Tách chữ & số

Liên hệ QC

Thien

Thành viên thường trực
Tham gia
23/6/06
Bài viết
352
Được thích
112
Chào cả nhà!

Đang bí ở chỗ tách cả chữ & số
Ví dụ: TT TIEN MY HAO MAXI CH 32.297.333 NT 5.476.568 VA CT 23.057.030 VA PHI
sẽ được tách ra cột kế bên MAXI CH 32.297.333 , kế bên NT 5.476.568, kế bên CT 23.057.030
(thêm điều kiện MAXI CH có thể là CH)

Công thức cũng được hay VBA cũng đựơc. Các bạn chỉ hộ.

Thân
 
Chào cả nhà!

Đang bí ở chỗ tách cả chữ & số
Ví dụ: TT TIEN MY HAO MAXI CH 32.297.333 NT 5.476.568 VA CT 23.057.030 VA PHI
sẽ được tách ra cột kế bên MAXI CH 32.297.333 , kế bên NT 5.476.568, kế bên CT 23.057.030
(thêm điều kiện MAXI CH có thể là CH)

Công thức cũng được hay VBA cũng đựơc. Các bạn chỉ hộ.

Thân

Nếu các từ khóa "Maxi CH", "NT", "CT" là cố định thì bạn có thể dùng các hàm MID, FIND để tách theo yêu cầu!
 
Nếu các từ khóa "Maxi CH", "NT", "CT" là cố định thì bạn có thể dùng các hàm MID, FIND để tách theo yêu cầu!

Khó ở chổ phải lấy luôn phần số đi theo sau chữ hoặc tách phần số sau chữ ra từng cột riêng biệt,
ví dụ: sau chữ MAXI CH sẽ là dãy số ta lấy dãy số này ra đặt bên cạnh cột dữ liệu TT TIEN MY HAO MAXI CH 32.297.333 NT 5.476.568 VA CT 23.057.030 VA PHI . Tương tự cho NT, CT và Maxi 3C.

Các bạn xem giúp hộ
Thân.
 

File đính kèm

  • Tach so & chu.xls
    17.5 KB · Đọc: 42
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Các bạn xem giúp hộ

Thân.
Ôi trời... Tách số mà dử liệu như file của bạn e rằng quá khó... Mấy ký tự định vị như 3C, CH, CT, NT cũng bị trùng trong các từ khác... Ví dụ tìm CT nó lại trùng với CTY
Bạn có thể cho biết thêm thông tin về phần định vị này đc ko?
Tôi nhìn mãi vẩn ko tìm ra dc quy luật chung!
 
To anhtuan1066

Anh xem hộ lại yêu cầu chỉ có 4 cột 3C, CH, CT, NT nếu có trùng CTY & CT thì chỉ lấy số sau từ CT thui còn số sau từ CTY không cần lấy.

Thân.
 
Xin hỏi thêm bạn 1 chút thông tin sau:
1. Tại 1 ô có thể có cả 4 thông tin là 3C, CH, CT, NT, hoặc không có thông tin nào, nhưng nếu có thì nó có đúng theo thứ tự xuất hiện của các thông tin không như trên?(Ví dụ nếu có 3C thì 3C phải là thông tin xuất hiện đầu tiên, nếu có 3C và CH thì 3C phải đứng trước CH, tương tự nếu có CH và CT thì CH phải đứng trước CT ...)
2. Các số của mỗi thông tin trên có luôn luôn đúng theo định dạng 000.000.000 hay không?
 
Xin hỏi thêm bạn 1 chút thông tin sau:
1. Tại 1 ô có thể có cả 4 thông tin là 3C, CH, CT, NT, hoặc không có thông tin nào, nhưng nếu có thì nó có đúng theo thứ tự xuất hiện của các thông tin không như trên?(Ví dụ nếu có 3C thì 3C phải là thông tin xuất hiện đầu tiên, nếu có 3C và CH thì 3C phải đứng trước CH, tương tự nếu có CH và CT thì CH phải đứng trước CT ...)
2. Các số của mỗi thông tin trên có luôn luôn đúng theo định dạng 000.000.000 hay không?

Chào bạn.
1. Tại ô có 1 trong các thông tin là 3C, CH, CT, NT thì lấy các số sau các chữ đó. Còn ô không thoã hay không có các chữ đó thì không cần quan tâm. Nhưng cột chứa số lấy được là đúng theo thứ tự cột 3C, CH, CT, NT.
2. Khả năng số khác định dạng 000.000.000 là rất ít vì dữ liệu được lấy ra từ phần mềm nên theo chuẩn, nhưng nếu trong code có tính đến thì càng tốt, bằng không tách số ra được là mừng quá rùi.

Thân.
 
Mình viết hàm tách bạn xem hiệu chỉnh lại nhé .Cú pháp =tach(chuoi_tim,noi_dung) trong đó noi_dung là cột D rồi, chuoi_tim là dòng tiêu đề cột
 

File đính kèm

  • Copy of Tach so & chu.xls
    28 KB · Đọc: 29
Lần chỉnh sửa cuối:
bạn xem có được không nhé
 

File đính kèm

  • Tach so & chu.xls
    90.5 KB · Đọc: 28
Lần chỉnh sửa cuối:
Thân chào sealand & hoangminhtien.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm giúp đỡ.
Nhưng nếu dữ liệu như sau: T/T TIEN TRUNG NGUYEN - MAXI 3C (27.020.879) CH (39.538.577) NT (11.452.544) CT (12.984.904) thì code của sealand chạy tốt nhưng công thức của hoangminhtien thì không hiệu quả.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm.
Thân


To sealand:
Bạn xem lại hộ sao dữ liệu ô này chỉ tách được số sau chữ 3C còn Ch thì không lấy được (TT TIEN DUTCH LADY - MAXI 3C 100.619.681 CH 59.356.624).
Sau khi tét kỹ lại thấy số lấy ra chưa đúng. Số lấy ra bị thiếu từ cột CH trở đi
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thân chào sealand & hoangminhtien.

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm giúp đỡ.
Nhưng nếu dữ liệu như sau: T/T TIEN TRUNG NGUYEN - MAXI 3C (27.020.879) CH (39.538.577) NT (11.452.544) CT (12.984.904) thì code của sealand chạy tốt nhưng công thức của hoangminhtien thì không hiệu quả.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm.
Thân


To sealand:
Bạn xem lại hộ sao dữ liệu ô này chỉ tách được số sau chữ 3C còn Ch thì không lấy được (TT TIEN DUTCH LADY - MAXI 3C 100.619.681 CH 59.356.624).
Sau khi tét kỹ lại thấy số lấy ra chưa đúng. Số lấy ra bị thiếu từ cột CH trở đi
Chào bạn!
Cố gắng với 1 hàm "củ chuối" ---> Bạn xem thử thế nào nhé (Không hay lắm nhưng tạm dùng vậy)
 

File đính kèm

  • TachSo_05.xls
    28 KB · Đọc: 19
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin lỗi mình test không kỹ sót lỗi, bạn test lại giúp (Mình thay hàm Find() của Exc bằng hàm Instr() của VBA)

to:ndu96081631
code của bạn trả về dạng text, thiếu 1chút chuyển sang Number
 

File đính kèm

  • Copy of Tach so & chu2.xls
    29.5 KB · Đọc: 21
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin lỗi mình test không kỹ sót lỗi, bạn test lại giúp (Mình thay hàm Find() của Exc bằng hàm Instr() của VBA)

to:ndu96081631
code của bạn trả về dạng text, thiếu 1chút chuyển sang Number
Muốn trả về dạng Num thì dùng Val hoặc nhân với 1... Nhưng em cố tính trã về dạng TEXT...
Chuyển sau đó, tác giã muốn tính toán gì thì cũng đâu phải là vấn đề
Cái này phải là... TÙY Ý TÁC GIÃ THÔI
Ẹc... Ẹc...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ndu96081631 à, chuyện hình như không đơn giản vậy, bạn thử lại xem.
 
Web KT
Back
Top Bottom