (vì Excel luôn thay đổi cập nhật, nên chuyên thì không ngại)
Thầy ơi, cho e hỏi thêm về việc file excel có chạy form (trong form có nhiều nút xử lý dữ liệu). Khi 2 máy chạy form thì việc xử lý các dữ liệu trên form có ảnh hưởng gì với nhau không ạ? (Vì e chưa kịp lấy thêm máy để test nên hỏi thầy trước ạ.)
Tuyệt vậy. Em cảm ơn ạ.Không ảnh hưởng em nhé. A-Tools phía máy chủ tự phân phối trước và sau hợp lý.
Lập trình mạng kiểu này của bác quá phụ thuộc vào công cụ của bác - không từ cơ bản- nên ai muốn học và tìm hiểu thì chua vì tất cả bị che giấu rồi (nói thật có thể mất lòng). Vậy rõ là khó áp dụng để học tìm hiểu.Hình đẹp mới có thêm hứng thú sáng tạo đấy bác à
A-Tools có 10 năm nay rồi, các tính năng, hàm cách thức vận hành thì anh em ứng dụng cũng như lập trình đều biết khá rõ. Mình không ngại về chia sẻ cái gì làm ra nó cũng như đặc tính sản phẩm. Vì công nghệ có hiện đại thế nào vẫn do con người sáng tạo bên trong...
A-Tools được lập trình bằng ngôn ngữ Delphi, từ thời Delphi 7. Nếu ai học Pascal sẽ học ngôn ngữ này rất nhanh. Về kỹ thuật thì VB6, Delphi, .NET đều viết được hết (trừ VB6 thì không nên vì không hỗ trợ unicode). Nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu thấu Excel vận hành như thế nào để có thể chạy "đồng điệu" cùng nó. Kỹ thuật lâp trình nhúng ứng dụng với Excel là rất dễ vì Excel là loại ứng dụng "Application Server" nên lập trình dạng COM sẽ tương tác được nó. Trong .NET cũng cho phép làm việc này. Những kỹ thuật như hàm BS_SQL, BS_VLOOKUP, Nhập liệu nâng cao, Chia sẻ mạng đều là các kỹ thuật rất khó đòi hỏi theo năm tháng mới hoàn thiện được nó với kỹ thuật lập trình API, mạng... Để làm ra sản phẩm này thì phải rất đam mê và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết mới hoàn thành được vì nó là thứ không có trên mạng hoặc mình tìm không ra từ những năm 2007.
A-Tools lập trình theo hướng mở nên người dùng có thể lập trình cùng. Ứng dụng được các công nghệ mà nó đang có....
Ví dụ lập trình hàm mảng:
Lập trình mạng
Lập trình mạng kiểu này của bác quá phụ thuộc vào công cụ của bác - không từ cơ bản- nên ai muốn học và tìm hiểu thì chua vì tất cả bị che giấu rồi (nói thật có thể mất lòng). Vậy rõ là khó áp dụng để học tìm hiểu.
cho e hỏi hàm BS_VND(); đọc số tiền có đơn vị là ngàn, cuối cùng là chữ chẵn; vậy giờ muốn sửa thì sao a. cái acchelp thì sửa được, cái này thì ko biết
cho e hỏi hàm BS_VND(); đọc số tiền có đơn vị là ngàn, cuối cùng là chữ chẵn; vậy giờ muốn sửa thì sao a. cái acchelp thì sửa được, cái này thì ko biết
Dear Mr.Tuân,Add-in A-Tools v8.2.0.0: 14-06-2018 (New!)
PHẦN 1: NHẬP LIỆU NÂNG CAO
+ Sửa: lỗi một số dòng máy tính nhập liệu nâng cao bị chậm khi kết nối với A-Tools máy chủ. Từ bảnA-Tools v8.2 đã khắc phục việc này.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, danh sách tìm kiếm không giới hạn số cột. Phiên bản cũ giới hạn tối đa 15 cột.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, tốc độ nhanh hơn phiên bản 8.1.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, dữ liệu nguồn cho phép tối đa lên đến 1.048.576 (bằng số dòng trong sheet Excel), tốc độ vẫn nhanh và không bị tràn bộ nhớ.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, CHO PHÉP TÌM KIẾM NHIỀU ĐIỀU KIỆN - GIẢI PHÁP TÍM KIẾM ĐỘT PHÁ CỦA A-TOOLS.
(*) Các phép toán sử dụng:=,>,<,>=,<=,<>)
Cho phép vừa tìm tự do như các bản 8.1 về trước, vừa tìm theo biểu thức với các điều kiện kết hợp VÀ/AND, HOẶC/OR.
Ví dụ: trong bảng dữ liệu nguồn, cột vị trí 1 là "Tỉnh", cộ vị trí 2 là "Doanh thu".
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 và < 80000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000, 2<80000
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội", "nam định", "hải phòng","sài gòn" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội,hà Nội, nam định, hải phòng,sài gòn
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) KHÔNG BẰNG NHAU là điều kiện HOẶC)
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" và doanh thu 10000 có thể tìm theo cách mô tả của hàm BS_VLOOKUP chuỗi mô tả như sau:
1,2=hà nội,10000
Giải thích: 1: là vị trí cột Tỉnh; 2 là vị trí cột Doanh thu
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) BẰNG NHAU là điều kiện VÀ)
- Nếu muốn tìm tương đối - dùng ký tự đại diện "*". Ví dụ cột tỉnh bắt đầu là "nội" , cột doanh thu bắt lầu là số 5 , chuỗi mô tả là:
1=*nội,2=5*
...
Cứ như vậy, chúng ta có thể kết hợp tìm nhiều giá trị trên nhiều cột với các logic tìm kiếm AND, OR một cách giản đơn nhất, nhanh nhất
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là lỗi (#N/A, #NAME?, #VALUE!, #REF!,#NUM,...)
chỉ cần giá trị là: #err
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là rỗng/BLANK
chỉ cần nhập giá trị là: null
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự khai báo lại quy ước tìm giá trị lỗi với #err hoặc null với giá trị người dùng tự quy định.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự điều chỉnh độ cao của dòng trong danh sách tìm kiếm - phù hợp với tính năng hiển thị Wrap Text
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép hiển thị ảnh trong dòng và hiển thị ảnh phía phải màn hình
(bản 8.1 chỉ được chọn hiển thị trong dòng hoặc một phía cửa sổ bên phải)
PHẦN 2: HÀM BS_PIC VÀ CHỨC NĂNG TẠO ẢNH
+ Nâng cấp: các bức ảnh tạo ra bởi hàm BS_PIC hoặc từ menu A-Tools cho phép nhấp chuột vào sẽ hiển thị của sổ xem ảnh phóng to, chopheps zoom, resize cửa sổ.
+ Nâng cấp: mỗi sheet sẽ lưu lại trạng thái cửa sổ hình ảnh tách biệt - giúp cho việc thiết kế hiển thị ảnh trên nhiều sheet linh hoạt.
+ Nâng cấp: dùng phím tắt với ảnh:
- Chèn ảnh: CTRL+SHIFT+T
- Tạo ảnh từ vùng chọn (bôi đen): CTRL+SHIFT+R
- Xóa ảnh trong sheet tạo bởi A-Tools : CTRL+SHIFT+Y
-> Con trỏ đặt chỉ một ô thì xóa tất cả ảnh tạo ra bởi A-Tools trong sheet
-> Con trỏ bôi đen nhiều ô thì là xóa tất cả ảnh trong vùng chọn (bôi đen)
-> Chọn một ảnh, thì xóa tất cả ảnh tạo có chung nguyên tắc khi tạo nó. Tức là ảnh tạo tạo từ công thức nào sẽ xóa riêng ở khu vực đó.
+ Nâng cấp: hàm BS_PIC có thêm tham số OPTIONS và là tùy chọn. Bây giờ cấu trúc của hàm là:
=BS_PIC(FullName, [Options])
+ FullName: là đường dẫn đầy đủ hoặc thu gọn tập tin có định dạng ảnh (picture).
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg")
+ Options: Có thể bỏ qua. Nếu khai báo: OW=n để giảm chiều rộng của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa; OH=n giảm chiều cao của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa;
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2")
ảnh được tạo ra sẽ giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel
Có thể khai báo sự kiện sau khi đã tạo ảnh thành công là: OnAfterUpdate=CreatePic
khai báo trên là chạy sự kiện VBA có tên là "CreatePic" (tên có thể thay đổi tùy ý), mẫu thủ tục sự kiện là:
Sub CreatePic(Byval rng As Range, Byval Pic As Picture, Byval FullName As String)
'rng: là vùng ô mà bức ảnh nằm trong
'Pic: là biến đối tượng trỏ vào bức ảnh vừa tạo
'FullName: là tên đầy đủ tập tin tạo ảnh
'...các lệnh khai thác của bạn
End Sub
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2; OnAfterUpdate=CreatePic")
ví dụ trên tạo ảnh, giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel so với ô chứa công thức, chạy sự kiện "CreatePic".
PHẦN 3: HÀM BS_SQL VỚI HÀM VTC
+ Nâng cấp: Hàm VTC với tham số thứ 5 cho phép tạo biểu thức sắp xếp. Ví dụ tạo báo cáo tổng hợp số tiền của khách hàng theo từng tháng, năm trong KHO
SELECT MA_KH, VTC('Tháng ' & Month(NGAY_CT)&'/'&Year(NGAY_CT), SUM,THANH_TIEN , , Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) )
FROM KHO
GROUP BY MA_KH
(Ví dụ trên, tham số thứ 5 là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) là tạo biểu thức số để sắp xếp tăng dần, nếu là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) DESC là giảm dần (có thêm DESC)
Khi tên cột là các con số ghép lại, việc sắp xếp sẽ theo kiểu văn bản nên tháng 1, tháng 10 sẽ nằm gần nhau, vì thế phải tạo biểu thức số để sắp xếp.
Biểu thức tổng con số như là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) sẽ tạo ra con số sắp xếp và ta được: Tháng 1, Tháng 2,.. Tháng 12 )
+ Sửa: hàm DATA trong BS_SQL lỗi khi dùng tọa độ cột là 0, ví dụ DATA(row,0).
Video hướng dẫn nhập liệu kết hợp tìm kiếm trong danh sách có nhiều điều kiện trên nhiều cột
(Download)
Để lập trình với các controls BSAC, trong trường hợp bạn không thể mở Additional Controls trong VBA thì bạn tải file tại BLuesofts đọc kỹ hướng dẫn là làm được nhé.Dear Mr.Tuân,
Tôi đang cài đặt và sử dụng A-Tools pro bản A-Tools Free 8.2.0.1, updated on 10/07/2018.
Tuy nhiên, hiện nay, tôi không thể sử dụng các control trong lập trình VBA với các control của a-tools.
Xin A cho hỏi giải pháp khắc phục tình trạng trên.
Chờ tin A.
Tks & Rgds,
Chí Thanh
Dear Mr.Tuân,Để lập trình với các controls BSAC, trong trường hợp bạn không thể mở Additional Controls trong VBA thì bạn tải file tại BLuesofts đọc kỹ hướng dẫn là làm được nhé.
http://bluesofts.net/download/phan-mem/phan-mem-mien-phi/
Dear Mr.Tuân,
Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.
Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.
Bài đã được tự động gộp:
Dear Mr.Tuân,
Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.
Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.
Dear Mr.Tuân,Rất có thể hệ thống file rác máy bạn đã làm lỗi. Bạn làm các bước sau:
1. Đóng Excel và các chương trình trong bộ Office
2. Vào menu "Run" hoặc trên thanh địa chỉ "File Explorer" dán lệnh
%appdata%\Microsoft\Forms
Enter
Sau đó bạn xóa các file trong này đi.
3. Mở lại Excel, nạo thư viện xem thế nào?
Dear Mr.Tuân,
Tôi đã làm theo hướng dẫn.
Lỗi trên vẫn xuất hiện.
Chi tiết các thao tác, A vui lòng xem file đính kèm.
Note: các control bị lỗi bao gồm các control liên quan đến Button, List, Tree.
Tks & Rgds,
Chí Thanh
Xin Chao
Cho minh hỏi là A tools có chức năg track changes như khi share workbook của excel ko
Cảm ơn mọi người
Làm báo cáo bằng Add-in A-Tools
Trong Add-in A-Tools cho phép chúng ta lập trình VBA hay nói cách khác viết macro để chạy cùng hàm BS_SQL. Mục đích lập trình VBA cùng các sự kiện chạy BS_SQL để ta có thể thay đổi giá trị của phần tử mảng hoặc định dạng trước hoặc sau khi dữ liệu được đổ vào bảng tính.
Bạn mở file tại đường dẫn dưới đây để them cấu trúc các dạng thủ tục sự kiện
C:\A-Tools\HELP & DEMOS\A-Tools VBA Programming\BS_SQL OnEvents.txt
Đọc tại liệu "A-Tools_Query_Report_Help.pdf" trang 45. Cho phép chạy một macro trước khi cập nhật dữ liệu vào bảng tính.
Khai báo trong tham số OPTIONS của hàm BS_SQL: OnBeforeUpdate=DoBeforeUpdate
=BS_SQL(“chuỗi khai báo SQL”, “…;OnBeforeUpdate = DoBeforeUpdate)
Trong môi trường lập trình (VBE), viết thủ tục "DoBeforeUpdate" trong một module theo cấu trúc sau:
[GPECODE=vb]Sub DoBeforeUpdate(ByVal OldDataTable As Range, ByVal NewDataTable As Range, ByVal DataArray)
'Có thể đổi tên thủ tục
‘+ OldDataTable: là đối tượng quản lý vùng dữ liệu cũ (trước khi hàm BS_SQL chạy)
‘+ NewDataTable: là đối tượng quản lý vùng dữ liệu mới (sau khi hàm BS_SQL chạy)
'+ DataArray: la mảng 2 chiều. Các phần tử dòng và cột nhận giá trị từ 0
'Giá trị tại dòng 1 cột 2 của mảng là DataArray(1,2) , trên bảng tính Excel thì là giá trị của dòng 2 cột 3.
End Sub[/GPECODE]
Trong ví dụ của bạn tôi tạo một module sau đó làm các việc sau:
Dán đoạn khai báo hai hàm API của A-Tools, mục đích để thay đổi giá trị của phần tử mảng kết quả trả về.
[GPECODE=vb]Option Explicit
#If VBA7 Then
Declare PtrSafe Function GetFieldNames Lib "AddinATools.dll" (ByRef FieldNames) As Long
Declare PtrSafe Function SetDataValue Lib "AddinATools.dll" (ByVal Row As Long, ByVal Column As Long, ByVal Value As Variant) As Long
#Else
Declare Function GetFieldNames Lib "AddinATools.dll" (ByRef FieldNames) As Long
Declare Function SetDataValue Lib "AddinATools.dll" (ByVal Row As Long, ByVal Column As Long, ByVal Value As Variant) As Long
#End If[/GPECODE]
Viết macro "DoBeforeUpdate" dưới đây để thay đổi STT của bảng kết quả, STT chỉ tính khi giá trị cột "Chức vụ" khác trống.
[GPECODE=vb]Sub DoBeforeUpdate(ByVal OldDataTable As Range, ByVal NewDataTable As Range, ByVal DataArray)
'DataArray: la mang 2 chieu. Cac phan tu dong va cot nhat gia tri tu 0
'Gia tri tai dong 1 cot 2 = DataArray(1,2) , tren bang tinh thi la gia tri cua dong 2 cot 3
Const ColumnIndex = 0 'Cot STT (A)
Const ColumnCV = 6 'Cot Chuc Vu (G)
Dim Row, Index As Long
'MsgBox "OldDataTable:" & OldDataTable.Address & Chr(13) & "NewDataTable:" & NewDataTable.Address, , "OnBeforeUpdate"
For Row = LBound(DataArray, 1) To UBound(DataArray, 1)
If DataArray(Row, ColumnCV) <> "" Then
Index = Index + 1
SetDataValue Row, ColumnIndex, Index 'Ghi STT vao mang
Else
SetDataValue Row, ColumnIndex, ""
End If
Next Row
End Sub
[/GPECODE]
Công thức trong bảng tính Excel
Cũ là:
=bs_sql('In cong SP'!$A$10,"HR=NO; INSERT=YES")
Sửa thành:
=bs_sql('In cong SP'!$A$10,"HR=NO; INSERT=YES;OnBeforeUpdate=DoBeforeUpdate")
Với khả năng cho phép viết macro (VBA) chạy cùng thì Add-in A-Tools xử lý để làm báo cáo rất linh động. Đó là sự phối hợp sức mạng của 3 thứ: Add-in A-Tools + SQL + VBA.
Bạn tải file tôi làm và xem macro tôi viết sẽ hiểu ngay.
Chào anh Tuân!
Cho em hỏi, công thức đánh số thứ tự này chỉ đúng với tham số Option với HR = No, còn nếu để Yes thì công thức đánh STT bị sai, trường hợp này mình khác phục như thế nào ạ
Cho em hỏi là, bản free nó có thể get được bao nhiêu dòng dữ liệu vậy add?
View attachment 215357
Nếu em để HR=Yes thì nó đánh STT luôn cho cả tiêu đề
View attachment 215358View attachment 215359
Em gởi file đính kèm ạ.Thầy ơi,
Thầy xem giúp công hàm của em sai ở chỗ nào mà ko chạy được với ạ. Em nghĩ là em sai ở phần điều kiện Where nhưng lại không biết sai thế nào. Mong thầy chỉ giúp. Em cảm ơn
="SELECT NGAY_PS, SO_CT, NGAY_CT, DIEN_GIAI,
IIF(TK_NO='"&C8&"',TK_CO,IIF(TK_CO=CELL(C8),TK_NO,'')) AS [TKDU],
IIF(TK_NO=CELL(C8),THANH_TIEN,0) AS [NO],
IIF(TK_CO=CELL(C8),THANH_TIEN,0) AS [CO]," &
"getMax(GetOnce(CELL(H14)-CELL(I14))+data(PrevRow,7)-data(PrevRow,8)+data(Row,5)-data(Row,6),0),
-getMin(GetOnce(CELL(H14)-CELL(I14))+data(PrevRow,7)-data(PrevRow,8)+data(Row,5)-data(Row,6),0) "&
"FROM DU_LIEU
WHERE (TK_NO=CELL(C8) OR TK_CO=CELL(C8)) AND (NGAY_PS>=CELL(NGAY_1)) AND NGAY_PS<=CELL(NGAY_2) "&IF(SCT_NKC_TEN_COT_II="","",IF(C9="",""," AND "&SCT_NKC_TEN_COT_II&"='"&C9&"'")) or IF(SCT_NKC_TEN_COT="","",IF(C9="",""," AND "&SCT_NKC_TEN_COT&"='"&C9&"'"))
Em làm dựa theo bài giảng A-Tool và file Sổ kế toán SQL của thầy ạ. Em cám ơn
![]()
Xin kính chào Anh chị em và Bluesofts. Cảm ơn Bluesosfts rất nhiều vì add in atool thực sự tiện dụng và hiệu quả.
Có vấn đề ngày muốn nhờ BLS giúp ạ. Em có một bảng tổng hợp phân tích dữ liệu gồm nhiều sheet, dữ liệu ở các sheet có liên quan đến nhau bằng các hàm EX và hàm BS-SQL. ( so sánh, tìm kiếm, xuất dữ liệu). Khi em sử dụng chức năng kết nối qua mạng LAN để nhiều người cùng nhập dữ liệu thì add in atool không cho chia sẻ file này vì lý do file này " Chứa các công thức mảng được liên kết với các cửa sổ làm việc khác" ----theo google dịch a.
Em làm việc trong QĐ do vậy không tiện attach file đó lên, mong BLS chỉ cách khắc phục. Em cảm ơn ạ
cảm ơn anh, em đã hiểu nguyên nhân, đã khắc phục được rồi ạEm mở file này ra, vào menu “Data”-> Edit Link, kiểm tra các file lên kết, nếu không tồn tại thì giữ bỏ hoặc phải xác minh lại đường dẫn nhé. Atools khi chia sẻ file qua mạng nó kiểm tra liên kết phải thực sự tồn tại.
STT | MA_HH | TEN_SAN_PHAM | ĐVT | KHOI_LUONG | DON_GIA | THANH_TIEN |
A | H000A | TIVI A | cái | 1 | 1000 | 1000 |
1 | H0001 | TIVI 1 | cái | 2 | 2000 | 4000 |
2 | H0002 | TIVI 2 | cái | 3 | 3000 | 9000 |
H0002 | TIVI | cái | 3 | 3000 | 9000 | |
H0002 | TIVI | cái | 3 | 3000 | 9000 | |
H0002 | TIVI | cái | 3 | 3000 | 9000 | |
3 | H0003 | TIVI 3 | cái | 4 | 4000 | 16000 |
4 | H0004 | TIVI 4 | cái | 5 | 5000 | 25000 |
5 | H0005 | TIVI 5 | cái | 6 | 6000 | 36000 |
6 | H0006 | TIVI 6 | cái | 7 | 7000 | 49000 |
7 | H0007 | TIVI 7 | cái | 8 | 8000 | 64000 |
8 | H0008 | TIVI 8 | cái | 9 | 9000 | 81000 |
9 | H0009 | TIVI 9 | cái | 10 | 10000 | 100000 |
10 | H00010 | TIVI 10 | cái | 11 | 11000 | 121000 |
Hi Mr Tuân
Anh cho mình hỏi mình muốn lấy các dòng ở Cột STT có Chữ và Số và không lấy dòng trắng thì Điều kiện khai báo như thế nào ?
STT MA_HH TEN_SAN_PHAM ĐVT KHOI_LUONG DON_GIA THANH_TIEN A H000A TIVI A cái 1 1000 10001 H0001 TIVI 1 cái 2 2000 40002 H0002 TIVI 2 cái 3 3000 9000H0002 TIVI cái 3 3000 9000H0002 TIVI cái 3 3000 9000H0002 TIVI cái 3 3000 90003 H0003 TIVI 3 cái 4 4000 160004 H0004 TIVI 4 cái 5 5000 250005 H0005 TIVI 5 cái 6 6000 360006 H0006 TIVI 6 cái 7 7000 490007 H0007 TIVI 7 cái 8 8000 640008 H0008 TIVI 8 cái 9 9000 810009 H0009 TIVI 9 cái 10 10000 10000010 H00010 TIVI 10 cái 11 11000 121000
anh ơi cho em hỏi chút ah.
Em đang sử dụng Add-in a Tools bản mới nhất ngày 1.7. Dữ liệu của em phải xử lý đến hơn 100.000 dòng tuy nhiên khi em dùng BS_SQL("select * from [data$]") với dữ liệu < 65k dòng thì chạy ra data, lớn hơn 65K dòng thì báo VALUE, vậy có cách nào sửa lỗi này ko ah?
Các file của em xử lý thường rất lớn (từ trên 100k dòng trở lên) - em cảm ơn nhiều ah
Công thức của bạn đúng rồi, mình mới Test thửĐây em gửi file anh nhé
Đúng là bản 9.1.1.1 (em đính kèm whatsNew) nhé
E cảm ơn
dear a Tuân,
Em vừa đọc lại hết các hướng dẫn của Add-in A-tools từ các phiên bản trước, em thấy ở trang 22 có đề cập là với hàm BS_SQL thì chỉ giới hạn tối đa là 65.536 dòng
Ở phiên bản 8. anh có đề cập là Nhập liệu nâng cao, dữ liệu nguồn cho phép tối đa là 1.048.576 dòng
Vậy em hiểu là dữ liệu nguồn trong phần nhập liệu thì có thể lên tới 1 triệu dòng nhưng để lấy data ra báo cáo thì chỉ tối đa có 65k dòng đúng ko ah?
Vậy anh có cách nào để báo cáo của em vẫn lấy ra được phần nhập liệu cover hết tất cả dữ liệu đầu vào hay không ah? Em có nghĩ đến cách chia dữ liệu đầu vào thành các phần khác nhau để maximum 1 data là 65k dòng, mong anh cho em giải pháp toàn diện hơn
Em cảm ơn anh nhiều ah
Em Thủy
Công thức của bạn đúng rồi, mình mới Test thử
Hì hì, thấy có mùi tràn biến Word hay UInt16 đây rầu (65536). Bug của bác Tuân![]()
hi2hi cái này có thể chính xác ah anh, lâu rồi em cũng chưa mò tới hihiCó thể môi trường Excel của em đang "hoàn hảo"
Bài đã được tự động gộp:
E cảm ơn anh. E sẽ test và báo lại anh nhé.
Em còn 1 vài vấn đề nữa muốn nhờ anh nhé:
1- Em có nhiều sheet giống nhau, em làm theo các công thức combine sheet hoặc combine file (BS_Join) thì công thức là liệt kê các phần của các sheet vào liên tiếp với nhau; em không combine với hàm Group by giống như BS_SQL được: anh xem có cách nào em vừa gom data từ các sheet giống hệt nhau nhưng được group lại theo 1 nhóm nào đó hay không (file BS_Join) (vì anh thấy cái file nãy của em rất nặng, em còn các file data khác mà mỗi file 1 tháng cỡ 700k dòng), nếu nhóm lại với nhau chắc ko tải được ah
E cảm ơn anh nhiều
SELECT DT_TONGHOP.MA_NB, DT_TONGHOP.KHO, DT_TONGHOP.MA_VLSPHH, DT_TONGHOP.SLG,
DT_TONGHOP.THANH_TIEN
FROM DT_TONGHOP
GROUP BY DT_TONGHOP.MA_NB, DT_TONGHOP.KHO, DT_TONGHOP.MA_VLSPHH, DT_TONGHOP.SLG,
DT_TONGHOP.THANH_TIEN
Em còn 1 vài vấn đề nữa muốn nhờ anh nhé:
1- Em có nhiều sheet giống nhau, em làm theo các công thức combine sheet hoặc combine file (BS_Join) thì công thức là liệt kê các phần của các sheet vào liên tiếp với nhau; em không combine với hàm Group by giống như BS_SQL được: anh xem có cách nào em vừa gom data từ các sheet giống hệt nhau nhưng được group lại theo 1 nhóm nào đó hay không (file BS_Join) (vì anh thấy cái file nãy của em rất nặng, em còn các file data khác mà mỗi file 1 tháng cỡ 700k dòng), nếu nhóm lại với nhau chắc ko tải được ah
2- Với phần nhiều người cùng nhập liệu vào 1 file data: do việc có nhiều người nhập liệu, không tránh được sẽ có nhiều người làm sai, em dự định thiết kế nhiều file có form giống nhau, mỗi file có 1 người điền, người đó điền vào rồi thì sẽ được 1 người quản lý cấp trên xem và ấn nút phê duyệt, sau khi quản lý cấp trên xem xong thì file đó mới đến em, em xem xong thì em nhấn nút duyệt thì file đó sẽ được chạy vào file data tổng của em, em sẽ nhìn thấy được ô người lập, người duyệt đều có người sign off rồi thì em mới nhận file để đưa vào làm báo cáo -> anh coi có cách nào làm được điều đó trên excel không nhé (phân tầng cấp phê duyệt)
Chào Anh Nguyễn Duy Tuân!
Em mới cài Add-In A-tools và tự học cách sử dụng qua các bài học kèm theo phần mềm và có một vướng mắc như sau ạ!
Em lập dữ liệu và chạy thử hàm BS_SQL khi công thức hoạt động e tiến hành định dạng và thêm hàng tổng ở dưới cùng, tuy nhiên khi em thay đổi điều kiện thì bảng biểu không tự động co dãn theo sự thay đổi của hàm! Dữ liệu lấy về đè mất cả hàng Tổng chứ không phải chèn thêm hàng vào anh ạ!
Em đã thử lập file excel mới, đã thử sử dụng hàm đơn giản hơn để thử nhưng vẫn bị vướng như trên, em sử dụng Excel 2016 bản 32 bit
Em có up file đính kèm mong anh giúp đỡ ạ!
Em chào anh Tuân! Cảm ơn anh đã trả lời câu hỏi lần trước của em về việc sử dụng hàm LEFT
Anh cho e hỏi thêm chút ạ! Khi em lồng hàm tạo sự kiện [ONDBLCLICK=GOTO] vào hàm BS_SQL có sử dụng DBKEY hoặc hàm BS_JOIN thì hàm GOTO không đưa mình đến nguồn dữ liệu được ạ anh!
Em đã thử truy xuất dữ liệu như sau:
Truy xuất từ hàm BS_SQL trên cùng một work book: hoạt động tốt
Truy xuất từ hàm BS_JOIN trên cùng một work book: không hoạt động
Truy xuất từ hàm BS_SQL có sử dụng DBKEY: không hoạt động
Liệu có cách nào để truy xuất được dữ liệu từ một work book khác hoặc từ hàm BS_JOIN không anh!
Mong anh giải đáp giúp e! Em cảm ơn anh ạ!
Và việc Update dữ liệu nữa ạ! Em có 3 file excel liên kết với nhau theo tứ tự File1 -> File2 -> File3
Ở File3 em muốn lấy dữ liệu của File2 thì e phải vào File2 để cập nhật công thức A-tools để File2 lấy dữ liệu của File1
Có cách nào để Update File2 từ File3 mà không cần phải mở File2 lên không ạ
Em chào anh Tuân! Cảm ơn anh đã trả lời câu hỏi lần trước của em về việc sử dụng hàm LEFT
Anh cho e hỏi thêm chút ạ! Khi em lồng hàm tạo sự kiện [ONDBLCLICK=GOTO] vào hàm BS_SQL có sử dụng DBKEY hoặc hàm BS_JOIN thì hàm GOTO không đưa mình đến nguồn dữ liệu được ạ anh!
Em đã thử truy xuất dữ liệu như sau:
Truy xuất từ hàm BS_SQL trên cùng một work book: hoạt động tốt
Truy xuất từ hàm BS_JOIN trên cùng một work book: không hoạt động
Truy xuất từ hàm BS_SQL có sử dụng DBKEY: không hoạt động
Liệu có cách nào để truy xuất được dữ liệu từ một work book khác hoặc từ hàm BS_JOIN không anh!
Mong anh giải đáp giúp e! Em cảm ơn anh ạ!
@Nguyễn Duy Tuân A ơi cho e hỏi là e mua key pro có được mãi mãi ko? với lại khi máy e bị lỗi cài lại win có mất bản quyền pro của A_tools ko? E định mua 01 key dùng cho công việc nhưng đang băn khoăn 2 vấn đề trên @@
- Vâng cám ơn a đã trả lời. Anh ơi bản free hạn chế so với bản pro ntn a nhỉ? e lên http://bluesofts.net/ để xem so sánh sự khác nhau để mua bản pro mà ko biết xem sự khác nhau ntn @@?Bản quyền vĩnh viễn theo version chính nhé. Khi cài lại máy không mất license.
Chào anh Tuân! Anh ơi! Sao khi em đặt name cho 30 bảng dữ liệu! Và em tạo ra 30 sheet để lấy dữ liệu từ 30 name vừa đặt thì đến cái thứ 14 là em bị lỗi anh ạ! Em đã thử sử dụng các hàm excel thường kiểm tra thì name này vẫn hoạt động bình thường! Nhưng hàm BS_SQL thì vẫn báo lỗi! Em gửi anh ảnh báo lỗi của chương trình anh giải đáp giúp em anh nhé! Em cảm ơn ạ!
Dạ em đã tách riêng bảng đó ra và vẫn để tên như vậy thì vẫn hoạt động bình thường anh ạ! Tên bảng em đặt từ ngày 01 đến ngày 31 thì chạy đến ngày 14 nó báo lỗi như thế anh ạ! Nếu em xóa các bảng trước ngày này đi thì bảng lại chạy được anh ạ!Trong thông báo nó chỉ tên bảng sai “day_xxx”
Em chạy riêng bản này xem có chạy không? Rất có thể em phải đổi tên sheet dài trên 5 ký tự abc , lưu , đóng file rồi mở lại.
Dạ em đã tách riêng bảng đó ra và vẫn để tên như vậy thì vẫn hoạt động bình thường anh ạ! Tên bảng em đặt từ ngày 01 đến ngày 31 thì chạy đến ngày 14 nó báo lỗi như thế anh ạ! Nếu em xóa các bảng trước ngày này đi thì bảng lại chạy được anh ạ!
Em cài phiên bản mới nhất trên website nhé.Hi anh Tuân
Dùng A-Tool để Insert dữ liệu vào trong bảng SQL thông qua Excel, làm thế nào để không hiện thông báo lỗi "CommandText does not return a result set"
Cảm ơn anh
Em đã cài rồi nhưng kết quả vẫn vậy.Em cài phiên bản mới nhất trên website nhé.
Em đã cài rồi nhưng kết quả vẫn vậy.
Bản em cài là v9.1.1.3 anh nhé
Đó là bản cũ rồi em![]()
View attachment 226186
Cả 2 trang của BlueSofts là http://www.atoolspro.com/download vàđều chỉ có phiên bản 9.1.1.3 mà anhCÔNG TY CỔ PHẦN BLUESOFTS
bluesofts.net
Không biết anh nói đến trang website nào ?
Xem Video
![]()
Add-In A-Tools là một công cụ (add-in) chạy trong môi trường Microsoft Excel. A-Tools có các chức năng chính sau:
Soạn thảo và quản trị dữ liệu qua mạng: Để chia sẻ tệp dữ liệu Excel cho nhiều người dùng trong mạng, nếu không có công cụ thì chỉ có một phương pháp là share full thư mục chứa file Excel đó (cách của Excel). Theo cách này, các máy trong mạng đều có thể truy cập vào copy và thậm chí xoá hẳn tệp dữ liệu này. Người chủ của tệp Excel này chỉ có thể gửi trọn cả tệp mà rất khó che dấu những sheets hay vùng dữ liệu riêng của mình. Còn các vấn đề khác như cho người dùng truy cập vào vùng dữ liệu nhưng có các quyền: chỉ đọc, soạn thảo, giới hạn bao nhiêu người được kết nối,....không thể làm được.
Với Add-In A-Tools cho phép soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng. Công cụ này cho phép người dùng quản trị dữ liệu Excel qua mạng một cách mạnh mẽ, có thể kết nối các bảng tính, vùng dữ liệu qua TCP/IP (không phải share full thư mục), quản trị các kết nối tới vùng dữ liệu, phân quyền cho từng nhóm người dùng, khi dữ liệu tại một máy thay đổi thì các máy khác trong mạng được cập nhật ngay lập tức (sau khoảng ~ 1 mili giây).
Truy vấn dữ liệu động trong bảng tính: Tạo bảng dữ liệu động bởi việc sử dụng các hàm với ngôn ngữ truy vấn cơ sở dữ liệu (CSDL) T-SQL. Cho phép kết nối với các CSDL bên trong và bên ngoài như Excel, Access, Foxpro, MS SQL, MySQL, Firebird,… vào bảng tính Excel. Với công cụ SQL Builder sẽ giúp người dùng tạo công thức truy vấn dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả. Người dùng có thể tạo ra những báo cáo trong bảng tính Excel có độ phức tạp cao, được lọc theo nhiều điều kiện, liên kết với các nguồn dữ liệu khác nhau, đảm bảo độ chính xác, ổn định và tốc độ xử lý nhanh.
Các chức năng khác:
* Tạo công thức thống kê kết hợp với nhiều điều kiện.
* Chuyển đổi mã văn bản, số thành chữ, ….
Hỗ trợ lập trình: Ngoài giao diện người dùng, A-Tools còn hỗ trợ các hàm API và các đối tượng COM như BSNetwork để những người phát triển ứng dụng lập trình kết hợp cùng A-Tools nhằm khai thác tối đa năng lực của A-Tools, tăng sức mạnh cho ứng dụng của mình.
Giao diện menu chức năng trong Excel 2007, 2010
![]()
Minh họa về truy vấn dữ liệu động
![]()
Tạo báo cáo động bằng SQL Builder
![]()
![]()
Minh họa về tạo công thức nhanh
![]()
Mở các file Excel (cơ sở dữ liệu), tạo các vùng dữ liệu chia sẻ trong mạng
Các máy khách được cấp quyền sẽ mở những vùng dữ liệu này để soạn thảo.
![]()
Xây dựng danh sách các nhóm, người dùng được kết nối tới máy chủ
Chỉ người nào có user và password mới kết nối được vào máy chủ.
![]()
Thiết lập các quyền cho nhóm người dùng
Mỗi nhóm tuỳ vào chức trách riêng sẽ được cấp phát những quyền can thiệp công việc ở các mức độ khác nhau.
![]()
Quản trị danh sách người dùng kết nối
Từ danh sách này, máy chủ có thể không hoặc cho phép người đang kết nối tiếp tục can thiệp vào máy chủ. Cho phép những người dùng chat với nhau.
![]()
II) Chức năng của máy khách (Excel Clients)
Kết nối tới máy chủ
Người dùng kết nối bằng tên và mật khẩu mà người quản lý máy chủ cấp phát.
![]()
Kết nối vào vùng dữ liệu trong mạng
Sau khi kết nối tới máy chủ thành công, người dùng sẽ mở được danh sách các vùng dữ liệu mà mình được phép kết nối. Việc có thể sửa, xoá, định dạng trong vùng tuỳ thuộc vào quyền được cấp.
![]()
Khi các máy tính kết nối vào mạng thì có thể soạn thảo chung vào một vùng dữ liệu trong máy chủ
![]()
Các bạn download về chạy thử và cho ý kiến nhé!
DOWNLOAD A-Tools v7.4.0.7 Cập nhật ngày 03/05/2018
Bài đã được tự động gộp:
Anh ơi cho em hỏi chút ạ. Em dùng Bs-SQl lọc dữ liệu từ sheet 1 qua sheet 2 thường bị thiếu dữ liệu. Cụ thể: trong cột có cả dữ liệu số, dữ liệu chữ, và hỗn hợp cả số và chữ. khi lọc qua sheet khác chỉ hiển thị dữ liệu số, không hiển thị dữ liệu chữ, em đã thống nhất về định dạng giữ 2 sheet rồi ạ. giúp em. Cảm ơn bác
em chào anh TuấnDữ liệu nguồn bạn phải đồng nhất kiểu dữ liệu trên mỗi cột. Format Cell chỉ là hình thức, kiểu dữ liệu Excel nhận khi nó được nhập vào ô. Cột là số hoặc ngày tháng thì chỉ được là số, những ô trống phải để số 0.
em chào anh Tuấn
anh ơi em cài a tools bản free, em thiết lập vùng dữ liệu 1000 dòng, nhưng nó chỉ lấy có 200 dòng, đem qua máy khác mở thì dữ liệu lấy đủ 1000, mà cứ ở máy em là chỉ có 200 dòng, vậy máy em bị gì ạ, anh giúp giùm em với.
Em cảm ơn anh.
Anh ơi cho em hỏi,
Hiện em đang dùng bản free, em dùng SQL_builder theo hướng dẫn của anh để lọc dữ liệu từ Sheet Quản lý hàng xuất -> Sheet in phiếu xuất. Em làm theo video này ạ: https://youtube/NlPP4jzkWOY?list=PLZi2tdQERHM09nzkoiavJO4pHcED1NmOQ
Nhưng khi bấm thực hiện thì nó đơ máy luôn ạ. Lần nào cũng vậy ạ!
Anh có thể hướng dẫn em được không ạ! Em xin cảm ơn trước ạ!
Link video e copy ra từ video hướng dẫn trên web luôn ạBạn kiểm tra lại link video mình không mở được. Bạn cài A-Tools version nào?