Xin code cho nhập liệu nhanh !

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

Tuan.DNa

Thành viên hoạt động
Tham gia
26/9/23
Bài viết
110
Được thích
17
Nhờ các Anh, Chị giúp code cho việc chọn để nhập liệu nhanh.
- Nhập MÃ SP, thì hiện ra 1 bảng: (Tên sản phẩm, Tên chi tiết, Qui cách) chỉ của chính mã đó thôi, để chọn nhập.
(Bảng này là lấy thông tin từ DATA)
- Khi click chọn nhập thì tự điền vô bảng. Và Enter thì con chuột nhảy đến ô Số lượng.
Mong Anh, Chị viết giùm code nhé, Cảm ơn các Anh, Chị nhiều !

Nếu sai chuyên mục, nhờ Admin chuyển sang đúng chuyên mục giùm mình nhé!
 

File đính kèm

  • NHAP LIEU.xlsx
    15 KB · Đọc: 45
Càng đọc càng thấy mình dốt (nhất là so với thớt).
...
Cái chuyện "dốt" thì tôi không muốn bàn ở thớt này.
Nhưng tôi chắc chắn là hầu hết dân ở đây đều dưới cơ thớt về nghề nịnh hót.
Cái vụ nịnh này nó lòi ra từ lúc xưng là Lính và gọi người cần nịnh là Sếp.
Lưu ý là viết hoa có nghĩa là tôn trọng. Tuy tâng bốc Sếp nhưng Lính (cũng viết hoa [sic]) vẫn đâu có nhún nhường. Tôi sơ ý không nhận ra điểm này ở mấy bài trước cho nên phải chịu nhận mình còn dưới thớt xa về nghề nâng bi.

Nó giống kiểu mèo vờn chuột hay sao ấy. Chắc chỉ ngồi hóng xem các chú, các anh chị có kiến thức hỗ trợ thớt thôi.
Tôi thì chờ xem cái vị "Sếp" kia ra cái gì, rồi cố học lóm nghề nịnh.
Nếu không ai ra thì tôi sẽ trổ chiêu "mở he hé", cắt câu trả lời thành ít nhất 5 bài. Qua 5 bài hỏi thêm của thớt thì tôi sẽ học hết nghề.
 
Upvote 0
. . . .
Mà tôi cũng không hiểu thớt muốn gì nữa cơ.
. . . . . .
/)ễ hiểu mà: Muốn ra đề bài cho những học viên nào có toàn năng trong chìu chuộng từ A => Z; Từ VBA tân tiến cho đến những hơi hướng của những ngôn ngữ khác . . . . .
. . . . .
/-(ãy đợi đấy: Còn nhiều phần bình luận & bình giảng nữa kia (Mới chỉ 1 bài với 2 ông 'Già' của DĐ thì chưa đủ đô)!
 
Upvote 0
Nó giống kiểu mèo vờn chuột hay sao ấy. Chắc chỉ ngồi hóng xem các chú, các anh chị có kiến thức hỗ trợ thớt thôi.
Cũng chính vì lẽ ấy mà tôi đã có lần khuyên chủ thớt là hãy có thái độ nghiêm túc, hãy dùng ngay lại thái độ cợt nhả để hy vọng có người hỗ trợ. Nhưng xem ra "nước đổ đầu vịt" mà thôi.
Lót dép ngồi hóng các hỗ trợ từ các anh chị khác của diễn đàn.
 
Upvote 0
Càng đọc càng thấy mình dốt (nhất là so với thớt).
Mà tôi cũng không hiểu thớt muốn gì nữa cơ.
Trong bài #40 tôi đã gửi file(mườn code của anh Hoàng Trọng Nghĩa.
Ở file ấy khi click vào 1 ô (*)trong cột D thì hiện lên 1 combobox có đầy đủ toàn bộ dữ liệu của sh data===> nhập 1 ký tự hay 1 số nào đó vào sẽ hiện lên 1 combobox có list là các nhóm có điều kiện thỏa với ký tự hoặc, số vừa nhập vào====> khi click chọn 1 dòng trong combobox ấy dữ liệu sẽ được gán vào dải ô vừa click chọn (*).
Anh ơi em vừa thử nhập liệu bằng file bài #40, nhập liệu bằng file này thì hơi sợ anh ạ. Lỡ chọn vào ô đã có dữ liệu thì một là bị xóa mất mã hoặc là bị thay đổi so với dữ liệu đã nhập ban đầu. Chỉ cần click chuột vào ô là đã bị rồi ạ, chưa chọn hay bấm nút gì.

 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Anh ơi em vừa thử nhập liệu bằng file bài #40, nhập liệu bằng file này thì hơi sợ anh ạ. Lỡ chọn vào ô đã có dữ liệu thì một là bị xóa mất mã hoặc là bị thay đổi so với dữ liệu đã nhập ban đầu. Chỉ cần click chuột vào ô là đã bị rồi ạ, chưa chọn hay bấm nút gì.

Thế nào ấy chứ? Click chuột vào ô cảu cột C sẽ hiện combobox. có nhập gì thì mới comboxbox mới lọc ra các mã cần chọn 1 dòng trong comboxbox ấy thì Combobox.item (n) mới nhập vào bẳng tính còn không thì không có gì sảy ra.
 
Upvote 0
Anh ơi em vừa thử nhập liệu bằng file bài #40, nhập liệu bằng file này thì hơi sợ anh ạ. Lỡ chọn vào ô đã có dữ liệu thì một là bị xóa mất mã hoặc là bị thay đổi so với dữ liệu đã nhập ban đầu. Chỉ cần click chuột vào ô là đã bị rồi ạ, chưa chọn hay bấm nút gì.

Dear all.
Chủ đề có vẻ sôi động ghê hỳ.
Thực ra code và file bài #12, #67 của @DuLieuHangTrieuDong là đã đáp ứng yêu cầu.
- Các Anh, Chị, Cô, Chú thông cảm. Mục đích tôi nêu ra từng bước cho việc nhập liệu nhanh này là để các bạn nhỏ như tôi mới bước chân vào VBA+Excel hiểu được nhiều Phương Án (PA) xử lý vấn đề. Để đạt được nhiều kiến thức hơn thôi.
- Viết cho 1 code xử lý được công việc mà không hiểu code sẽ chạy như thế nào, thì làm sao học được.
- Chỉ 1 vấn đề listbox, combobox mà sẽ nghiệm ra được nhiếu cái:
1. Listbox theo công thức, hàm.
2. Listbox theo form.
3. Listbox theo từng cột.
4. Listbox theo nhiều cột dạng mãng.
5. Con trỏ chuột nhảy đến ô cần nhập thủ công.
6. .........
- Mục đích tiếp theo là tôi sẽ khui tiếp chổ vòng lặp trong listbox nữa kìa, để code chạy nhanh hơn.
Nhưng thấy mọi người có vẻ khó chịu, nên phải suy nghỉ lại cách hành văn thôi.
Thành thật cảm ơn all, nếu có gì không phải. Sorry for all!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Upvote 0
1697694886301.png
/)ễ hiểu mà: Muốn ra đề bài cho những học viên nào có toàn năng trong chìu chuộng từ A => Z; Từ VBA tân tiến cho đến những hơi hướng của những ngôn ngữ khác . . . . .
. . . . .
/-(ãy đợi đấy: Còn nhiều phần bình luận & bình giảng nữa kia (Mới chỉ 1 bài với 2 ông 'Già' của DĐ thì chưa đủ đô)!

1. Ở thớt này đã có ít nhất là 3 "ông già" rồi.

2. Ờ đợi có vẻ hay đấy. Câu chuyện càng lúc càng sống động. Thớt đang chuyển qua gốc Tây con, dùng tiếng Tây trộ các "Sếp" rồi.
(chắc người ta nghĩ dân già thì yếu tiếng Tây. Không biết còn ngón gì nữa để dọa mấy ông già đây)
 
Upvote 0
1. Ở thớt này đã có ít nhất là 3 "ông già" rồi.

2. Ờ đợi có vẻ hay đấy. Câu chuyện càng lúc càng sống động. Thớt đang chuyển qua gốc Tây con, dùng tiếng Tây trộ các "Sếp" rồi.
(chắc người ta nghĩ dân già thì yếu tiếng Tây. Không biết còn ngón gì nữa để dọa mấy ông già đây)
Phải nói là: đại đại .... khó tính luôn
 
Upvote 0
Phải nói là: đại đại .... khó tính luôn

Tệ ấp chi vương sở thuyết thậm giả, vô đại đại vương (Chiến quốc sách - Quyển 4)
Dịch: Người mà vua nước tôi tôn kính nhất, không ai hơn đại vương

@bà con: Lại học thêm được một mớ từ nịnh hót. Đã nói là thớt giỏi nghề này lắm mà. Cứ thủng thẳng mỗi ngày học được thêm một ngón mới.
 
Upvote 0
Tệ ấp chi vương sở thuyết thậm giả, vô đại đại vương (Chiến quốc sách - Quyển 4)
Dịch: Người mà vua nước tôi tôn kính nhất, không ai hơn đại vương

@bà con: Lại học thêm được một mớ từ nịnh hót. Đã nói là thớt giỏi nghề này lắm mà. Cứ thủng thẳng mỗi ngày học được thêm một ngón mới.
Nói gì cũng được. Không biết đã có tuổi chưa hay mới chỉ tròn .... đôi mươi, con nít. Tôi là tôi phục luôn rồi đó.
 
Upvote 0
MOD mà nhúng/ra tay biên tập lại loạt bài đăng ở tiểu phẩm này cũng đủ mệt đây!
 
Upvote 0
Sếp thông cảm giùm.
Tui đã im lặng rồi, mà Chú này cứ châm biếm hoài không nổi khùng mới lạ.
Mục đích của tôi chỉ làm thớt nổi khùng.
Đạt mục đích rồi. Tôi cóp py chỗ này đưa lên mấy thằng bạn đã đánh cược, lấy chầu nhậu. :p

Xin lỗi làm mất thì giờ mấy bạn khác. Xong rồi. (trừ phi có cơ hội kiếm thêm chầu nữa)
 
Upvote 0
Mục đích của tôi chỉ làm thớt nổi khùng.
Đạt mục đích rồi. Tôi cóp py chỗ này đưa lên mấy thằng bạn đã đánh cược, lấy chầu nhậu. :p

Xin lỗi làm mất thì giờ mấy bạn khác. Xong rồi. (trừ phi có cơ hội kiếm thêm chầu không tốt nha.

Mục đích của tôi chỉ làm thớt nổi khùng.
Đạt mục đích rồi. Tôi cóp py chỗ này đưa lên mấy thằng bạn đã đánh cược, lấy chầu nhậu. :p

Xin lỗi làm mất thì giờ mấy bạn khác. Xong rồi. (trừ phi có cơ hội kiếm thêm chầu nữa)
Thôi. Mọi chuyển xem như kết thúc. Không nên moi móc những cái không đúngj ra. Vậy nha !
Ông bạn già @VetMini nhé.
Một topic mới chúng ta lại gặp nhau, người bạn già. Ok
 
Upvote 0
Thôi. Mọi chuyển xem như kết thúc. Không nên moi móc những cái không đúngj ra. Vậy nha !
Ông bạn già @VetMini nhé.
Một topic mới chúng ta lại gặp nhau, người bạn già. Ok
Tại sao lại "không nên moi móc những cái không đúng ra"?
Cứ để nó không đúng mãi à?

...
Thành thật cảm ơn all, nếu có gì không phải. Sorry for all!
Dùng tiếng Tây mỉa mai người ta như thế này bảo người ta đừng moi ra à?

Chú thích:
1. Nếu không hiểu tại sao "mỉa mai" thì đừng dùng tiếng Tây nữa. Vì dốt quá đi.
2. Nếu hiểu thì là cố tình núp sau tiếng Tây để mắng người ta.
 
Upvote 0
M Bing sai rồi bạn ạ.
Xin lỗi vì đã làm phiền là:
- Sorry for bothering you all
- Sorry for all my mistakes.
Nếu muốn bớt từ thì phải dùng "to" thay vì "for":
"Sorry to all" mới có thể dịch là "Xin lỗi tất cả", hay "Xin lỗi mọi người"

"Sorry for all" ở trên kia nó đi sau "cảm ơn all". Cho nên phải hiểu "all" là đối tượng của người nói.
Trường hợp đối tượng là túc từ của for (preposition/article) thì "sorry" có nghĩa là "buồn/tiếc/thương xót"
Dịch là "tôi lấy làm thương xót cho mọi người" mới đúng.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom