Mở sheet mặc định khi mở file Excel

Liên hệ QC

MrTraiPro

Thành viên mới
Tham gia
12/2/09
Bài viết
2
Được thích
0
Xin chao cac pác! em co 1 tai liệu excel gôm 3 sheet. Em muốn lúc nào mở tệp này lên nó cũng hiện sheet2 lên đầu tiên cả thì em phải làm sao? Mong các pác giúp đỡ! chúc vui!
 
Bạn nhấn Alt + F11 -> Nhấp đúp chuột vào chữ "ThisWorkbook" -> Rồi chép đoạn code dưới vào. Save file lại.
PHP:
Private Sub Workbook_Open()
Sheet2.Select
End Sub
Khi mở ra thì Sheet2 luôn luôn được hiện ra đầu tiên.
Thân.
 
Khi tắt file excel, bạn đang thao tác ở sheet nào thì lúc mở file lên, sheet đó sẽ hiện lên đầu tiên.
 
Lúc bạn đóng như thế nào thì lúc mở sẽ như thế ấy.
Muốn sheet 2 hiện lên khi mở thì ở sheet2 khi đóng
 
Xin chao cac pác! em co 1 tai liệu excel gôm 3 sheet. Em muốn lúc nào mở tệp này lên nó cũng hiện sheet2 lên đầu tiên cả thì em phải làm sao? Mong các pác giúp đỡ! chúc vui!
Vấn đề này đâu phải là định dạng gì đâu bạn.

Muốn sheet nào hiện lên trước thì bạn làm như sau:
1. Mở file đó lên, ấn Alt+F11 để vào trình soạn thảo VBA.
2. Double click vào ThisWorkbook nằm trong cửa sổ VBProject, danh sách bên trái màn hình.
3. Chép đoạn code này vào:
PHP:
Private Sub Workbook_Open()
Sheet2.Select
End Sub
 
Vấn đề này đâu phải là định dạng gì đâu bạn.

Muốn sheet nào hiện lên trước thì bạn làm như sau:
1. Mở file đó lên, ấn Alt+F11 để vào trình soạn thảo VBA.
2. Double click vào ThisWorkbook nằm trong cửa sổ VBProject, danh sách bên trái màn hình.
3. Chép đoạn code này vào:
PHP:
Private Sub Workbook_Open()
Sheet2.Select
End Sub

cảm ơn các pác đã góp ý nhưng em vẫn chưa thực hiện được. tôi muốn vd trước khi thoát ta đang nhập dữ liệu ở sheet3 sau đó ta lưa và thoát, làm sao để khi mở lên bất cứ lúc nào nó cũng hiện sheet2 đầu tiên cả. tôi đã sử dụng câu lệnh sheet2.select rui mà vẫn không được. Mong mọi người júp đỡ!
 
cảm ơn các pác đã góp ý nhưng em vẫn chưa thực hiện được. tôi muốn vd trước khi thoát ta đang nhập dữ liệu ở sheet3 sau đó ta lưa và thoát, làm sao để khi mở lên bất cứ lúc nào nó cũng hiện sheet2 đầu tiên cả. tôi đã sử dụng câu lệnh sheet2.select rui mà vẫn không được. Mong mọi người júp đỡ!

Các hạ thử đưa file đó lên xem! Có thể tên sheet nhìn thấy ở ngoài và tên sheet thuộc tính có khác nhau.
 
Không được thì có thể bạn đã đặt chế độ High cho Security rồi. Bạn vào Tools -> Macro -> Security -> chọn Low -> OK.
Rồi mở file này xem.
Thân.
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    19.5 KB · Đọc: 119
Web KT
Back
Top Bottom