Nguồn vốn kinh doanh. (1 người xem)

Người dùng đang xem chủ đề này

sunflower_1542002

Thành viên mới
Tham gia
9/12/09
Bài viết
1
Được thích
0
Em có một thắc mắc về nguồn vốn kinh doanh, mong được mọi người giúp đỡ. Công ty em là chi nhánh hạch toán độc lập. Vì là chi nhánh nên trong đăng ký kinh doanh không ghi vốn điều lệ. Tổng công ty cấp bao nhiêu thì biết bấy nhiêu ạ. Nay CN công ty có 1 PS thế này, chi nhánh chuyển tiền vào tổng công ty với nội dung CHUYỂN VỐN qua ngân hàng. Vậy em sẽ hạch toán như thế nào ạ. Xin nói thêm công ty em hạch toán theo QĐ 48 . Còn nếu tổng công ty cấp thêm vốn thì em có thể cho vào TK nào đc ạ ? Em xin cảm ơn.
 
Tổng công ty hạch toán theo QĐ 48 thì CN sẽ hạch toán theo QĐ 48 (Nếu Tổng công ty hạch toán theo QĐ15 thì chi nhánh cũng vậy)
Theo Luật thì chi nhánh không cần có vốn điều lệ và hạch toán độc lập hay phụ thuộc là tuỳ vào Tổng công ty quyết định (Bạn tìm hiểu thêm về luật quy định điều này)
Khi Tổng công ty chuyển vốn xuống CN qua ngân hàng:


CTRL + Q to Enable/Disable GoPhoto.it


a. Tổng công ty hạch toán:
Nợ TK 136 (CN....): Nếu QĐ48 thì dùng tạm Tài khoản 131 (CN):
Có TK 1121:
b. CN nhận được tiền hạch toán:
Nợ TK 1121:
Có TK 336 (Tổng Cty..): Nếu QĐ48 thì dùng tạm tài khoản 331 (Tổng Cty..):
-> Nếu được cấp thêm vốn bạn cứ hạch toán như trên:
 

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom