. . . .
Hiện mình vẫn chưa làm được phần tự động chuyển ngày từ lịch dương sang lịch âm, chưa tìm hiểu được nguyên tắc để chuyển.
Mình tải về chỉ thấy có phần xem sao hạn của các tuổi chứ hỏng thấy có lịch của các năm. Hay là do phần cài đặt của mình có vấn đề nhỉ?Nếu các bạn thích tra cứu ngày hoàng đạo tháng năm bất kỳ, giờ hoàng đạo ngày bất kỳ, tra cứu ngày âm dương, sao, hạn,...
Nguồn mình sử dụng dữ liệu của cuốn "Học hạp thông thư", Lịch vạn niên, có tham khảo một chút "Thái ất thần kinh" của cụ Nguyyễn bỉnh Khiêm, code đổi ngày âm dương của Hồ ngọc đức , tra quẻ, sao, hạn...kiến thức học các thày và các bạn trên diễn đàn. Mong rằng nó giúp ích cho mọi người (nếu không hay có sọt rác ngay cạnh! ).
Bạn vào sheet main để vào sheet "xem ngày giờ" . Dạo này GPE chạy nhanh như tàu tốc hành, lắm lúc tìm đề tài cũ chả được, hay tại mình già quá rồi, chán thật.Mình tải về chỉ thấy có phần xem sao hạn của các tuổi chứ hỏng thấy có lịch của các năm. Hay là do phần cài đặt của mình có vấn đề nhỉ?
Bạn muốn tìm bài viết của bạn thì bạn vào khung điều chỉnh==>bài đang theo dõi là thấy mà. Mình đã xem được rồi nhưng lúc nào cũng hiện lên cái bảng có dòng chữBạn vào sheet main để vào sheet "xem ngày giờ" . Dạo này GPE chạy nhanh như tàu tốc hành, lắm lúc tìm đề tài cũ chả được, hay tại mình già quá rồi, chán thật.
Bạn tải lại tập "Lich vạn niên 1.rar" mình mới gửi lên đó, tập trước lỗi do sơ xuât. còn việc có dòng thông báo trên mình đã kiểm tra , máy mình bình thường . Không biết có ai bị như bạn không ?(còn việc tìm bài , lắm lúc quên cả tiêu đề nên search ...nó chẳng ra...)Bạn muốn tìm bài viết của bạn thì bạn vào khung điều chỉnh==>bài đang theo dõi là thấy mà. Mình đã xem được rồi nhưng lúc nào cũng hiện lên cái bảng có dòng chữ
Can't exit design mode because control 'SpinButton1' can not be created.
Mình thấy file mới còn chậm hơn cũ và mình vẫn bị lỗi đó. Ngày tháng thì mình phải nhập thủ công chứ không click bằng nut được. Nếu máy bạn bình thường thì chắc là cái bảng có dòng chữ đó là do cài đặt ở máy của mình, nhưng mình không biết cách khắc phục. hihi..bạn cho mình hỏi là hướng nhà như thế nào thì hướng bếp để nấu ăn cũng vậy có phải hem?Bạn tải lại tập "Lich vạn niên 1.rar" mình mới gửi lên đó, tập trước lỗi do sơ xuât. còn việc có dòng thông báo trên mình đã kiểm tra , máy mình bình thường . Không biết có ai bị như bạn không ?(còn việc tìm bài , lắm lúc quên cả tiêu đề nên search ...nó chẳng ra...)
Về hướng nhà và xem sao, hạn chỉ dùng để tham khảo bởi xem phong thủy là một môn khoa học được truyền từ nhiều đời cho đến bây giờ và có rất nhiều tài liệu khác nhau bạn ạ. Mình chỉ chọn một số tính chất cơ bản để làm dữ liệu nguồn thôi . Thực ra tập tin này mình thiết kế để tra ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo, tra ngày dương sang ngày âm . Nói chung, nếu cần đi đâu xa, làm việc gì quan trọng thì nên xem qua một tý, nếu phải ngày giờ xấu thì nên thận trọng. Vũ trụ quanh ta có rất nhiều ngôi sao bức xạ các dòng hạt có tác động đến sự sống và chúng xuất hiện theo quy luật nhất định , Và người xưa đã tổng kết thành quy luật, ta chi áp dụng làm dữ liệu nguồn và dò tìm nó theo quy luật đã tổng kết kia mà thôi . Mình hơi buồn vì máy bạn trục trặc, thực ra kiến thức VBA mình cũng có hạn, chả biết có phải do code mình ứng dụng có vấn đề gì không nữa . thôi chào bạn,vài lời chia sẻ !Mình thấy file mới còn chậm hơn cũ và mình vẫn bị lỗi đó. Ngày tháng thì mình phải nhập thủ công chứ không click bằng nut được. Nếu máy bạn bình thường thì chắc là cái bảng có dòng chữ đó là do cài đặt ở máy của mình, nhưng mình không biết cách khắc phục. hihi..bạn cho mình hỏi là hướng nhà như thế nào thì hướng bếp để nấu ăn cũng vậy có phải hem?