Giúp đỡ cách thể hiện mầu khi di chuyển chuột trong excel

Liên hệ QC

Kieutri

Thành viên hoạt động
Tham gia
20/7/18
Bài viết
155
Được thích
17
Giới tính
Nữ
Em chào anh/chị trên GPE.
Em có 1 file dowload từ GPE về em thấy hay khi di chuyển chuột tới hàng, cột trong excel nổi mầu để biết mình đang xem ở cột, hàng tại đó. Nhờ anh/chị trên GPE hướng dẫn giúp em làm với. Không sử dụng code có được không ạ. Em xin cảm ơn.
 

File đính kèm

  • To mau khi di chuyen chuot.xls
    1.6 MB · Đọc: 8
Em chào anh/chị trên GPE.
Em có 1 file dowload từ GPE về em thấy hay khi di chuyển chuột tới hàng, cột trong excel nổi mầu để biết mình đang xem ở cột, hàng tại đó. Nhờ anh/chị trên GPE hướng dẫn giúp em làm với. Không sử dụng code có được không ạ. Em xin cảm ơn.

Với Excel 2010.
1. Chọn ô bất kỳ trong vùng dữ liệu
2. Chọn thẻ Home\Conditional Formatting\Mannage Rules...
3. Với hộp thoại xuất hiện, bạn vọc vạch 1 tí là biết về nó thôi
 
Với Excel 2010.
1. Chọn ô bất kỳ trong vùng dữ liệu
2. Chọn thẻ Home\Conditional Formatting\Mannage Rules...
3. Với hộp thoại xuất hiện, bạn vọc vạch 1 tí là biết về nó thôi
Không phải đâu anh, anh mở file bài 1 em hỏi, file của các anh chị trên GPE chỉ cần di chuyển đến dòng nào nó tự thể hiện màu vàng, đi chỗ khác nó chạy theo ý anh. Ý em nó không tô mầu cố định tại 1 dòng đấy ạ.
Bài đã được tự động gộp:

Được. Nhưng phải chịu khó ấn phím F9 để kích hoạt bảng tính hoạt động.

View attachment 229222
Không nháy chuột được luôn hả anh, cứ phải ấn F9 ư anh.
 
1575016895783.png
mọi người giúp e sửa lỗi không cho nhập dữ liệu trong như này với ạ?
 
View attachment 229224
mọi người giúp e sửa lỗi không cho nhập dữ liệu trong như này với ạ?
Chọn vùng có chứa Validation rồi vào Data > Data Validation rồi làm theo hình.

A_Va.GIF
Bài đã được tự động gộp:

Em chào anh/chị trên GPE.
Em có 1 file dowload từ GPE về em thấy hay khi di chuyển chuột tới hàng, cột trong excel nổi mầu để biết mình đang xem ở cột, hàng tại đó. Nhờ anh/chị trên GPE hướng dẫn giúp em làm với. Không sử dụng code có được không ạ. Em xin cảm ơn.
Cách tốt nhất là sử dụng VBA, còn sử dụng Conditional Formatting nếu dữ liệu nhiều sẽ làm cho File chậm chạp và chỉ áp dung riêng cho 1 sheet.
 
Cách tốt nhất là sử dụng VBA, còn sử dụng Conditional Formatting nếu dữ liệu nhiều sẽ làm cho File chậm chạp và chỉ áp dung riêng cho 1 sheet.
[/QUOTE]
Anh ơi, nếu sử dụng code anh cho em xin code này được không ạ. Em cũng hay phải làm nhiều về dữ liệu, làm như này khi di chuột nhìn nó nhanh và dễ hơn anh ạ. Em cảm ơn anh.
 
Anh ơi, nếu sử dụng code anh cho em xin code này được không ạ. Em cũng hay phải làm nhiều về dữ liệu, làm như này khi di chuột nhìn nó nhanh và dễ hơn anh ạ. Em cảm ơn anh.

Sử dụng code cho ThisWorkbook thì sẽ áp dụng cho bất kỳ sheet, xem File.

A_Cell.GIF

Nếu chỉ tô màu ngay Cell vừa chọn thì phải sửa code lại thế này.
Mã:
Private Sub Workbook_SheetSelectionChange(ByVal Sh As Object, ByVal Target As Range)
    With Target
        Cells.Interior.ColorIndex = 0
        ActiveCell.Interior.ColorIndex = 8
    End With
End Sub
 

File đính kèm

  • Chọn Cell hiện màu.xlsm
    48.4 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh ơi, nếu sử dụng code anh cho em xin code này được không ạ. Em cũng hay phải làm nhiều về dữ liệu, làm như này khi di chuột nhìn nó nhanh và dễ hơn anh ạ. Em cảm ơn anh.
Sử dụng code cho ThisWorkbook thì sẽ áp dụng cho bất kỳ sheet, xem File.
Nếu muốn tô màu ngay Cell vừa chọn thì phải sửa code lại thế này.
Mã:
Private Sub Workbook_SheetSelectionChange(ByVal Sh As Object, ByVal Target As Range)
    With Target
        Cells.Interior.ColorIndex = 0
        ActiveCell.Interior.ColorIndex = 8
    End With
End Sub
[/QUOTE]
Em cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh ngày cuối tuần vui vẻ.
 
Web KT
Back
Top Bottom