quyenpv
Thu nhặt kiến thức
- Tham gia
- 5/1/13
- Bài viết
- 729
- Được thích
- 98
- Giới tính
- Nam
- Nghề nghiệp
- Decode cuộc đời!
Cái này chịu khó dịch ngược lại bằng thủ công sẽ ra, còn muốn giúp chắc chẳng ai ngồi giúp cho bạn khi đây là Add-ins của người khác.Lang thang trên mạng tìm được Addin hay nhưng đã bị mã hóa loằng ngằng code. Nhờ các Pro dịch lại giúp
Quan trọng không hiểu bản chất nó là thành phần nào anh. VD như Range hay Cell ạĐây tui nói cho VBA IDE thôi.
Do IDE của VBA nó dỏm, chứ export ra file .bas, .cls, mang qua các IDE như Visual Studio, có support refactor, thì refactoring lại nhanh hơn nhiều chứ. Tạo VB.NET project, import các file đó vô rồi chịu khó ngồi refactor.
Những từ như Range, Cells, CreateObject, MsgBox v...v làm sao mà mã hóa được. Vd. sheet có thuộc tính Range, vd. code là Sheet1.Range(...) ... thì trình thực hiện code biết để thực hiện đoạn code đó. Nếu sửa Range thành IIII_II_IIIIIIIII_I, tức có Sheet1.IIII_II_IIIIIIIII_I() thì có thánh cũng không thực hiện được code. Vì Sheet có thuộc tính Range, phương thức SaveAs, chứ sheet làm gì có thuộc tính, phương thức nào có tên là IIII_II_IIIIIIIII_I?Quan trọng không hiểu bản chất nó là thành phần nào anh. VD như Range hay Cell ạ
Dạ báo cáo anh bản này cho download Free anh ạ, do thấy đẹp và đúng cái em cần ạCần hỏi lại mình. Giải code đã mã hoá có phải là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người ta hay không?
Những người muón giúp, cần hỏi lại thớt xem ở cái nơi mà thớt tải về, tác giả đã chuyển nhượng quyền sở hữu cho người dùng chưa?
Tôi chưa thấy chỗ tác giả cho phép giải mã.Dạ báo cáo anh bản này cho download Free anh ạ, do thấy đẹp và đúng cái em cần ạ
Link website đây anh Date Picker
Sao bạn không sử dụng "cây nhà lá vườn" của diễn đàn mình? Tôi đảm bảo cái date picker này còn tiện ích hơn cái đó rất nhiều, có cả âm lịch!Dạ báo cáo anh bản này cho download Free anh ạ, do thấy đẹp và đúng cái em cần ạ
Link website đây anh Date Picker
Cái này đâu phải là "mã hóa" đâu nhỉ? Đã "mã hóa" thì phải có kỹ thuật "giải mã" về nguyên gốc chứ? Còn cái anh nói thực chất là họ đưa về một dạng code ngắn gọn dễ nhìn hơn thôi chứ siêu cỡ nào cũng chả bao giờ đưa về đúng code đúng y chang ban đầu trừ khi có sẵn source gốc. Tôi dám cá luôn đấy.Tôi biết trên GPE này có 1 người giải mã mấy thứ đó rất hay nhưng tôi sẻ ko bao giờ nói trừ khi họ tự nói
1/ thì thấy trên này họ keo thế là mã hóa thì cũng bắt trước keo vậy chứ còn chuẩn ko cần chỉnh cho chính xác hì xin chịu ===> gửi mấy tay code chuyên nghiệp trả lời dùmCái này đâu phải là "mã hóa" đâu nhỉ? Đã "mã hóa" thì phải có kỹ thuật "giải mã" về nguyên gốc chứ? Còn cái anh nói thực chất là họ đưa về một dạng code ngắn gọn dễ nhìn hơn thôi chứ siêu cỡ nào cũng chả bao giờ đưa về đúng code đúng y chang ban đầu trừ khi có sẵn source gốc. Tôi dám cá luôn đấy.
Em đâu cần đưa về Source gốc đâu. Em chỉ muốn nhìn cho dễ hiểu thôiCái này đâu phải là "mã hóa" đâu nhỉ? Đã "mã hóa" thì phải có kỹ thuật "giải mã" về nguyên gốc chứ? Còn cái anh nói thực chất là họ đưa về một dạng code ngắn gọn dễ nhìn hơn thôi chứ siêu cỡ nào cũng chả bao giờ đưa về đúng code đúng y chang ban đầu trừ khi có sẵn source gốc. Tôi dám cá luôn đấy.
Từ các chữ, từ bình thường biến thành các chữ ký hiệu vậy không gọi là mã hoá thì gọi là gì?Cái này đâu phải là "mã hóa" đâu nhỉ? Đã "mã hóa" thì phải có kỹ thuật "giải mã" về nguyên gốc chứ? Còn cái anh nói thực chất là họ đưa về một dạng code ngắn gọn dễ nhìn hơn thôi chứ siêu cỡ nào cũng chả bao giờ đưa về đúng code đúng y chang ban đầu trừ khi có sẵn source gốc. Tôi dám cá luôn đấy.
Tôi trước đây đã tìm hiểu theo từ "mã hóa" này nhằm hạn chế tiếp cận code nhưng kết quả đều sai lệch. Mất khá nhiều thời gian và thu được đống rác kết quả vì search theo từ "mã hóa" này tôi mới vỡ lẽ ra là bọn Tây không dùng khái niệm "mã hóa" cho kỹ thuật này. Chính xác phải là obfuscate, dịch theo google nghĩa là "làm rối". Bọn Tây đẻ ra kỹ thuật này nên dùng từ định nghĩa rất chuẩn.Từ các chữ, từ bình thường biến thành các chữ ký hiệu vậy không gọi là mã hoá thì gọi là gì?
Trên GPE cũng đã có nhiều file mã hoá dạng này rồi và tác giả chắc chắn có bộ code mã hoá và giải mã.
Vậy để "làm rối" thì dùng cách thức gì?Tôi trước đây đã tìm hiểu theo từ "mã hóa" này nhằm hạn chế tiếp cận code nhưng kết quả đều sai lệch. Mất khá nhiều thời gian và thu được đống rác kết quả vì search theo từ "mã hóa" này tôi mới vỡ lẽ ra là bọn Tây không dùng khái niệm "mã hóa" cho kỹ thuật này. Chính xác phải là obfucate, dịch theo google nghĩa là "làm rối". Bọn Tây đẻ ra kỹ thuật này nên dùng từ định nghĩa rất chuẩn.
"Làm rối" code nghe nó quê mùa nhưng phản ánh chính xác những gì kỹ thuật này đã thực hiện. Còn cái kiểu dùng thuật ngữ nghe sang miệng chủ yếu dành cho những anh hiểu biết lôm côm, nông cạn thôi.
Nó tuỳ theo nhóm nào đặt tên cho các từ ngữ "Mẽo" ấy.Vậy để "làm rối" thì dùng cách thức gì?
Tôi xin đưa ra 2 minh họa (giả tưởng) để phân biệt đâu là "mã hóa" và đâu là "làm rối".Vậy để "làm rối" thì dùng cách thức gì?
Theo file trên tác giả đã "làm rối" code bằng cách chuyển đổi từ biến" ABC" --> "l0lll000" gì đó thì cách thức này gọi là gì??
Vậy dựa vào đâu mà bạn khẳng định bộ code trên không có bộ giải mã về nguyên gốc ?Tôi xin đưa ra 2 minh họa (giả tưởng) để phân biệt đâu là "mã hóa" và đâu là "làm rối".
MÃ HÓA:► đầu vào-------------►mã hóa--------------►giải mãabcde(gốc)_____njuafsdfn______abcde(nguyên gốc)LÀM RỐI:► đầu vào------------► làm rối---------------►khử rốiabcde(gốc)_____fdsuafsfdyl____x(khác gốc)
Làm rối code đúng như cái cách gọi của nó là làm code trở nên rối rắm, khó hiểu nhưng vẫn đảm bảo tính logic của các dòng lệnh và không có nguyên lý nào đưa ngược trở lại code gốc (trừ khi ai đó muốn phát triển công nghệ này). Trong khi mã hóa là quá trình biến đổi dữ liệu gốc thành một dạng dữ liệu khác nhưng vẫn có nguyên lý để giải mã về dữ liệu gốc chẳng hạn mã hóa văn bản thành dạng tín hiệu morse.
Trước đây vì ngu dốt không hiểu đúng nghĩa "mã hóa" nên tôi đã phải tốn cả mớ thời gian lục lọi trong đống kết quả rác chả ăn nhập với cái mình cần. Anh nào thấy từ "làm rối" quê mùa quá thì cứ dùng thuật ngữ "mã hóa" nghe rất sang miệng để tương xứng với đẳng cấp của mình nhé.![]()
Tôi đã dùng từ "giả tưởng" (một cái giả dụ tượng trưng) để nói về cái minh họa đó mà anh cố gắng không hiểu nữa à? Và tôi đã dám đánh cá là không có nguyên lý nào đưa về cái source gốc trừ khi có sẵn bản gốc. Nếu anh tự tin với ý kiến mình thì có thể đặt cược với tôi. Tôi cũng đang muốn kiếm ít đồng tiêu tết đâyVậy dựa vào đâu mà bạn khẳng định bộ code trên không có bộ giải mã về nguyên gốc ?
Dựa vào tính chất gì mà bạn nói từ mã hoá nó sang miệng vậy bạn?
Từ abcde ---> gdfdgdhh : công đoạn này dùng từ gì cho nó đúng vậy bạn?
Dạ. Theo lý thuyết mật mã gọi là mã hóa đó anh.Từ abcde ---> gdfdgdhh
Bạn không thấy là tôi hỏi không à? Không biết gì mới hỏi đó và đã không biết thì ngu gì đặt cược phải không?Tôi đã dùng từ "giả tưởng" (một cái giả dụ tượng trưng) để nói về cái minh họa đó mà anh cố gắng không hiểu nữa à? Và tôi đã dám đánh cá là không có nguyên lý nào đưa về cái source gốc trừ khi có sẵn bản gốc. Nếu anh tự tin với ý kiến mình thì có thể đặt cược với tôi. Tôi cũng đang muốn kiếm ít đồng tiêu tết đây![]()
A | B | C | D | E | 0 | ||||||||||||||||||||
F | G | H | I | J | 1 | KHONG CO GI QUI HON DOC LAP TU DO | |||||||||||||||||||
K | L | M | N | O | 2 | ||||||||||||||||||||
P | Q | R | S | T | 3 | ||||||||||||||||||||
U | V | W | X | Y | 4 | ||||||||||||||||||||
Z | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | AIHFR NH RE KQE IHF GHN BDJ PQ GH | |||||||||||||||||||
D | O | N | G | 0 | 1 | ||||||||||||||||||||
T | R | I | E | U | 2 | ||||||||||||||||||||
A | B | C | F | H | 3 | ||||||||||||||||||||
J | K | L | M | P | 4 | ||||||||||||||||||||
Q | S | V | W | X | 5 | ||||||||||||||||||||
Y | Z | 6 | 7 | 8 | 9 | ||||||||||||||||||||
Nói thế thì vô cùng lắm. Có mấy ai nói: cầy vườn? Rồi lý luận: thì cầy ruộng hay cuốc vườn đều là xới đất mà.Vậy để "làm rối" thì dùng cách thức gì?
Theo file trên tác giả đã "làm rối" code bằng cách chuyển đổi từ biến" ABC" --> "l0lll000" gì đó thì cách thức này gọi là gì??
Theo cá nhân em, việc mã hóa là người viết cố tình không cho xâm phạm vì phải có key để giải mã. Còn ở đây tác giả chỉ Protect VBA thậm chí không Unviewable và cố tình làm rối các biến khai báo để người có xem được code a ma tơ như em cũng bó tay ạ"Mã hoá" hay "Làm rối" đối với tôi không quan trọng lắm.
Cái tôi cần hiểu hơn là "giải mã" với "giải rối" cái nào không vi phạm chủ quyền.
Một khi xác định được cái nào không vi phạm chủ quyền thì tôi sẽ có cách để phân biệt "mã" và "rối".
Dạ vâng!Ối zời. "Protect VBA" rồi mà còn dám mở ra rồi úp lên đây.
Ở xứ sở của họ là bị túm cổ rồi á.
Còn ở GPE là vi phạm nội quy rồi.
View attachment 252549