tạo sheet mới và delete sheet

Liên hệ QC

khongtu19bk

Thành viên hoạt động
Tham gia
5/12/09
Bài viết
147
Được thích
69
1.ghi lại quá trình tạo sheet được cái code này:
Mã:
Sheets.Add
nhưng ko hiểu giờ nếu tôi muốn viết chương trình tạo một sheet có tên là ABC thì code như thế nào?

2. xóa một sheet có tên là ABC thì code là như thế này
Mã:
    Sheets("ABC").Select
    ActiveWindow.SelectedSheets.Delete
nhưng không biết có code nào gọn hơn ko?
 
1. Thêm 1 sheet có tên là ABC:
PHP:
Sheets.Add.Name = "ABC"
2. Xóa sheet ABC:
PHP:
Sheets("ABC").Delete
Tuy nhiên, thao tác xóa sheet sẽ luôn gặp phải một hộp thoại cảnh báo để xác nhận lại việc xóa sheet. Do đó câu lệnh này thường đi kèm với các câu lệnh tắt và bật chế độ cảnh báo. Các lệnh này như sau:
PHP:
Application.DisplayAlerts = False
Sheets("ABC").Delete
Application.DisplayAlerts = True
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
1.ghi lại quá trình tạo sheet được cái code này:
Mã:
Sheets.Add
nhưng ko hiểu giờ nếu tôi muốn viết chương trình tạo một sheet có tên là ABC thì code như thế nào?

2. xóa một sheet có tên là ABC thì code là như thế này
Mã:
    Sheets("ABC").Select
    ActiveWindow.SelectedSheets.Delete
nhưng không biết có code nào gọn hơn ko?

Hiện tại sách lập trình căn bản VBA dùng cho Excel khá nhiều trên mạng hoặc mua 1 quyển của GPE phát hành. Chịu khó đọc và làm theo sách bảo đảm 1 tháng viết code ào ào. Sau khi có căn bản rồi học thêm cái ARRAY và DICTIONARY là bảo đảm đủ xài cho công việc( đương nhiên là không thể so với các tay chuyên lập trình) Mình học có 3 tháng nay thôi vậy mà giờ cũng có thể viết bài trả lời rầm rầm đấy.
 
Upvote 0
1. Thêm 1 sheet có tên là ABC:
PHP:
Sheets.Add.Name = "ABC"
2. Xóa sheet ABC:
PHP:
Sheets("ABC").Delete
Tuy nhiên, thao tác xóa sheet sẽ luôn gặp phải một hộp thoại cảnh báo để xác nhận lại việc xóa sheet. Do đó câu lệnh này thường đi kèm với các câu lệnh tắt và bật chế độ cảnh báo. Các lệnh này như sau:
PHP:
Application.DisplayAlerts = False
Sheets("ABC").Delete
Application.DisplayAlerts = True
Ngoài ra đâu phải nói muốn thêm là thêm được đâu.
Xóa sheet chẳng có gì để bàn, riêng phần thêm sheet thì phải qua 3 công đoạn:
1> Kiểm tra sự tồn tại của cái tên mà ta sắp sửa đặt cho nó
2> Kiểm tra tính hợp lệ của tên sheet (hổng phải muốn đặt tên gì cũng được)
3> Nếu 2 bước trên được thông qua, tiến hành thêm và đặt tên

Vụ này nói nhiều lần rồi
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom