Hỏi về cách merge từng dòng cho một mảng

Liên hệ QC

pinklove

Thành viên thường trực
Tham gia
21/1/08
Bài viết
336
Được thích
42
Giả sử mình có mảng Arr từ cột A đến cột F, không cố định dòng. Nhờ các bạn giúp mình code merge trong 2 trường hợp:
1. Merge từ cột A đến cột F của tất cả các dòng trong mảng (kể cả dòng không có dữ liệu).
2. Merge từ cột A đến cột F của tất cả các dòng có dữ liệu trong mảng (những dòng không có dữ liệu thì để nguyên).
 
Giả sử mình có mảng Arr từ cột A đến cột F, không cố định dòng. Nhờ các bạn giúp mình code merge trong 2 trường hợp:
1. Merge từ cột A đến cột F của tất cả các dòng trong mảng (kể cả dòng không có dữ liệu).
2. Merge từ cột A đến cột F của tất cả các dòng có dữ liệu trong mảng (những dòng không có dữ liệu thì để nguyên).
Góp ý cho bạn:
1/ Hỏi mà không đính kèm File có dữ liệu đồng thời có 1 sheet với vài kết quả để người giúp còn hiểu ý bạn thế nào? Gộp mà không mất dữ liệu hay thế nào bạn chưa nêu rõ?
2/ Câu hỏi của bạn trái ngược nhau:
- (1) Thì Merge tất cả các dòng không có dữ liệu?
- (2) Những dòng không có dữ liệu thì để nguyên?
3/ Những dòng không có dữ liệu thì xóa phức nó đi cho đỡ rối mắt, chứ Merge làm gì cho tốn công tốn sức?
4/ Theo tôi thì nên có 1 sheet chứa dữ liệu, nếu Merge theo mẫu quy định thì nên lấy dữ liệu sang sheet khác rồi muốn làm gì thì làm.
 
Upvote 0
Góp ý cho bạn:
1/ Hỏi mà không đính kèm File có dữ liệu đồng thời có 1 sheet với vài kết quả để người giúp còn hiểu ý bạn thế nào? Gộp mà không mất dữ liệu hay thế nào bạn chưa nêu rõ?
2/ Câu hỏi của bạn trái ngược nhau:
- (1) Thì Merge tất cả các dòng không có dữ liệu?
- (2) Những dòng không có dữ liệu thì để nguyên?
3/ Những dòng không có dữ liệu thì xóa phức nó đi cho đỡ rối mắt, chứ Merge làm gì cho tốn công tốn sức?
4/ Theo tôi thì nên có 1 sheet chứa dữ liệu, nếu Merge theo mẫu quy định thì nên lấy dữ liệu sang sheet khác rồi muốn làm gì thì làm.
Em ko đưa file vì thực tế em đang học chứ ko phải làm trên 1 file cụ thể. Cái em muốn nói ở đây là 1 mảng động có số dòng thay đổi ạ. Trường hợp 1 là em merge tất các dòng trong mảng kể cả dòng ko có dữ liệu chứ ko phải chỉ mỗi dòng ko có dữ liệu. Cứ random 1 mảng chạy từ cột A đến cột F với số dòng bất kỳ thôi ạ.
 
Upvote 0
Em ko đưa file vì thực tế em đang học chứ ko phải làm trên 1 file cụ thể. Cái em muốn nói ở đây là 1 mảng động có số dòng thay đổi ạ. Trường hợp 1 là em merge tất các dòng trong mảng kể cả dòng ko có dữ liệu chứ ko phải chỉ mỗi dòng ko có dữ liệu. Cứ random 1 mảng chạy từ cột A đến cột F với số dòng bất kỳ thôi ạ.
Muốn học thì cũng nên có 1 File giả định tương đối giống với những suy luận của bạn và kèm theo là 1 sheet là kết quả, vì code phải dựa vào cái gì cụ thể, rõ ràng chứ không nên đặt vấn đề chung chung chẳng ai hiểu ý để mà giúp.
 
Upvote 0
Góp ý cho bạn:
1/ Hỏi mà không đính kèm File có dữ liệu đồng thời có 1 sheet với vài kết quả để người giúp còn hiểu ý bạn thế nào? Gộp mà không mất dữ liệu hay thế nào bạn chưa nêu rõ?
2/ Câu hỏi của bạn trái ngược nhau:
- (1) Thì Merge tất cả các dòng không có dữ liệu?
- (2) Những dòng không có dữ liệu thì để nguyên?
3/ Những dòng không có dữ liệu thì xóa phức nó đi cho đỡ rối mắt, chứ Merge làm gì cho tốn công tốn sức?
4/ Theo tôi thì nên có 1 sheet chứa dữ liệu, nếu Merge theo mẫu quy định thì nên lấy dữ liệu sang sheet khác rồi muốn làm gì thì làm.

Em thử với code này bị lỗi, xin chỉ giúp em lỗi ở đâu ạ.
Mã:
Sub Exampl3()
Dim i As Integer
Dim R4 As Long
With Sheet5
R4 = [A199].End(xlUp).Offset(2)
For i = 1 To UBound(R4, 1)
Range(Cells(i, 1), Cells(i, 6)).MergeCells = True
Next i
End With
End Sub
 
Upvote 0
Muốn học thì cũng nên có 1 File giả định tương đối giống với những suy luận của bạn và kèm theo là 1 sheet là kết quả, vì code phải dựa vào cái gì cụ thể, rõ ràng chứ không nên đặt vấn đề chung chung chẳng ai hiểu ý để mà giúp.
Ví dụ file này ạ, mảng động sẽ là tab xếp loại đó, các lớp tùy theo xếp loại em sẽ xuất ra khác nhau. Sau đó em sẽ thêm phần mục 2 phía dưới. Bây giờ em muốn merge các dòng của mảng R4 ( như trong ví dụ là từ mục 2 đến Trân trọng) với độ rộng các cột được merge bằng độ rộng của bảng trên.
Từ dòng 200 em còn có dữ liệu nên các bước này chỉ làm từ dòng 200 trở lên thôi ạ
 

File đính kèm

  • xep-loai.xlsx
    9.6 KB · Đọc: 4
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom