tách size từ bộ thành các size lẻ

Liên hệ QC

nguyenhoang080888

Thành viên mới
Tham gia
16/11/20
Bài viết
10
Được thích
1
Kính chào cả nhà!
mình thấy diễn đàn này rất hay, đồng thời hiện nay mình đang rơi vào thế bí vì phải xử lý dữ liệu công việc

Công ty mình là công ty sản xuất chậu gốm, xi măng nhựa, xuất khẩu, vì thế khi sản xuất thì có cái nhỏ, lớn, vừa

Vấn đề là đơn hàng vừa có mã bộ và cái, làm thế nào để tách bộ ra thành các size cái và tổng hợp được số lượng của những cái lẻ đó ra như trong file mình đang cần

Hiện tại em đang làm bằng tay là cộng các kích thước lẻ lại với nhau ra số lượng nhưng không hiệu quả

Mong các bác giúp em với

cảm ơn các bác
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    25.5 KB · Đọc: 13
"size" khác với "kích thước" ra sao?
 
Chẳng hiểu đầu bài của bạn cần là gì còn nếu chỉ ra kết quả như bảng bên cạnh thì thế này thôi
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    25.6 KB · Đọc: 5
Kính chào cả nhà!
mình thấy diễn đàn này rất hay, đồng thời hiện nay mình đang rơi vào thế bí vì phải xử lý dữ liệu công việc

Công ty mình là công ty sản xuất chậu gốm, xi măng nhựa, xuất khẩu, vì thế khi sản xuất thì có cái nhỏ, lớn, vừa

Vấn đề là đơn hàng vừa có mã bộ và cái, làm thế nào để tách bộ ra thành các size cái và tổng hợp được số lượng của những cái lẻ đó ra như trong file mình đang cần

Hiện tại em đang làm bằng tay là cộng các kích thước lẻ lại với nhau ra số lượng nhưng không hiệu quả

Mong các bác giúp em với

cảm ơn các bác
Chẳng hiểu bạn muốn làm cái gì? Sửa tiêu đề lại 1 tý rồi sử dụng PivotTable.
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    28.2 KB · Đọc: 4
size là kích thước nha!
mình giải thích thêm là mỗi bộ sẽ bao gồm nhiều kích thước trong đó

ví dụ
mã LTR.0216.3056.LE là bộ 3 trog bộ này có 3 kích thước là 56x56, 47x47 và 39x39 tương ứng với các mã lẻ bên dưới
mục đích mình muốn tách bộ 3 này ra thành từng kích thước lẻ
như trong bảng dươi này là LTR.0216.1039.LE thì mã này có số lượng bằng 8 (vì 6 cái trong bộ tách ra cộng với 2 cái lẻ)
và mã LTR.0216.1047.LE có số lượng 8 và mã LTR.0216.1056.LE có số lượng 2
làm cách nào để bó tính được như vậy

giải thích thêm về hệ thống mã số của mình LTR.0216.3056.LE (LTR là ký hiệu bề mặt, 0216 lầ mã số tương ứng với mỗi dáng, 3056: 3 là bộ 3 (nếu 2 là bộ 2, và 1 là cái lẻ) còn 056 là kích thước, nếu kích thước 100 thì là 100 còn kích thước khác thì theo bố cục như vậy ví dụ: 90x90 thì 090.

Với bảng này VBA có cách nào tự tách size được không

Mong nhận được sự giúp đỡ của các bác

cảm ơn
MÃ HÀNGTÊN HÀNGKÍCH THƯỚCMÀUSố lượng bộ/cái
LTR.0216.3056.LEChậu Vuông tam cấp bề mặt TREND, màu Chì ,bộ 3 - 56x56x56 47x47x47 39x39x39cm, hàng LITE56x56 47x47 39x39Lead lite36
LTR.0216.1039.LEChậu Vuông tam cấp bề mặt TREND, màu Chì 39x39x39cm, hàng LITE39x39x39Lead lite12
LTR.0216.1047.LEChậu Vuông tam cấp bề mặt TREND, màu Chì 47x47x47cm, hàng LITE47x47x47Lead lite12
LTR.0216.1056.LEChậu Vuông tam cấp bề mặt TREND, màu Chì 56x56x56cm, hàng LITE55x55x55Lead lite1
 
Giải thích thêm cho các bác hiểu và giúp em nha

bảng nguyên mẫu là từ cột A đến cột G. trong đó cột F là cột số lượng Bộ 2,3,4,... trong đó có bao gồm nhiều kích thước (size lẻ), cột G là cột số lượng từng cái nhẻ (kích thước lẻ) đã tách ra và cộng số lượng lại (làm bằng tay)

và mục đích của em là từ cột L đến cột Q trong đó cột Q là cột mà em cần phải nhờ các bác chỉ để ra số lượng tổng của từng cái lẻ có trong bảng gốc


Cảm ơn các bác nhiều

mong nhận được sự giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    400.9 KB · Đọc: 8
Giải thích thêm cho các bác hiểu và giúp em nha

bảng nguyên mẫu là từ cột A đến cột G. trong đó cột F là cột số lượng Bộ 2,3,4,... trong đó có bao gồm nhiều kích thước (size lẻ), cột G là cột số lượng từng cái nhẻ (kích thước lẻ) đã tách ra và cộng số lượng lại (làm bằng tay)

và mục đích của em là từ cột L đến cột Q trong đó cột Q là cột mà em cần phải nhờ các bác chỉ để ra số lượng tổng của từng cái lẻ có trong bảng gốc


Cảm ơn các bác nhiều

mong nhận được sự giúp đỡ.
Hình như là vẫn chưa đi vào mục đích chính là số lượng cái lẻ tính như thế nào?
 
Hình như là vẫn chưa đi vào mục đích chính là số lượng cái lẻ tính như thế nào?
Đó là câu hỏi mà minhf đang cần tìm câu trả lời và nhờ các thành viên trên diễn đàn giúp đỡ. Vì cái đó mình đang làm bằng tay tức là cộng từng cái lại. Có cách nào để không phải cộng để ra số lượng cái lẻ không bạn?
 
Đó là câu hỏi mà minhf đang cần tìm câu trả lời và nhờ các thành viên trên diễn đàn giúp đỡ. Vì cái đó mình đang làm bằng tay tức là cộng từng cái lại. Có cách nào để không phải cộng để ra số lượng cái lẻ không bạn?
Mình đang hỏi cách để tính toán chứ không phải hỏi cách làm cho nó "tự động", mình không biết cái lẻ bạn làm bằng tay như thế nào để ra con số đó
 
Giải thích thêm cho các bác hiểu và giúp em nha
bảng nguyên mẫu là từ cột A đến cột G. trong đó cột F là cột số lượng Bộ 2,3,4,... trong đó có bao gồm nhiều kích thước (size lẻ), cột G là cột số lượng từng cái nhẻ (kích thước lẻ) đã tách ra và cộng số lượng lại (làm bằng tay)
và mục đích của em là từ cột L đến cột Q trong đó cột Q là cột mà em cần phải nhờ các bác chỉ để ra số lượng tổng của từng cái lẻ có trong bảng gốc
Cảm ơn các bác nhiều
mong nhận được sự giúp đỡ.
Góp ý cho bạn:
1/ Trong File của bạn có đưa ra kết quả nhưng không theo trình tự của mã nên việc xem kết quả rất là khó khăn (không ai rảnh rỗi để dò xem từng cái).
2/ Cách tốt nhất là bạn nên tô màu Cell A5 và A6 với 2 màu khác nhau đồng thời chỉ đưa ra kết quả tách ra của 2 Cell này như thế nào, thì có lẽ mọi người sẽ nhìn trực quan và dễ hiểu hơn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Góp ý cho bạn:
1/ Trong File của bạn có đưa ra kết quả nhưng không theo trình tự của mã nên việc xem kết quả rất là khó khăn (không ai rảnh rỗi để dò xem từng cái).
2/ Cách tốt nhất là bạn nên tô màu Cell A5 và A6 với 2 màu khác nhau đồng thời chỉ đưa ra kết quả tách ra của 2 Cell này như thế nào, thì có lẽ mọi người sẽ nhìn trực quan và dễ hiểu hơn.
Cảm ơn bạn!
1. Vi việc này trước giao người khác làm hiện tại mình tiếp nhận bàn giao, file này không theo thứ tự. Bản thân file nguồn đã có bố cục như vậy rồi
2. Kết quả của việc tách size này hiện tại mình vẫn đang tính bằng tay ( cộng những kích thước lẻ có trong bộ và cộng kích thước lẻ cùng màu với bộ lại với nhau.

Và cái mình càn sự giúp đỡ các bác để làm việc này. Làm cách nào để tính được tất cả các kích thước lẻ cùng màu đứng riêng và có trong bộ để ra một bảng tính khác.

Cảm ơn
Bài đã được tự động gộp:

Mình đang hỏi cách để tính toán chứ không phải hỏi cách làm cho nó "tự động", mình không biết cái lẻ bạn làm bằng tay như thế nào để ra con số đó
Mình làm bằng tay tức là tìm trong bộ có kích thước đó cộng với cái lẻ đứng riêng thì ra cột cần làm. Nhưng rất mất thời gian và dễ bị sai
 
Cảm ơn bạn!
1. Vi việc này trước giao người khác làm hiện tại mình tiếp nhận bàn giao, file này không theo thứ tự. Bản thân file nguồn đã có bố cục như vậy rồi
2. Kết quả của việc tách size này hiện tại mình vẫn đang tính bằng tay ( cộng những kích thước lẻ có trong bộ và cộng kích thước lẻ cùng màu với bộ lại với nhau.
Và cái mình càn sự giúp đỡ các bác để làm việc này. Làm cách nào để tính được tất cả các kích thước lẻ cùng màu đứng riêng và có trong bộ để ra một bảng tính khác.
Ý bài 10 như phân tích trong hình, còn lại tôi chưa hiểu hết:
1/ Dữ liệu A5 và A6.
A_Tach.JPG

2/ Kết quả tách A5 và A6.
A+KetQua.JPG
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 3
Lần chỉnh sửa cuối:
em xin lỗi vì hỏi mà không nói rõ yêu cầu như thế nào

Em gửi lại bảng tính có công thức hiện tại mà em đang làm thủ công. mong các bác chỉ giáo có cách nào làm nhanh hơn không để cho ra kết quả như cột "G" mà không cần phải làm thủ công như vậy
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    33.5 KB · Đọc: 6
Ý bài 10 như phân tích trong hình, còn lại tôi chưa hiểu hết:
1/ Dữ liệu A5 và A6.
View attachment 249495

2/ Kết quả tách A5 và A6.
View attachment 249496
cách tính như file nè bạn (nhưng mình đang làm thủ công)

có cách nào nhanh hơn không bạn
Bài đã được tự động gộp:

Chẳng hiểu bạn muốn làm cái gì? Sửa tiêu đề lại 1 tý rồi sử dụng PivotTable.
Bạn nhấp vào cột G nha, mình đang làm thủ công như cột G, mong có cách nào nhanh và tiện hơn
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsx
    33.5 KB · Đọc: 4
  • tach bo size lẻ.xlsx
    33.5 KB · Đọc: 2
cách tính như file nè bạn (nhưng mình đang làm thủ công)

có cách nào nhanh hơn không bạn
Bài đã được tự động gộp:


Bạn nhấp vào cột G nha, mình đang làm thủ công như cột G, mong có cách nào nhanh và tiện hơn
Tức là cột F của bạn đã có dữ liệu, giờ muốn điền chi tiết sang cột G?
 
cách tính như file nè bạn (nhưng mình đang làm thủ công)

có cách nào nhanh hơn không bạn
Bài đã được tự động gộp:


Bạn nhấp vào cột G nha, mình đang làm thủ công như cột G, mong có cách nào nhanh và tiện hơn
Cái File này là do tôi làm ở bài 4, chỉ sử dụng PivotTable để tổng hợp chứ có phân tích cái gì đâu?
Để tổng hợp như File bài 4 thì sử dụng PivotTable là nhanh nhất rồi (không có code nào nhanh hơn nó).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cái File này là do tôi làm ở bài 4, chỉ sử dụng PivotTable để tổng hợp chứ có phân tích cái gì đâu?
Để tổng hợp như File bài 4 thì sử dụng PivotTable là nhanh nhất rồi (không có code nào nhanh nó).
Theo em hiểu là tính ra số lượng cái cơ (cột G),chứ không phải là lập pivot dựa vào số lượng cái đã có, mà xem file thì không theo logic, giải thích cũng không rõ ràng nên em đã rút lui :D
 
em xin lỗi vì hỏi mà không nói rõ yêu cầu như thế nào

Em gửi lại bảng tính có công thức hiện tại mà em đang làm thủ công. mong các bác chỉ giáo có cách nào làm nhanh hơn không để cho ra kết quả như cột "G" mà không cần phải làm thủ công như vậy
Bài nầy khá rối, dùng tạm hàm tự tạo chỉ cho dạng dữ liệu của bài nầy, dữ liệu dạng khác có thể chạy không đúng
Mã:
Option Compare Text

Function SoLuong(ByVal Rng As Range) As Variant
  Dim sRow&, Mau$, kThuoc$, tmp$
 
  sRow = Rng.Rows.Count
  kThuoc = Trim(Replace(Replace(Rng(sRow, 1), "D.", ""), "D ", ""))
  If InStr(1, kThuoc, " ") = 0 Then
    SoLuong = Rng(sRow, 4)
    Mau = Rng(sRow, 2)
    For i = sRow - 1 To 1 Step -1
      If Mau <> Rng(i, 2) Then Exit Function
      If InStr(1, Rng(i, 1), " ") > 0 Then
        If InStr(1, Rng(i, 1), kThuoc) > 0 Then
          SoLuong = SoLuong + Rng(i, 4)
        End If
      End If
    Next i
  Else
    SoLuong = ""
  End If
End Function
Nhập công thức trong sheet
Mã:
H5 =SoLuong($C$5:F5)
Copy xuống
Xem lại dữ liệu 3 dòng cuối
 

File đính kèm

  • tach bo size lẻ.xlsm
    35.4 KB · Đọc: 4
Bài nầy khá rối, dùng tạm hàm tự tạo chỉ cho dạng dữ liệu của bài nầy, dữ liệu dạng khác có thể chạy không đúng
Mã:
Option Compare Text

Function SoLuong(ByVal Rng As Range) As Variant
  Dim sRow&, Mau$, kThuoc$, tmp$

  sRow = Rng.Rows.Count
  kThuoc = Trim(Replace(Replace(Rng(sRow, 1), "D.", ""), "D ", ""))
  If InStr(1, kThuoc, " ") = 0 Then
    SoLuong = Rng(sRow, 4)
    Mau = Rng(sRow, 2)
    For i = sRow - 1 To 1 Step -1
      If Mau <> Rng(i, 2) Then Exit Function
      If InStr(1, Rng(i, 1), " ") > 0 Then
        If InStr(1, Rng(i, 1), kThuoc) > 0 Then
          SoLuong = SoLuong + Rng(i, 4)
        End If
      End If
    Next i
  Else
    SoLuong = ""
  End If
End Function
Nhập công thức trong sheet
Mã:
H5 =SoLuong($C$5:F5)
Copy xuống
Xem lại dữ liệu 3 dòng cuối
Cảm ơn bác, đã thử và ok

3 dòng cuối do hàng kích thước chưa quy chuẩn nên không ra, mình đã quy chuẩn và đã ra số liệu.
Có ji không hiểu mình sẽ hỏi thêm nha. cảm ơn Bạn

Thanks!
 
Web KT
Back
Top Bottom