Gửi thông điệp qua mạng LAN

Liên hệ QC

viehoai

Thành viên gắn bó
Tham gia
22/5/09
Bài viết
2,600
Được thích
2,907
Nhận được nhiệm vụ ở cơ quan giao là thông báo qua đến mọi người qua mạng nội bộ. Tôi nghĩ có thể sử dụng cấu trúc net send tenmay Thongdiep, nhưng không biết viết code VBA.
Vậy các anh chị có thể giúp đỡ viết hàm VBA như sau: GuiThongDiep(TenMay, Thongdiep)
Hay có ý tưởng khác hay hơn xin được các anh chị giúp đỡ.
 
Mình cũng chưa rõ tại sao gửi cho từng user thì chưa được, trong help của lệnh thì nó cũng chỉ có mấy gợi ý thôi nhưng chưa tìm hiểu ra, nếu bạn tìm ra thì chia sẻ nhé.
Thử như thế này thấy được net send /domain:Tenmay Hello
Nhưng như th
ế này thì không được:
Shell "net send /domain:" & Sheet1.Range("A2").Value & Sheet1.Range("B2").Value
A chà thế này:
Shell "net send /domain:" & Sheet1.Range("A2").Value & " " & Sheet1.Range("B2").Value (thiếu khoảng cách)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Tắt firewall đi bạn. Mình vừa bật thử firewall, nếu bật firewall thì những thông điệp này sẽ bị chặn.
(Nếu muốn gửi nhận được thì các máy phải tắt firewall và bật Messenger serviecs)
Ngoài ra bạn kiểm tra xem các máy có cùng workgroup không, có thông mạng LAN không.
Mình vừa test thử mạng công ty với các máy dùng WinXP, gửi bình thường.
Có một vài máy tìm Messenger không có. Trường hợp này xử lý sao anh ?
 
Upvote 0
Có một vài máy tìm Messenger không có. Trường hợp này xử lý sao anh ?
Bạn thử vào command prompt gõ như sau: sc create messenger binPath= C:\Windows\system32\msgsvc.dll
(Muốn xóa cái hình ở dưới thì làm thế nào vậy các bạn) --> Đổi sang khung lớn, ấn vào tải file kéo xuống dưới và remove ảnh đã tải (cảm ơn viehoai gợi ý).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Bạn thử vào command prompt gõ như sau: sc create messenger binPath= C:\Windows\system32\msgsvc.dll
(Muốn xóa cái hình ở dưới thì làm thế nào vậy các bạn)
Thử rồi mà không được anh a.
Còn xóa hình trên thì thử sửa bài viết của mình, đổi sang khung lớn thử xem sao
 
Upvote 0
Thử rồi mà không được anh a.
Còn xóa hình trên thì thử sửa bài viết của mình, đổi sang khung lớn thử xem sao
1. Kiểm tra xem trong thử mục "C:\WINDOWS\system32\" có file msgsvc.dll chưa?
- Nếu có thì OK (chuyển sang bước 2).
- Nếu chưa có thì copy file msgsvc.dll trong file gửi kèm vào thư mục đó và đăng ký: Vào run gõ regsvr32 msgsvc.dll --> Enter
2. Chạy file Messenger.reg ở trong file gửi kèm --> OK.
3. Khởi động lại máy tính, rồi vào services để khởi động Messenger.
4. Command ở bài trước bạn gõ chính xác (để ý cả dấu cách giữ dấu = và C:\WINDOWS\...) nó sẽ báo OK và Messenger sẽ được đăng ký trong services. Nhưng có vấn đề là không thể chạy trực tiếp msgsvc.dll được nên nó sẽ báo lỗi khi bạn khởi động dịch vụ.
 

File đính kèm

  • Messenger.rar
    19.1 KB · Đọc: 28
Upvote 0
Xin các bác chỉ giáo
Em dùng win 10, 2 máy tính trong mạng Lan đều dùng win 10.
Xin hỏi cách gửi tin nhắn dạng popup (thông điệp) giữa 2 máy tính không dùng phần mềm thì làm thế nào ạ?
Có cách nào gửi qua cmd không ạ?
xin cảm ơn ạ
 
Upvote 0
giống với câu hỏi trên làm sao để chat với 1 máy bất kỳ ( không sài bất cứ phần mềm nào )
sử dụng:
win10<->win10
win10<->win7
win10<->winxp
lên gg tìm được cái này mà chưa mò ra được, hóng cao thủ hổ trợ.thank`s so much

 
Upvote 0
giống với câu hỏi trên làm sao để chat với 1 máy bất kỳ ( không sài bất cứ phần mềm nào )
sử dụng:
win10<->win10
win10<->win7
win10<->winxp
lên gg tìm được cái này mà chưa mò ra được, hóng cao thủ hổ trợ.thank`s so much


Bạn nên tìm "Send/popup message by VBScrip"
Lênh Net Send hình như là Vista đã không còn hỗ trợ.
 
Upvote 0
kiếm file MSWINSCK.ocx
Trong File VB6.ISO mà xài cho nó khỏe nếu không muốn cài VB6

Tuy nhiên nếu xài được nó hay đăng ký nó cho xài thì lại công phu đấy
Còn nếu cài VB6 thì xài nó là đương nhiên .... chỉ khó cái ko cài mà xài nó thì đó là cái công phu he
MSWINSCK.ocx ... SP6 đấy nha ... thử xem
 

File đính kèm

  • MSWINSCK.rar
    51 KB · Đọc: 5
Upvote 0
cảm ơn 2 bạn đả tư vấn , để mình nghiên cứu coi cách nào là tối ưu 1. chúc sức khỏe + vui vẻ
 
Upvote 0
kiếm file MSWINSCK.ocx
Trong File VB6.ISO mà xài cho nó khỏe nếu không muốn cài VB6

Tuy nhiên nếu xài được nó hay đăng ký nó cho xài thì lại công phu đấy
Còn nếu cài VB6 thì xài nó là đương nhiên .... chỉ khó cái ko cài mà xài nó thì đó là cái công phu he
MSWINSCK.ocx ... SP6 đấy nha ... thử xem


cái này sài ntn vậy bạn ới. mình tải về thấy có file tên <MSWINSCK.oct> là gì vậy?? mình không muốn cài BẤT CỨ PHẦN MỀM NÀO thì có được không? .thanks so much
 
Upvote 0
cái này sài ntn vậy bạn ới. mình tải về thấy có file tên <MSWINSCK.oct> là gì vậy?? mình không muốn cài BẤT CỨ PHẦN MỀM NÀO thì có được không? .Cảm ơn so much
NÓI CHUNG là nó dài dòng lắm ... cũng không khó lắm nếu thật sự đam mê là mò ra đại ý như sau

Chịu khó đi nha ... nếu kẹt quá hỏi Anh bài #28 là xong vì Anh đó có trình độ sư phạm khá có trình bày cho bạn hiểu được ??!!
Con Mình xin lui he
 
Upvote 0
Xin các bác chỉ giáo
Em dùng win 10, 2 máy tính trong mạng Lan đều dùng win 10.
Xin hỏi cách gửi tin nhắn dạng popup (thông điệp) giữa 2 máy tính không dùng phần mềm thì làm thế nào ạ?
Có cách nào gửi qua cmd không ạ?
xin cảm ơn ạ
bác tìm được cách nào chưa? Share em tham khảo với. Many thanks.
 
Upvote 0
Cuối cùng nó chỉ đi về 1 hàm API NetSendxxx thôi, chịu khó google chút là ra, dùng cho VBA cũng được.
 
Upvote 0
Thử tìm tài liệu khai thác cái API này xem sao: NETAPI32.DLL
nếu nhanh gọn vào đây xem sao ... Delphi đấy

:) Người ta không cần ứng dụng bên thứ 3 mà bác cứ đưa code kiết vô chi.
Dùng công cụ có sẳn trong Windows thì cứ Net Send hoặc Msg (Windows 7 trở lên) nhưng phải vô Registry kích hoạt: Terminal Server - "AllowRemoteRDC=1" rồi mới xài msg được.
Vd: Vào "Run" gõ lênh như bên dưới với địa chỉ IP của máy con
MSG * /SERVER:192.168.1.xxx "Xin chào"
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom