Giúp đỡ: Hiện công thức trên ô đích khi tính toán bằng code VBA

Liên hệ QC

doductiep

Thành viên mới
Tham gia
21/12/10
Bài viết
11
Được thích
0
Chào các bác, em có 2 vấn đề nhờ chỉ giáo
1. Vd em có 1 câu lệnh VBA tính giá trị A6 bằng trung bình các ô A1 đến A5 như sau:
" Set myrange = Range(Cells(1,1), Cells(5, 1))
Cells(6,1).Formula = Application.WorksheetFunction.Average(myrange) "
sau khi chạy thì được kết quả ở ô A6 như mong muốn nhưng khi kích vào bảng excel thì ô đó chỉ có giá trị mà không có công thức.
Vậy có cách nào cho được công thức vào ô A6 bằng VB như khi làm trong excel thông thường không?
2. Hàm AverageA() không sử đụng được trong VBA phải không? vì khi em đưa vào toàn báo lỗi, muốn biết 1 hàm sẵn có sử dụng được trong VB hay không thì tham khảo ở đâu?
Xin cảm ơn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hoặc:
PHP:
 Sheet1.Range("A6").Formula = "=AVERAGE(A1:A5)"
Có 1 vấn đề là ô cell trong công thức của em nó thay đổi theo vòng lặp, khi đó không dùng công thức này được vì khi trong ngoặc rồi thì VB nó không nhận được giá trị biến. Có cách nào xử lý được không ạ?
Vd sau không thực hiện được: Cells(i + 1, j).FormulaR1C1 = "=sum(R[-i]C:R[-1]C"
i là biến thay đổi sau mỗi vòng lặp
 
Upvote 0
Có 1 vấn đề là ô cell trong công thức của em nó thay đổi theo vòng lặp, khi đó không dùng công thức này được vì khi trong ngoặc rồi thì VB nó không nhận được giá trị biến. Có cách nào xử lý được không ạ?
Vd sau không thực hiện được: Cells(i + 1, j).FormulaR1C1 = "=sum(R[-i]C:R[-1]C"
i là biến thay đổi sau mỗi vòng lặp
Cells(i + 1, j).FormulaR1C1 = Replace("=sum(R[-i]C:R[-1]C", "i", i)
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom