[Help] Tiền ăn theo tháng của tập thể

Liên hệ QC

handsome2

Thành viên mới
Tham gia
11/10/10
Bài viết
5
Được thích
2
Xin chào, hiện tại mình đang tính tiền ăn hàng tháng của 11 người trong tập thể với các yêu cầu như sau:

1. Dùng Click chuột để tick số lần ăn trong ngày của từng người, có thể tick nhiều lần cho nhiều lần ăn trong ngày. Ai k tick thì bằng 0.
2. Tính tiền ăn theo ngày của mỗi người. (Lấy tiền đi chợ chia cho số lần tick)
3. Thành tiền bằng số tiền ăn của ngày trừ đi số tiền người đó đã đi chợ.
4. Chọn tên người ăn trong danh sách sổ xuống trong ô.

Mong mọi người giúp đỡ dùm. Tháng nào cũng tính của từng ngày rồi chia lại và nhập dữ liệu kiểu này nhức đầu và dễ nhầm quá >.< File đính kèm bên dưới của mình sau khi trừ hết còn dư ra hơn 30,000 k biết từ đâu @@

THANKS!!!
 

File đính kèm

  • Tiền Ăn.xlsx
    13.4 KB · Đọc: 158
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin chào, hiện tại mình đang tính tiền ăn hàng tháng của 11 người trong tập thể với các yêu cầu như sau:

1. Dùng Click chuột để tick số lần ăn trong ngày của từng người, có thể tick nhiều lần cho nhiều lần ăn trong ngày. Ai k tick thì bằng 0.
2. Tính tiền ăn theo ngày của mỗi người. (Lấy tiền đi chợ chia cho số lần tick)
3. Thành tiền bằng số tiền ăn của ngày trừ đi số tiền người đó đã đi chợ.
4. Chọn tên người ăn trong danh sách sổ xuống trong ô.

Mong mọi người giúp đỡ dùm. Tháng nào cũng tính của từng ngày rồi chia lại và nhập dữ liệu kiểu này nhức đầu và dễ nhầm quá >.< File đính kèm bên dưới của mình sau khi trừ hết còn dư ra hơn 30,000 k biết từ đâu @@

THANKS!!!

chào bạn,

- mình thấy từ ô D3 -> N23 bạn nhập bằng tay -> rất dễ sai sót

- tại ô D3=80/8 -> theo mình hiểu 80 la` C3 con` /8 la`chia đều cho 8 người, nhưng công thức tại ô F8=135/8 -> bạn xem lại có đúng ko?

- row 11, 13, 14, 16, 19: cũng có cách tính hơi khác.

Link: https://www.mediafire.com/?c1ddivfjp51734i

'- - -
Chúc 1 ngày tốt lành!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ở D3 là của ngày 19/2 còn ô F8 là của ngày 22/2. Số tiền chợ và số người ăn khác nhau nên nó khác.Chắc bạn hiểu nhầm cách tính của mình, tiền ăn trong ngày của mỗi người = tiền chợ / số người ăn.
Vào ngày 22/2 Bình, Lam và Hoàng ăn 2 buổi nên phép tính ngày hôm đó được tính lại như sau: 135/8=16,875 cho mỗi người; những ng ăn 2 buổi sẽ được x2.

Vd: Ngày 19/2 số tiền chợ là 85,000 và trong ngày có 8 người ăn. Mình làm phép tính 85/5 ở 1 ô bất kỳ rồi sau đó copy ngược lại cho các người còn lại, ai k ăn thì xoá người đó. Đó là cách thủ công mình đang làm.

Mình đang cố gắng tìm xem có cách nào tự động chia lại số tiền ăn của mỗi ngày khi mình Click (tick) vào tên người đó.
Mong có cao nhân xuất hiện ;) Tháng nào cũng làm thủ công thế này dễ bị ăn chửi lắm @@

P/s: File bên dưới mình đã sửa lại những ngày chia sai và chú thích thêm cho rõ :-=
 

File đính kèm

  • Tiền Ăn.xlsx
    14.3 KB · Đọc: 101
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin chào, hiện tại mình đang tính tiền ăn hàng tháng của 11 người trong tập thể với các yêu cầu như sau:

1. Dùng Click chuột để tick số lần ăn trong ngày của từng người, có thể tick nhiều lần cho nhiều lần ăn trong ngày. Ai k tick thì bằng 0.
2. Tính tiền ăn theo ngày của mỗi người. (Lấy tiền đi chợ chia cho số lần tick)
3. Thành tiền bằng số tiền ăn của ngày trừ đi số tiền người đó đã đi chợ.
4. Chọn tên người ăn trong danh sách sổ xuống trong ô.

Mong mọi người giúp đỡ dùm. Tháng nào cũng tính của từng ngày rồi chia lại và nhập dữ liệu kiểu này nhức đầu và dễ nhầm quá >.< File đính kèm bên dưới của mình sau khi trừ hết còn dư ra hơn 30,000 k biết từ đâu @@

THANKS!!!
Bạn tham khảo thêm File tính tiền ăn của mình! Ghi là phần mềm cho "Oai".
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn tham khảo thêm File tính tiền ăn của mình! Ghi là phần mềm cho "Oai".
Các bạn lưu ý chỉ cần nhập ngày tháng vào là sẽ tự động nhảy thứ trong tuần!, có phần in phiếu thông báo cho từng người nữa. Ai thấy phù hợp thì dùng. Tiện ích này dùng để tính tiền ăn cho bếp tập thể nhỏ.
 
Xin chào, hiện tại mình đang tính tiền ăn hàng tháng của 11 người trong tập thể với các yêu cầu như sau:

1. Dùng Click chuột để tick số lần ăn trong ngày của từng người, có thể tick nhiều lần cho nhiều lần ăn trong ngày. Ai k tick thì bằng 0.
2. Tính tiền ăn theo ngày của mỗi người. (Lấy tiền đi chợ chia cho số lần tick)
3. Thành tiền bằng số tiền ăn của ngày trừ đi số tiền người đó đã đi chợ.
4. Chọn tên người ăn trong danh sách sổ xuống trong ô.

Mong mọi người giúp đỡ dùm. Tháng nào cũng tính của từng ngày rồi chia lại và nhập dữ liệu kiểu này nhức đầu và dễ nhầm quá >.< File đính kèm bên dưới của mình sau khi trừ hết còn dư ra hơn 30,000 k biết từ đâu @@

THANKS!!!

bạn down file về test thử xem có đúng yêu cầu trên ko?
Mở file, cho chạy Macro, vào sheet 2 xem ghi chú tại cột P ---> thử và xem kết quả :-=

Link: https://www.mediafire.com/?7g8vn2lwqdyz0pb
'- - -
Bạn kết hợp file của mình với bác Chuot thì ko khác gì phần mềm "chuyên nghiệp" +-+-+-+

'- - -
Chúc mọi người 1 ngày tốt lành !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
bạn down file về test thử xem có đúng yêu cầu trên ko?
Mở file, cho chạy Macro, vào sheet 2 xem ghi chú tại cột P ---> thử và xem kết quả :-=

'- - -
Bạn kết hợp file của mình với bác Chuot thì ko khác gì phần mềm "chuyên nghiệp" +-+-+-+

'- - -
Chúc mọi người 1 ngày tốt lành !
Cảm ơn a rất nhiều!!!
Quá PRO! Đúng như yêu cầu và còn hơn thế nữa }}}}}}}}}}}}}}}
Cái ô D2 và P2 số ấy có tác dụng gì vậy a phucbugis ?
 
Cảm ơn a rất nhiều!!!
Quá PRO! Đúng như yêu cầu và còn hơn thế nữa }}}}}}}}}}}}}}}
Cái ô D2 và P2 số ấy có tác dụng gì vậy a phucbugis ?

- nó giúp xác định cột đầu tiên (cột F, cột 5) và cột cuối cùng (cột O, từ cột F -> O có tổng cộng 11 cột)
D2 có name First_col
P2 có name Last_col

- từ D3->D29 cũng có 1 name cot_phanan
- các Name đều hỗ trợ 2 sự kiện Private Sub Worksheet_Change và Private Sub Worksheet_BeforeDoubleClick
- bạn để ý ghi chú tại A29

'- - -
- mục đích mình cài các ô phụ như thế, để bạn đỡ mất công vào sâu bên trong code chỉnh sửa mỗi khi thêm row, column. :-=
 
Lần chỉnh sửa cuối:
cho hỏi, có khi nào 1 người nhiều hơn 2 phần ăn ko? (do thấy file gốc chỉ có *2 :-=)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hiện tại chỉ tính 2 buổi trưa và tối thôi. a phucbugis có thể share cú pháp cũng như vba để tự sữa lại nếu cần thiết phải thay đổi được hem ;)
 
Tôi cũng có 1 file (gọi là phần mềm cho Oai) sổ Nhập xuất lương thực-thực phẩm chất đốt hàng ngày dùng cho môi trường quân đội -cấp c,d (Theo đúng mẫu của Cục Quân nhu ban hành năm 2010 dùng cho 2 đối tượng ăn=2 mức ăn).các bạn làm quản lý bếp ăn chắc chắn phải sử dụng sổ này.
Sử dụng file này người dùng chi ăn hàng ngày chỉ việc click chuột là có thể xong các phần tính toán phức tạp. làm xong có thể in ngay sổ chi ăn, phiếu nhập, phiếu xuất...(hoặc để lúc khác in cũng được(do phần mền có chức năng xem lại, sửa, xóa... những ngày trước...). Các mẫu biểu cuối tháng phải tổng hợp như( Biên bản tịnh kho, báo cáo sử dụng LTTP-chất đốt đưa vào bữa ăn hàng ngày của bộ đội, Tình hình sử dụng lương thực, kết quả sản xuất chế biến; Bảng tính định lượng ăn hàng tháng- dựa trên bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam-do viện Dduong ban hành 2000) đều được phần mền tính toán chính xác- chỉ cần click chuột là có ngay kết quả.
Ngoài ra các yếu tố giá cả, tiền ăn thay đổi cũng được cập nhật và phản ảnh đầy đủ chính xác và có một số tính năng phân quyền truy cập, thay đổi thông tin cơ quan, đơn vị, làm mới dữ liệu, hướng dẫn cài đặt, chế độ bảo hành...
Do file cài đặt có bản quyền và một số lý do khác nên không thể up lên được. ban nào có nhu cầu thì liên hệ tới số điện thoại 0986997214 để được giải đáp.
 
Web KT
Back
Top Bottom