Xin bản đồ các tỉnh Việt Nam trong file Excel

Liên hệ QC
Em đã thực hiện được việc tô màu tự động dự trên số ca nhiễm Covid rồi nhưng phần hiển thị tên tỉnh và số liệu ca nhiễm khi nhấp vào từng tỉnh (hoặc rê con trỏ chuột tới) thì chưa làm được. Nó tương tự hoặc gần giống như khi xem bản đồ Covid Việt nam trong đường dẫn bên dưới. Nhờ GPE giúp em giải quyết vấn đề này ạ. Em cảm ơn nhiều!
Do không phải là biểu đồ (chart) nên không tự động hiển thị. Dùng VBA thì autoshape không có trong sự kiện worksheet selection change, bản thân nó không có sự kiện để bắt.
Tôi phản hồi tới ban quản trị diễn đàn, nếu họ có quan tâm, có xem sẽ biết vấn đề ở đâu.
Các công cụ để vẽ trong chủ đề này lấy từ trên mạng (map chart lấy từ Bing map, 1 bản đồ lấy từ svg map). Người dùng excel không cố ý.
 
Các công cụ để vẽ trong chủ đề này lấy từ trên mạng (map chart lấy từ Bing map, 1 bản đồ lấy từ svg map). Người dùng excel không cố ý
Thì em đã nêu ở bài trước là NÊN chú thích hay gì đó. Bởi cái này nếu dính kiểm duyệt thì với các bài đã đăng kia không cãi được.
 
Thì em đã nêu ở bài trước là NÊN chú thích hay gì đó. Bởi cái này nếu dính kiểm duyệt thì với các bài đã đăng kia không cãi được.
Không đến nỗi thế. Chả lẽ bắt lỗi mọi người đang dùng map chart của excel
 
Không đến nỗi thế. Chả lẽ bắt lỗi mọi người đang dùng map chart của excel
Vụ bản đồ này gần đây được đặc biệt quan tâm.
Nếu nói như anh thì những vụ cài cắm bản đồ đã xử lý đều không bắt lỗi được sao ạ?
Cái này là rơi vào lỗi biết mà không khai báo, biết mà cố tình dùng, có thể thêm lỗi quảng bá trên mạng. Nếu sử dụng ở phạm vi ngoài nước thì đúng là chịu, còn đây đang trong nước mà anh.
Mà thôi, tùy các anh.
 
Vụ bản đồ này gần đây được đặc biệt quan tâm.
Nếu nói như anh thì những vụ cài cắm bản đồ đã xử lý đều không bắt lỗi được sao ạ?
Cái này là rơi vào lỗi biết mà không khai báo, biết mà cố tình dùng, có thể thêm lỗi quảng bá trên mạng. Nếu sử dụng ở phạm vi ngoài nước thì đúng là chịu, còn đây đang trong nước mà anh.
Mà thôi, tùy các anh.
Hai bài trên tôi chỉ mới nói với tư cách cá nhân, để tôi lấy ý kiến ban quản trị rồi xử lý.
Quan điểm tiêng của tôi là "không cố ý". Tôi xài excel và không biết các công cụ vẽ khác, và excel lấy từ Bing nó như thế.
Ví dụ in băng rôn, biểu ngữ, vẽ logo, in tờ rơi, sơn bảng số xe, ... mà không có đầy đủ thì mới là lỗi cố ý.
 
Hai bài trên tôi chỉ mới nói với tư cách cá nhân, để tôi lấy ý kiến ban quản trị rồi xử lý.
Quan điểm tiêng của tôi là "không cố ý". Tôi xài excel và không biết các công cụ vẽ khác, và excel lấy từ Bing nó như thế.
Ví dụ in băng rôn, biểu ngữ, vẽ logo, in tờ rơi, sơn bảng số xe, ... mà không có đầy đủ thì mới là lỗi cố ý.
Bản đồ nước Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, xét về "tình" không thể chấp nhận xét về lý thì vi phạm pháp luật
Diễn đàn có tầm ảnh hưởng khá lớn với đông đảo thành viên, bên an ninh chắc chắn theo dõi các bài đăng, dính tới lỗi bản đồ Việt Nam vì bất cứ lý do nào cũng rất dể bị mời uống trà
 
Em đã thực hiện được việc tô màu tự động dự trên số ca nhiễm Covid rồi nhưng phần hiển thị tên tỉnh và số liệu ca nhiễm khi nhấp vào từng tỉnh (hoặc rê con trỏ chuột tới) thì chưa làm được.
Tôi thử làm cho bạn.

Dùng đồng hồ để kiểm tra xem dưới cursor có phải là Shape không. Nếu đúng thì đọc tên Shape cũng là tên tỉnh. Có tỉnh rồi thì duyệt trong cột W:Y để tìm TodayF0 và TotalF0. 3 thông tin sẽ được hiển thị trên UserForm1. ). Đồng hồ đặt 1 s (1 giây)

1. Code trong modWindowStyle dùng để làm mất thanh tiêu đề và nút X của UserForm. Hàm ChangeFormStyle cũng trả về handle của cửa sổ UserForm1.

2. Code trong Module2 có chứa đồng hồ, phục vụ việc xác định shape dưới cursor và hiển thị thông tin trên UserForm1.

3. Code trong ThisWorkbook và Sheet4 dùng để bật tắt đồng hồ. Ít ra là dụng ý là thế, tôi chưa kiểm tra xem có bật tắt chuẩn không.
 

File đính kèm

  • Covid Viet Nam.xlsm
    212.3 KB · Đọc: 57
Tôi nghĩ là nhiều người làm to chuyện.

Chỉ là ý kiến cá nhân thôi. Tôi không rõ trong hàng ngàn sách báo, bản đồ trên mạng, dùng trong từng cơ quan, tóm lại trong tất cả các bản đồ đang ở đâu đó trong sách báo, giường tủ, trong đất nước Việt Nam, liệu trong tất cả các bản đồ đó đều có Hoàng Sa và Trường Sa. Và sẽ ra sao nếu ngoài Hoàng Sa và Trường Sa ra, nếu bản đồ thiếu một hòn đảo nhỏ tí nào đó (Quảng Ninh?) thì có là vi phạm pháp luật hay không?

Tôi thì cho rằng:

1. Nếu dùng cho cá nhân, trong phạm vi nhỏ, không thuộc loại giáo dục quảng bá rộng rãi (sách giáo khoa?), không để làm chuẩn, nếu có thiếu Hoàng Sa hay Trường Sa thì cùng lắm là THIẾU SÓT.

2. Nếu dùng, hoặc đặc biệt là quảng bá, bản đồ Trung Cộng mà lại có Hoàng Sa hay Trường Sa thì đó là vi phạm pháp luật, là chính trị.

1. là chuyện thiếu sót, nói cho cùng tôi không gán Trường Sa cho Trung Cộng hay bất cứ Lào, Nga ... Còn 2. thì rõ ràng là tôi đã cho là Trường Sa là của Trung Cộng. Hai sự việc là khác nhau, tầm quan trọng là khác nhau.
 
Tôi thử làm cho bạn.

Dùng đồng hồ để kiểm tra xem dưới cursor có phải là Shape không. Nếu đúng thì đọc tên Shape cũng là tên tỉnh. Có tỉnh rồi thì duyệt trong cột W:Y để tìm TodayF0 và TotalF0. 3 thông tin sẽ được hiển thị trên UserForm1. ). Đồng hồ đặt 1 s (1 giây)

1. Code trong modWindowStyle dùng để làm mất thanh tiêu đề và nút X của UserForm. Hàm ChangeFormStyle cũng trả về handle của cửa sổ UserForm1.

2. Code trong Module2 có chứa đồng hồ, phục vụ việc xác định shape dưới cursor và hiển thị thông tin trên UserForm1.

3. Code trong ThisWorkbook và Sheet4 dùng để bật tắt đồng hồ. Ít ra là dụng ý là thế, tôi chưa kiểm tra xem có bật tắt chuẩn không.
Cảm ơn Bác thật nhiều! Bác giỏi quá. Cháu thấy nó chạy được, có điều ở lần mở khác thấy có báo lỗi ở dòng: Application.OnTime lastTime, "doi_mau" ạ. Sau đó tắt đi mở lại thì lại bình thường.
 
Tôi thử làm cho bạn.

Dùng đồng hồ để kiểm tra xem dưới cursor có phải là Shape không. Nếu đúng thì đọc tên Shape cũng là tên tỉnh. Có tỉnh rồi thì duyệt trong cột W:Y để tìm TodayF0 và TotalF0. 3 thông tin sẽ được hiển thị trên UserForm1. ). Đồng hồ đặt 1 s (1 giây)

1. Code trong modWindowStyle dùng để làm mất thanh tiêu đề và nút X của UserForm. Hàm ChangeFormStyle cũng trả về handle của cửa sổ UserForm1.

2. Code trong Module2 có chứa đồng hồ, phục vụ việc xác định shape dưới cursor và hiển thị thông tin trên UserForm1.

3. Code trong ThisWorkbook và Sheet4 dùng để bật tắt đồng hồ. Ít ra là dụng ý là thế, tôi chưa kiểm tra xem có bật tắt chuẩn không.
Mới download file về, mở lên thì báo lỗi này các anh ơi, (em dùng: Win 10 64 bits, Excel 365)

1630024961237.png
 
Tôi thử làm cho bạn.

Dùng đồng hồ để kiểm tra xem dưới cursor có phải là Shape không. Nếu đúng thì đọc tên Shape cũng là tên tỉnh. Có tỉnh rồi thì duyệt trong cột W:Y để tìm TodayF0 và TotalF0. 3 thông tin sẽ được hiển thị trên UserForm1. ). Đồng hồ đặt 1 s (1 giây)

1. Code trong modWindowStyle dùng để làm mất thanh tiêu đề và nút X của UserForm. Hàm ChangeFormStyle cũng trả về handle của cửa sổ UserForm1.

2. Code trong Module2 có chứa đồng hồ, phục vụ việc xác định shape dưới cursor và hiển thị thông tin trên UserForm1.

3. Code trong ThisWorkbook và Sheet4 dùng để bật tắt đồng hồ. Ít ra là dụng ý là thế, tôi chưa kiểm tra xem có bật tắt chuẩn không.
Cháu để ý thấy khi mở file mà có Protected View thì sẽ bị lỗi trên. Còn nếu ko có thì file chạy bình thường
screenshot_1630034505.pngscreenshot_1630034546.png
 
Đây là đề tài hay.

Cảm ơn nhiều người đã quan tâm và nhắc nhở sự nhạy cảm của vấn đề này.

Hiện giờ Bình là người có thể bị gọi tên trong vai trò quản lý diễn đàn. Và Bình không muốn mạo hiểm (hoặc tốn thời gian) cho chuyện này.
Mọi người thông cảm nhé. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, những bản đồ không có TS, HS sẽ bị gở xuống.
Thân
Bình

@hoangminhtien bài của anh đầu tiên trong danh sách bị xem xét. thân.
 
Đây là đề tài hay.

Cảm ơn nhiều người đã quan tâm và nhắc nhở sự nhạy cảm của vấn đề này.

Hiện giờ Bình là người có thể bị gọi tên trong vai trò quản lý diễn đàn. Và Bình không muốn mạo hiểm (hoặc tốn thời gian) cho chuyện này.
Mọi người thông cảm nhé. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, những bản đồ không có TS, HS sẽ bị gở xuống.
Thân
Bình

@hoangminhtien bài của anh đầu tiên trong danh sách bị xem xét. thân.
Nói ra thì cũng là câu chuyện để suy ngẫm. Office 2016 phát hành từ mấy năm rồi, sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, trong đó sử dụng map chart để vẽ biểu đồ Việt Nam mà ko có HS, TS chả thấy ai nói gì... Người ta sử dụng nguồn đó để đăng bài thì bị gắn nhãn?
 
Đây là đề tài hay.

Cảm ơn nhiều người đã quan tâm và nhắc nhở sự nhạy cảm của vấn đề này.

Hiện giờ Bình là người có thể bị gọi tên trong vai trò quản lý diễn đàn. Và Bình không muốn mạo hiểm (hoặc tốn thời gian) cho chuyện này.
Mọi người thông cảm nhé. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, những bản đồ không có TS, HS sẽ bị gở xuống.
Thân
Bình

@hoangminhtien bài của anh đầu tiên trong danh sách bị xem xét. thân.
Những bài nào mà có thể chưa phù hợp, gây rủi do cho diễn đàn thì anh gỡ đi anh ạ.
Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phản hồi lại với Microsoft bổ xung Hoàng Sa và Trường Sa với mục map chart này, chứ không diễn đàn ta mãi mãi không được sử dụng nó.
 
Vậy là từ xưa tới nay, đơn vị chủ quản là Bộ Thông tin truyền thông mới phản ánh với google map về HS, TS. Không hiểu họ có nắm được thông tin là Microsoft (Bing map) cũng ko có TS, HS
 
Vậy là từ xưa tới nay, đơn vị chủ quản là Bộ Thông tin truyền thông mới phản ánh với google map về HS, TS. Không hiểu họ có nắm được thông tin là Microsoft (Bing map) cũng ko có TS, HS
Nói chung ta nói ta đúng, họ nói họ đúng - Thế giới thì không có luật chung cho tất cả (nếu có chung cũng chỉ là 1 nhóm nước nào ký với nhau, nói khác đi là rất lỏng lẻo thiếu chế tài, pháp tài)
Dùng hay không là do ta quyết định, nên chọn sản phẩm tốt mà dùng
 
Cháu để ý thấy khi mở file mà có Protected View thì sẽ bị lỗi trên. Còn nếu ko có thì file chạy bình thường
Office của bạn là phiên bản nào? Nếu là 64 bit thì tôi nhờ test hộ phiên bản Covid Viet Nam.xlsm mới. Tôi thay OnTime của VBA bằng SetTimer của Windows API nên muốn kiểm tra khai báo.
 
Web KT
Back
Top Bottom