Nhờ các anh chị giúp về lập trình bài thi trắc nghiệm (1 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

zeddydat

Thành viên mới
Tham gia
11/4/12
Bài viết
3
Được thích
0
Kính chào các anh, chị, thầy, cô của diễn đàn giaiphapexcel !
Hiện nay em đang có một bài tập: "lập trình vba trên excel để hỗ trợ tổ chức thi trắc nghiệm"
Ý tưởng của em như sau:
- Phòng máy, có một máy chủ là nơi lưu giữ ngân hàng đề thi và tổng hợp điểm thi. Máy chủ được cài đặt các phần mềm chống xâm nhập trái phép, bảo vệ tài liệu và kiểm soát truy cập của các máy con. Các máy tính con được nối với máy tính này qua mạng LAN, vô hiệu hóa các thiết bị nhoại vi lưu trữ được và kết nối mạng được (USB, Ổ cứng di động, D-Com, Wifi USB, … ). Các máy không giao tiếp được với nhau đẻ trao đổi tài liệ, bài làm. Không cho sinh viên mang các thiết bị quay phim, chụp ảnh,… vào phòng thi nhằm chống việc lộ ngân hàng đề thi.
- Khi thi, mỗi thí sinh ngồi một máy tính con. Đến giờ thi, cán bộ coi thi tiến hành share bài thi từ máy chủ. Các thí sinh tải về máy của mình, điền thông tin cá nhân và làm bai. Các kết quả thi được tự động chuyển vào máy chủ. Hết giờ thi, cán bộ coi thi ngừng share bài thi, từ chối các kết nối từ máy con để tránh tình trạng sử bài thi. Thí inh nào hết giờ mà chưa hoàn thành bài thi cũng phải nộp bài thi, nếu không sẽ không được tính điểm bài thi.
Cụ thể:
Em muốn tạo 1 file excel có các sheet sau: Đăng nhập, Bài làm, Ngân hàng câu hỏi, đề thi, kết quả thi.
Khi mở file excel, em muốn có 1 forrm hiện lên yêu cầu sv đăng nhập (mã sv, mật khẩu được cất ở 1 file excel hoặc access khác VD: D:\taikhoan.xls). Nếu sv đăng nhập đúng 1 tài khoản thì bắt đầu hiện sheet đăng nhập (nhưng mục đích chính là để sv điền thông tin cá nhân phục vụ cho việc tổng hợp kết quả. SV điền xong thông tin cá nhân, ấn bắt đầu thì hiện sheet Bài làm.
1.jpg
sheet bài làm gồm các câu hỏi được lấy ra từ sheet Đề thi, nhưng bị ẩn đi các đáp an, và có thêm cột để thí sinh chọn câu trả lời, có nút để thí sinh chuyển sang câu tiếp theo nếu câu hiện tại không làm được, và nút quay lại để khi gần hết giờ mà thí sinh vẫn chưa làm được thì quay lại để chọn bừa --=0 . Khi thí sinh ấn nút nộp bài thì câu hỏi kèm theo các lựa chọn của thí sinh được ghi lại và so sánh với đáp án rồi tính điểm.
2.jpg
Sheet Ngân hàng câu hỏi thì dùng để giáo viên soạn câu hỏi, đáp án, số câu hỏi của đề thi (VD chọn ra ngẫu nhiên 20 câu trong số 200 câu) (và nếu có thời gian làm bài dạng đếm ngược nữa thì càng tốt &&&%$R )
Sheet Đề thi có nhiệm vụ rút ngẫu nhiên câu hỏi từ sheet Ngân hàng câu hỏi để tạo thành 1 đề thi. Đề thi này sẽ được chép sang sheet bài làm, nhưng không chép phần đáp án và số thứ tự của câu. 2 thông số này cần giữ lại để so sánh với câu trả lời của thí sinh sau khi ấn nút nộp bài.
Khi thí sinh ấn nút Nộp bài, phần mềm tự so sánh câu trả lời với đáp án, tính số câu đúng, từ đó tính điểm (giả sử điểm số của các câu là bằng nhau, tổng là 10 điểm). Kết quả thi được thể hiện ở sheet Kết quả thi. Sheet này sẽ show chó thí sinh biết kết quả thi sau khi thí sinh làm bài, đồng thời dữ liệu cũng được chép sang 1 file tổng hợp điểm ở máy chủ (ở đây em giả định là file F:\save\TinCS1.xls trên máy hiện tại)
3.jpg
thí sinh xem xong có nút OK để thoát khỏi Excel.
Khi thí sinh làm bài, chỉ có sheet Bài làm được hiện lên, các sheet khác bị ẩn, các thanh công cụ, thanh menu bị ẩn. Khi thí sinh nộp bài thì chỉ có sheet Kết quả thi được hiện, các sheet khác bị ẩn (để tránh trình trạng thí sinh sửa bài thi và nộp lại +-+-+-+)

Mong muốn là như vậy nhưng do trình độ có hạn nên em còn chưa làm được hết. Mong các anh chị trên diễn đàn giúp đỡ em thêm để em có thể hoàn thiện bài tập này. Em xin chân thành cảm ơn ạ !

File em code:
https://www.mediafire.com/?agkrdo5ld0pdsat
Pass (nếu có) : 123
 

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom