Lọc và tính tổng xuất nhập tồn theo khoảng thời gian

Liên hệ QC

huongmuine

Thành viên GPE
Tham gia
27/5/10
Bài viết
222
Được thích
32
Giới tính
Nam
Nhờ các anh chị giúp lọc duy nhất sản phẩm, tính tổng xuất, tổng nhập và tồn còn lại theo khoảng thời gian mong muốn như Kết quả tại sheet KQ.
Cảm ơn các anh chị nhiều
 

File đính kèm

  • 1THANG 11.xlsx
    30.2 KB · Đọc: 18
Tôi thấy bạn có 2 cột ngày: ngày nhập và ngày xuất? Tại sao bạn làm thế? Vì nếu cùng ngày có cả xuất cả nhập thì làm 1 dòng ngày thôi. Lúc đó để xác định đó là nhập hay xuất hay cả nhập và xuất thì nhìn (kiểm tra) các cột từ M trở đi thôi. Nếu các cột xanh có giá trị thì ngày đó có nhập, còn nếu cột vàng có giá trị thì ngày đó có xuất. Nếu cả xanh và vàng có giá trị thì ngày đó có cả nhập và xuất. Tại sao làm 2 dòng nếu có cả nhập và xuất trong ngày?
Tôi đề nghị chỉ có 1 cột ngày. Bạn nghĩ sao? Hai cột ngày cũng được nhưng lúc đó nếu ngày có cả nhập và xuất thì bạn phải làm 2 dòng. Không cần thiết.
 
Upvote 0
Tôi thấy bạn có 2 cột ngày: ngày nhập và ngày xuất? Tại sao bạn làm thế? Vì nếu cùng ngày có cả xuất cả nhập thì làm 1 dòng ngày thôi. Lúc đó để xác định đó là nhập hay xuất hay cả nhập và xuất thì nhìn (kiểm tra) các cột từ M trở đi thôi. Nếu các cột xanh có giá trị thì ngày đó có nhập, còn nếu cột vàng có giá trị thì ngày đó có xuất. Nếu cả xanh và vàng có giá trị thì ngày đó có cả nhập và xuất. Tại sao làm 2 dòng nếu có cả nhập và xuất trong ngày?
Tôi đề nghị chỉ có 1 cột ngày. Bạn nghĩ sao? Hai cột ngày cũng được nhưng lúc đó nếu ngày có cả nhập và xuất thì bạn phải làm 2 dòng. Không cần thiết.
Vâng ạ, mình thống nhất với đề nghị của Bác batman1 ( đã chỉnh lại theo file đính kèm). Nhờ Bác và các anh chị trên diễn đàn giúp đỡ.
Cảm ơn Bác và các anh chị đã quan tâm và giúp.
 

File đính kèm

  • 1THANG 11.xlsx
    29.9 KB · Đọc: 7
Upvote 0
À, dữ liệu chỉ tới cột Z hay là thay đổi lúc nhiều hơn (nhập 6, 7, xuất 6, 7) lúc ít hơn (chỉ tới nhập 3, 4, xuất 3, 4)?
 
Upvote 0
Lưu ý:
1. Mỗi cụm (Nhập, a, Xuất) trong Data chiếm 3 cột liên tiếp và lặp lại theo thứ tự như thế. Để đề phòng bạn thêm cột trước cột "Nhập 1" và do đó xê dịch vị trị cột "Nhập 1" thì tôi dùng biến cotNhap1. Hiện thời cotNhap1 = 12 vì cột "Nhập 1" là cột L, có chỉ số là 12. Khi cột "Nhập 1" thay đổi vị trí thì sửa 12 thành chỉ số cần có.

2. Trong Data dữ liệu bắt đầu từ dòng 2. Ngày, Mã, Tên hàng ở 3 cột B, C, D.

3. Trong Data dòng tiêu đề phải kéo dài tới cột Xuất cuối cùng. Giữa cột "Nhập 1" và cột Xuất cuối cùng chỉ có những cụm 3 cột liên tiếp Nhập - Xuất. Không được phép có cột nào khác xen vào.

4. Trong sheet Ton dữ liệu từ dòng 4, Mã, Tên và Tồn đầu kỳ ở 3 cột B, C, D.

5. Trong sheet KQ chỉ có 10 cột theo đúng thứ tự như hiện thời và tiêu đề ở dòng 6.

6. Tôi có chú thích một chút.

Với dữ liệu từ sheet Ton và Data thì kết quả mà bạn điền tay trong KQ sai rất nhiều. Vd. Mã BGL00 có Tồn đầu kỳ = 12, Nhập 1/12/2019 = 120 000, không có Xuất thì Tồn cuối = 120 012. Bạn có Nhập = 1500 và Tồn cuối = 1512.

Code Sub loc_dulieu trong Module1. Bạn tự test kỹ.
 

File đính kèm

  • 1THANG 11.xlsm
    45.1 KB · Đọc: 28
Upvote 0
Lưu ý:
1. Mỗi cụm (Nhập, a, Xuất) trong Data chiếm 3 cột liên tiếp và lặp lại theo thứ tự như thế. Để đề phòng bạn thêm cột trước cột "Nhập 1" và do đó xê dịch vị trị cột "Nhập 1" thì tôi dùng biến cotNhap1. Hiện thời cotNhap1 = 12 vì cột "Nhập 1" là cột L, có chỉ số là 12. Khi cột "Nhập 1" thay đổi vị trí thì sửa 12 thành chỉ số cần có.

2. Trong Data dữ liệu bắt đầu từ dòng 2. Ngày, Mã, Tên hàng ở 3 cột B, C, D.

3. Trong Data dòng tiêu đề phải kéo dài tới cột Xuất cuối cùng. Giữa cột "Nhập 1" và cột Xuất cuối cùng chỉ có những cụm 3 cột liên tiếp Nhập - Xuất. Không được phép có cột nào khác xen vào.

4. Trong sheet Ton dữ liệu từ dòng 4, Mã, Tên và Tồn đầu kỳ ở 3 cột B, C, D.

5. Trong sheet KQ chỉ có 10 cột theo đúng thứ tự như hiện thời và tiêu đề ở dòng 6.

6. Tôi có chú thích một chút.

Với dữ liệu từ sheet Ton và Data thì kết quả mà bạn điền tay trong KQ sai rất nhiều. Vd. Mã BGL00 có Tồn đầu kỳ = 12, Nhập 1/12/2019 = 120 000, không có Xuất thì Tồn cuối = 120 012. Bạn có Nhập = 1500 và Tồn cuối = 1512.

Code Sub loc_dulieu trong Module1. Bạn tự test kỹ.
Rất cảm ơn Bác đã giúp và có hướng dẫn rất chi tiết.
 
Upvote 0
Nếu là tôi thì phải đến đêm thì tôi mới xem được. Hiện tôi đang tập làm đậu phụ. Mới mua máy xay sinh tố nên cũng tập làm món này xem.
Vậy chuyện làm giá đỗ của bác đã có đủ kinh nghiệm rồi phải không?
Bác có thể bật mí những hư hỏng thường gặp trong qui trình thực hiện trước đây là gì không ạ?
 
Upvote 0
Vậy chuyện làm giá đỗ của bác đã có đủ kinh nghiệm rồi phải không?
Bác có thể bật mí những hư hỏng thường gặp trong qui trình thực hiện trước đây là gì không ạ?
Hồi ấy tôi hỏi là vì rất thích nem rán, mà hồi ở nhà mẹ làm nem cho giá đỗ. Tôi làm đâu 1, 2 lần nhưng sau vì nhiều lý do nên thôi. Thứ nhất là hay quên. Quên không cho giá uống nước :D Tôi thường trước bữa ăn phải uống 1 viên thuốc, thế mà nhiều khi mấy ngày liền quên. Có hôm đang ăn thì vợ nhớ ra và hỏi: đã uống thuốc chưa? Lúc đó mới chạy đi uống thuốc. Lý do thứ 2 là tôi chỉ hướng dẫn làm nem 1 lần, sau đó vợ tự làm, vì tôi lười mà. Nhưng vợ liên tục không cho giá đỗ mà tự cho cà rốt, bắp cải nên tôi thôi không làm giá nữa. Thôi thì cứ để vợ tự làm.
Hồi xưa tôi làm kiểu: lót miếng vải -> cho lớp đỗ mỏng -> lót vải -> cho lớp đỗ mỏng ... Nhưng để chỗ sáng và không chèn chặt nên giá gầy và dài, rễ dài đâm vào vải.
 
Upvote 0
Luống tuổi hay quên là chuyện bình thường, ngược lại mới là chuyện lạ.
Riêng tôi 1 tháng họp 1 lần thì quên thỉnh thoảng, nhưng lương tháng thì không giờ quên
Để khỏi quên (uống thuốc ví dụ) mình hay để lọ thuốc trên bàn ăn; Nếu phải để lọ thuốc vô tủ lạnh thì lấy thứ gì đó (bất thường) để chình ình trên bàn ăn để gián tiếp nhắc vậy!
Còn giá thì trên mạng cũng có gợi ý thay lá tre bỡi giấy lọc hay giấy vệ sinh hay . . .
Cơ chế chắc là phân lớp mỏng cũng để khỏi bị ủng giá; Chuyện này xứ nhiệt đới gió mùa cần quan tâm hơn!

Chúc bạn ngày vui thật trọn vẹn! :D

Với tác giả bài đăng: Nếu là mình thì mình sẽ xây dựng CSDL như vầy:

TTNgàyN/XMã HHTên HàngmàuKiểupoQ.cáchĐơn vịSố tiềnSo Luong
113/10/2019N0ARP00ArapPcs540
213/10/2019N1ARP00ArapPcs
313/10/2019X0ARP00ArapPcs
413/10/2019X1ARP00ArapPcs
513/10/2019N0BCN00Băng cá nhânPcs950
613/10/2019N0BKH00Băng keo 2 mặtpcs1000
713/10/2019N0BKT00Băng keo 2 mặtCuộn3808
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Luống tuổi hay quên là chuyện bình thường, ngược lại mới là chuyện lạ.
Riêng tôi 1 tháng họp 1 lần thì quên thỉnh thoảng, nhưng lương tháng thì không giờ quên
Để khỏi quên (uống thuốc ví dụ) mình hay để lọ thuốc trên bàn ăn; Nếu phải để lọ thuốc vô tủ lạnh thì lấy thứ gì đó (bất thường) để chình ình trên bàn ăn để gián tiếp nhắc vậy!
Còn giá thì trên mạng cũng có gợi ý thay lá tre bỡi giấy lọc hay giấy vệ sinh hay . . .
Cơ chế chắc là phân lớp mỏng cũng để khỏi bị ủng giá; Chuyện này xứ nhiệt đới gió mùa cần quan tâm hơn!

Chúc bạn ngày vui thật trọn vẹn! :D

Với tác giả bài đăng: Nếu là mình thì mình sẽ xây dựng CSDL như vầy:

TTNgàyN/XMã HHTên HàngmàuKiểupoQ.cáchĐơn vịSố tiềnSo Luong
113/10/2019N0ARP00ArapPcs540
213/10/2019N1ARP00ArapPcs
313/10/2019X0ARP00ArapPcs
413/10/2019X1ARP00ArapPcs
513/10/2019N0BCN00Băng cá nhânPcs950
613/10/2019N0BKH00Băng keo 2 mặtpcs1000
713/10/2019N0BKT00Băng keo 2 mặtCuộn3808


Vâng ạ, Cảm ơn Bác SA_DQ đã góp ý về CSDL rất hay. Mình sẽ cố gắng cải tiến theo hướng này kết hợp với code của Bác batman1 (Sẽ thêm cột N/X vào file cũ vì file là yêu cầu của chủ không thể sửa cấu trúc bảng được ạ - Phòng trường hợp yêu cầu truy xuất sản phẩm nhập hoặc xuất).
Xin cảm ơn Bác
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom