Làm sao để mở 1 sheet mong muốn khi khởi động Excel

Liên hệ QC

phongnorcal

Thành viên mới
Tham gia
25/3/16
Bài viết
6
Được thích
3
Chào AD và các anh chị em,

Hiện tại tôi đã tạo 1 file với rất nhiều sheet khác nhau. Trong đó tôi có tạo 1 sheet Menu với tên sheet và có đường dẫn mở ra từng sheet. Tuy nhiên khi mở file này lên thì Excel tự động mở 1 sheet nào đó đã lưu lần cuối cùng trước khi đóng file. Tôi muốn mở sheet Menu ngay khi mở file lên thì phải làm sao? Nhờ AD và anh chị em giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.
 
Chào AD và các anh chị em,

Hiện tại tôi đã tạo 1 file với rất nhiều sheet khác nhau. Trong đó tôi có tạo 1 sheet Menu với tên sheet và có đường dẫn mở ra từng sheet. Tuy nhiên khi mở file này lên thì Excel tự động mở 1 sheet nào đó đã lưu lần cuối cùng trước khi đóng file. Tôi muốn mở sheet Menu ngay khi mở file lên thì phải làm sao? Nhờ AD và anh chị em giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.
Bác thử xem có được không ạ?
Private Sub
Workbook_Open()Sheet1.Select
End Sub
 
Chào bạn hieplinhsup,

Cảm ơn bạn đã trả lời rất nhanh. Tuy nhiên mình chưa hiểu viết đoạn code của bạn vào đâu. Có phải là mở sheet mennu lên, chọn 1 ô bất kỳ nào đó rồi bấm Alt-F11 để insert modul rồi viết code vào. Nhưng mình chưa làm được. Bạn có thể giải thích và chỉ rõ từng bước thực hiện được không? Cảm ơn bạn rất nhiều.
 

File đính kèm

  • Machine Monitor.xlsx
    437.1 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào AD và các anh chị em,
Hiện tại tôi đã tạo 1 file với rất nhiều sheet khác nhau. Trong đó tôi có tạo 1 sheet Menu với tên sheet và có đường dẫn mở ra từng sheet. Tuy nhiên khi mở file này lên thì Excel tự động mở 1 sheet nào đó đã lưu lần cuối cùng trước khi đóng file. Tôi muốn mở sheet Menu ngay khi mở file lên thì phải làm sao? Nhờ AD và anh chị em giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều.
Bạn thử thao tác như sau nhé:
1/ Nhấn Alt + F11
2/ Tại VBAProject bạn nhấp chuột trái vào ThisWorkbook
3/ Bạn gõ đoạn code sau vào cửa sổ soạn code:

Private Sub Workbook_Open()
Tên sheet Menu của bạn.Select
End sub

4/ Sau đó bạn Save as file lại với định dạng .xlsm
 

File đính kèm

  • Machine Monitor.xlsm
    447.4 KB · Đọc: 10
Chào bạn Hoàng Tuấn 868,

Thật tuyệt vời! Tôi đã làm theo từng bước bạn hướng dẫn và file đã tự mở sheet Menu mà mình mong muốn rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều sức khỏe luôn thành công.

Thân mến,
 
Hướng dẫn ở #2 thì chưa đúng tên Sheet.
Hướng dẫn ở #4 thì không nói luôn phần màu chữ xanh trước dấu . thì thay bằng Sheet6 có phải là ra kết quả ngon lành luôn không.
Còn @haog : Nhìn vậy ('ảnh' hay 'thành viên mới' ) mà không phải vậy đâu. :)
 
Web KT
Back
Top Bottom