Tự động cập nhật ngày giờ

Liên hệ QC
duoctn2001

29-04-13, 05:09 PM

em thì viết cái này như vầy nè
định dạng ô A1 như sau hh:mm:ss
rồi tạo marco timerun()

Sub TimeRun()
ThisWorkbook.Sheets(1).Calculate
NextTick = Now + TimeValue("00:00:01")
Application.OnTime NextTick, "TimeRun"
Sheet1.Range("A1").Value = Now()
End Sub

là chạy rồi

Hôm nay mình đã làm như bạn duoctn2001, sau khi chép đoạn code rồi, muốn nó chạy phải nhấn nút Play trên thanh công cụ. Nhưng khi đóng File và mở lại thì không tự chạy tiếp được, muốn chạy lại phải nhấn nút Play như làn trước. Bạn có thể làm cho nó tự chạy khi đóng File và mở lại vẫn chạy không?
 
cho em hỏi làm sao lấy giờ hệ thống mà giá trị cell đó cố định luôn, ko thay đổi mỗi khi tính toán hay ấn F9
nôm na là em muốn lấy giờ hệ thống tại thời điểm em nhập liệu thôi, để làm mốc thời gian
 
cho em hỏi làm sao lấy giờ hệ thống mà giá trị cell đó cố định luôn, ko thay đổi mỗi khi tính toán hay ấn F9
nôm na là em muốn lấy giờ hệ thống tại thời điểm em nhập liệu thôi, để làm mốc thời gian
Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + ; để chèn ngày và Ctrl + : để chèn giờ nhé.
 
cho em hỏi làm sao lấy giờ hệ thống mà giá trị cell đó cố định luôn, ko thay đổi mỗi khi tính toán hay ấn F9
nôm na là em muốn lấy giờ hệ thống tại thời điểm em nhập liệu thôi, để làm mốc thời gian
Nhấn Ctrl+Shift+:
Sau đó Copy rồi Paste Values ngay tại chính ô đó.
 
Cám ơn 2 bác nghiaphuc và vanle33. Đơn giản vậy mà em google từ sáng tới giờ chưa làm được :)
 
Hàm COUNTIF(range;criteria) làm sao để đưa tên 1 cell vào trong criteria vậy các bác. Em thấy criteria ở trong nháy kép "" nên em không đưa 1 cell vào được.

ví dụ: em muốn đếm số giá trị lớn hơn giá trị của cell A2 trong các cell từ A1 đến A9, viết COUNIF(A1:A9;">=A2") thì excel hiểu A2 không phải là tên cell mà là giá trị
 
Hàm COUNTIF(range;criteria) làm sao để đưa tên 1 cell vào trong criteria vậy các bác. Em thấy criteria ở trong nháy kép "" nên em không đưa 1 cell vào được.

ví dụ: em muốn đếm số giá trị lớn hơn giá trị của cell A2 trong các cell từ A1 đến A9, viết COUNIF(A1:A9;">=A2") thì excel hiểu A2 không phải là tên cell mà là giá trị
Nếu =A2 thì COUNIF(A1:A9;A2)
Nếu >=A2 thì COUNIF(A1:A9;">=" & A2)
 
có cách nào không cho cập nhật luôn không.
nghĩa là khi đã lấy ngày giờ hệ thống tại thời điểm nào đó bằng hàm thì cố định ngày giờ tại thời điểm đó luôn. Chứ nếu dùng hàm Now() thi ngày giờ sẽ nhảy nếu ta chỉnh sửa hoặc xem tài liệu. không thể lưu lại thời điểm lúc đó được.
 

File đính kèm

  • tính tiến độ.xlsx
    13.4 KB · Đọc: 46
có cách nào không cho cập nhật luôn không.
nghĩa là khi đã lấy ngày giờ hệ thống tại thời điểm nào đó bằng hàm thì cố định ngày giờ tại thời điểm đó luôn. Chứ nếu dùng hàm Now() thi ngày giờ sẽ nhảy nếu ta chỉnh sửa hoặc xem tài liệu. không thể lưu lại thời điểm lúc đó được.
Muốn không cập nhật thì bạn không thể sử dụng các hàm về thời gian được. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện thủ công như ở bài #23 hoặc sử dụng VBA gắn với sự kiện Worksheet_Change.
 
buồn nhỉ? mình lại không biết VBA :((
 
Muốn không cập nhật thì bạn không thể sử dụng các hàm về thời gian được. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện thủ công như ở bài #23 hoặc sử dụng VBA gắn với sự kiện Worksheet_Change.

Bạn có thể nói rõ hơn được không?
mình chưa hiểu cách dùng VBA. Có thể nói cách khác là mù tịt ^^
 
sau một thời gian mày mò, vọc, cơ bản làm được bằng VBA. Xong có một điều thắc mắt là, nó không nhảy tự động, chỉ trừ khi mình đặt con trở tại ô muốn kiểm tra (cột F) phải kích vào công thức như kiểu chỉnh sửa rồi nhấn Enter thì nó mới nhảy ở ô tương ứng bên cột H. mình nghĩ có lẽ vấn đề ở chỗ code chưa phù hợp ở chỗ nào đó. Mong các cao thủ giúp đỡ.
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim rng As Range
Set rng = Target.Parent.Range("f:f")
If Intersect(Target, rng) Is Nothing Then Exit Sub
If Target.Value = "hoàn thành" Then Target.Offset(, 2) = Now
End Sub
Chân thành cảm ơn
 

File đính kèm

  • tính tiến độ.xlsx
    14 KB · Đọc: 70
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi anh, em có áp dụng đoạn mã code nhưng khi chạy file của em xuất hiện bị lỗi nhưng hình trên, nhờ anh xem giúp file bị trên là do lỗi gì giúp em.
 
Xin hỏi các bạn là có cách nào để thể hiện thời gian chỉnh sửa cuối cùng không? Ví dụ như là có nhiều người cùng dùng chung một bảng tính và mình cần biết 1 cột hay 1 vùng nào đó chỉnh sửa lần cuối khi nào. Rất mong các bạn giúp đỡ.
 
Xin hỏi các bạn là có cách nào để thể hiện thời gian chỉnh sửa cuối cùng không? Ví dụ như là có nhiều người cùng dùng chung một bảng tính và mình cần biết 1 cột hay 1 vùng nào đó chỉnh sửa lần cuối khi nào. Rất mong các bạn giúp đỡ.
Mình cũng đang gặp phải vấn đề này. Nhóm mình theo dõi chung 1 bảng chi phí, nhưng mỗi người lại theo dõi một nhóm đối tượng khác nhau. Ví dụ: Mình cần biết là dòng 100 được edit lần cuối cùng vào ngày nào ?? Các bạn giúp mình với nhé!
 
Xin giúp mình với. Mình sử dụng Hàm =Now(). Tuy nhiên khi mình nhập dữ liệu thì tất cả giờ đều gióng nhau, chứ không chính xác. Ví dụ dữ liệu 1 nhập lúc: 10:22 21.02.2019 thì khi nhập dòng dữ liệu thứ 2 là 10:35 ngày 21.02.2019, lúc đó dòng thứ nhất ngày giờ lại giống dòng thứ 2 chứ không giữ nguyên lúc 10:22
214663
 
Xin giúp mình với. Mình sử dụng Hàm =Now(). Tuy nhiên khi mình nhập dữ liệu thì tất cả giờ đều gióng nhau, chứ không chính xác. Ví dụ dữ liệu 1 nhập lúc: 10:22 21.02.2019 thì khi nhập dòng dữ liệu thứ 2 là 10:35 ngày 21.02.2019, lúc đó dòng thứ nhất ngày giờ lại giống dòng thứ 2 chứ không giữ nguyên lúc 10:22
View attachment 214663
Bạn tham khảo bài viết ở Link sau (cần thiết thì hỏii tiếp ở đó):

https://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/lấy-ngày-giờ-hiện-hành-với-hàm-now.50673/
 
Cho em hỏi chút
Có cách nào cho nó cập nhập tách biệt không a
VD trong File có mấy dòng, nhưng 1 khi cập nhập là nó cập nhập hết tất cả các dòng luôn.
Mà cập nhập hết tất cả các giá trị trong cột E và F, có cách nào làm nó cập nhập riêng biệt từng ô không nhỉ
 

File đính kèm

  • Book1.xlsx
    29.5 KB · Đọc: 1
Web KT
Back
Top Bottom