Lỗi Path/File access error????

Liên hệ QC

xuanhoa7604

Thành viên hoạt động
Tham gia
9/6/08
Bài viết
169
Được thích
82
Nghề nghiệp
Giáo viên
Các bác cho mình hỏi. Mình đang lập trình xử lý với tập tin nhưng mình có một thắc mắc nhỏ muốn được giải thích.
Khi tạo file bằng lệnh Open tại một số thư mục không có quyền tạo (lỗi Path/File access error (mã lỗi 75)) mình hiểu là không có quyền để tạo file trong thư mục này. Bác nào có giải pháp giúp mình phần này được không (tức là có thể tạo ở bất kỳ thư mục nào kể cả không có quyền tạo)?
 
Người ta đã không cho quyền tạo thư mục rồi thì làm sao can thiệp được đây? Vậy thì gặp những thư mục đó bạn bỏ qua lỗi bằng cách thêm ON ERROR RESUME NEXT vào thủ tục thôi.
 
Upvote 0
Khi mình Move or coppy một sheet qua một file khác. Mấy bữa trước vẫn sử dụng bình thường, nhưng hôm nay lại xuất hiện lỗi "Path/File access error:'.\VB188.tmp' ". Bên dưới là hộp thoại OK và HELP. và kết quả là không thể coppy được. Ai biết lỗi này xin chỉ giáo.
 
Upvote 0
Mình cũng bị lỗi tương tự nhưng lại xuất hiện lỗi "Path/File access error:'.\VBCE.tmp' ". Bên dưới là hộp thoại OK và HELP. Không cách nào xử lý được, vô VBA xóa các code đi cũng không được. Cũng muốn nhờ các cao thủ chỉ giáo giùm với. Thanks
 
Upvote 0
Mình cũng bị lỗi tương tự nhưng lại xuất hiện lỗi "Path/File access error:'.\VBCE.tmp' ". Bên dưới là hộp thoại OK và HELP. Không cách nào xử lý được, vô VBA xóa các code đi cũng không được. Cũng muốn nhờ các cao thủ chỉ giáo giùm với. Thanks
Tui cũng bị như thế này. các cao thủ xin giúp tui với. Hic, đang mò mẫm mà vớ ngay đá tảng @_@. import các table thì được mà cứ import đến các form là lại báo lỗi này. Chán!
 
Upvote 0
Khi mình Move or coppy một sheet qua một file khác. Mấy bữa trước vẫn sử dụng bình thường, nhưng hôm nay lại xuất hiện lỗi "Path/File access error:'.\VB188.tmp' ". Bên dưới là hộp thoại OK và HELP. và kết quả là không thể coppy được. Ai biết lỗi này xin chỉ giáo.

Mình cũng đang dùng bình thường mà bị lỗi này, chỉ khác tên file ko phải là VB188 mà là tên khác, có ai biết lý do không?
 
Upvote 0
sửa lỗi path file access error

Mình cũng đang bị lỗi này k mở đc file excel bạn nào sửa được rồi share cho mình nhé, tks!
 
Upvote 0
Mình cũng bị lỗi tương tự nhưng lại xuất hiện lỗi "Path/File access error:'.\VBCE.tmp' ". Bên dưới là hộp thoại OK và HELP. Không cách nào xử lý được, vô VBA xóa các code đi cũng không được. Cũng muốn nhờ các cao thủ chỉ giáo giùm với. Thanks

Mình cũng bị như vậy. Anh chị nào biết nguyên nhân vì sao không ạ?
 
Upvote 0
cái đó chắc là do bạn đặt tên thư mục có dấi đấy bạn nên sửa lại tên thư mục thành không có dấu và không cách khoảng
Còn theo mi cờ rô sốp thì:
[h=1]Visual Basic for Applications Reference[/h][FONT=&quot]Visual Studio 6.0
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[h=1]Path/File access error (Error 75)[/h][FONT=&quot]See Also Specifics[/FONT]
[FONT=&quot]During a file-access or disk-access operation, for example, Open, MkDir, ChDir, or RmDir, the operating system couldn't make a connection between the path and the file name. This error has the following causes and solutions:[/FONT]

  • The file specification isn't correctly formatted.A file name can contain a fully qualified (absolute) or relative path. A fully qualified path starts with the drive name (if the path is on another drive) and lists the explicit path from the root to the file. Any path that isn't fully qualified is relative to the current drive and directory.
  • You attempted to save a file that would replace an existing read-only file.Change the read-only attribute of the target file or save the file with a different file name.
  • You attempted to open a read-only file in sequential Output or Append mode.Open the file in Input mode or change the read-only attribute of the file.
  • You attempted to change a Visual Basic project within a database or document.You can't make design changes to the project.
[FONT=&quot]For additional information, select the item in question and press F1.[/FONT]
 
Upvote 0
Nguyên nhân thường gặp:

1. Thư mục chứa file đích, thậm chí cả tên File viết bằng tiếng Việt có dấu. Nên đổi tên không dấu.
2. Trong file đích có một liên kết hoặc một Addin mà nguồn không còn, bị Break link.
3. Thư mục hoặc File đích đang ở chế độ Chỉ đọc (Read Only).
 
Upvote 0
Nguyên nhân thường gặp:

1. Thư mục chứa file đích, thậm chí cả tên File viết bằng tiếng Việt có dấu. Nên đổi tên không dấu.
2. Trong file đích có một liên kết hoặc một Addin mà nguồn không còn, bị Break link.
3. Thư mục hoặc File đích đang ở chế độ Chỉ đọc (Read Only).

Chính xác hơn là file điều khiển nằm trong thư mục tên tiếng Việt.
Đổi thư mục không đấu là xong!
 
Upvote 0
ý đồ của mình là xuất riêng 1 sheet ra 1 file mới. Bằng cách copy sheet sang new book rồi save as và close new book lại. Nhưng kết quả là có khi được, có khi báo lỗi ko copy được sheet nhờ các bác chỉ giúp; và với ý đồ của mình như vậy thì có phương án nào khác ko?


Mã:
Sub CDKTex()
    Sheets("CDKT").Select
    Sheets("CDKT").Copy
        ActiveWorkbook.SaveAs Filename:="c:\BACKUP\" & Format(Now, "yyyymmdd-hhmmss") & " - CDKT", FileFormat:=xlExcel8
    ActiveWindow.Close
    
    Sheets("TOOL").Select
    Range("A1").Select

End Sub
 

File đính kèm

  • Capture.JPG
    Capture.JPG
    19.1 KB · Đọc: 46
Upvote 0
Các bác cho mình hỏi. Mình đang lập trình xử lý với tập tin nhưng mình có một thắc mắc nhỏ muốn được giải thích.
Khi tạo file bằng lệnh Open tại một số thư mục không có quyền tạo (lỗi Path/File access error (mã lỗi 75)) mình hiểu là không có quyền để tạo file trong thư mục này. Bác nào có giải pháp giúp mình phần này được không (tức là có thể tạo ở bất kỳ thư mục nào kể cả không có quyền tạo)?
Lục lại bài viết cũ, mình cũng vừa mắc lỗi này. Nguyên nhân là do 1 ô trong sheet muốn coppy của mình có tên Name Manager của 1 file khác. Vào Name Manager tìm và xóa đi là coppy được ngay ạ
 
Upvote 0
- Mục Default Location để tên đường dẫn TV ko dấu
- Mục Offline Editting... tích chọn Save Draft....
Excel của mình vừa Fixed đúng lỗi này, giờ copy sheet ngon lành rồi.
 

File đính kèm

  • OhGg5.png
    OhGg5.png
    44.2 KB · Đọc: 145
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom