Macro bị xoá !!!

Liên hệ QC

Dinhhieu

Thành viên mới
Tham gia
7/8/06
Bài viết
5
Được thích
17
Trong cơ quan mình mày rất nhiếu người sử dụng, khi quét virut đồng thời cũng xoá các Macro mình tạo ra (mặc dù đã nhắc nhở mọi người chú ý rồi) nên khi mình tạo Macro thì phải copy 1 bản qua Word lưu cùng để phòng khi bị xoá thì copy trở lại, vậy có AC nào giúp khi mình cần dùng Excel thì nạp macro vào (hoặc nhấn 1 lệnh)
 
Bạn thử xem cách này xem:

Bấm vào

Mấu chốt là chuyển đuôi *.xla rồi thêm vào Add-Ins
 
Chào bạn PhanTuHuong !
Mặc dầu đã chuyển đuôi *.xla rồi thêm vào Add-Ins nhưng khi quét virut từ BKAV vẫn bị phát hiện là virut.
Vấn đề ở đây mình xin hỏi là :
1. Có phải macro đó có dính virut thật không ? Hay BKAV nhận lầm ?
2. Khi chấp nhận diệt virut thì tại sao quét luôn cả macro của mình, có cách gì phục hồi các macro đó không ?
3. Không biết Trung tâm An Ninh mạng BKIS có biết chuyện này không ?
4. Để tránh trường hợp này, theo bạn có cách gì ngăn ngừa bị diệt lầm không.

Chào, xin cám ơn
 
PhuocAF đã viết:
Chào bạn PhanTuHuong !
Mặc dầu đã chuyển đuôi *.xla rồi thêm vào Add-Ins nhưng khi quét virut từ BKAV vẫn bị phát hiện là virut.
Vấn đề ở đây mình xin hỏi là :
1. Có phải macro đó có dính virut thật không ? Hay BKAV nhận lầm ?
2. Khi chấp nhận diệt virut thì tại sao quét luôn cả macro của mình, có cách gì phục hồi các macro đó không ?
3. Không biết Trung tâm An Ninh mạng BKIS có biết chuyện này không ?
4. Để tránh trường hợp này, theo bạn có cách gì ngăn ngừa bị diệt lầm không.

Chào, xin cám ơn

BKAV không phân biệt được macro do người sử dụng tạo ra và vius phá hoại đâu bạn ơi. Do đó không nên dùng BKAV để quét virus.
Nếu lỡ bị BKAV diệt các macro, bạn có thể phục hồi lại các macro này bằng công cụ của TT An Ninh Mạng (Tôi không nhớ rõ tên công cụ, hình như là Backup BKAV , bạn có thể vào trang web của TT An Ninh MẠng để tìm hiểu thêm). Chào
 
Tim thay day visual basic
Toi may man duoc su dung mot chuong trinh excel co su dung macro de lam chuong trinh quan ly kho,nhung do bi xoa do quet virut nen toi dang tim cach khoi phuc.Mong muon minh tiep thu sau hon ve nhung lap trinh nay.Toi mong co 1 nguoi thay day 1 tuan 3 buoi toi de biet sau hon ve linh vuc nay nham su dung cho cong viec hien tai.Nha toi o GVap,tphcm co bac nao gan khu vuc nay ko?giup minh voi'
 
E rằng khi đã bị BK quét thì ko thể phục hồi dc... ko tin cứ thử tạo 1 macro, rồi cho BK quét... Khi nó quét xong, mở lại file, bấm Alt + F11 xem còn gì trong đó... Trống rỗng, đúng ko? Vậy dựa vào cái gì mà nó có thể phục hồi lại macro của mình?
ANH TUẤN
 
Hình như Bkav sau khi quét xong nó có lưu những file bị nhiễm virus và cô lập trong một thời gian nhất định( lưu ý là sau thời gian đó thì nó xoá hoàn toàn fiel đó đi) . Bạn mở phần help của Bkav lên hình như có hướng dẫn hay sao ý
 
PhuocAF đã viết:
Chào bạn PhanTuHuong !
Mặc dầu đã chuyển đuôi *.xla rồi thêm vào Add-Ins nhưng khi quét virut từ BKAV vẫn bị phát hiện là virut.
Vấn đề ở đây mình xin hỏi là :
1. Có phải macro đó có dính virut thật không ? Hay BKAV nhận lầm ?
2. Khi chấp nhận diệt virut thì tại sao quét luôn cả macro của mình, có cách gì phục hồi các macro đó không ?
3. Không biết Trung tâm An Ninh mạng BKIS có biết chuyện này không ?
4. Để tránh trường hợp này, theo bạn có cách gì ngăn ngừa bị diệt lầm không.

Chào, xin cám ơn

Bạn vào đây tham khảo nhé :

HTML:
http://www.bkav.com.vn/tin_tuc_noi_bat/?thread=2&cid=1045
http://www.bkav.com.vn/home/download/BkavRecover.exe
 
Chào các bạn.
Tôi đang nghĩ cách bảo vệ file excel có chứa macro không biết cách này có được không. Mong các bạn cho ý kiến.
Tất cả các file excel ta đổi sang file có đuôi dạng khác (chẳng hạn đuôi *.A_M sau đó muốn chạy chỉ việc đăng ký file excel chạy theo đuôi này )
Khi file excel này mở thì sẽ đóng chương trình BKAV lại (nếu nó thường trú)
Dùng hai hàm FindWindow và PostMessage: ( Như ví dụ đóng file world)
PHP:
Private Declare Function FindWindow Lib "user32" Alias "FindWindowA" (ByVal lpClassName As String, ByVal lpWindowName As String) As Long
Private Declare Function PostMessage Lib "user32" Alias "PostMessageA" (ByVal hwnd As Long, ByVal wMsg As Long, ByVal wParam As Long, lParam As Any) As Long
Const WM_CLOSE = &H10
Private Sub Form_Load()
Dim winHwnd As Long
Dim RetVal As Long
winHwnd = FindWindow(vbNullString, "Microsoft Word")
If winHwnd <> 0 Then PostMessage winHwnd, WM_CLOSE, 0&, 0&
End Sub
Nhưng vướng chưa biết cách xác định tham số : lpWindowName trong hàm FindWindow cách tự động.
TY.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Web KT
Back
Top Bottom