Cũng không khó lắm! Với trường hợp này bạn hảy công vào hàm RANK 1 gia số, cụ thể là lấy môn văn chia cho 10000 rồi công vàoem xin chào cách anh chị.
Cho em hoi là có hàm rank nào mới để xếp hạng (nếu triùng hạng thì xếp hạng theo điểm Văn không ạ?_)
{vẫn xếp hạng theo ĐTB như bình thương, nếu trùng hạng thì XH theo điểm môn Văn}
em xin cam on.
XH = RANK(DTB, Vùng)
XH = RANK(DTB + Văn/10000, Vùng)
em xin chào cách anh chị.
Cho em hoi là có hàm rank nào mới để xếp hạng (nếu triùng hạng thì xếp hạng theo điểm Văn không ạ?_)
{vẫn xếp hạng theo ĐTB như bình thương, nếu trùng hạng thì XH theo điểm môn Văn}
em xin cam on.
nhưng bây giờ em muốn tìm hiểu thêm:
VD cột d em có:
1
2
5
7
4
1
4
1
2
em muốn có dược các địa chỉ dòng và cột của những số trùng nhau trong cột D của em vùa nên thì em dùng hàm gì ạ? có nhất thiết phải VBA không ạ?
Em xin cam on
Sao bạn ca_dafi không dùng công thức này cho gọn:Tất cả đều dùng công thức, bạn xem file đính kèm! Đây chỉ là một trong nhiều cách. Mình làm ví dụ này để bạn hiểu thêm về countif(), Index(), Match(), Cell()
Mình không đặt Name để bạn thấy rõ mối liên quan giữa các hàm trong cột và mối liên hệ giữa các cột với nhau!
B2 =IF(COUNTIF($A$2:$A$10,$A2)>1,ADDRESS(ROW(),1),"")
Chưa hiểu lắm! ngay dòng đánh dấu màu đỏNhân tiện file của ca_dafi bây giờ muốn có một danh sách các số trùng ở ô F2 thì dùng name được không?. Nhờ Anh/Chị cho một phương án một danh sách dữ liệu trùng tại ô F2. Xin cám ơn.
List mà bạn nói có phải là Validation không? Tôi đoán thế vì đương nhiên 1 list đâu thể chứa trong 1 cellÝ em là tại ô F2 là một List chứa những phần tử bị trùng ấy mà, số nào không trùng thì không có trong List này. Em vừa xem lại những bài cũ có lẽ không thể thực hiện được bằng name, mà phải dùng cột phụ. Không biết có phải vậy không?
Bạn NDU xem lại , tôi có sử dụng name được mà
Tôi không nói là không được, nhưng name đó phải tham chiếu đến 1 range có thực trên bảng tính!Bạn NDU xem lại , tôi có sử dụng name được mà