Nhờ các anh giúp em hàm tách ngày tháng trong chuỗi

Liên hệ QC

ducpvbb

Thành viên mới
Tham gia
6/5/15
Bài viết
7
Được thích
3
Chào các anh .

Lần đầu em gửi bài ạ. Em có một chuỗi "02/03/2016 1:49:11 CH" như trong file đính kèm, em tách nó ra thành ngày "02/03/2016" mà không sao tách được ạ. Dùng hàm DATE(mid(),mid(),mid()) mà cũng không được.
Em bó tay với cái định dạng này. Nhờ các anh xem và giúp em với ạ.

Em cảm ơn.
 

File đính kèm

  • Doi sang date.xls
    234.5 KB · Đọc: 75
Chào các anh .

Lần đầu em gửi bài ạ. Em có một chuỗi "02/03/2016 1:49:11 CH" như trong file đính kèm, em tách nó ra thành ngày "02/03/2016" mà không sao tách được ạ. Dùng hàm DATE(mid(),mid(),mid()) mà cũng không được.
Em bó tay với cái định dạng này. Nhờ các anh xem và giúp em với ạ.

Em cảm ơn.
Chào ducpvbb,

Bạn dùng B2=INT(A2) rồi fill xuống là xong.

Chúc bạn ngày vui
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hoặc bạn chỉ cần format lại cột A. Right click cột A chọn Format Cells...-> Chọn Date -> Chọn kiều ngày bạn muốn hiển thị
 
Chào các anh .

Lần đầu em gửi bài ạ. Em có một chuỗi "02/03/2016 1:49:11 CH" như trong file đính kèm, em tách nó ra thành ngày "02/03/2016" mà không sao tách được ạ. Dùng hàm DATE(mid(),mid(),mid()) mà cũng không được.
Em bó tay với cái định dạng này. Nhờ các anh xem và giúp em với ạ.

Em cảm ơn.
Bạn có thể tham khảo:
PHP:
Sub Tach_Date()
    Dim LR As Long
    LR = Range("A" & Rows.Count).End(3).Row
    With Range("B2:B" & LR)
        .Formula = "=INT(A2)"
        .NumberFormat = "dd/mm/yyyy"
        .Value = .Value
    End With
End Sub
 
Nhờ ACE giúp dùm mình tí!

Mình muốn tách chuỗi số dưới đây thành ngày/tháng/năm. Ví dụ mình có chuỗi số như sau:

180504M18050123 mình muốn tách 6 số đầu trong chuỗi số này thành 04/05/2018 (ngày,tháng,năm). Xin hỏi mình phải dùng HÀM gì và làm như thế nào? Rất mong ACE chỉ giúp.
Mình Xin chân thành cảm ơn trước.
Bài đã được tự động gộp:

Nhờ ACE giúp dùm mình tí!

Mình muốn tách chuỗi số dưới đây thành ngày/tháng/năm. Ví dụ mình có chuỗi số như sau:

180504M18050123 mình muốn tách 6 số đầu trong chuỗi số này thành 04/05/2018 (ngày,tháng,năm). Xin hỏi mình phải dùng HÀM gì và làm như thế nào? Rất mong ACE chỉ giúp.
Mình Xin chân thành cảm ơn trước.

nếu có được ACE trả lời qua mail: daothem05@mail.com nhé.
 
Xin cảm ơn anh Phuoccam trước.

Mình mới học Excel nên chưa rành cách lồng hàm. Nếu có thể được nhờ phuoccam giai bài nay qua file Excel dùm.
 
Nhờ ACE giúp dùm mình tí!

Mình muốn tách chuỗi số dưới đây thành ngày/tháng/năm. Ví dụ mình có chuỗi số như sau:

180504M18050123 mình muốn tách 6 số đầu trong chuỗi số này thành 04/05/2018 (ngày,tháng,năm). Xin hỏi mình phải dùng HÀM gì và làm như thế nào? Rất mong ACE chỉ giúp.
Mình Xin chân thành cảm ơn trước.
Bài đã được tự động gộp:



nếu có được ACE trả lời qua mail: daothem05@mail.com nhé.
Giả sử cell A1 chứa chuổi, ta dùng công thức này để tách:
Mã:
=--TEXT(LEFT(A1,6),"""20""00-00-00")
Ra kết quả xong, định dạng lại cell theo mã dd/mm/yyyy là được
 
Dùng hàm DATE(Năm, tháng ,ngày)
1. năm = 2000 + left(chuỗi,2)
2. tháng = Mid(chuỗi,3,2)
3. ngày = mid(chuỗi,5,2)

Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Tôi đã tách được ngày, tháng, năm từ một chuỗi số bằng công thức của bạn.

Hôm nay tôi lại muốn bạn giúp dùm tí nữa như sau:

ví dụ tôi có một chuỗi số là: 101180207 muốn tách 6 số sau thành 07/02/2018 thì làm như thế nào. Mong bạn chỉ giúp.

Xin cảm ơn bạn trước nhé.
 
Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Tôi đã tách được ngày, tháng, năm từ một chuỗi số bằng công thức của bạn.

Hôm nay tôi lại muốn bạn giúp dùm tí nữa như sau:

ví dụ tôi có một chuỗi số là: 101180207 muốn tách 6 số sau thành 07/02/2018 thì làm như thế nào. Mong bạn chỉ giúp.

Xin cảm ơn bạn trước nhé.
Giả sử A1=101180207
Công thức:
Mã:
=RIGHT(A1,2)&"/"&MID(A1,6,2)&"/"&MID(A1,4,2)+2000
 
Rất cảm ơm bạn phulien1902 đã giúp. Nhờ đó tôi đã tách chuỗi số trên ra ngày, tháng, năm thành công.
 
Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Tôi đã tách được ngày, tháng, năm từ một chuỗi số bằng công thức của bạn.

Hôm nay tôi lại muốn bạn giúp dùm tí nữa như sau:

ví dụ tôi có một chuỗi số là: 101180207 muốn tách 6 số sau thành 07/02/2018 thì làm như thế nào. Mong bạn chỉ giúp.

Xin cảm ơn bạn trước nhé.
Thấy công thức bài 13 không? Thay hàm LEFT thành RIGHT là được rồi
-----------------------------------------
Rất cảm ơm bạn phulien1902 đã giúp. Nhờ đó tôi đã tách chuỗi số trên ra ngày, tháng, năm thành công.
Bạn có chắc là thành công không? Tôi cho rằng kết quả đó không phải là ngày tháng thật sự, nó không thể mang ra tính toán được
 
Web KT
Back
Top Bottom