NHỜ VIẾT CODE FILE CHẤM CÔNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

ketoan4eus

Thành viên mới
Tham gia
30/5/23
Bài viết
3
Được thích
0
Em đang làm tại công ty mới, hiện vẫn đang chấm thủ công, do bây giờ mở rộng nhà máy và tăng số lượng nlđ
nên ko thể làm thủ công được nữa ạ
em có gửi file excel và quy tắc chấm công bên em,
các anh chị giúp em tạo lập công thức với ạ
 

File đính kèm

  • chấm công eus.xlsx
    23.2 KB · Đọc: 27
Việc đầu tiên là lập lại cột mã NV, sao cho các mã có cùng độ dài
(Như 100, 101, 109, . . . .199, . . . .999)

Hay là vầy:

Nguyễn Văn QuânNVQ00
Nguyễn Văn QuyềnNVQ01
Nguyễn Văn QuyếtNVQ02
Nguyễn Văn Tưởng����NVT00
Nguyễn Văn Tưởng����㈷�NVT01
Nguyễn XuânThăngNXT00
Phan Thị HiềnPTH05
PhÍ Thị LanPTL00
Triệu Minh TuyểnTMT00
Tạ Văn Phong���TVP06
Vi Khắc HiệpVKH00
Vì Thị HọcVTH00
Vũ Thị HạVTH01
 
Upvote 0
Quy tắc của mình là không giúp các trường hợp viết hoa toàn bộ tiêu đề và viết tắt bài viết.
Mình không biết mới hỏi. Bạn không muốn giúp thì có thể bỏ qua mà, làm gì khó tính vậy. Nên biết là "diễn đàn là chỗ học hỏi", "mình giỏi còn có kẻ giỏi hơn", "không ai có thẻ giỏi mội thứ", vân vân và vân vân...

(tìm hoài không thấy trong đám "mặt cười" có cái nào hình người cười vỡ bụng chết - tức thật)
 
Upvote 0
Đây là file thực hiện sơ bộ, Chủ bài đăng xem thử có thích hợp với bạn hay không?

Chúc các bạn vui vẻ!
 

File đính kèm

  • BCC.rar
    37 KB · Đọc: 27
Upvote 0
Em đang làm tại công ty mới, hiện vẫn đang chấm thủ công, do bây giờ mở rộng nhà máy và tăng số lượng nlđ
nên ko thể làm thủ công được nữa ạ
em có gửi file excel và quy tắc chấm công bên em,
các anh chị giúp em tạo lập công thức với ạ
Phần mềm nào mà xuất ra đống thông tin kinh khủng thế? Kiểu này no đòn thôi bạn ơi. Phải yêu cầu phần mềm khi xuất file là phải có đủ thông tin của những cột bạn cần chứ. Giờ xử lý thủ công có mà chết à
 
Upvote 0
Việc đầu tiên là lập lại cột mã NV, sao cho các mã có cùng độ dài
(Như 100, 101, 109, . . . .199, . . . .999)
Phần mềm kia có lẽ là chuyên CSDL như SQL Server, mySQL, ...
Khi tạo bảng Master File thì có chọn lựa cho số thứ tự làm ID.

Người quản lý phần mềm CSDL thừa sức xuất ra cái bảng mong muốn của thớt. Có lẽ tại thớt không biết cách diễn tả cho nên bên kia người ta không muốn làm. (chỉ riêng cái vụ viết hoa cả cụm người ta đọc nhức mắt, không muốn hợp tác rồi)
 
Upvote 0
em gửi lại file ạ, file trên là file mẫu em muốn tìm công thức cho cột hành chính và tăng ca.
đây là file chi tiết nhất của tháng cũ, em gửi các anh chị xem giúp em ạ
có 3 ca: ca 1, ca 2 và ca hành chính ( gọi tắt là ca 3)
nhân sự nhà máy chấm công thủ công theo ngày, việc của em là check lại chấm công của nhân sự nhà máy
mong muốn của em là tìm được công thức cho các cột bôi màu vàng của sheet chi tiết ạ.
 

File đính kèm

  • Chấm công nhà máy.xlsx
    839.4 KB · Đọc: 21
Upvote 0
em gửi lại file ạ, file trên là file mẫu em muốn tìm công thức cho cột hành chính và tăng ca.
đây là file chi tiết nhất của tháng cũ, em gửi các anh chị xem giúp em ạ
có 3 ca: ca 1, ca 2 và ca hành chính ( gọi tắt là ca 3)
nhân sự nhà máy chấm công thủ công theo ngày, việc của em là check lại chấm công của nhân sự nhà máy
mong muốn của em là tìm được công thức cho các cột bôi màu vàng của sheet chi tiết ạ.
Mình không rành về vụ này nhưng đã từng thấy có người làm ra 1 bảng tương tự thế này. Từ bảng này người ta đã tính được số giờ HC, Tăng ca. Bạn nghiên cứu thử xem

CaVaoRaCơm
16:3015:3060
213:1518:1545
HC7:305:0090
 
Upvote 0
dạ đúng rồi anh ạ, hiện em đang làm tròn giờ vào giờ ra như anh mô tả
có điều k hiểu sao định dạng của dữ liệu không đúng dạng text, hơn nữa công thức làm tròn hơi khù khoằm. anh làm công thức mẫu giúp em 3 ca được ko ạ?
 
Upvote 0
dạ đúng rồi anh ạ, hiện em đang làm tròn giờ vào giờ ra như anh mô tả
có điều k hiểu sao định dạng của dữ liệu không đúng dạng text, hơn nữa công thức làm tròn hơi khù khoằm. anh làm công thức mẫu giúp em 3 ca được ko ạ?
Cho dù là khù khoằm cũng được, miễn là ra được kết quả và bản thân mình có thể hiểu và kiểm soát công thức của mình
Nói thiệt mình tệ nhất là công thức, có thể tệ hơn cả bạn đấy.
Mình chỉ biết chút xíu về VBA để kiếm cơm thôi
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom