Tìm cách lọc dữ liệu từ 1 sheet sang sheet khác, dữ liệu thay đổi hàng ngày

Liên hệ QC
Thế còn những chỗ này:
1) Một học sinh có thể học nhiều lớp: thí dụ Hs A có thể học 3 môn Văn, Anh, Tóan nhưng phải cùng khối (6 hoặc 7 hoặc 11..) chứ sao có học sinh học khối 6 & khối 8 & khối 9 (Híc, chắc bạn làm ví dụ thôi, thật ra dữ liệu nư thế vẫn lấy về các lớp được như thường nhưng hơi mắc cười )
2) Trong các sheet tên lớp từ cột K trở đi dữ liệu đó là ....cái quái gì vậy, mình nghĩ lấy từ Họ tên đến ghi chú là Ok thôi chứ
Cần hiểu rõ đề bài để làm một lần khỏi sửa
Thân
1) Cái đó chỉ là mình tick thử xem được không thôi mà. Tất nhiên chỉ tick theo 1 khối rồi. :D
2) Mình ko hiểu câu hỏi lắm, nhưng từ đầu đến chỗ ghi chú là nhập bình thường và khi chuyển sang file mới cũng chỉ cần từ Họ tên đến Ghi chú thôi. Có lẽ ý bạn là thế
 
1) Cái đó chỉ là mình tick thử xem được không thôi mà. Tất nhiên chỉ tick theo 1 khối rồi. :D
2) Mình ko hiểu câu hỏi lắm, nhưng từ đầu đến chỗ ghi chú là nhập bình thường và khi chuyển sang file mới cũng chỉ cần từ Họ tên đến Ghi chú thôi. Có lẽ ý bạn là thế
Hiểu rồi, sửa code lại tý tẹo, bạn thêm lớp mới vào cũng được, quan trọng nhất là tên sheet phải giống hoàn toàn với tên lớp ở sheet "TONG HOP"
Mã:
Private Sub Workbook_SheetActivate(ByVal Sh As Object)
Dim A As String, Vung As Range, K As Integer
On Error Resume Next
    Application.ScreenUpdating = False
    A = ActiveSheet.Name
    Set Vung = Sheets("TONG HOP").Range(Sheets("TONG HOP").[A6], Sheets("TONG HOP").[cc6].End(xlToLeft))
        If A <> "TONG HOP" Then
        K = Application.WorksheetFunction.Match(A, Vung, 0)
            ActiveSheet.Cells.Clear
            With Sheets("TONG HOP").Range(Sheets("TONG HOP").[A6], Sheets("TONG HOP").[a10000].End(xlUp)).Resize(, Vung.Columns.Count)
                .AutoFilter K, "x"
                .Columns("K:CC").EntireColumn.Hidden = True
                .SpecialCells(12).Copy ActiveSheet.[a5]
                .AutoFilter
            End With
        End If
        Sheets("TONG HOP").Columns("K:CC").EntireColumn.Hidden = False
    Application.ScreenUpdating = True
End Sub
Thân
 

File đính kèm

  • DanhSachHS.rar
    214.9 KB · Đọc: 185
Cảm ơn bạn nhiều nhé.Nhưng còn 2 cái sheet TOTITE và XIMACHAO là thế nào :d ? Mình xóa đi được không? Và các ô ngày sinh bị chuyển thành ####, mình đã thử format lại cell nhưng không được?
 
Cảm ơn bạn nhiều nhé.Nhưng còn 2 cái sheet TOTITE và XIMACHAO là thế nào :d ? Mình xóa đi được không? Và các ô ngày sinh bị chuyển thành ####, mình đã thử format lại cell nhưng không được?
2 cái sheet đó mình thử thêm vào xem code có lỗi gì không thôi, xóa đi chớ để làm quái gì, bạn có thêm sheet nhớ thêm tên lớp vào sheet "TONG HOP" nhé, bạn thêm lớp thoải mái, mình làm để có thể thêm tới cột CC
Dữ liệu của bạn như thế nào mình đem sang như thế ý, nó bị #### là do ô đó không đủ độ rộng thôi, kéo nó ra
Híc
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ổn cả rồi. Cảm ơn bạn. Đã thử thêm và căn chỉnh .
 
Chào các anh/chị trên diễn đàn, em không sử dụng excel thường xuyên lắm. tuy nhiên, nội dung công việc có yêu cầu như thế này và em nghĩ excel đáp ứng được. Mong các anh chị chỉ giúp.
Em nêu cụ thể công việc như sau:
1. Em có 1 file tổng hợp các công văn, do em nhập vào mỗi ngày.
2. Danh sách được phân công cho từng lãnh đạo (chỉ có 5 lãnh đạo)
3. Em muốn lọc thành từng sheet của mỗi lãnh đạo, nghĩa là nếu bên cột tổng hợp, em chọn (bằng cách nhập tên vào hoặc đánh dấu x vào cột tên lãnh đạo nào- cách nào cũng được) thì tự động xuất sang sheet có tên tương ứng.

Em đã làm thử bằng phương pháp khá thủ công là dùng hàm If tuy nhiên, mỗi lần muốn trình bày cho đẹp thì fải thao tác khá phức tạp. Anh chị nào có cách giúp em thì vui lòng hướng dẫn giúp. Có thể dùng chương trình khác thì cũng xin đề cập giúp

Em cảm ơn mọi người đã chú ý bài viết./-*+/

Tôi gửi bạn file báo cáo công văn dùng hàm BS_SQL của A-Tools. Trước khi mở file này, bạn hãy cài A-Tools.

Địa chỉ download A-Tools:
http://www.bluesofts.net/giai-phap-...-thao-va-quan-tri-du-lieu-excel-qua-mang.html
 

File đính kèm

  • DS HO SO.xls
    63.5 KB · Đọc: 34
Em đã từng làm theo mệnh đề IF nhưng phần trích ra phải xóa từng dòng không có dữ liệu.
 
Anh Concogia ơi,

Có thể ktra giúp em lỗi này là do gì ko ạ? Sheet Tổng hợp vẫn nhập bình thường nhưng chuyển qua các sheet khác thì bị báo lỗi!
 
Anh Concogia ơi,

Có thể ktra giúp em lỗi này là do gì ko ạ? Sheet Tổng hợp vẫn nhập bình thường nhưng chuyển qua các sheet khác thì bị báo lỗi!

PS: Em quên mất nên vẫn để pass, các anh chị nhập pass là : 53 nhé! Thanks
 

File đính kèm

  • CVDEN_T10_2011.rar
    566.3 KB · Đọc: 53
Lần chỉnh sửa cuối:
File đang khóa, khỏi luôn!
 
Hiểu rồi, sửa code lại tý tẹo, bạn thêm lớp mới vào cũng được, quan trọng nhất là tên sheet phải giống hoàn toàn với tên lớp ở sheet "TONG HOP"
Mã:
Private Sub Workbook_SheetActivate(ByVal Sh As Object)
Dim A As String, Vung As Range, K As Integer
On Error Resume Next
    Application.ScreenUpdating = False
    A = ActiveSheet.Name
    Set Vung = Sheets("TONG HOP").Range(Sheets("TONG HOP").[A6], Sheets("TONG HOP").[cc6].End(xlToLeft))
        If A <> "TONG HOP" Then
        K = Application.WorksheetFunction.Match(A, Vung, 0)
            ActiveSheet.Cells.Clear
            With Sheets("TONG HOP").Range(Sheets("TONG HOP").[A6], Sheets("TONG HOP").[a10000].End(xlUp)).Resize(, Vung.Columns.Count)
                .AutoFilter K, "x"
                .Columns("K:CC").EntireColumn.Hidden = True
                .SpecialCells(12).Copy ActiveSheet.[a5]
                .AutoFilter
            End With
        End If
        Sheets("TONG HOP").Columns("K:CC").EntireColumn.Hidden = False
    Application.ScreenUpdating = True
End Sub
Thân

Cái này tuyệt quá, mình cũng đang cần, cám ơn bác concogia, hỏi thêm bác là nếu sheet TONGHOP nằm ở 1 file riêng và các sheet 6A1, 6T1...nằm ở các file riêng biệt thì làm thế nào, và nếu muốn cập nhật ngược từ các file con (như 6T1...) về file TONGHOP thì làm thế nào
Thân
 
Nếu bài của Bạn mục đích bạn muốn kiểm tra xem loại TTHS nào thì nó lọc ra loại đó thì Bạn chỉ cần dùng Filter để lọc nó hoặc dùng Pivot Table (Nếu dùng Pivot table khi thêm loại công văn mới thì phải đặt con trỏ vào bảng sau đó bấm nút Refresh Data để nó tự động cập nhật.
Bạn xem file nhé! (Bên sheet DS HSO NHAN Tôi dùng Filter -> Bạn chỉ cần bấm vào mũi tên ở ô L1 chọn loại TTHS thì nó lọc; Bên sheet Kiemtra Tôi dùng Pivot table Bạn chọn loại TTHS ở ô B1 -> Nó sẽ tự động lọc nhớ bấm nút Refresh data để cập nhậnt)

Cảm ơn bạn. Trong file đã lọc, để ẩn Blank trong những ô trống thì phải làm thế nào?
 
Phần tiêu đề bỏ merge cell đi
Cột A ngày tháng phải nhập đủ ( vì mình lấy cột này làm chuẩn)
Tên sheet không nên có dấu, tên sheet và tên 5 vị lãnh đạo phải giống nhau
Cũng như bài trước, nhập dữ liệu ==> chọn sheet nào thì dữ liệu đổ sang sheet ấy
Sheet nào không sử dụng thì xóa đi để khỏi mắc công khai báo
cho mình hỏi đặt công thức như thế nào vậy,
 
Web KT
Back
Top Bottom