Tạo File " Tạo Cuộc Hẹn"

Liên hệ QC

loc85

Thành viên mới
Tham gia
11/3/13
Bài viết
28
Được thích
6
Chào Các Anh, Chị!
Em có file như đính kèm. Em muốn tạo 1 file để thiết lập các cuộc hẹn tại phòng khám. Tuy nhiên, do trình VBA còn kém không thể thực hiện được ý muốn. Rất mong các anh chị trong diễn đàn có thể giúp em tạo 1 file với các yêu cầu như sau:

1/Nhập thông tin bên sheet " tạo cuộc hẹn", bấm nút lưu ( nút button 4) thì dữ liệu sheet này sẽ tự động cập nhật qua Sheet " theo dõi lịch"
2/ Tại sheet " Theo dõi lịch" mong muốn:
Tại mục Tuần có 2 nút tiến và lùi, mục đích là khi bấm nút tiến hoặc nút lùi thì dòng số 9 sẽ cập nhật ngày thứ tương ứng
Tại cột Giờ có phân các mốc thời gian. Các thông tin bên sheet " tạo cuộc hẹn " sẽ tự động cập nhật vào các ô giờ và ô ngày tương ứng
Ví dụ: Tại sheet " Tạo cuộc hẹn" có thông tin: Khách hàng Nguyễn Thị A có lịch hẹn khám bệnh vào ngày 24/04 lúc 8h:30. Em muốn tại Ô ngày 24/04 và ô 8h hiện các thông tin Nguyễn Thị A kèm thông tin liên hệ + bác sĩ thực hiện

Tại mốc 8h em để 4 dòng, mình muốn là khi hẹn khách 8h thì thông tin hẹn ở dòng đầu tiên của mốc 8h, nếu 8h15 thì sẽ ở dòng thứ 2 của mốc 8h, 8h30 thì ở dòng thứ 3, 8h45 thì ở dòng thứ 4
Em xin chân thành cảm ơn ạ!
 

File đính kèm

  • nha khoa thử nghiem.xlsx
    17 KB · Đọc: 41
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn tham khảo file này; Form ở trang tính 'Lich'
 

File đính kèm

  • Date.rar
    18.5 KB · Đọc: 76
Upvote 0
Bạn tham khảo file này; Form ở trang tính 'Lich'
Xin chân thành cảm ơn Bác SA_DQ đã quan tâm đến bài viết của em và đã có sự giúp đỡ. Mới mở ra em thấy choáng, nhưng nghiên cứu chút em thấy hay quá chừng. Bác cho em hỏi, ở Sheet CSDL, Max của dòng nhập Dữ liệu là được bao nhiêu ạ, và Nếu sang năm mới thì mình cũng nhập như bình thường và Sheets Lịch tự hiêu để nhảy hay sao a?
 
Upvote 0
(Trước tiên là xin lỗi bạn do độ nhậu liên tỉnh nên trả lời cho bạn có chậm)

Vì những cuộc hẹn với bệnh nhân (BN) là liên tục từ cuối năm trược đến đầu năm sau; cho nên CSDL ta cứ phải nhập liên tục
Nếu quá dài thì ta đến tháng 6 thì xóa các dòng có tháng 6 năm trước trở về trước.
Hiện tại trên Form con số chỉ năm đang chết; Nếu cần ta có thể chuyển thành ComboBox chọn năm sẽ tiện. (chuyện này mình hứa sẽ giúp bạn nếu bạn cần)

Khi vận hành chú ý 1 điều là dữ liệu nhập vô 'CSDL' phải giữ trật tự tăng dần theo ngày tháng hẹn; Chuyện này có thể tự động bỡi 1 macro & nó thực thi (chuyện sắp xếp) bất kỳ lúc nào bạn muốn & có thể theo định khì khi mở file hay kích hoạt 1 trang tính nào đó trong các trang tính, . . . .

Rất vui nếu được trao đổi tiếp cùng bạn & chúc những ngày lễ vui vẽ & nhiều hạnh phúc!
 
Upvote 0
Chào Các Anh, Chị!
Em có file như đính kèm. Em muốn tạo 1 file để thiết lập các cuộc hẹn tại phòng khám. Tuy nhiên, do trình VBA còn kém không thể thực hiện được ý muốn. Rất mong các anh chị trong diễn đàn có thể giúp em tạo 1 file với các yêu cầu như sau:

1/Nhập thông tin bên sheet " tạo cuộc hẹn", bấm nút lưu ( nút button 4) thì dữ liệu sheet này sẽ tự động cập nhật qua Sheet " theo dõi lịch"
2/ Tại sheet " Theo dõi lịch" mong muốn:
Tại mục Tuần có 2 nút tiến và lùi, mục đích là khi bấm nút tiến hoặc nút lùi thì dòng số 9 sẽ cập nhật ngày thứ tương ứng
Tại cột Giờ có phân các mốc thời gian. Các thông tin bên sheet " tạo cuộc hẹn " sẽ tự động cập nhật vào các ô giờ và ô ngày tương ứng
Ví dụ: Tại sheet " Tạo cuộc hẹn" có thông tin: Khách hàng Nguyễn Thị A có lịch hẹn khám bệnh vào ngày 24/04 lúc 8h:30. Em muốn tại Ô ngày 24/04 và ô 8h hiện các thông tin Nguyễn Thị A kèm thông tin liên hệ + bác sĩ thực hiện

Tại mốc 8h em để 4 dòng, mình muốn là khi hẹn khách 8h thì thông tin hẹn ở dòng đầu tiên của mốc 8h, nếu 8h15 thì sẽ ở dòng thứ 2 của mốc 8h, 8h30 thì ở dòng thứ 3, 8h45 thì ở dòng thứ 4
Em xin chân thành cảm ơn ạ!
Xem thử File sau, có cả Phiếu hẹn và đơn thuốc, theo nội dung bài 1 thì sử dụng 3 sheet (Phieu_Hen, TheoDoi_Hen, Xem_Lich):
1/ Phieu_Hen: Dùng để nhập thông tin và giờ hẹn khi in giao cho bệnh nhân thì nhấn nút Lưu sẽ lưu dữ liệu vào sheet TheoDoi_Hen.
2/ Sheet TheoDoi_Hen: Là nơi lưu dữ liệu và nơi lấy dữ liệu vào Sheet Xem_Lich.
3/ Sheet Xem_Lich: Tại D1 chọn 1 tuần và xem kết quả.

Do chưa hiểu ý của bạn nên tôi chỉ làm sơ bộ, bạn xem File và nêu rỏ cái nào được, cái nào chưa được và mong muốn như thế nào cần nêu cụ thể hơn.
 

File đính kèm

  • KHAM CHUA BENH.xlsm
    205.7 KB · Đọc: 53
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
(Trước tiên là xin lỗi bạn do độ nhậu liên tỉnh nên trả lời cho bạn có chậm)

Vì những cuộc hẹn với bệnh nhân (BN) là liên tục từ cuối năm trược đến đầu năm sau; cho nên CSDL ta cứ phải nhập liên tục
Nếu quá dài thì ta đến tháng 6 thì xóa các dòng có tháng 6 năm trước trở về trước.
Hiện tại trên Form con số chỉ năm đang chết; Nếu cần ta có thể chuyển thành ComboBox chọn năm sẽ tiện. (chuyện này mình hứa sẽ giúp bạn nếu bạn cần)

Khi vận hành chú ý 1 điều là dữ liệu nhập vô 'CSDL' phải giữ trật tự tăng dần theo ngày tháng hẹn; Chuyện này có thể tự động bỡi 1 macro & nó thực thi (chuyện sắp xếp) bất kỳ lúc nào bạn muốn & có thể theo định khì khi mở file hay kích hoạt 1 trang tính nào đó trong các trang tính, . . . .

Rất vui nếu được trao đổi tiếp cùng bạn & chúc những ngày lễ vui vẽ & nhiều hạnh phúc!

Em xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ của anh. Nếu được, anh có thể phát triển tiếp theo ý của anh được không ạ? Vì em còn gà mờ lắm ạ
Chúc anh ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng ạ
 
Upvote 0
Xem thử File sau, có cả Phiếu hẹn và đơn thuốc, theo nội dung bài 1 thì sử dụng 3 sheet (Phieu_Hen, TheoDoi_Hen, Xem_Lich):
1/ Phieu_Hen: Dùng để nhập thông tin và giờ hẹn khi in giao cho bệnh nhân thì nhấn nút Lưu sẽ lưu dữ liệu vào sheet TheoDoi_Hen.
2/ Sheet TheoDoi_Hen: Là nơi lưu dữ liệu và nơi lấy dữ liệu vào Sheet Xem_Lich.
3/ Sheet Xem_Lich: Tại D1 chọn 1 tuần và xem kết quả.

Do chưa hiểu ý của bạn nên tôi chỉ làm sơ bộ, bạn xem File và nêu rỏ cái nào được, cái nào chưa được và mong muốn như thế nào cần nêu cụ thể hơn.
Em đã xem toàn bộ file của anh. File rất hay và đầy đủ anh ạ. Trên cả mong đợi của em
* Chỉ có 1 điều e thắc mắc là ở sheet Phiếu hẹn sau khi nhập 1 dòng dữ liệu và lưu thì được lưu đến 4 lần ( 4 dòng ) ở sheet Theo dõi hẹn. Em muốn : nếu dữ liệu có 1 dòng thì lưu 1 dòng cho đỡ phí tài nguyên dòng, nếu dữ liệu trên 1 dòng thì ở sheet Theo dõi hẹn mình bố trí thêm các cột chẩn đoán - cột này sau e sẽ thay tên là dịch vụ 1 , dịch vụ 2,....( thêm tầm 4 cột ) . Lí do: vì đây là phòng Nha, khách sẽ có thể sử dụng hơn 1 dịch vụ chăm sóc răng , thì khi mình thêm các cột như vầy thì lúc đó các dịch vụ sẽ nằm trên 1 dòng, nhìn gọn và tiện hơn theo cột dọc
* và 1 cái nữa là ở sheet Xem lịch, khi mình chọn các tiêu chí để lọc thì giả dụ khách mà mình hẹn 14h30 thì không hiện được cột phút mà chỉ có hiện được cột giờ: 14. Không biết có phải do em không biết sử dụng cái này làm sai nên nó không hiện số phút a nhỉ?
Em chỉ thắc mắc vầy, rất mong anh xem xét và giúp em ạ
Em cảm ơn anh!
Chúc anh ngày mới vui vẻ ạ!
 
Upvote 0
Em đã xem toàn bộ file của anh. File rất hay và đầy đủ anh ạ. Trên cả mong đợi của em
* Chỉ có 1 điều e thắc mắc là ở sheet Phiếu hẹn sau khi nhập 1 dòng dữ liệu và lưu thì được lưu đến 4 lần ( 4 dòng ) ở sheet Theo dõi hẹn. Em muốn : nếu dữ liệu có 1 dòng thì lưu 1 dòng cho đỡ phí tài nguyên dòng, nếu dữ liệu trên 1 dòng thì ở sheet Theo dõi hẹn mình bố trí thêm các cột chẩn đoán - cột này sau e sẽ thay tên là dịch vụ 1 , dịch vụ 2,....( thêm tầm 4 cột ) . Lí do: vì đây là phòng Nha, khách sẽ có thể sử dụng hơn 1 dịch vụ chăm sóc răng , thì khi mình thêm các cột như vầy thì lúc đó các dịch vụ sẽ nằm trên 1 dòng, nhìn gọn và tiện hơn theo cột dọc
* và 1 cái nữa là ở sheet Xem lịch, khi mình chọn các tiêu chí để lọc thì giả dụ khách mà mình hẹn 14h30 thì không hiện được cột phút mà chỉ có hiện được cột giờ: 14. Không biết có phải do em không biết sử dụng cái này làm sai nên nó không hiện số phút a nhỉ?
Em chỉ thắc mắc vầy, rất mong anh xem xét và giúp em ạ
Em cảm ơn anh!
Chúc anh ngày mới vui vẻ ạ!
1/ File trên tôi làm xong chưa kiểm tra lại để bạn thử nghiệm và nêu đủ ý kiến tôi sẽ sửa và lưu theo số dòng của nội dung Thời điểm hẹn.
2/ Theo tôi thì không nên thêm cột dịch vụ 1 , dịch vụ 2...v..v....mà thay nội dung Hẹn khám bệnh hay tái khám vào Chuẩn đoán và thay từng loại dịch vụ vào cột Hẹn khám bệnh thì bạn muốn thêm bao nhiêu loại dịch vụ là tùy ý.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
1/ File trên tôi làm xong chưa kiểm tra lại để bạn thử nghiệm và nêu đủ ý kiến tôi sẽ sửa và lưu theo số dòng của nội dung Thời điểm hẹn.
2/ Theo tôi thì không nên thêm cột dịch vụ 1 , dịch vụ 2...v..v....mà thay nội dung Hẹn khám bệnh hay tái khám vào Chuẩn đoán và thay từng loại dịch vụ vào cột Hẹn khám bệnh thì bạn muốn thêm bao nhiêu loại dịch vụ là tùy ý.
Dạ,ý kiến của anh về thay nội dung Hẹn khám bệnh hoặc tái khám vào Chuẩn đoán thay từng loại dịch vụ vào cột hẹn khám bệnh thì rất logic và hay ạ.
Em chợt có ý muốn chỉnh lại file của anh 1 tí nhìn cho thuận mắt, cụ thể ở sheet Phiếu hẹn e thêm các nội dung: Thêm Dòng Bác sĩ thực hiện, Dòng Thời điểm hẹn. Và muốn Xóa cụm Thời điểm hẹn ở file gốc
Nhờ anh chỉnh sửa lại giúp em ạ
Em cảm ơn ạ. Chúc anh ngày vui !
 

File đính kèm

  • KHAM CHUA BENH.xlsm
    216.7 KB · Đọc: 41
Upvote 0
Dạ,ý kiến của anh về thay nội dung Hẹn khám bệnh hoặc tái khám vào Chuẩn đoán thay từng loại dịch vụ vào cột hẹn khám bệnh thì rất logic và hay ạ.
Em chợt có ý muốn chỉnh lại file của anh 1 tí nhìn cho thuận mắt, cụ thể ở sheet Phiếu hẹn e thêm các nội dung: Thêm Dòng Bác sĩ thực hiện, Dòng Thời điểm hẹn. Và muốn Xóa cụm Thời điểm hẹn ở file gốc
Nhờ anh chỉnh sửa lại giúp em ạ
Em cảm ơn ạ. Chúc anh ngày vui !
Vậy thì bổ sung thêm 1 sheet danh mục với nội dung: Mã DV, tên dịch vụ, đơn vị tính, đơn giá để có thể dùng danh mục này tra và chọn nhập liệu nhiều loại dịch vụ cùng một lúc.
 
Upvote 0
Xem thử File sau, có cả Phiếu hẹn và đơn thuốc, theo nội dung bài 1 thì sử dụng 3 sheet (Phieu_Hen, TheoDoi_Hen, Xem_Lich):
1/ Phieu_Hen: Dùng để nhập thông tin và giờ hẹn khi in giao cho bệnh nhân thì nhấn nút Lưu sẽ lưu dữ liệu vào sheet TheoDoi_Hen.
2/ Sheet TheoDoi_Hen: Là nơi lưu dữ liệu và nơi lấy dữ liệu vào Sheet Xem_Lich.
3/ Sheet Xem_Lich: Tại D1 chọn 1 tuần và xem kết quả.

Do chưa hiểu ý của bạn nên tôi chỉ làm sơ bộ, bạn xem File và nêu rỏ cái nào được, cái nào chưa được và mong muốn như thế nào cần nêu cụ thể hơn.

Cũng xin chia sẻ và thêm chút ý nhỏ trong cái Form khám bệnh, phần chuẩn đoán (bệnh). :)
Thường để cho nhanh khi bác sĩ gõ tên bệnh vô phần [chuẩn đoán], họ cũng thường dựa trên cái bảng tra cứu các loại bệnh (phân loại quốc tế về bệnh tật) ICD 10 để được chuẩn hoá. Do vậy nếu anh be09 tích hợp vô Form luôn thì tiện hơn. Dạng giống như form tìm kiếm, khi gõ vài ký tự đại diện sẽ hiện ra tên bệnh và chỉ chọn thôi (tất nhiên cũng cho phép tuỳ chọn gõ tên bệnh theo ý bác sĩ).
Đính kèm bên dưới là file Excel của ICD 10 (11k dòng). Hiện tại ra đến bản ICD 11 nhưng chưa có file Excel tiếng VIệt :) .

Hình minh hoạ:


[url=https://flic.kr/p/2enBKcH]
 

File đính kèm

  • ICD-10-EV-Lite-version-01-11-2017.xlsx
    1.4 MB · Đọc: 53
Upvote 0
Cũng xin chia sẻ và thêm chút ý nhỏ trong cái Form khám bệnh, phần chuẩn đoán (bệnh). :)
Thường để cho nhanh khi bác sĩ gõ tên bệnh vô phần [chuẩn đoán], họ cũng thường dựa trên cái bảng tra cứu các loại bệnh (phân loại quốc tế về bệnh tật) ICD 10 để được chuẩn hoá. Do vậy nếu anh be09 tích hợp vô Form luôn thì tiện hơn. Dạng giống như form tìm kiếm, khi gõ vài ký tự đại diện sẽ hiện ra tên bệnh và chỉ chọn thôi (tất nhiên cũng cho phép tuỳ chọn gõ tên bệnh theo ý bác sĩ).
Đính kèm bên dưới là file Excel của ICD 10 (11k dòng). Hiện tại ra đến bản ICD 11 nhưng chưa có file Excel tiếng VIệt :) .

Hình minh hoạ:


[url=https://flic.kr/p/2enBKcH]
Cám ơn bạn đã chia sẽ, do không nắm được quy trình của từng phòng khám nên tôi chỉ làm theo nội dung cần của một số thành viên, vì vậy nó không theo khuôn mẫu nào cả, họ nhờ đến đâu thì trợ giúp đến đó.

Dựa trên nội dung File của bạn tôi sẽ nghiên cứu và làm hoàn thiện hơn.
 
Upvote 0
Vậy thì bổ sung thêm 1 sheet danh mục với nội dung: Mã DV, tên dịch vụ, đơn vị tính, đơn giá để có thể dùng danh mục này tra và chọn nhập liệu nhiều loại dịch vụ cùng một lúc.
Dạ, em em thấy ý anh hay ạ. Mong chờ file anh chỉnh sửa ạ
Em cảm ơn anh!
Chúc anh cuối tuần vui vẻ!
 
Upvote 0
Vậy thì bổ sung thêm 1 sheet danh mục với nội dung: Mã DV, tên dịch vụ, đơn vị tính, đơn giá để có thể dùng danh mục này tra và chọn nhập liệu nhiều loại dịch vụ cùng một lúc.
dạ em chào anh, em có tải và tìm hiểu được file quản lý bệnh nhân và hẹn lịch rất hay của anh. anh có thời gian chút ít giúp em thêm một vài phần trong file quản lý phòng khám ạ, em xin sdt để tiện trao đổi, em cảm ơn ạ
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom