Hỏi về định dạng dữ liệu

Liên hệ QC

neyuh89

Thành viên mới
Tham gia
15/1/13
Bài viết
35
Được thích
10
Nghề nghiệp
Thủ thư
Dear cả nhà,

Em có File Excel này,

Khi dùng chuột kéo A2:A5, thanh cuối sẽ Automatic tự động tính toán + hiển thị các giá trị Average, Count và Sum
Nhưng khi em kéo D2:D5, thanh cuối chỉ Automatic giá trị Count thôi.
Vậy làm thế nào để nó hiện thêm các giá trị Sum và Average nữa ạ?
Nếu phải đánh lại giá trị từng ô 1 thì lâu quá vì dữ liệu của em rất nhiều

Thêm nữa, ở cột Giá tiền, em muốn giá tiền hiện ở dạng phần nghìn (dạng 20.000) thì phải làm thế nào ạ? Nếu Format cells và đánh lại thì nó sẽ cho ra dạng đó nhưng đánh lại từng ô thì rất mệt!

Mọi người giúp em với ạ
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    27 KB · Đọc: 11
#1 mình chưa biết cách để nó hiện lên cái thanh Status đó. Nhưng nếu dùng Worksheet_SelectionChange thì có thể hoàn toàn có thể.

"Thêm nữa, ở cột Giá tiền, em muốn giá tiền hiện ở dạng phần nghìn (dạng 20.000) thì phải làm thế nào ạ? Nếu Format cells và đánh lại thì nó sẽ cho ra dạng đó nhưng đánh lại từng ô thì rất mệt!"
#2
Mình thử format cái text đó nhưng cũng ko được. Nền đành phải dùng đến code sau:

Sub ConvertTexttoNumber()
For Each xCell In Selection
xCell.Value = CDec(xCell.Value)
Next xCell
End Sub

Bạn chọn vào cột số tiền cần format sau đó run Sub đó là OK hen ! :-=
 
"Khi dùng chuột kéo A2:A5, thanh cuối sẽ Automatic tự động tính toán + hiển thị các giá trị Average, Count và Sum
Nhưng khi em kéo D2:D5, thanh cuối chỉ Automatic giá trị Count thôi.
Vậy làm thế nào để nó hiện thêm các giá trị Sum và Average nữa ạ?
Nếu phải đánh lại giá trị từng ô 1 thì lâu quá vì dữ liệu của em rất nhiều"

Hình như sau khi convert xong thì nó hiện
Average, Count và Sum luôn đó. **~**
 
Nếu là dữ liệu bạn nhập trực tiếp vào thì lúc nào nó cũng hiển thị cái automatic 3 hàm đó, còn bạn copy từ 1 nguồn khác paste vào đó có khi là dạng text thì nó chỉ có hàm count thôi.
Bạn để ý phía trước con số có khoảng trắng, bạn edit 1 ô (ví dụ ô D2) và chọn khoảng trắng phía trước đó rồi copy, sau đó chọn nguyên cột D, ctrl + H, paste phần copy đó vào khung find what, rồi chọn replace all là ok.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
À, đúng rồi, mình sửa được rồi, mình không nhớ đến lỗi này, cảm ơn bạn mickey rất nhiều (y)
 
mình không rõ convert như thế nào, bạn có thể nói rõ được không?. Nhưng mình thấy làm theo cách của mickey dưới đây thì ok bạn ạ :)
 
Hi bạn phucbigis, sau khi sửa lỗi dấu cách đằng trước ở cột Giá tiền và format cells lại thì mình đã làm được như ý rồi.
Phần code bạn gợi ý liên quan đến VBA thì phải, mình chưa tìm hiểu về cái này nên cũng chưa rõ lắm, nếu vận dụng được thì rất tiện, cần phải học hỏi thêm
 
Hi bạn, sau khi sửa lỗi dấu cách đằng trước ở cột Giá tiền và format cells lại thì mình đã làm được như ý rồi.
Phần code bạn gợi ý liên quan đến VBA thì phải, mình chưa tìm hiểu về cái này nên cũng chưa rõ lắm, nếu vận dụng được thì rất tiện, cần phải học hỏi thêm
 
cảm ơn mọi người rất nhiều!
 
Chọn vùng cần chuyển đổi từ Text sang Number -> Run Macro đó là xong.

Rất đơn giản mà ta
:-=
 
Web KT
Back
Top Bottom