Tại ô C15 nhấn F2 xóa khoảng trắng phía sau chữ thùng đi bạn
Em sửa lại thành ntn có đc ko
=vlookup(left(a3,2),$a$16:$d$24,if(d3="thùng",3,4),0)
Chào các anh/chị! Xin các anh chị giải đáp hộ em dùng hàm gì trong trường hợp này:
Em làm bên cơ điện có bảng "Đề nghị thanh toán" với khối lượng tổng hợp ra từ "Bảng nghiệm thu".
Vì bảng nghiệm thu là theo tầng, tên 1 công việc được lặp lại nhiều lần. Khi sang bảng "Đề nghị thanh toán" thì cần thu gọn lại 1 chỗ.
Ví dụ: Công việc A xảy ra 3 trường hợp nghiệm thu:
1. Nghiệm thu tầng 1: KL công việc A (Trong hợp đồng) >= KL công việc A(Thực tế thi công)
2. Nghiệm thu tầng 2: KL công việc A (Trong hợp đồng) < KL công việc A(Thực tế thi công)
3. Nghiệm thu tầng 3: KL công việc A (Không có trong hợp đồng)
Bây giờ yêu cầu của chủ đầu tư là ở "bảng thanh toán" Phải tính được tổng tất cả khối lượng công việc A trong 3 trường hợp trên thành 3 dòng khác nhau để giải trình với cấp trên.
Em không biết dùng hàm nào để có thể làm được công việc đó!!!! Xin các bác cao thủ hướng dẫn trên file đính kèm, em xin cám ơn!
http://www.mediafire.com/view/x9n11oul7nww665/DNTT.xls
Xin hỏi bác thêm chút, vẫn với cái bảng "Bảng nghiệm thu" đó. Khi mình chép các tên công việc trong cột "Nội dung công việc" sang bảng "Bảng đề nghị thanh toán". Mình muốn copy công việc đó lặp lại 3 lần giống nhau để mình sử dụng hàm của bạn hướng dẫn thì làm như nào? Vì trong hợp đồng thực tế có tới gần 200 tên công việc, mình không thể gõ tay lại mỗi công việc 3 lần vào các hàng được. Có hàm nào giúp được việc đó không bạn? Xin chân thành cảm ơn!Bạn xem có đúng ý không nhé!
Hàm bác đánh là gõ công thức vào từng ô hả?Bạn xem có đúng ý không nhé!
mấy anh xem giùm em câu tính thuế này nha, sao tính hoài cứ ra N/A![]()
Chào bạn, hôm nay mới online trả lời bạn được.Khi mình chép các tên công việc trong cột "Nội dung công việc" sang bảng "Bảng đề nghị thanh toán". Mình muốn copy công việc đó lặp lại 3 lần giống nhau để mình sử dụng hàm của bạn hướng dẫn thì làm như nào? Vì trong hợp đồng thực tế có tới gần 200 tên công việc,
Tại ô I6 bạn gõ số 1, ô I7 =IF(COUNT(I3:I6)=0,MAX($I$6:I6)+1,"")
J6=IF(I6<>"",VLOOKUP(I6,$A$5:$B$50,2,0),IF(COUNTIF(J3:J5,J5)<3,J5,""))
Bạn gõ vào tay vào 3 ô:Hàm bác đánh là gõ công thức vào từng ô hả?
Nếu có hàng trăm công việc thì đánh chắc gãy tay![]()
K6 =SUMPRODUCT(($B$5:$B$50=$J6)*($D$5:$D$50<$F$5:$F$50)*($D$5:$D$50>0)*D$5:D$50)
K7 =SUMPRODUCT(($B$5:$B$50=$J7)*($D$5:$D$50=0)*D$5:D$50)
K8 =SUMPRODUCT(($B$5:$B$50=$J8)*($D$5:$D$50>=$F$5:$F$50)*($D$5:$D$50>0)*D$5:D$50)
thử xem saoEm có bài tập này , làm mãi không biết cách, hic, ai chỉ e cách làm với, ô nó chia ra 3 phần, không biet phãi sai index làm sao??? >"< tks all!
Công thức tính đơn giá:Em nhờ anh chị giúp em tính phần đơn giá. Em gặp khó khăn khi phải phân biệt giữa mua và bán. Em cảm ơn anh chị.
=OFFSET($C$25,MATCH(E12,$B$26:$B$39,1)+IF(F12="M",0,1),MATCH(D12,$D$25:$G$25,0))
Thử công thức này:Em nhờ anh chị giúp em tính phần đơn giá. Em gặp khó khăn khi phải phân biệt giữa mua và bán. Em cảm ơn anh chị.
Công thức tại I4:các bạn ơi giúp mình với..phần tính học bổng mình không hiểu cho lắm
=IF(H4="giỏi",500000,IF(AND(H4="khá",COUNT(C4:F4)=4),300000,IF(AND(H4="trung bình",COUNT(C4:F4)=4,MIN(C4:F4)>=5),100000,0)))
Thử công thức ở L3:mình cần tính cột thành tiền mà dữ liệu nằm ngàng và nằm dọc anh, chị xem co công thức nào thì cho e với nhé
cám ơn anh, em đã làm đượcThử công thức ở L3:
=MMULT(C3:G3,$F$15:$F$19)
.
Công thức tại L3:cám ơn anh, em đã làm được
nhưng nếu như có sự thay đổi vị trí các mã A,B,C,D,E tai cột K thành B,C,D,E,H,K...thì viết công thưc thế nào vậy anh
=SUMPRODUCT(($C$2:$G$2=$E$15:$E$19)*OFFSET($C$2:$G$2,MATCH($K3,$B$3:$B$7,0),)*$F$15:$F$19)
cam on anh nhieu nheCông thức tại L3:
Mã:=SUMPRODUCT(($C$2:$G$2=$E$15:$E$19)*OFFSET($C$2:$G$2,MATCH($K3,$B$3:$B$7,0),)*$F$15:$F$19)
Nhưng mình kéo thì công thức không thể hiện sự liên tục mà phải nhập vào từng ô. Với vài 3 công việc thì làm tay được nhưng với khoảng 100 công việc như thế thì hơi lâu, bác có thể làm mẫu lại hộ e vào file được ko?Bạn xem có đúng ý không nhé!
Giúp em bài tập này với ạ: tính điểm trung bình của học viên, nếu vắng môn nào thì lấy điểm thấp nhất trong các học viên thi môn đó
Thử công thức:Giúp em bài tập này với ạ: tính điểm trung bình của học viên, nếu vắng môn nào thì lấy điểm thấp nhất trong các học viên thi môn đó
Hình như nhầm chỗ nào rồi anh ơi, em tính HV2,3 thì thấy ko đúng ạDùng công thức này xem bạn nhé
F2=(SUM(B2:E2)+IF(COUNTIF(B2:E2,"V")>=1,(COUNTIF(B2:E2,"V")*5),0))/4
Giúp mình cái nếu vắng môn nào thì lấy điểm thấp nhất trong các học viên thi môn đó vs bạn, cái lấy điểm 5 mình biết rồiThử công thức:
=(SUM(B2:E2)+COUNTIF(B2:E2,"V")*5)/4
.
Có thể sửa công thức dùng IF một tý để bỏ cái đuôi +SUM($B2:$E2)Nếu như vầy thì công thức tại ô F2 =(IF($B2="V",MIN($B$2:$B$4),0)+IF($C2="V",MIN($C$2:$C$4),0)+IF($D2="V",MIN($D$2:$D$4),0)+IF($E2="V",MIN($E$2:$E$4),0)+SUM($B2:$E2))/4
Nếu báo lỗi thì thay dấu , bằng dấu ; trong công thức
Một cách viết không dùng IF=(IF($B2="V",MIN($B$2:$B$4),B2)+IF($C2="V",MIN($C$2:$C$4),C2)+IF($D2="V",MIN($D$2:$D$4),D2)+IF($E2="V", MIN($E$2:$E$4),E2))/4
Nếu có 4 môn thì làm thế này chứ cỡ 10 môn chắc "tèo" luôn, híc=(MAX(B2,MIN($B$2:$B$4))+MAX(C2,MIN($C$2:$C$4))+MAX(D2,MIN($D$2:$D$4))+MAX(E2,MIN($E$2:$E$4)))/4
Nhầm.................Giúp mình cái nếu vắng môn nào thì lấy điểm thấp nhất trong các học viên thi môn đó vs bạn, cái lấy điểm 5 mình biết rồi
Câu 2 yêu cầu sử dụng Data Validation: Chọn ĐAnh chị giúp em câu 2 nhập tên khách hàng với ạ, em chưa hình dung ra, hix. Em cảm ơn.![]()
Anh chị cho em hỏi với ạ. Trong sheet: đề chẵn, file bên dưới, câu số 7. Em giải phải dùng cột phụ để tính số tháng. Vậy anh chị cho em hỏi: có cách nào không dùng cột phụ không. Em cảm ơn ạ.![]()
=SUMPRODUCT(((MONTH($E$9:$E$18)=RIGHT($B32)*1)*($C$9:$C$18=C$31)),$F$9:$F$18)
C32=SUMIFS($F$9:$F$18,$C$9:$C$18,C$31,$E$9:$E$18,MONTH($E$9:$E$18)=RIGHT($B32,1)*1)Bạn dùng công thức sau cho ô C32:
Công thức của bạn:Các anh chị giúp em câu 5 khó quá. Em làm bằng averageif mà hoài không ra hix
Nếu dùng h và v như trên thì có thể ngắn thế này thôi:=if(c5<3000,hlookup(vlookup($a5,$a$19:$d$25,4,0),$f$19:$i$21,2,0),hlookup(vlookup($a5,$a$19:$d$25,4,0),$f$19:$i$21,3,0))
anh chị giúp em với em làm ở cột sheet điểm lập công thức xong enter nó không ra kết quả mà ra nguyên cái công thức.
Anh chị cho em hỏi để thiết kế như file bên dưới thì mình phải học phần nào ạ.
Mấy anh chị làm giúp em lọc ngày tháng trong file bên dưới với![]()
Công thức tại các ô:giúp em bài này với ạ. em xin cảm ơn
Mình nghĩ đây là bài tập tin căn bản, LOOKUP thì quá tầm. Bài này chủ yếu là tập luyện IF, LEFT, RIGHT và các toán tử:Công thức tại các ô:
C2 =LOOKUP(LEFT($B2,1),{"D","N","X"},{"Dầu","Nhớt","Xăng"})
D2 =LOOKUP(RIGHT($B2,2),{"BP","CA","ES","MO","SH","TN"},{"British Petro","Castrol","Esso","Mobil","Shell","Trong nước"})
E2 =LOOKUP(LEFT($B2,1),{"D","N","X"},{1400,2500,4500})
G2 =($E2*$F2)*(LOOKUP(LEFT($B2,1),{"D","N","X"},{0.025,0.02,0.03}))
H2 =$E2*$G2
Ngoài cách này bạn có thể dùng hàm if để giải các câu trên và một số cách khác (Bạn tự nghiên cứu)
Trong công thức nếu báo lỗi thì thay dấu , bằng dấu ; trong mỗi đối số của công thức nha bạn
Bấm nút "Đổi Sang Khung Lớn", tìm nút "Tải File Từ Máy".gửi file đính kèm như thế nào bạn nhỉ?
bài này của em biết phải làm sao ạ? hixThống kê trung bình theo điều kiện khó quá anh chị giúp em với.
Câu 5: Tính trung bình số lượng bán ra của những khách mua mà có thành tiền VNĐ lớn hơn trung bình mức thành tiền VNĐ của tất cả khách hàng trong bảng (1đ)
Đã có anh chị trong diễn đàn hướng dẫn em là =AVERAGEIF($K$5:$K$14,">"&$E$41,$H$5:$H$14)
tuy nhiên e tính nhẫm thì chỉ có 3 KH là có số tiền lớn hơn mức trung bình và số lượng đúng phải ra là 45 mới đúng. Mong các bạn hướng dẫn lại dùm em xin cám ơn!
3KH có số lượng 45bài này của em biết phải làm sao ạ? hix
Nhờ anh chị lọc cho em file dưới này với ah! em đang làm tổng hợp công 9 tháng đầu năm, mấy bác công nhân khi thì làm đội này khi thì đội kia. Nên em chưa biết tổng hợp công như thế nào cả? ( làm thủ công sắp xếp A=> Z rồi cộng lại sau tổng hợp công thì lâu lắm) nhờ anh chị chỉ giúp. thanhk!
dùng advanced filter để lọc ra giá trị duy nhất của B4:b11
sau đó dùng sumif là được
thank! Bạn có thể ví dụ cụ thể cho tớ với, tớ chưa làm được!
Bài này đã giải cho bạn hotdevil_cr7 tại đây
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...đề-giải-đáp-các-bài-tập-Excel-(Phần-3)/page36
còn phần 2 em đã bổ sung nữa anh ạ. lọc số lần bán hàng
Cho tớ hỏi tý nữa! Công thức này áp dụng được 2 hàng ( tức làm ở 2 đội khác nhau ), giờ có người làm 3 đến 4 đội tức 3 đến 4 hàng thì điều chỉnh ở đâu bạn nhỉ?1-chọn vùng B3:B11
2- vào data-->filter-->advanced filter
3-nhấp chọn "copy to another location
4- list range (nó chọn sẳn cho bạn) B3:B11
5-criteria range (để trống)
6-copy to (bạn muốn để đâu cũng được) thí dụ tôi để B15
7- click chọn :unique records only"-->ok
8-C16=SUMIF($B$4:$B$11,B16,$D$4:$L$11) (lưu ý chổ đặt kết quả lọc của tôi là B15,,,kéo xuống-->xong
-------------------------
ah, cách này ko ổn, ko sumif được, tôi nghĩ là pivot table sẻ tốt hơn
ở đây làm = cthức,kết quả ở cột M
p/s: file của bạn chứa cái gì mà nó nặng dữ zậy?
Cho tớ hỏi tý nữa! Công thức này áp dụng được 2 hàng ( tức làm ở 2 đội khác nhau ), giờ có người làm 3 đến 4 đội tức 3 đến 4 hàng thì điều chỉnh ở đâu bạn nhỉ?
Chỉ có 19 sheet và gần 4000 Name mà nặng sao? Híc!.................................................
p/s: file của bạn chứa cái gì mà nó nặng dữ zậy?
Bạn nói delta là cái gì, điều kiện nào 1 là 1 nghiệm, điều kiện nào là 2 nghiệm, điều kiện nào là vô nghiệm đi.Mình có bài này nhờ các bạn giúp mình. Mình tự học nên mầy mò mãi ko ra. Mình xin cảm ơn ạ.
View attachment 112906
Công thức cho hàng 5:Mình có bài này nhờ các bạn giúp mình. Mình tự học nên mầy mò mãi ko ra. Mình xin cảm ơn ạ.
View attachment 112906
Dù sao thì đây cũng chỉ đơn giản là bài toán giải phương trình bậc hai thôi mà. Công thức nghiệm thì đã biết từ lớp 9, lớp 10 rồi, vấn đề còn lại chỉ là chuyển công thức nghiệm này thành công thức Excel nữa thôi. Tuy vậy, trong công thức trên của tôi vẫn chưa xét đến trường hợp người dùng nhập a=0.Chính vì đề bài cho thế nên mình cũng chẳng hiểu gì ạ![]()
1/ L4=IF(J4>=18;IF(J4=LARGE($J$4:$J$9;1);"MY";IF(J4=LARGE($J$4:$J$9;2);"UC";"Trong nuoc"));"")Còn 3 bài này nữa mình cũng làm được 1 ít, nhưng có phần mình nghĩ mãi ko ra. Làm cả tuần rồi mà vẫn chưa tìm đc, mong các bạn giúp mình công thức.
Bài 1:cột Nơi học
Bài 2: chưa tính được Cước phí
Bài 3: chưa tính được Giá vượt định mức
Xem file đính kèm giúp mình với ạ. Mình cảm ơn nhiều lắm ạ.
1/ L4=IF(J4>=18;IF(J4=LARGE($J$4:$J$9;1);"MY";IF(J4=LARGE($J$4:$J$9;2);"UC";"Trong nuoc"));"")
2/ E5=VLOOKUP(D5;$D$24:$E$30;2;0)*C5*IF(C5>VLOOKUP(--LEFT(B5;2);$I$19:$J$21;2;0);1,05;1)
3/ H6=MAX(F6-C6;0)*500*IF(F6/C6>=3;3;IF(F6/C6>=2;2;IF(F6/C6>1;1,5;1)))
Máy tôi dùng Separator dấu ; và dấu phẩy số lẻ, bạn sửa lại theo máy mình.
ở ô I5:Anh giúp em nốt cái công thức ở cột thưởng bài 2 với ạ, em làm lại sai. Cảm ơn anh nhiều.
ở ô I5:
VLOOKUP(D5;$D$24:$F$30;3;0) sẽ tìm được số ngày quy định cho từng lộ trình
dùng IF(....);5%;0) so sánh với cột H để tính ra tỉ lệ thưởng
................... Ráng tự làm mới có kết quả học tập tốt chớ.
Công thức cột đơn giá:Các bạn giúp mình cái bài tập excel này với View attachment 113000
Sao không được bạn ơi!! Hic hicCông thức cột đơn giá:
=VLOOKUP(C3,$C$16:$G$19,IF(D3<DATE(2006,12,20),2,4)+(E3="B"),0)
Ngày 20/12/2006 trong công thức thuộc nhóm sau, nếu thuộc nhóm trước thay dấu< bằng <=
minh lam việc riết nên bị khùng mất rồi, đơn giản vậy mà cứ cắm đầu nghỉ rui còn post lên đây nữa, cám ơn bạn nhìu nhéNgay I3 Bỏ cố định D$3 thành D3 kéo công thức xuống, qua phải là xong
Cái này bạn dùng DataValidation.moi nguoi giup minh voi. minh muon tao listbox theo dieu kien cho truoc: View attachment 113015
Đây là một cáchCho mình hỏi mình muốn giá trị trong 1 cột như sau : 1 1 2 2 .... 1 1 2 2. Ví dụ mình cho ô A1 =1 và ô A2 =1 thì ô A3 và A4 đều bằng 2, cứ như vậy A5 và A6 đều bằng 1 rồi A7 A8 đều bằng 2 rồi ..... . Minh đã thử cho giá trị a1=1 a2 và a3 = 2 a4 = 2, sau đó kéo nhưng kết quả k như mong muốn. Bạn nào có thể giúp mình với. Cảm ơn!
=INT(MOD(ROW(A1)-1,4)/2)+1
thưa thầy em có 1 bài excel về hàm index đa chiều mà em không biết giải sao cả. mong thầy giúp đỡView attachment btaphamindex.xlsxTopic Chuyên đề giải đáp các bài tập (Phần 2) đã vượt quá 100 trang (khó theo dõi) nên tôi sẽ đóng nó lại và mở topic mới.
Các bạn có nhu cầu giải bài tập Excel vui lòng post vào đây nhé
Cảm ơn
ANH TUẤN